Tin hoạt động TP, Huyện, Thị Xã
 

TTĐT - ​Trong 02 ngày 7-8/12, tại TX.Dĩ An, UBND thị xã Dĩ An phối hợp với Công an thị xã Dĩ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 400 cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn thị xã năm 2019. 

 
 

TTĐT - ​Sáng 06 - 12, TX.Thuận An tổ chức Lễ công bố ứng dụng dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại di động và triển khai thanh toán không dùng tiền mặt qua máy POS.

 
 

TTĐT - ​Sáng 19-10, tại TX.Dĩ An, UBND thị xã Dĩ An phối hợp với Công an thị xã Dĩ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019. Tham dự tập huấn có hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, dân phòng, bảo vệ dân phố trên địa bàn thị xã. 

 
 

TTĐT - Sáng 19-9, Ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức Đại hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (CSCMBĐBTĐ) TP.Thủ Dầu Một nhiệm kỳ 2019-2024.

 
 

TTĐT - Sáng 21-8, Thị uỷ, HĐND, UBND TX.Dĩ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập (20/8/1999 - 20/8/2019).

 
 

TTĐT - Sáng 20-8, huyện Phú Giáo đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (20/8/1999-20/8/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Mẹ Việt Nam anh hùng; nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bình Phước, huyện Phú Giáo qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, các địa phương cùng đông đảo cán bộ và nhân dân huyện Phú Giáo.

 
 

TTĐT - Ngày 20/8/1999, huyện Phú Giáo được tái lập theo Nghị định số 58/1999/NĐCP của Chính phủ, trên cơ sở sáp nhập 6 xã và 01 thị trấn của huyện Tân Uyên cùng với 2 xã của huyện Bến Cát với tổng diện tích hơn 530km2, dân số hơn 60.000 người. Những ngày đầu mới tái lập, Phú Giáo còn muôn vàn khó khăn với đặc điểm của một huyện thuần nông nghiệp. 20 năm qua kể từ ngày tái lập, Phú Giáo đã vươn lên mạnh mẽ và có những bước phát triển vượt bậc, trở thành điểm sáng trong quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh Bình Dương.

 
 
TTĐT - Sáng 16-8, huyện Dầu Tiếng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (20/8/1999 - 20/8/2019).
 
 

TTĐT - Sáng 14-8, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo tổ chức Lễ khởi công và khánh thành đưa vào sử dụng công trình xây dựng trọng điểm chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện (20/8/1999 – 20/8/2019).

 
 

TTĐT - Sáng 09-8, UBND TX.Dĩ An đã tổ chức Họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Dĩ An, nay là TX.Dĩ An (20/8/1999 – 20/8/2019). Tham dự có gần 100 doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp đang đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
TX.Bến Cát công bố "vùng xanh", bắt đầu trạng thái bình thường mớiTX.Bến Cát công bố "vùng xanh", bắt đầu trạng thái bình thường mới

TTĐT - Sáng 14-9, tại xã Phú An, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX.Bến Cát tổ chức Lễ công bố "vùng xanh" trên địa bàn thị xã.


Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo TX.Bến Cát và các xã, phường.

Để đạt mục tiêu xanh hóa địa bàn, sớm trở về trạng thái bình thường mới, TX.Bến Cát đã thực hiện đồng bộ, liên tục các nhóm giải pháp. Trong đó trọng tâm xét nghiệm sàng lọc kết hợp với thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được triển khai như lập các chốt kiểm soát giữa các vùng an toàn và vùng nguy cơ; phát huy vai trò tự quản của nhân dân; đẩy mạnh vai trò của các chốt kiểm soát; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm và thông tin công khai để răn đe, giáo dục chung, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện thường xuyên, quyết liệt, cơ bản đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Tỷ lệ người dân được lấy mẫu tương đối cao, tại các khu vực phong tỏa đạt trên 95%; tách được nhiều F0, ca nghi nhiễm ra khỏi cộng đồng, góp phần ngăn chặn dịch lây lan, kiểm soát tình hình. Việc thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ theo quy định được quan tâm thực hiện, cơ bản kịp thời, đúng đối tượng.

Với những biện pháp trên, đến ngày 13/9/2021, thị xã chỉ còn 02 khu phố "vùng cam" gồm: Khu phố 4, phường Mỹ Phước với 13.043 hộ, 18.872 người và khu phố 6, phường Thới Hòa với 29.182 người; 01 khu phố "vùng vàng" (khu phố 3, phường Mỹ Phước) và 41 khu phố, ấp xanh.

 

Ông Võ Văn Minh (thứ 4 từ trái qua) - Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định công nhận vùng xanh cho TX.Bến Cát

 

Lãnh đạo TX.Bết Cát trao quyết định công nhận "3 xanh" cho doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của TX.Bến Cát trong suốt thời gian qua. Đồng thời đề nghị, sau khi công bố "vùng xanh", thị xã tiếp tục tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; nới lỏng giãn cách, thực hiện lưu thông giữa các "vùng xanh" trên địa bàn và với các "vùng xanh" lân cận; triển khai mô hình “3 xanh” (nhà máy xanh, nhà trọ xanh và công nhân xanh), dần dần khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân. Tập trung lấy mẫu xét nghiệm tại các "vùng cam", điểm đỏ, khu vực phong tỏa, đảm bảo 100% người dân được lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời tăng tốc tiêm vắc xin, phấn đấu đến ngày 15/9/2021, 100% người dân được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin ngừa Covid-19 để sớm tạo miễn dịch cộng đồng. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức chấp hành quy định về phòng, chống dịch của người dân. Tiếp tục kêu gọi sự tham gia của toàn dân vào công tác phòng, chống dịch.

 


Lãnh đạo TX.Bến Cát thực hiện nghi thức thông chốt kiểm soát dịch hẻm 44, ấp Phú Thứ, xã Phú An

 

Thực hiện trạng thái bình thường mới, cho phép cửa hàng bán hàng thiết yếu hoạt động trở lại

Ông Bùi Duy Hiền - Bí thư Thị ủy Bến Cát cho biết, sau khi được công bố là "vùng xanh", thị xã sẽ chuyển sang trạng thái bình thường mới. Thị xã đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, trong đó tập trung kiểm soát dịch bệnh bằng các biện pháp giãn cách xã hội, tiếp tục thực hiện xét nghiệm diện rộng, nhất là địa bàn có nguy cơ cao để kịp thời tách F0 và xử lý ổ dịch mới phát sinh; thực hiện tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân đủ 18 tuổi trở lên trong thời gian sớm nhất. Mục tiêu của thị xã là khôi phục hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp theo mô hình "3 xanh"; khôi phục thương mại - dịch vụ, nhất là các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu; nới lỏng việc sinh hoạt và đi lại của người dân ở mức kiểm soát được.

9/14/2021 3:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin510-tx-ben-cat-cong-bo-vung-xanh-bat-dau-trang-thai-binh-thuong-movùng xanh, bình thường mới, Bến CátXem chi tiếtTrueMai Xuân
3.00
0
3.00
0
2.195652
Thủ Dầu Một công bố “vùng xanh”, bắt đầu trạng thái bình thường mớiThủ Dầu Một công bố “vùng xanh”, bắt đầu trạng thái bình thường mới

TTĐT - Sáng 10-9, tại Hoa viên phường Phú Mỹ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ công bố “vùng xanh” trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; PGS.TS.Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; ông Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bình Dương; lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một và đại diện người dân phường Phú Mỹ.

Zalo
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà cho người dân phường Phú Mỹ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thu Cúc - Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một cho biết, TP.Thủ Dầu Một là địa phương “vùng đỏ” đầu tiên của tỉnh được công bố trở thành địa bàn “vùng xanh”. Tính đến nay, thành phố đã có 11 địa bàn là “vùng xanh”, 3 địa bàn là “vùng vàng” (Hiệp An, Phú Thọ và Phú Hoà), không còn “vùng cam” và “vùng đỏ”. Thành phố đã từng bước kiểm soát được các ca nhiễm trong cộng đồng, tích cực chăm lo cho công tác an sinh xã hội, tỷ lệ tiêm chủng toàn dân đạt 90,9%, vượt kế hoạch đề ra.

