Thành phố thông minh - Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số
 

TTĐT - ​Sáng 28-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, được sự quyền của UBND tỉnh, ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ Thông tin Thần Thông (MiTAC) do ông Alex Chen – Phó Chủ tịch Công ty làm Trưởng đoàn đến trao đổi một số vấn đề liên quan giải pháp hệ thống BRT, camera thông minh, đèn đường thông minh.

 
 

​TTĐT - ​​Sáng 29-11, tại TP. Thủ Dầu Một, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tổ chức Lễ công bố Nền tảng học trực tuyến mở đại trà (MOOCs) và triển khai các khóa học trực tuyến năm 2023.​

 
 

TTĐT - ​Chiều 12-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã chủ trì họp nghe báo cáo triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác cải cách hành chính (CCHC), chuyển đổi số (CĐS), thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh, xác thực điện tử (Đề án 06) trong 4 tháng cuối năm 2023.​

 
 

TTĐT - ​Chiều 05-9, trong kh​uôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn khảo sát Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) tại Bình Dương, ông J​ohn Jung - Đồng sáng lập ICF đã làm việc với các sở ngành tỉnh về việc triển khai các tiêu chí của ICF.

 
 

TTĐT - ​Dịch vụ đô thị thông minh là một trong những trụ cột cốt lõi của thành phố thông minh. Ngoài việc liên tục nâng cấp và duy trì để phát triển các dịch vụ hiện có, Bình Dương còn triển khai các dịch vụ mới nhằm mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, hướng tới xây dựng một thành phố xanh và phát triển bền vững.

 
 

TTĐT - Sáng 02-6, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức Lễ ra quân thực hiện Tuyế​​n đường "điểm" thanh toán không dùng tiền mặt. Đến dự buổi lễ, có ông Lê Tuấn Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

 
 

TTĐT - ​Thực hiện mô hình điểm cấp Căn cước công dân (CCCD) theo Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, đến nay, Công an huyện Bắc Tân Uyên đã hoàn thành cấp CCCD cho 100% người dân thường trú và tạm trú trên địa bàn.

 
 

TTĐT - ​Thực hiện đợt cao điểm triển khai 2 Dự án "Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư" và "Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân", đến nay, TP.Tân Uyên  trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Bình Dương hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân (CCCD) cho 100% người dân có hộ khẩu thường trú đủ điều kiện trên địa bàn.

 
 

TTĐT - ​​​Sáng 10-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Lễ công bố hoạt động ứng dụng "Chính quyền số Bình Dương". 

 
 

​TTĐT - ​Từ đặc điểm lịch sử của một vùng "đất lành", Bình Dương đã trở thành nơi hội tụ nhiều thế hệ cư dân đến sinh cơ lập nghiệp. Bắt đầu là những cư dân đầu tiên khai khẩn đất hoang vào khoảng cuối thế kỷ 16- đầu thế kỷ 17, tiếp theo là giai đoạn di dân theo chiều mở rộng các đồn điền cao su của thực dân Pháp vào đầu thế kỷ 20, đến là đợt di cư của đồng bào công giáo các tỉnh phía Bắc vào năm 1954, đợt xây dựng phát triển kinh tế mới sau giải phóng, và hiện tại là sức hút của phát triển công nghiệp hình thành nên thế hệ cư dân mới… Trong từng giai đoạn phát triển của địa phương, đặc biệt là trong giai đoạn mới, con người Bình Dương luôn thể hiện"nhân tố quan trọng nhất của phẩm chất hội tụ và giao lưu trong thời kỳ hiện đại của Bình Dương chính là thái độ chân thành, cởi mở, thân thiện và không hề kỳ thị đối với mọi tổ chức, cá nhân, mọi con người thật tâm muốn đến đây, cùng sống, lao động, làm giàu và cống hiến cho địa phương, bất kể nguồn gốc, xuất thân, thành phần giai cấp, dân tộc.​