Tin chỉ đạo điều hành
Thứ 5, Ngày 13/06/2024, 17:00
Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/06/2024 | Đoan Trang

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục tổ chức thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trong tình hình mới.

​Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung rà soát, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nội dung được phân công, đảm bảo lộ trình, chỉ tiêu được giao.

Sở Xây dựng tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, trật tự xây dựng, nhất là hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ nhiều căn hộ có nhiều tầng; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm có liên quan đến lĩnh vực xây dựng, nhất là các công trình đang xây dựng theo thẩm quyền, tuyệt đối không để phát sinh công trình xây dựng trái phép, sai phép và kiên quyết không nghiệm thu hoàn công đưa vào sử dụng đối với các công trình không bảo đảm các điều kiện về an toàn PCCC và CNCH theo quy định.

Sở Công Thương tiếp tục phối hợp với UBND các địa phương rà soát các cơ sở kinh doanh, bảo quản hóa chất có nguy cơ cháy, nổ cao ở khu dân cư, nơi tập trung đông người để có kế hoạch di dời, bảo đảm các điều kiện về an toàn PCCC.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ​ trường theo thẩm quyền; thực hiện cấp phép, tạm dừng, thu hồi giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện hiệu quả Quy hoạch hạ tầng về PCCC thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm phù hợp với thực tiễn địa phương và thống nhất, đồng bộ với kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh hướng dẫn, đôn đốc các chủ đầu tư khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất tại các khu công nghiệp chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; củng cố, kiện toàn lực lượng PCCC chuyên ngành; thực hiện thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC đối với hạ tầng khu công nghiệp bảo đảm theo quy định.

UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ nâng cao công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, trật tự xây dựng; chỉ đạo giải quyết hiệu quả về nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy và CNCH tại địa phương; tiếp tục rà soát, xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC", "Điểm chữa cháy công cộng" bảo đảm phủ kín địa bàn và xây dựng, nhân rộng các mô hình PCCC hoạt động hiệu quả tại địa phương…

Văn bản ​​​​

Lượt người xem:  Views:   269
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chỉ đạo điều hành