Zalo
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao Quyết định công bố vùng xanh cho TP.Thủ Dầu Một

“Công bố “vùng xanh” an toàn chưa phải là mở cửa toàn diện kinh tế -xã hội. Đây là bước xác nhận sự an toàn của địa phương trong đại dịch, là cơ sở để phát huy những thành quả chống dịch trong thời gian tới. Mỗi người dân thành phố vẫn thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để giữ vững thành quả” - bà Nguyễn Thu Cúc nhấn mạnh.

Zalo
Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Chúc mừng những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch của thành phố, ông Nguyễn Hoàng Thao đánh giá, đây là sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị và người dân thành phố trong suốt 60 ngày qua. Để các hoạt động dần trở về trạng thái bình thường mới, ông đề nghị thành phố phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp trong thời gian tới, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế đối với tất cả người dân khi ra đường. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng bày tỏ lòng tri ân, cảm ơn các đội ngũ y, bác sĩ, các nhà hảo tâm và người dân đã cùng thành phố và tỉnh trong công tác phòng, chống dịch suốt thời gian qua.

Zalo
Người dân lưu thông trên đường trong tình trạng bình thường mới

Theo kế hoạch, từ ngày 10-15/9, TP.Thủ Dầu Một thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội đối với “vùng xanh”. Người dân đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 được 14 ngày trở lên và tiêm đủ 2 mũi thì được lưu thông ngoài phạm vi địa bàn phường nơi cư trú (khi tham gia lưu thông phải mang đầy đủ giấy tờ chứng minh đã tiêm vắc xin và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch). Đối với các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị được hoạt động trở lại với điều kiện có xây dựng phương án kinh doanh đảm bảo phòng, chống dịch cụ thể và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh liên khu phố, cho phép người dân địa phương được phép lưu thông trong phạm vi phường; đối với các chốt liên phường, liên huyện, liên tỉnh vẫn tiếp tục duy trì.

Thành phố đang xây dựng kế hoạch cho các cơ sở kinh doanh ăn uống hoạt động trở lại nhưng chỉ cho bán mang về, không tổ chức ăn tại chỗ. Khuyến khích người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết, không tập trung đông người tại các nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

9/10/2021 7:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin664-thu-dau-mot-cong-bo-vung-xanh-bat-dau-trang-thai-binh-thuong-moXem chi tiếtTrueMai Xuân
1.60
121,000
2.00
121000
0
1.916667
Huyện Dầu Tiếng: Xử lý, ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệpHuyện Dầu Tiếng: Xử lý, ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp

TTĐT - ​UBND huyện Dầu Tiếng ban hành Kế hoạch về việc tiếp tục thực​ hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Theo đó, yêu cầu quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ gắn với việc tiếp tục thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải đề cao trách nhiệm nêu gương, gương mẫu; chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiên hà trong giải quyết công việc; thực hiện đúng quy định việc tiếp công dân, tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của người dân theo đúng quy định. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức vững vàng về chính trị, tư tưởng, trong sáng về đạo đức, lối sống, thành thạo về chuyên môn, nghiệp vụ trong quá trình giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp.

Chấn chỉnh công tác quản lý; siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, tăng cường kiểm tra, giám sát cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ, giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp; đảm bảo giải quyết dứt điểm, kịp thời các kiến nghị, phản ánh, tố cáo của người dân và doanh nghiệp, tránh tình trạng giải thích không rõ ràng thay vì giải quyết.

Xử lý nghiêm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị thiếu trách nhiệm, để cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý trực tiếp có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà đổi với người dân, doanh nghiệp; xử lý ngay người đứng đầu có biểu hiện bao che, dung túng nhân viên dưới quyền có hành vi sai trái.

Thực hiện cải cách hành chính, tăng cường công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị, đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý của các cơ quan hành chính Nhà nước. Đưa ra lộ trình cụ thể để triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 trở lên; tại những nơi thường xuyên tiếp xúc, giao dịch với người dân, doanh nghiệp phải có giám sát bằng công nghệ hiện đại (như ghi âm, ghi hình, giám sát trực tuyến...).

Nâng cao chất lượng công tác đối thoại với doanh nghiệp, người dân theo hướng thực chất, cầu thị; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp để giải quyết thực chất, dứt điểm. Công khai thời gian, địa điểm tiếp dân của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trên trang thông tin điện tử (nếu có) và trụ sở làm việc của cơ quan, tổ chức. Công khai số điện thoại của cơ quan, đơn vị và tổ chức tiếp nhận, xử lý, giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị, tố cáo của người dân, doanh nghiệp.

Tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chổng tham nhũng, phát huy vai trò, trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng. Tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ; xây dựng cơ chế giám sát, phát hiện vi phạm.

Văn bản​ 

8/31/2021 1:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin171-huyen-dau-tieng-xu-ly-ngan-chan-tinh-trang-nhung-nhieu-nguoi-dan-doanh-nghieHuyện Dầu Tiếng, Xử lý, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việcXem chi tiếtFalseYến Nhi
0.00
121,000
0.00
121000
TP.Thuận An và TX.Tân Uyên ra mắt Trạm y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19TP.Thuận An và TX.Tân Uyên ra mắt Trạm y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19

TTĐT - Chiều 21-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX.Tân Uyên đã tổ chức Lễ ra mắt Trạm y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; ông Võ Văn Bá - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Trạm y tế lưu động trên địa bàn TX.Tân Uyên là sự kết hợp giữa 3 lực lượng Y tế, Công an và Quân đội làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở 07 phường đậm đặc F0 của thị xã; kịp thời ứng cứu, cấp cứu tại chỗ và ứng cứu di chuyển những trường hợp nhiễm Covid- 19 nặng và nguy kịch đến cơ sở điều trị cách ly Covid-19…


Ông Nguyễn Hoàng Thao (bìa phải) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; ông Võ Văn Bá (thứ 2 từ trái qua)  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng lãnh đạo TX.Tân Uyên tặng hoa chúc mừng và động viên lực lượng Trạm y tế lưu động. Ảnh: Đỗ Trọng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh, việc ra mắt Trạm Y tế lưu động để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có ý nghĩa rất quan trọng. Trong đó, 3 lực lượng chủ lực là Y tế, Công an, Quân sự sẽ làm nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay ở Tân Uyên. Các xã, phường, nhất là 07 phường đậm đặc F0 cần nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để có biện pháp phù hợp ứng phó vớidịch bệnh. Từng phường phải khoanh vùng chặt chẽ, nghiêm ngặt, đặt biệt là tại các khu nhà trọ, phòng cách ly với phòng, giăng dây cảnh báo và có người quản lý. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng, với sự hỗ trợ của các lực lượng Y tế, Quân đội, Công an tham gia vào Trạm y tế lưu động thực hiện phòng, chống dịch sẽ giúp TX.Tân Uyên sớm thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh”, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.

Buổi chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Thuận An cũng đã tổ chức Lễ ra mắt Trạm y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo, TP.Thuận An hiện là một trong những địa bàn nóng của tỉnh với tổng số ca mắc Covid-19 trên 17.000 ca. Để chủ động tăng cường chăm sóc sức khỏe cho F0 cách ly tại nhà, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thành phố đã quyết định thành lập Trạm y tế lưu động.


Ra mắt Trạm y tế lưu động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Thuận An

Trạm Y tế lưu động sẽ quản lý, theo dõi người mắc Covid-19, đồng thời thực hiện chăm sóc sức khỏe và điều trị nhiều bệnh lý khác cho người dân địa phương. Trong tình hình dịch bệnh bùng phát, đây là cơ sở để giúp cho ngành Y tế của thành phố, đặc biệt là phường, xã chủ động nâng cao chất lượng điều trị; giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, các bệnh viện thuộc tầng 2, tầng 3; giảm tỷ lệ người bệnh chuyển nặng và tử vong.

Trạm y tế lưu động sẽ phối hợp cùng Tổ phản ứng nhanh phường, xã chủ động liên lạc với người mắc Covid-19 thông qua số điện thoại, địa chỉ được phân công quản lý; phát tờ rơi và hướng dẫn chăm sóc tại nhà cho người mắc Covid-19. Khi cần thiết, đội ngũ y, bác sĩ của Trạm y tế lưu động sẽ đến trực tiếp theo dõi thường xuyên hoặc chuyển lên tuyến trên khi bệnh nhân có dấu hiệu chuyển nặng. Cùng với việc thành lập Trạm y tế lưu động, TP.Thuận An cũng sẽ chỉ đạo Trạm y tế các địa phương tổ chức tốt chiến lược truy quét, tầm soát Covid-19 trên diện rộng để kịp thời tách F0 ra khỏi cộng đồng.

