Tin chỉ đạo điều hành
Thứ 5, Ngày 12/07/2012, 09:52
Kế hoạch thực hiện chiến lược Quốc gia về An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
12/07/2012
 
TTĐT - Ngày 26/6/2012, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 1674/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch thực hiện chiến lược Quốc gia về An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
 
Theo đó, mục tiêu chung đến năm 2020, về cơ bản kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập và phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc dân của tỉnh nhà.
 
Kế hoạch xác định, đến năm 2020, Bình Dương đạt được 5 mục tiêu cụ thể, đó là nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng; cải thiện rõ rệt tình trạng bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, vận chuyển, bảo quản nông sản và thực phẩm; tăng cường năng lực của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm; cải thiện rõ tình trạng đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở dịch vụ ăn uống và kinh doanh thực phẩm; ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính. Đến năm 2030, công tác an toàn thực phẩm được quản lý một cách chủ động, có hiệu quả dựa trên các bằng chứng khoa học và thực hiện kiểm soát theo chuỗi; 100% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người quản lý và người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm; 100% cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm đạt điều kiện an toàn thực phẩm; tiếp cận và kiểm soát bệnh truyền qua thực phẩm thông qua xây dựng các mục tiêu giảm ca mắc/100.000 dân cụ thể cho từng chủng loại vi khuẩn.
 
Để đạt được mục tiêu trên, Bình Dương sẽ đẩy mạnh các biện pháp thực hiện như: có chính sách bồi dưỡng, đào tạo, thu hút nguồn nhân lực có chuyên môn nghiệp vụ thực hiện nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm; chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực cung cấp rau an toàn và giết mổ gia súc, gia cầm theo quy trình công nghiệp; nâng cao chuyên môn nghiệp vụ đội ngũ làm công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; tiếp tục triển khai truyền thông giáo dục, phổ cập kiến thức an toàn thực phẩm; kiện toàn hệ thống tổ chức thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm từ tỉnh đến tuyến xã, phường; bảo đảm nguồn nguyên liệu sạch phục vụ cho sản xuất, chế biến thực phẩm. Đồng thời chủ động kiểm soát ô nhiễm thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm; thiết lập hệ thống giám sát ô nhiễm thực phẩm, truy suất nguồn gốc, xử lý sự cố về thực phẩm và thông tin, cảnh báo nguy cơ; xây dựng mô hình điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo.
 
Dự kiến, tổng kinh phí để triển khai thực hiện hơn 93 tỷ đồng, bao gồm kinh phí từ Trung ương và của địa phương.
 
 
Phan Anh
Lượt người xem:  Views:   308
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chỉ đạo điều hành