Thành phố thông minh - Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số
 

TTĐT - Sáng 15-7, tại TP.Tân Uyên, Ban Chỉ đạo thực hiện Kế hoạch Đội, Tổ, Nhóm thanh niên tình nguyện tỉnh Bình Dương phối hợp với TP.Tân Uyên tổ chức Chương trình trao tặng thiết bị điện tử thông minh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn để tham gia chuyển đổi số cộng đồng. ​

 
 

TTĐT - Nhằm khuyến khích mọi người tham gia nâng cao trình độ bằng cách vừa học vừa chia sẻ thường xuyên với những người khác về AI và nhân rộng phong trào ra nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, giúp phổ biến kiến thức về điều khiển các dạng AI hiện đại cho thật nhiều người dân Bình Dương, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương thí điểm triển khai mô hình “Bình dân học AI”.

 
 

TTĐT - ​Sáng 28-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, được sự quyền của UBND tỉnh, ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ Thông tin Thần Thông (MiTAC) do ông Alex Chen – Phó Chủ tịch Công ty làm Trưởng đoàn đến trao đổi một số vấn đề liên quan giải pháp hệ thống BRT, camera thông minh, đèn đường thông minh.

 
 

​TTĐT - ​​Sáng 29-11, tại TP. Thủ Dầu Một, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tổ chức Lễ công bố Nền tảng học trực tuyến mở đại trà (MOOCs) và triển khai các khóa học trực tuyến năm 2023.​

 
 

TTĐT - ​Chiều 12-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã chủ trì họp nghe báo cáo triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác cải cách hành chính (CCHC), chuyển đổi số (CĐS), thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh, xác thực điện tử (Đề án 06) trong 4 tháng cuối năm 2023.​

 
 

TTĐT - ​Chiều 05-9, trong kh​uôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn khảo sát Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) tại Bình Dương, ông J​ohn Jung - Đồng sáng lập ICF đã làm việc với các sở ngành tỉnh về việc triển khai các tiêu chí của ICF.

 
 

TTĐT - ​Dịch vụ đô thị thông minh là một trong những trụ cột cốt lõi của thành phố thông minh. Ngoài việc liên tục nâng cấp và duy trì để phát triển các dịch vụ hiện có, Bình Dương còn triển khai các dịch vụ mới nhằm mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, hướng tới xây dựng một thành phố xanh và phát triển bền vững.

 
 

TTĐT - Sáng 02-6, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức Lễ ra quân thực hiện Tuyế​​n đường "điểm" thanh toán không dùng tiền mặt. Đến dự buổi lễ, có ông Lê Tuấn Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

 
 

TTĐT - ​Thực hiện mô hình điểm cấp Căn cước công dân (CCCD) theo Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, đến nay, Công an huyện Bắc Tân Uyên đã hoàn thành cấp CCCD cho 100% người dân thường trú và tạm trú trên địa bàn.

 
 

TTĐT - ​Thực hiện đợt cao điểm triển khai 2 Dự án "Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư" và "Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân", đến nay, TP.Tân Uyên  trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Bình Dương hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân (CCCD) cho 100% người dân có hộ khẩu thường trú đủ điều kiện trên địa bàn.