8/21/2021 11:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin958-tp-thuan-an-va-tx-tan-uyen-ra-mat-tram-y-te-luu-dong-phong-chong-dich-covid-1Xem chi tiếtTrueMai Xuân
1.60
121,000
6.00
121000
0
1.365081
Thông qua dự thảo Đề án thành lập thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình DươngThông qua dự thảo Đề án thành lập thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương

TTĐT - Ngày 14-7, ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo Đề án thành lập thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương.​

Căn cứ tiêu chuẩn thành lập thành phố thuộc tỉnh theo quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 và văn bản số 262/UBTVQH14-PL của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thị xã Tân Uyên đạt 5/5 tiêu chuẩn thành lập thành phố thuộc tỉnh. Thành phố Tân Uyên được thành lập trên cơ sở nguyên trạng thị xã Tân Uyên. Sau khi thành lập, thành phố Tân Uyên có diện tích trên 191,700km2, dân số 395.616 người, gồm 10 phường và 02 xã; địa giới hành chính phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Tây giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát, phía Nam giáp thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An, phía Bắc giáp huyện Bắc Tân Uyên.

Việc thành lập thành phố Tân Uyên trực thuộc tỉnh Bình Dương nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của thị xã Tân Uyên, xứng tầm và vị thế trong giai đoạn phát triển mới, tạo động lực tác động đến sự phát triển của tỉnh Bình Dương, tạo cơ hội cho thị xã Tân Uyên phát huy những yếu tố tiềm năng, phát triển kinh tế - xã hội trong kế hoạch chiến lược trung hạn và dài hạn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Tân Uyên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 -  2025.​

7/15/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin645-thong-qua-du-thao-de-an-thanh-lap-thanh-pho-tan-uyen-thuoc-tinh-binh-duonThông qua, dự thảo Đề án, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình DươngXem chi tiếtFalseHồng Nhung - Châu Kha
0.00
121,000
0.00
121000
2.5
Ông Nguyễn Thanh Tâm tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.Thuận AnÔng Nguyễn Thanh Tâm tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.Thuận An

TTĐT - Sáng 07-7, HĐND TP.Thuận An tổ chức Kỳ họp thứ nhất, HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. ​

Kỳ họp đã nghe Ủy ban Bầu cử TP.Thuận An báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND thành phố và thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách 35 đại biểu HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

hdndTHUANAN 2.jpg

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố đã bỏ phiếu bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt nhằm kiện toàn bộ máy của HĐND, UBND thành phố theo luật định. Với sự tín nhiệm cao của đại biểu tham dự, ông Huỳnh Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thuận An được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND TP.Thuận An khóa XII; bà Võ Thị Thanh Hương tiếp tục được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND thành phố khóa XII; kỳ họp đã bầu 10 Ủy viên thuộc 2 Ban Kinh tế-Xã hội và Ban Pháp chế, HĐND TP.Thuận An.

hdndTHUANAN 1.jpg

Trao giấy chứng nhận 35 đại biểu HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Với sự tín nhiệm 100%, ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó Bí thư Thành ủy Thuận An, Chủ tịch UBND TP.Thuận An khóa XI tiếp tục được đại biểu bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND TP.Thuận An, khóa XII, hai Phó Chủ tịch UBND TP.Thuận An là bà Nguyễn Thị Hiền và ông Nguyễn Thành Úy. Kỳ họp đã bầu các Ủy viên UBND thành phố và Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời xem xét, quyết định kế hoạch, chương trình, nội dung tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND thành phố trong năm 2021.

hdndTHUANAN 4.jpg

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP.Thuận An phát biểu sau khi trúng cử​

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Thuận An khóa XII cho rằng, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn. Để phấn đấu thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 tại địa phương, đòi hỏi mỗi đại biểu HĐND thành phố khóa XII phải nghiên cứu, xem xét, góp phần quyết định các chủ trương, giải pháp phù hợp, có tính khả thi cao nhằm huy động mọi nguồn lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, gắn với việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 một cách thật hiệu quả. TP.Thuận An quyết tâm đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19, giữ vững nhịp độ phát triển kinh tế-xã hội, ổn định cuộc sống nhân dân.    

7/7/2021 4:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin338-ong-nguyen-thanh-tam-tai-dac-cu-chu-tich-ubnd-tp-thuan-aÔng Nguyễn Thanh Tâm, tái đắc cử, Chủ tịch, UBND TP.Thuận AnXem chi tiếtFalseHồ Văn
0.00
121,000
0.00
121000
4.25
Huyện Dầu Tiếng thực hiện Chỉ thị 15 từ 00 giờ ngày 06/7/2021Huyện Dầu Tiếng thực hiện Chỉ thị 15 từ 00 giờ ngày 06/7/2021

TTĐT - ​UBND huyện Dầu Tiếng ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các cơ sở tôn giáo, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15/CT-TTg về quyết liệt thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: Karaoke, massage, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, bida, phòng tập thể thao (gym, yoga), các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, chăm sóc da). Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về hoặc giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các tỉnh, thành phố có dịch và ngược lại. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Dừng tổ chức các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Các hoạt động tập trung dưới 10 người phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc"; bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng, quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

Giao Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các tổ chức và cá nhân không chấp hành đúng quy định.​

Văn bản​ 

7/7/2021 4:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin356-huyen-dau-tieng-thuc-hien-chi-thi-15-tu-00-gio-ngay-06-7-202Huyện Dầu Tiếng,  Chỉ thị 15,  từ 00 giờ, ngày 06/7/2021Xem chi tiếtFalseCao Khoa
0.00
121,000
0.00
121000
TP.Thuận An:  Triển khai nhiều phương án ứng phó với cấp độ rủi ro thiên taiTP.Thuận An:  Triển khai nhiều phương án ứng phó với cấp độ rủi ro thiên tai

​TTĐT - Sáng 15-4, tại TP.Thuận An, Ban Chỉ huy (BCH) phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) TP.Thuận An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. 

Theo báo cáo, năm 2020, TP. Thuận An đã đầu tư 09 công trình phục vụ PCTT với tổng vốn 13,9 tỷ từ các nguồn vốn sự nghiệp thủy lợi thành phố. Các công trình đã thực hiện hoàn thành góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống ngập úng, thiên tai trên địa bàn. Đồng thời, đã tiến hành thực hiện nạo vét, khai thông dòng chảy được 42 tuyến kênh rạch nội vùng, 25km kênh mương nội đồng đảm bảo tưới tiêu và tiêu thoát nước; thực hiện vệ sinh thông thoáng 173 tuyến kênh rạch, làm thoáng 89,5ha kênh, rạch... Trong năm 2020, BCH PCTT và TKCN thành phố đã triển khai các phương án ứng phó với cấp độ rủi ro thiên tai, tăng cường công tác PCTT và TKCN thành phố theo phương châm "4 tại chỗ". Đồng thời, chỉ đạo các địa phương thực hiện các biện pháp phòng tránh dông, lốc xoáy, mưa đá trong thời kỳ chuyển mùa; tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm tra, phòng ngừa tai nạn đuối nước đối với học sinh trong mùa hè, gia cố bờ bao kênh rạch trước, trong và sau mùa mưa ở các xã, phường, đặc biệt là các xã, phường ven sông Sài Gòn... ​

hoinghipctttkcn.jpg 

Toàn cảnh hội nghị

Công tác tuyên truyền được chú trọng, năm 2020, BCH PCTT và TKCN thành phố đã cấp phát 4.000 tờ rơi, 320 quyển tài liệu tuyên truyền kiến thức PCTT cho các ngành và 10 xã, phường. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thiên tai và nắm được các giải pháp phòng, tránh, xử lý tình huống nhằm giảm thiểu thiệt hại tài sản, tính mạng khi có thiên tai xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Thanh Sử - Phó Chủ tịch UBND TP.Thuận An đề nghị, trong năm 2021, các phòng, ban, đơn vị chức năng tiếp tục xây dựng kế hoạch PCTT và TKCN giai đoạn 2021-2025, kế hoạch năm 2021. Đồng thời rà soát, cập nhật, bổ sung phương án ​ứng phó thiên tai theo các cấp độ rủi ro thiên tai trên địa bàn thành phố. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCTT đến các ban, ngành, các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn, góp phần phòng tránh, ứng phó hiệu quả khi có tình huống thiên tai xảy ra…

Dịp này, UBND TP. Thuận An tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 09 cá nhân có thành tích trong công tác PCTT và TKCN năm 2020.

pctttkcn.jpg 

Các tập thể có thành tích trong công tác PCTT và TKCN nhận Giấy khen của UBND TP. Thuận An 

4/15/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin698-tp-thuan-an-trien-khai-nhieu-phuong-an-ung-pho-voi-cap-do-rui-ro-thien-taTP.Thuận An, nhiều phương án, ứng phó, thiên taiXem chi tiếtFalseKhánh Phong
1.20
121,000
1.60
121000
0
HĐND các cấp TP.Thuận An đã hoàn thành các chức năng, nhiệm vụ theo luật địnhHĐND các cấp TP.Thuận An đã hoàn thành các chức năng, nhiệm vụ theo luật định

TTĐT - Sáng 31-3, HĐND TP. Thuận An tổ chức Kỳ họp lần thứ 18 tổng kết hoạt động HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.​

Tham dự có ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Mai Hùng Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và địa phương.

HDNDTP Thuan An. (5).jpg

Toàn cảnh Kỳ họp lần thứ 18 HĐND TP.Thuận An

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, HĐND các cấp đã hoàn thành chức năng, nhiệm vụ theo luật định, thể hiện vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thành phố xem xét, thông qua 94 Nghị quyết, tổ chức 58 đợt giám sát. Đồng thời giám sát thông qua tiếp xúc cử tri có 29.750 cử tri tham dự, phát biểu 2.626 ý kiến, kiến nghị.

Mặt khác, HĐND các cấp đã tổ chức giám sát thông qua tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Trong nhiệm kỳ, đã thực hiện 180 buổi tiếp công dân với 474 lượt công dân; đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết đạt 100% đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, HĐND TP.Thuận An đã đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, tổ chức tốt bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thực hiện và giám sát các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng luật, dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm; đảm bảo bầu đủ số lượng, cơ cấu, thành phần và chất lượng đại biểu để góp phần nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả kỳ họp, đảm bảo Nghị quyết được ban hành phù hợp với nhiệm vụ trọng tâm theo tình hình thực tế của địa phương. Tăng cường giám sát chuyên đề về các lĩnh vực có nhiều vấn đề bức xúc như đền bù, giải tỏa, giám sát công tác triển khai thực hiện thu, chi ngân sách, các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.

Dịp này, Phòng Nội vụ TP.Thuận An vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng03 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng. UBND tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 14 cá nhân và UBND TP.Thuận An tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016 -2021.

HDNDTP Thuan An.jpg 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Phòng Nội vụ TP.Thuận An

HDNDTP Thuan An. (2).jpg 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

HDNDTP Thuan An. (3).jpg 

Lãnh đạo HĐND tỉnh và nguyên lãnh đạo UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể​​

3/31/2021 11:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin752-hdnd-cac-cap-tp-thuan-an-da-hoan-thanh-cac-chuc-nang-nhiem-vu-theo-luat-dinHĐND TP. Thuận An,hoàn thành, nhiệm vụ theo luật địnhXem chi tiếtTrueKhánh Phong
2.00
121,000
1.50
121000
0
Bầu bổ sung Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND TP. Thủ Dầu Một nhiệm kỳ 2016-2021Bầu bổ sung Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND TP. Thủ Dầu Một nhiệm kỳ 2016-2021

TTĐT - Ngày 31-3,  HĐND TP. Thủ Dầu Một  tổ chức Kỳ họp thứ 17 (chuyên đề) thực hiện quy trình công tác nhân sự bầu Phó Chủ tịch và thành viên UBND TP.Thủ Dầu Một; tổng kết hoạt động HĐND TP. Thủ Dầu Một nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự.​

Nhằm kiện toàn các chức danh UBND, Kỳ họp thứ 17 HĐND TP.Thủ Dầu Một đã bầu ông Lê Thanh Toàn - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án tỉnh giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Lộc Trung Nghĩa - Trưởng Phòng Nội vụ giữ chức Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.​

IMG_9232.jpg

Lãnh đạo tỉnh và TP.Thủ Dầu Một tặng hoa chúc mừng ông Lê Thanh Toàn (thứ 3 từ phải sang) nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một và ông Lộc Trung Nghĩa (thứ 4 từ phải sang) nhận nhiệm vụ Ủy viên UBND thành phố. ​​

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Thường trực HĐND TP.Thủ Dầu Một  đã thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định, hoàn thành các nội dung, công việc mà HĐND đề ra. Công tác phối hợp cùng UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chuẩn bị tổ chức các kỳ họp HĐND được phân công cụ thể, rõ ràng, quy định thời gian thông qua. Việc thẩm định các báo cáo, đề án Nghị quyết được hợp lý hơn và đúng thời gian quy định. Đại biểu HĐND TP.Thủ Dầu Một phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

IMG_9235 các tập thể  có thành tích xuất sắc trong công tác HĐND NK 2019- 2021 nhận giấy khen của UBND TP TDM.jpg

Lãnh đạo tỉnh và TP. Thủ Dầu Một khen thưởng cho các tập thể  có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016- 2021 

Hoạt động của HĐND thành phố đã có những đóng góp tích cực đối với công tác phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Các Nghị quyết do HĐND thông qua đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của cử tri và nhân dân, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

IMG_9237.jpg

UBND tỉnh phố khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016- 2021​

Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP. Thủ Dầu Một  tiếp tục đổi mới,nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, bảo đảm thực hiện cơ chế: "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ" nhằm phát huy và tăng cường, mở rộng việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm: "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra". Trước mắt tập trung lãnh đạo thành công tác bầu cử đại biểu Quốc khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. ​

3/31/2021 7:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin533-bau-bo-sung-pho-chu-tich-va-uy-vien-ubnd-tp-thu-dau-mot-nhiem-ky-2016-202Bầu bổ sung, Phó Chủ tịch, Ủy viên UBND TP. Thủ Dầu Một, nhiệm kỳ 2016-2021Xem chi tiếtTrueQuốc Chiến - Thu Thảo
0.00
121,000
0.00
121000
4
TP.Thuận An tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạmTP.Thuận An tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm

TTĐT - Sáng 25-3, tại TP.Thuận An, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban Chỉ đạo 138) TP.Thuận An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.​

Theo báo cáo, trong năm 2020, các ban ngành, đoàn thể TP. Thuận An tăng cường phối kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho quần chúng nhân dân trên địa bàn với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng và luôn đổi mới. Đối tượng tuyên truyền tập trung vào công nhân, học sinh, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị xã hội và người dân tạm trú tại các khu nhà trọ. Nội dung tuyên truyền về các quy định của pháp luật, an ninh trật tự, các Nghị định có liên quan đến công tác quản lý nhà nước; tuyên truyền và phòng, chống mại dâm, HIV/AIDS; phương thức, thủ đoạn tội phạm trộm xe máy, đập kính xe ô tô trộm tài sản, lừa đảo, cướp, cướp giật tài sản; thủ đoạn tội phạm sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm; làm giả hồ sơ xin việc làm... Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai qua các các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", "Xây dựng khu phố văn hóa văn minh đô thị", diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân", Đề án "Xã hội hóa camera an ninh"... Qua đó, đã phát huy và nhân rộng các mô hình quần chúng nòng cốt tham gia công tác phòng, chống tội phạm hoạt động có hiệu quả. Tiêu biểu, thành lập mới 28 Đội công nhân xung kích tự quản tại các doanh nghiệp với 309 thành viên, nâng tổng số Đội công nhân xung kích hiện nay lên 158 đội với 2.426 thành viên…

TP Thuận An tchn(2).JPG

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hiền - Trưởng Ban Chỉ đạo 138, Phó Chủ tịch UBND TP.Thuận An đề nghị, Ban Chỉ đạo 138 ở các địa phương cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, điều hành, chủ động nắm, tổng hợp, phân tích tình hình và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch về phòng, chống tội phạm; nhất là giải quyết tình hình, loại tội phạm nổi lên ở từng giai đoạn, từng thời điểm, không để gây bức xúc trong nhân dân và doanh nghiệp. Các ngành,  đoàn thể, tổ chức xã hội tăng cường phối hợp, chủ động đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phòng ngừa với phương châm "phòng ngừa là chính", kết hợp với tăng cường đấu tranh phát hiện, xử lý để kéo giảm tội phạm. Lực lượng Công an hướng về cơ sở tăng cường các biện pháp, giải pháp phòng, chống tội phạm, đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật, có trọng tâm, trọng điểm.

Dịp này, UBND TP.Thuận An đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020.​

TP Thuận An Tiep ktpctp(1).JPG 

Lãnh đạo TP.Thuận An trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020

3/25/2021 8:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin744-tp-thuan-an-tiep-tuc-nang-cao-hieu-qua-cong-tac-phong-chong-toi-phaTP.Thuận An,  hiệu quả,  phòng, chống tội phạmXem chi tiếtFalseKhánh Phong
0.00
121,000
0.00
121000
TP.Thuận An: Sẽ xử lý vi phạm lấn chiếm lòng lề đường qua hình ảnh cameraTP.Thuận An: Sẽ xử lý vi phạm lấn chiếm lòng lề đường qua hình ảnh camera

TTĐT - Sáng 24-3, tại TP.Thuận An, Ban Chỉ đạo giải tỏa chợ tự phát, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường TP.Thuận An (Ban Chỉ đạo) tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác giải tỏa chợ tự phát, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.​

Năm 2020, tiếp tục triển khai thực hiện Công văn số 3940/UBND-KTN ngày 18/4/2013 của UBND tỉnh về việc "Chấp thuận chủ trương cho UBND các huyện, thị xã, thành phố được quyết định địa điểm kinh doanh chợ tạm" để triển khai công tác giải tỏa chợ tự phát, UBND TP.Thuận An đã chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp UBND các xã, phường thực hiện tốt công tác bố trí sắp xếp cho các tiểu thương có nơi buôn bán ổn định. Ban Chỉ đạo các xã, phường đã phối hợp cùng Công an và các ngành liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm buôn bán tự phát lấn chiếm lòng, lề đường. Kết quả, qua 3.610 lượt kiểm tra, phát hiện 4.947 trường hợp vi phạm, trong đó nhắc nhở 1.147 trường hợp, lập biên bản và xử phạt 3.800 trường hợp với tổng số tiền gần 1,9 tỷ đồng. Đồng thời, Công an TP. Thuận An đã triển khai thực hiện các giải pháp, kế hoạch tuần tra kiểm soát, phối hợp Công an các xã, phường lập lại trật tự đô thị trên địa bành thành phố; tổ chức 316 cuộc kiểm tra với 1.896 trường hợp vi phạm, lập biên bản 1.223 trường hợp, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.​

TP Thuận An sẽ xử lý(1).JPG

Ông Đỗ Thanh Sử - Phó Chủ tịch UBND TP. Thuận An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thảo luận về công tác giải tỏa chợ tự phát trong thời gian tới, các đại biểu cho rằng, hiện nay, 100% các xã, phường đã thành lập Ban Chỉ đạo, tuy nhiên công tác kiểm tra, xử lý, giải tỏa vẫn chưa được thực hiện thường xuyên và liên tục nên tình trạng tái lập mua, bán tự phát lấn chiếm lòng, lề đường còn xảy ra nhiều. Nguyên nhân là do sự phối hợp giữa các ngành đôi khi chưa đồng bộ, ý thức chấp hành pháp luật của người dân còn hạn chế, các chế tài xử lý còn nhiều vướng mắc, chưa có tính khả thi, tính răn đe cao. Thời gian họp chợ tự phát lấn chiếm lòng, lề đường thường kéo dài ngoài giờ hành chính (đặc biệt là trong những ngày lễ, chủ nhật, ngày công nhân lãnh lương,…). Trong khi đó các chốt chặn của lực lượng chức năng hoạt động cầm chừng, thời gian hoạt động ngắn nên tính hiệu quả không cao... Do vậy cần có giải pháp tăng cường tuần tra, kiểm tra và nâng mức xử phạt cao.  Đồng thời kiến nghị Ban An toàn giao thông thành phố chỉ đạo các thành viên tăng cường tổ chức kiểm tra, kiểm soát tại các điểm mua bán lấn chiếm lòng, lề đường trên địa bàn thành phố để công tác giải tỏa đạt kết quả cao nhất...

 Ông Đỗ Thanh Sử - Phó Chủ tịch UBND TP.Thuận An đề nghị Ban Chỉ đạo thành phố và UBND các xã, phường tiếp tục tích cực thực hiện giải tỏa tất cả các chợ tự phát lấn chiếm lòng, lề đường trên địa bàn quản lý.  Trong đó tập trung giải tỏa dứt điểm 4 chợ tự phát ở các phường An Phú, Thuận Giao, Bình Hòa. Tham mưu xây dựng quy chế phối hợp quản lý các chợ truyền thống, chợ tạm hoạt động đúng theo quy định, buôn bán đảm bảo an ninh trật tự và mỹ quan đô thị; nghiên cứu tham mưu, đề xuất xử lý vi phạm qua hình ảnh từ camera. UBND các xã, phường tăng cường bố trí lực lượng túc trực tại các chốt chặn và thường xuyên kiểm tra, xử lý việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường kể cả trong và ngoài giờ hành chính nhằm tránh tình trạng tái diễn trên địa bàn. Địa phương nào tiếp tục để hình thành mới điểm, nhóm họp chợ tự phát, người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố…

3/24/2021 4:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin634-tp-thuan-an-se-xu-ly-vi-pham-lan-chiem-long-le-duong-qua-hinh-anh-camerThuận An, xử lý vi phạm, lấn chiếm lòng lề đường, camera Xem chi tiếtFalseKhánh Phong
0.00
121,000
0.00
121000
Bà Nguyễn Thu Cúc được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu MộtBà Nguyễn Thu Cúc được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một

TTĐT - ​Trong 02 ngày 17 và 18-12, HĐND TP.Thủ Dầu Một  đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 16 - HĐND thành phố khoá II, nhiệm kỳ 2016 -2021. 

Tham dự có ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một và các đại biểu HĐND thành phố Thủ Dầu Một.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo tỉnh hình kinh tế-xã hội của thành phố năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, năm 2020, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả đã thực hiện hoàn thành đạt và vượt 38/44 chỉ tiêu, 06/44 chỉ tiêu gần đạt theo Nghị quyết HĐND thành phố. Các hoạt động kinh doanh, thương mại trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng trưởng góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế của thành phố. Công tác cải tạo, chỉnh trang đô thị và quản lý trật tự đô thị được duy trì, thực hiện tốt, số vụ vi phạm về trật tự xây dựng giảm so với cùng kỳ, công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị được thực hiện kiên quyết hơn, góp phần xây dựng thành phố sạch đẹp, văn minh và hiện đại. Công tác triển khai Cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị được nhân dân hưởng ứng tham gia tích cực.

IMG_7535.jpg

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thu Cúc trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một  nhiệm kỳ 2016-2021. 

Năm 2021, TP.Thủ Dầu Một đề ra mục tiêu tổng quát là tập trung tháo gỡ những khó khăn, hạn chế và triển khai các giải pháp thực hiện tăng trưởng kinh tế và phát triển theo cơ cấu "Dịch vụ - Công nghiệp và Nông nghiệp đô thị"; ưu tiên phát triển mạnh dịch vụ chất lượng cao, nâng cao chất lượng môi trường sống, cảnh quan đô thị theo hướng bền vững. Tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội gắn liền với quá trình đô thị hóa, xây dựng đô thị thông minh, chỉnh trang đô thị, quy hoạch, bảo vệ môi trường theo hướng đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm; phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin gắn với công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh... Xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch phù hợp tình hình thực tế và đúng định hướng, góp phần tạo tiền đề triển khai thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐH ngày 23/6-/2020 của Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 và trong những năm tiếp theo.

