Thông tin tuyên truyền
Thứ 6, Ngày 25/02/2022, 18:00
Quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/02/2022 | Yến Nhi

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Quyết định số 05/2022/QĐ-UBND quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 15/02/2022.​

Quy định này áp dụng đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các căn hộ trong nhà chung cư, nhà tập thể không bắt buộc áp dụng quy định này.

Theo đó, quy định cụ thể một số điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy về bố trí mặt bằng công năng sử dụng; đường, lối ra thoát nạn của nhà; sắp xếp vật dụng, thiết bị, quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trong nhà; lắp đặt, sử dụng hệ thống, thiết bị điện trong nhà; trang bị hệ thống, phương tiện phòng cháy và chữa cháy…

Đối với nhà ở riêng lẻ, chủ hộ gia đình phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 7 Nghị định số 136/2020/ND-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ. Bố trí gian phòng để ở gần cầu thang, lối ra thoát nạn ngăn cách với khu vực, gian phòng bảo quản vật dụng, thiết bị dễ cháy, nổ và sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; không bảo quản, tích trữ xăng, dầu, hóa chất dễ cháy, nổ trong nhà.

Gian phòng, khu vực để ô tô, xe máy, máy phát điện dự phòng và phương tiện, thiết bị khác có sử dụng nhiên liệu là xăng, dầu được ngăn cách hoặc có khoảng cách đến lối ra thoát nạn của nhà và nơi đun nấu, nguồn lửa, nguồn nhiệt nhằm loại trừ nguyên nhân gây cháy, cháy lan, bảo đảm thoát nạn an toàn cho người từ các gian phòng khác, tầng phía trên của nhà. Trường hợp, các gian phòng, khu vực bố trí trong không gian kín, duy trì thường xuyên giải pháp thông gió phù hợp với đặc điểm của nhà.

Đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, trong nhà không được bố trí các gian phòng có hạng nguy hiểm cháy, nổ A, B (quy định tại Phụ lục C QCVN 06:2021/BXD). Tại tầng hầm không được bố trí các gian phòng có sử dụng hoặc lưu giữ chất khí, chất lỏng cháy hoặc vật liệu dễ bắt cháy; gian phòng để ở. Gian phòng sản xuất, kinh doanh phải được ngăn cháy (bằng kết cấu ngăn cháy), ngăn khói với khu vực để ở của hộ gia đình. Gian phòng tồn chứa hàng hóa, vật liệu dễ cháy hoặc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt có tính chất nguy hiểm cháy, nổ phải được ngăn cách với khu vực sản xuất, kinh doanh và những khu vực khác bằng kết cấu ngăn cháy.

Quyết định 

 

​ 

Lượt người xem:  Views:   467
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Từ khóa

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin tuyên truyền