Tin chỉ đạo điều hành
Thứ 4, Ngày 01/09/2021, 22:00
Tập trung lực lượng và các điều kiện phòng, chống dịch cho cấp xã
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/09/2021 | Đoan Trang

TTĐT - ​UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung chỉ đạo tại Thông báo số 57-TB/VPTU ngày 30/8/2021 của Văn phòng Tỉnh ủy, khẩn trương, nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ được giao, đảm bảo kịp thời, hiệu quả và chất lượng.

Theo đó, các địa phương tiếp tục thực hiện thật nghiêm Chỉ thị số 16 gắn với triển khai thực hiện phương án 150.000 F0. 

Bình Dương đặt mục tiêu trở lại trạng thái bình thường mới vào ngày 15/9/2021. Do đó, chính quyền các cấp, đặc biệt 15 phường thực hiện khóa chặt phải tập trung thông tin, tuyên truyền cho người dân biết, hiểu, tin tưởng, chia sẻ và tự giác thực hiện giãn cách xã hội và các quy định phòng, chống dịch.

Tỉnh xác định "lấy xã, phường là pháo đài, người dân là chiến sĩ" trong phòng, chống dịch nên tập trung dồn sự chỉ đạo về chủ trương, về lực lượng và các điều kiện đảm bảo khác cho cấp xã. Phân công các tổ công tác xuống các phường, khu phố, ấp nắm tình hình để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót của các địa phương trong công tác phòng, chống dịch. 

Sở Y tế tính toán tổng thể, thật kỹ những vấn đề đặt ra trong điều kiện mới, đề xuất biện pháp xử lý phù hợp tham mưu cho Ban Chỉ đạo; cập nhật, nghiên cứu mô hình Trạm Y tế lưu động kết hợp điều trị F0 tầng 1 ở phường Thuận Giao, thành phố Thuận An để phổ biến, nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Trạm Y tế lưu động phải vừa tham gia điều trị tại cơ sở cách ly, vừa đáp ứng yêu cầu chăm sóc, ứng cứu cho F0 cách ly tại nhà; triển khai thực hiện ngay việc hướng dẫn người dân tự lấy mẫu dưới giám sát của nhân viên y tế để góp phần giảm tải nhân lực lẫy mẫu.

Tiếp tục kiên trì xét nghiệm để bóc tách F0 khỏi cộng đồng, đối với các khu nhà trọ cần phải quản lý thật chặt, quét F0 phải thật kỹ, không để sót, nếu phát hiện trường hợp dương tính phải đưa đi điều trị ngay không chờ kết quả PCR. 

Sở Y tế thống nhất với các đơn vị trong việc giao, nhận và đảm bảo thời gian trả kết quả PCR.

Cho xuất viện các F0 đủ điều kiện để thu dung F0 mới, vận động F0 tích cực tình nguyện tham gia phục vụ trong khu cách ly, điều trị. 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương điều phối, khai thác tối đa phương tiện vận chuyển, huy động các loại xe tải trọng lớn để chuyển nhanh hàng hóa đến người dân. Riêng đối với gạo được Trung ương cấp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục dự trữ khu vực Đông Nam bộ và các địa phương "vùng đỏ" thống nhất kế hoạch giao nhận cụ thể; phân công cán bộ của Sở đến liên hệ từng kho chứa để giao cho các địa phương, không được để có gạo trong kho mà người dân đứt bữa.

Hiện nay có nhiều giấy đi qua các chốt kiểm soát nên chưa có sự thống nhất. Trước mắt, giao Công an tỉnh phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quán triệt các chốt kiểm soát linh động giải quyết các trường hợp qua chốt, nhưng phải đảm bảo đúng đối tượng. Sở Giao thông vận tải nghiên cứu, đề xuất phương án thông hành hợp lý tham mưu Ban Chỉ đạo xem xét, quyết định.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin không chính xác về phòng, chống dịch; các trường hợp phá rối Tổng đài 1022.

Đồng ý chủ trương tạo điều kiện để dân về quê nhưng phải có sự thống nhất giữa các địa phương, có kế hoạch cụ thể, cân nhắc thận trọng, nếu đảm bảo an toàn mới thực hiện.

Đồng ý đề xuất cho hoạt động lại 47 cơ sở Bách Hóa Xanh để phân phối lương thực, thực phẩm ở các phường thực hiện "khóa chặt, đông cứng". Khi triển khai thực hiện phải cân nhắc, tính toán thật kỹ.​

Văn bản ​

Lượt người xem:  Views:   484
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chỉ đạo điều hành