Tại Kỳ họp, HĐND TP.Thủ Dầu Một đã tiến hành bầu cử bổ sung chức danh Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thu Cúc -Quyền Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một. Với sự tín nhiệm cao, bà Nguyễn Thu Cúc đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một nhiệm kỳ 2016-2021. 

12/18/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin821-ba-nguyen-thu-cuc-duoc-bau-giu-chuc-chu-tich-ubnd-tp-thu-dau-moBà Nguyễn Thu Cúc, giữ chức, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu MộtXem chi tiếtFalseThu Thảo
0.00
121,000
0.00
121000
0
Thị xã Bến Cát phấn đấu thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên 300 triệu đô la Mỹ năm 2021Thị xã Bến Cát phấn đấu thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên 300 triệu đô la Mỹ năm 2021

TTĐT - Chiều 07-12, Thị ủy Bến Cát đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 5 (mở rộng). ​

​Tham dự có ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021; công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

IMG_3787 hội nghị BCHĐB thị xã BC.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong năm 2020, thị xã Bến Cát vừa thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, vừa đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, công chức, viên chức trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ, nhờ đó, tình hình kinh tế tiếp tục tăng trưởng và phát triển ổn định, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế đều tăng so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2020 đạt 18,9%; tổng giá trị sản xuất đạt trên 164.662 tỷ đồng theo giá thực tế, tăng 17,5% so với cùng kỳ, đạt 97,9% Nghị quyết HĐND thị xã giao; thu nhập bình quân đầu người đạt 135 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục được quan tâm thường xuyên; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trong năm, toàn Đảng bộ đã tập trung triển khai các mặt công tác nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, góp phần phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, một số chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2021 là: Tốc độ tăng trưởng theo giá cố định 11,7%, tổng thu ngân sách trên địa bàn 2.347 tỷ đồng; thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên 300 triệu đô la Mỹ; phát triển mới khoảng 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ; tỷ lệ xã, phường đạt chuẩn văn hóa, văn minh đô thị từ 60%; kết nạp mới ít nhất 120 đảng viên. ​

12/7/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin67-thi-xa-ben-cat-phan-dau-thu-hut-von-dau-tu-nuoc-ngoai-tren-300-trieu-do-la-my-nam-202Thị xã Bến Cát, phấn đấu, thu hút vốn đầu tư, 300 triệu đô la Mỹ, năm 2021Xem chi tiếtFalseTrí Dũng - Quốc Chiến
0.60
121,000
0.60
121000
0
2.5
Khởi công xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu BàngKhởi công xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng

TTĐT - ​Sáng 30-11, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Hành chính và Nhà công vụ huyện. Đến dự có ông Nguyễn Minh Triết - Nguyên Chủ tịch nước; ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố và nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. 

​Công trình Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng có tổng mức đầu tư trên 266 tỷ đồng; được thiết kế theo tiêu chuẩn công trình cấp II, gồm 9 tầng với diện tích sàn xây dựng 15.409m2. Nhà ở công vụ có kinh phí gần 40 tỷ đồng, gồm 5 tầng và 1 tầng tum, diện tích sàn xây dựng 4.088m2.

Thời gian thực hiện công trình Trung tâm Hành chính là 690 ngày; công trình Nhà ở công vụ là 360 ngày. Đây là một trong những công trình trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

_MG_2243.jpg

 Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng công trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Giàu -Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng cho biết, các công trình này sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng được nhu cầu, điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức các cơ quan, phòng, ban và người dân, doanh nghiệp khi đến liên hệ công tác, góp phần nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, tạo bộ mặt, hình ảnh huyện Bàu Bàng văn minh, hiện đại. Đồng thời, ông cũng đề nghị các nhà thầu phải phối hợp cùng các cơ quan chức năng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình bảo đảm thời gian và chất lượng kỹ thuật theo thiết kế; các cơ quan, ban ngành huyện hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công xây dựng hoàn thành công trình theo đúng tiến độ. 

12/1/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin168-khoi-cong-xay-dung-trung-tam-hanh-chinh-huyen-bau-banKhởi công xây dựng, Trung tâm Hành chính, huyện Bàu BàngXem chi tiếtFalseThoại Phương
0.00
121,000
0.00
121000
TP.Thủ Dầu Một nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị"TP.Thủ Dầu Một nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị"

TTĐT - Cuộc vận động "Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị" do Thành ủy Thủ Dầu Một phát động thời gian qua đã tạo được sự đồng thuận, có sức lan tỏa sâu rộng, huy động được cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia, bước đầu đem lại diện mạo mới cho thành phố.​​

Bằng việc sử dụng nguồn ngân sách nhà nước kết hợp nguồn kinh phí xã hội hóa, cùng sự chung tay góp sức của đoàn viên, hội viên các đoàn thể, thành phố đã có sự đầu tư xây dựng, phát triển đô thị hiệu quả, gắn chỉnh trang, cải tạo đô thị hiện hữu kết nối với đô thị mới (Thành phố mới Bình Dương). Qua quá trình thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị", TP.Thủ Dầu Một đã xây dựng được những đặc trưng riêng về văn hóa - văn minh đô thị như thành phố 3 không (không có người ăn xin; không có điểm tập kết rác tự phát; không có quảng cáo, rao vặt trái phép); khu phố 3 có (có thảm nhựa hoặc bê tông các tuyến hẻm; có đèn chiếu sáng công cộng; có thùng rác công cộng); nếp sống văn hóa lịch sự, hiếu khách, nghĩa tình riêng có của người dân đất Thủ cũng đã được hình thành, thể hiện rõ nét qua mỗi dịp Lễ hội Rằm tháng Giêng hàng năm với các hoạt động thiện nguyện, miễn phí do nhân dân tự tổ chức thực hiện trong trật tự, nề nếp, tạo được ấn tượng đẹp trong lòng du khách và được dư luận, báo chí truyền thông đánh giá cao. Nếp sống văn hóa đó còn được thể hiện thường xuyên trong sinh hoạt cộng đồng, trong công tác đền ơn đáp nghĩa, trong việc giúp đỡ các hộ nghèo, các hoàn cảnh khó khăn, neo đơn... góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể xây dựng thành phố "Văn minh - giàu đẹp - hiện đại".

t9.jpg

Người dân tìm kiếm thông tin trên bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí tại phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một​

Tiếp tục kế thừa những thành quả đã đạt được, trong giai đoạn 2021-2025, TP.Thủ Dầu Một tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động, thể hiện quyết tâm cao, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Theo đó, thành phố tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng và phát triển theo hướng tăng trưởng xanh, thông minh, nâng cao chất lượng môi trường sống, cảnh quan đô thị, phát huy ý thức trách nhiệm, xây dựng con người đất Thủ - Bình Dương "nhân ái, nghĩa tình, ứng xử văn minh", xây dựng thành phố "Xanh - sạch, đẹp - an toàn", có nét đặc trưng thành phố "3 không", thành phố "4 tốt" gồm an ninh trật tự tốt, an toàn giao thông tốt, an sinh xã hội tốt, trật tự đô thị tốt và hình ảnh "người công dân 5 gương mẫu" gương mẫu chấp hành pháp luật, ứng xử văn minh lịch sự nơi công cộng, thân thiện, hiếu khách; biết giữ gìn vệ sinh chung; sống có trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục xây dựng các tiêu chí "thành phố xanh", "thành phố công viên" và "các tuyến hẻm văn minh đô thị", phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 2021-2025 là thành phố có 120 công viên, hoa viên; có ít nhất 9 phường đạt chuẩn văn minh đô thị; tỷ lệ khu phố văn hóa đạt 97%, gia đình văn hóa đạt 98%, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh còn dưới 1%, tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt thu gom đạt 100%, tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường đạt 100%; 100% cơ quan, đơn vị trường học thực hiện mô hình "Bảo vệ môi trường", "Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp", "Lớp học xanh", "Cổng trường em sạch đẹp, an toàn"; 100% các tuyến hẻm được Mặt trận và đoàn thể phụ trách thực hiện tiêu chí tuyến hẻm văn minh...

