Thông tin cần biết
Thứ 2, Ngày 27/10/2014, 02:34
Măng cụt Lái Thiêu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/10/2014
Măng cụt Lái Thiêu là một trong 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.

Nếu sầu riêng được xem là loại trái cây đặc trưng của Nam bộ thì măng cụt Lái Thiêu là loại đặc sản tiêu biểu của Bình Dương. Có lẽ do thích nghi với thổ nhưỡng và khí hậu của vùng Lái Thiêu nên măng cụt nơi đây có hương vị đặc biệt thơm ngon, mùi vị của nó ít nơi nào bằng. Măng cụt được xem là trái cây đặc sản của vùng Lái Thiêu đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam vinh danh trong top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng của Việt Nam vào tháng 8/2012 đến năm 2013 Măng cụt Lái Thiêu tiếp tục được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học công nghệ Việt Nam công nhận là nhãn hiệu tập thể.

Măng cụt được trồng ở Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương có vị ngọt pha lẫn chút vị chua dịu, thịt trái măng mềm, mịn. Ngoài ăn tươi thì măng cụt còn dùng để làm gỏi, chế biến thành sinh tố, kem phục vụ cho khách khi đến với vườn Lái Thiêu.

Lượt người xem:  Views:   2717
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết