Thành phố thông minh - Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số
 

TTĐT - ​Thực hiện đợt cao điểm triển khai 2 Dự án "Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư" và "Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân", đến nay, TP.Tân Uyên  trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Bình Dương hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân (CCCD) cho 100% người dân có hộ khẩu thường trú đủ điều kiện trên địa bàn.

 
 

TTĐT - ​​​Sáng 10-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Lễ công bố hoạt động ứng dụng "Chính quyền số Bình Dương". 

 
 

TTĐT - ​Dịch vụ đô thị thông minh là một trong những trụ cột cốt lõi của thành phố thông minh. Ngoài việc liên tục nâng cấp và duy trì để phát triển các dịch vụ hiện có, Bình Dương còn triển khai các dịch vụ mới nhằm mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, hướng tới xây dựng một thành phố xanh và phát triển bền vững.

 
 

​TTĐT - ​Từ đặc điểm lịch sử của một vùng "đất lành", Bình Dương đã trở thành nơi hội tụ nhiều thế hệ cư dân đến sinh cơ lập nghiệp. Bắt đầu là những cư dân đầu tiên khai khẩn đất hoang vào khoảng cuối thế kỷ 16- đầu thế kỷ 17, tiếp theo là giai đoạn di dân theo chiều mở rộng các đồn điền cao su của thực dân Pháp vào đầu thế kỷ 20, đến là đợt di cư của đồng bào công giáo các tỉnh phía Bắc vào năm 1954, đợt xây dựng phát triển kinh tế mới sau giải phóng, và hiện tại là sức hút của phát triển công nghiệp hình thành nên thế hệ cư dân mới… Trong từng giai đoạn phát triển của địa phương, đặc biệt là trong giai đoạn mới, con người Bình Dương luôn thể hiện"nhân tố quan trọng nhất của phẩm chất hội tụ và giao lưu trong thời kỳ hiện đại của Bình Dương chính là thái độ chân thành, cởi mở, thân thiện và không hề kỳ thị đối với mọi tổ chức, cá nhân, mọi con người thật tâm muốn đến đây, cùng sống, lao động, làm giàu và cống hiến cho địa phương, bất kể nguồn gốc, xuất thân, thành phần giai cấp, dân tộc.​

 
 

TTĐT - ​Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu của sự phát triển, là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, vừa cấp bách vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, giúp tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội và phát triển bền vững của tỉnh, thời gian qua, Bình Dương xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số luôn bám sát quan điểm, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

 
 

TTĐT - ​​Theo kết quả tại Hội nghị công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của Việt Nam năm 2021 diễn ra vào sáng 10/5/2022 tại Hà Nội, Bình Dương đạt 47,178/80 điểm, đứng thứ 2 trong 63 tỉnh, thành cả nước. Từ nhóm thấp điểm nhất năm 2020 (xếp hạn​g 57), Bình Dương đã có sự bứt phá ngoạn mục tăng 55 bậc trên bảng xếp hạng. Kết quả này đã phản ánh bức tranh thực tế về hiệu quả hoạt động của chính quyền tỉnh trong việc thực thi chính sách đến cấp cơ sở.

 
 

TTĐT - ​​Sáng 28-02, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì họp Ba​n Điều hành Đề án Thành phố ​thông minh Bình Dương.

 
 

TTĐT - ​Chiều 04-01, tại Trung tâm Giám sát và điều hành thông minh tỉnh (IOC), UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ công bố nền tảng số: "Ứng dụng Bình Dương Số" phục vụ người dân và doanh nghiệp.

 
 

​TTĐT - Nằm trong khuôn khổ sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới ICF năm 2022, chiều 20-6, các đại biểu đã tham quan một số địa điểm được xem là hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Bình Dương.