Điểm mới của Cuộc vận động giai đoạn 2021-2025, thành phố tập trung rà soát, lập danh sách những hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội có khó khăn về nhà ở và hiện không có đất để xây dựng nhà được hỗ trợ mua nhà ở xã hội từ nguồn vận động các nhà hảo tâm, phấn đấu mỗi năm có 10% hộ dân khó khăn được hỗ trợ; sẽ chấm dứt việc lắp đặt các bảng dán quảng cáo, rao vặt miễn phí trên địa bàn do hoạt động không hiệu quả, mất vẻ mỹ quan đô thị, thành lập các đội tình nguyện điều tiết giao thông tại các điểm ùn tắc giao thông thường xuyên trong giờ cao điểm; đưa những người tâm thần lang thang về gia đình quản lý hoặc đi chữa bệnh bắt buộc; phấn đấu đến năm 2025 sẽ không còn khu đất nghĩa địa trong khu dân cư, bình quân đất cây xanh công cộng đạt 14m2/người, vận động đảng viên, cán bộ công chức, viên chức chấp hành tốt các quy định về trật tự đô thị, không dừng xe mua hàng hóa tại những điểm buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè...

11/26/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin919-tp-thu-dau-mot-nang-cao-chat-luong-thuc-hien-cuoc-van-dong-xay-dung-nep-song-van-hoa-van-minh-do-thiTP.Thủ Dầu Một, nâng cao chất lượng,Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thịXem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
6.00
121,000
10.00
121000
0
Thị xã Tân Uyên phát huy vai trò của Đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự trong doanh nghiệp Thị xã Tân Uyên phát huy vai trò của Đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự trong doanh nghiệp

TTĐT - Thực hiện Đề án thành lập Đội công nhân xung kích (CNXK) tự quản về an ninh trật tự (ANTT) trong doanh nghiệp trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018-2020, đến nay, thị xã Tân Uyên đã thành lập được 225 Đội CNXK tự quản về ANTT trong doanh nghiệp. ​

Nhằm giúp các Đội CNXK trên địa bàn thị xã phát huy hiệu quả trong tổ chức hoạt động, Công an thị xã thường xuyên phối hợp với chủ doanh nghiệp hướng dẫn các Đội CNXK thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, bảo đảm tình hình ANTT tại công ty, ổn định sản xuất; phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 46 đội. Qua 02 năm thực hiện Đề án, Đội CNXK đã phối hợp với Công an, các ngành chức năng thị xã tổ chức được 297 cuộc với 33.965 lượt công nhân tham dự tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như lồng ghép trong các cuộc họp Công đoàn của công ty, phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp tại doanh nghiệp thông báo tình hình ANTT trên địa bàn. Đồng thời phát hơn 20.000 tem xe, 10.000 móc khóa có in số điện thoại của trực ban Đồn Công an khu công nghiệp, Công an các phường và phát hơn 40.000 tờ rơi thông báo về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm, tình hình ANTT trên địa bàn... Từ đó tham mưu Ban giám đốc công ty giải quyết kịp thời 148 vụ việc mâu thuẫn nội bộ; thông báo phối hợp các ngành liên quan phòng ngừa, ngăn chặn và giải quyết 38 vụ đình, lãn công, không để tụ tập đông người gây mất ANTT. Đặc biệt, Đội CNXK tích cực phối hợp với bảo vệ tại các doanh nghiệp tổ chức tuần tra được 3.817 cuộc với hơn 37.798 thành viên tham gia, kịp thời ngăn chặn và giải quyết 75 vụ đánh nhau, giải tán 300 nhóm tụ tập nhậu về khuya trước cổng công ty. Ngoài ra, còn cung cấp cho lực lượng Công an được 482 tin tố giác tội phạm, trong đó có 338 tin có giá trị giúp phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự trong doanh nghiệp.

pctp3_Key_20032017144736D.jpg

Đội Công nhân xung kích trong một công ty tại phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên tập huấn võ thuật để tham gia giữ gìn ANTT tại công ty​

Trong thời gian tới, thành viên Ban chỉ đạo Đề án thị xã tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc thành lập và tổ chức hoạt động của các Đội CNXK, đảm bảo hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà Ban chỉ đạo Đề án tỉnh đã giao. UBND các xã, phường trên cơ sở kế hoạch, chỉ tiêu Ban chỉ đạo Đề án thị xã giao xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện hiệu quả, chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp, vận động, hướng dẫn các doanh nghiệp thành lập các Đội CNXK, tập trung các công ty, doanh nghiệp có đông công nhân, tình hình ANTT phức tạp. Thường xuyên rà soát, củng cố kiện toàn các Đội CNXK đã thành lập. Công an với vai trò là cơ quan thường trực, thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của các Đội CNXK, phối hợp chặt chẽ các thành viên BCĐ định hướng nội dung hoạt động, tập trung công tác bảo vệ ANTT tại doanh nghiệp và công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công nhân. Đồng thời, các chủ doanh nghiệp tích cực phối hợp với chính quyền các cấp trong công tác đảm bảo ANTT, đặc biệt thấy được vai trò, tầm quan trọng của mô hình Đội CNXK để thành lập, duy trì và tổ chức hoạt động hiệu quả, trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ cho Đội CNXK hoạt động, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tài sản tại doanh nghiệp. 

10/29/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin65-thi-xa-tan-uyen-phat-huy-vai-tro-cua-doi-cong-nhan-xung-kich-tu-quan-ve-an-ninh-trat-tu-trong-doanh-nghiepthị xã Tân Uyên, phát huy,vai trò, Đội công nhân xung kíchXem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.20
121,000
1.00
121000
0
0
TP.Thủ Dầu Một tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựngTP.Thủ Dầu Một tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng

​TTĐT - Trong 8 tháng đầu năm 2020, tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một có nhiều thay đổi tích cực. Các ngành chức năng đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân để nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực trật tự xây dựng. 

Cụ thể, thành phố đã cấp 2.781 giấy phép xây dựng; tổ chức 1.610 vụ kiểm tra trật tự xây dựng và lập biên bản xử lý 67 vụ vi phạm; xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Đối với tình hình trật tự đô thị, trong 8 tháng đầu năm, tình hình buôn bán hàng hóa, hàng rong lấn, chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông, làm mất mỹ quan đô thị thường xuyên diễn ra tại các khu chợ trên địa bàn thành phố. Trước tình hình trên, các ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác kiểm tra và xử lý trật tự đô thị, tổ chức tuần tra 3.523 lượt, lập biên bản vi phạm hành chính 99 vụ, ban hành quyết định xử phạt 319 vụ (trong đó xử phạt không lập biên bản 220 vụ, xử phạt có biên bản 99 vụ), tạm giữ 278 phương tiện, 1.327 bảng hiệu quảng cáo các loại, 5.111kg rau củ quả, 2.229 vật dụng khác.

Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng tại một số khu vực, tuyến đường trọng điểm ở phường Tương Bình Hiệp và Chánh Nghĩa; xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát phù hợp với tình hình địa phương, phát hiện xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong lĩnh vự trật tự xây dựng, trật tự đô thị; tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở để nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực xây dựng và đô thị.

