Tin chỉ đạo điều hành
Thứ 6, Ngày 24/09/2021, 21:00
Khoanh vùng nhỏ, hẹp nhất có thể đối với ổ dịch cũ, xử lý kịp thời các ổ dịch mới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/09/2021 | Phương Chi

TTĐT - ​UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung chỉ đạo tại Thông báo số 221-TB/TU ngày 23/9/2021 để khẩn trương, nghiêm túc thực hiện ngay các nhiệm vụ được giao, đảm bảo kịp thời, hiệu quả và chất lượng.

Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) và các địa phương hàng ngày công bố ca mắc Covid-19 phải thật cụ thể, chính xác về số liệu (số ca mắc mới trong ngày, s ca chờ khẳng định PCR) phục vụ theo dõi, chỉ đạo của tỉnh và thông tin cho nhân dân.

Hiện nay, việc sử dụng kết quả xét nghiệm PCR còn nhiều bất cập, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh về công bố số liệu và giải quyết chế độ cho người nhiễm Covd-19. Giao Sở Y tế có văn bản tham mưu UBND tỉnh xin ý kiến Bộ Y tế xem xét việc sử dụng kết quả PCR cho đồng bộ theo chủ trương của tỉnh (sử dụng kết quả test nhanh xác định F0 đưa cách ly, điều trị, hưởng các chế độ).

Về xét nghiệm, đối với các ổ dịch cũ tập trung khoanh vùng nhỏ, hẹp nhất có thể, thực hiện phương án xét nghiệm ngày "1,2,3" để nhanh chóng bóc tách F0 khỏi cộng đồng. Đối với ổ dịch mới thực hiện đồng bộ, bài bản các biện pháp phòng, chống dịch để khoanh vùng, phong tỏa, tập trung xử lý kịp thời, không để lây lan dịch bệnh. Các địa phương kịp thời có chế độ khen thưởng, động viên lực lượng xét nghiệm không nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất "3 tại chỗ", các ngành liên quan kiểm tra chất lượng các cơ sở y tế hợp đồng với doanh nghiệp để tổ chức tốt hơn nữa việc xét nghiệm, tiêm vắc xin cho công nhân, nhất là số chưa được tiêm, xử lý nghiêm những cơ sở y tế thiếu trách nhiệm (nếu có); tập trung xử lý, quản lý tốt các ổ dịch phát sinh. 

UBND triển khai mua 1 triệu kit test nhanh Covid-19 để đảm bảo kịp thời cho công tác phòng, chống dịch.

Văn bản​

Lượt người xem:  Views:   1288
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chỉ đạo điều hành