TDM tt xay dung.jpg

Lực lượng chức năng phường Phú Hòa ra quân kiểm tra, nhắc nhở vi phạm về lấn chiếm lòng đường, vỉa hè​

9/18/2020 8:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin676-tp-thu-dau-mot-tang-cuong-kiem-tra-xu-ly-vi-pham-trat-tu-xay-dunTP.Thủ Dầu Một,xử lý, vi phạm, trật tự xây dựng,Xem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.00
121,000
0.00
121000
Huyện Dầu Tiếng triển khai chính sách người có công với cách mạng giai đoạn 2021 - 2025Huyện Dầu Tiếng triển khai chính sách người có công với cách mạng giai đoạn 2021 - 2025

TTĐT - Thời gian qua, với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, đời sống của các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Dầu Tiếng ngày càng được nâng cao. Trong đó, các chính sách đối với người có công với cách mạng được địa phương chú trọng thực hiện đầy đủ, hiệu quả.​​

Theo báo cáo, trên địa bàn huyện Dầu Tiếng có 1.020 đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và 2.840 đối tượng hưởng trợ cấp 01 lần. Toàn huyện không còn hộ chính sách thuộc diện hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh, cơ bản xóa xong nhà tạm cho hộ chính sách. Qua điều tra, đời sống của 811 đối tượng chính sách, có 44 hộ giàu, chiếm 5,43%; hộ khá 207 hộ, chiếm 25,52%; hộ trung  bình 538 hộ, chiếm 66,34%; hộ khó khăn 02 hộ, chiếm 2,71%. Trong giai đoạn 2015 - 2020, huyện đã xây dựng và sửa chữa 127 căn nhà tình nghĩa, trong đó xây dựng mới 34 căn với tổng kinh phí trên 6,44 tỷ đồng.

image001(2).jpg

Trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Kiểm (con liệt sĩ) ngụ ấp Tân Phú, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng​​

Trong giai đoạn 2021 -2025, UBND huyện sẽ phối  hợp  cùng  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các ban, ngành, đoàn thể huy động mọi nguồn lực hỗ trợ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, phấn đấu không còn hộ chính sách thuộc diện nghèo. Đồng thời nâng tỷ lệ mức sống đối tượng chính sách giàu lên 6%, khá 26%, trung bình 68%. Đến năm 2025, phải đạt chỉ tiêu 100% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú; giữ vững kết quả 100% xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sĩ và người có công; đảm bảo 100% người có công với cách mạng được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe; 90% con, cháu người bị ảnh  hưởng chất độc hóa học được tư vấn để phát hiện sớm, can thiệp sớm, phục hồi chức năng các dị tật bẩm sinh và các dạng khuyết tật. ​Cùng với đó, địa phương tiếp tục công tác vận động xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách thông qua nguồn quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Căn cứ nhu cầu cần được hỗ trợ kinh phí để xây dựng, sửa chữa nhà ở giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn, hàng năm huyện sẽ tiến hành  xây dựng 02 căn và sửa chữa 16 căn nhà tình nghĩa. Tùy theo tình hình thực tế có thể hỗ trợ đột xuất thêm cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào chăm sóc phụng dưỡng thương binh, gia đình liệt sĩ và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, bảo quản, sửa chữa kịp thời Nghĩa trang liệt sĩ và các nhà bia ghi tên liệt sĩ. Thực hiện đổi mới công tác quản lý, cải cách hành chính, trọng tâm là giảm bớt thủ tục phiền hà cho người có công. Tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng bảo đảm đúng quy định của pháp luật, xử lý nghiêm các hành vi trục lợi chính sách người có công với cách mạng. Huy động tối đa các nguồn lực xã hội đối với công tác chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; đưa hoạt động đền ơn đáp nghĩa trở thành việc làm thường xuyên của toàn xã hội.

9/4/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin310-huyen-dau-tieng-trien-khai-chinh-sach-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-giai-doan-2021-202Huyện Dầu Tiếng,chính sách, người có công,  giai đoạn 2021 - 2025Xem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.00
121,000
0.00
121000
Dầu Tiếng đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư côngDầu Tiếng đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

TTĐT - Thời gian qua, huyện Dầu Tiếng đã tập trung đẩy mạnh công tác giải ngân các nguồn vốn; giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đạt kế hoạch đề ra.

Theo Kế hoạch đầu tư công năm 2020 được giao, tổng nguồn vốn được giao của huyện là 506,82 tỷ đồng, bố trí 99 dự án và hỗ trợ 12 xã, thị trấn. Trong 07 tháng đầu năm 2020, giá trị giải ngân đạt 214,05 tỷ đồng, đạt 42,23% kế hoạch. Ước tình hình thực hiện kế hoạch đến 31/01/2021, lũy kế giá trị giải ngân đạt trên 614,1 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch.

Tổng dự toán nguồn vốn sự nghiệp kinh tế trên 130,42 tỷ đồng, được giao cho 08 đơn vị. Trong 7 tháng đầu năm, được sự  quan  tâm của  các  Sở,  ban, ngành tỉnh,  sự  chỉ  đạo  kịp  thời  của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã kịp thời giải quyết tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đầu tư công. Qua kết quả thực hiện 7 tháng đầu năm cho thấy, công tác chuẩn bị đầu tư triển khai dự án được đảm bảo đúng quy định, UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm, đáp ứng cơ bản tiến độ đề ra. Công tác đấu thầu từng bước đi vào nề nếp, đảm bảo công khai minh bạch, công tác đấu thầu qua mạng đạt 50% số lượng gói thầu về hình thức chào hàng cạnh tranh và đấu thầu rộng rãi, đáp ứng chỉ tiêu tại Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ.

Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng huyện (đơn vị được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư các dự án trọng điểm) đã triển khai chặt chẽ quy trình các dự án đầu tư tiếp theo, bảo đảm tiến độ triển khai và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công của cả năm. Hiện hàng loạt dự án như: Đường Phan Bội Châu đi ngã 4 Minh Hòa, dự án mở rộng đường ĐT750 từ ngã 3 làng 5 đi trung tâm xã Định Hiệp, ĐH704 từ Thanh An đi Định Hiệp, Trường Tiểu học Long Hòa, Minh Tân, Thanh Tuyền... được khởi công trong năm nay và đầu năm 2021.

Ông Lâm Tấn Đạt - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng huyện Dầu Tiếng chia sẻ, để bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình, ngoài việc triển khai kịp thời các trình tự thủ tục, giải ngân vốn, Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng huyện còn chú trọng lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực để tham gia thực hiện các dự án. Công tác kiểm tra, giám sát thi công cũng được chú trọng thực hiện theo sát chất lượng công trình, kiểm tra giải quyết các vấn đề vướng mắc phát sinh có liên quan. Bên cạnh mục tiêu hoàn thành đúng kế hoạch các công trình đang trong giai đoạn triển khai, Dầu Tiếng cũng đang tập trung cho các công trình trọng điểm tiếp theo. Trong đó, thực hiện quy trình dự án chặt chẽ theo Luật Đầu tư, trình phê duyệt thiết kế thi công - tổng dự toán để tổ chức đấu thầu một số dự án trọng điểm ở các lĩnh vực. Thực hiện các công trình, dự án nhằm tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện, tính đến ngày 03/8/2020, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với 07 công trình, gồm: Nâng cấp đường ĐH721; xây dựng đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh; khu đất sân bay Quốc phòng Dầu Tiếng tại xã Định An; trùng tu, tôn  tạo Di tích Sở chỉ huy tiền phương chiến dịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 2); mở rộng đường từ trước Huyện ủy, UBND huyện đến đường Cách mạng tháng Tám; nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đô thị Bến Súc (tuyến đường N1, N2, N3, N4); nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đô thị Minh Hòa.

Ông Nguyễn Phương Linh - Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng cho biết, trên cơ sở quy hoạch của huyện và các dự án đầu tư đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, ngay từ đầu năm, UBND huyện chỉ đạo Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất huyện, thực hiện nghiêm túc công tác rà soát lại các khâu của dự án, tham mưu cho UBND huyện ngay từ khi bố trí quy hoạch, đền bù, giải phóng mặt bằng đến lựa chọn nhà thầu, tổ chức đấu thầu dự án. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện đầy đủ các thủ tục để triển khai thực hiện dự án tiết kiệm, hiệu quả, hạn chế thấp nhất phát sinh vốn và thay đổi thiết kế đã được phê duyệt ban đầu, sớm hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng theo cam kết khi trúng thầu. UBND huyện Dầu Tiếng chủ động vốn để thanh toán các công trình hoàn thành khối lượng công việc kịp thời, giúp nhà thầu có điều kiện về vốn để đẩy nhanh tiến độ công trình, hoàn thành đúng thời gian, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển của huyện năm 2020.


8/21/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin847-dau-tieng-day-manh-giai-ngan-von-dau-tu-conDầu Tiếng, đầu tư côngXem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.40
121,000
1.50
121000
0
3
Phú Giáo: Họp Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid - 19Phú Giáo: Họp Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid - 19

TTĐT - Chiều 17-8, huyện Phú Giáo tổ chức Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19. Ông Đoàn Văn Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, mặc dù trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng như trên địa bàn huyện Phú Giáo chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid – 19, tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch đã và đang được huyện Phú Giáo triển khai quyết liệt, đảm bảo phản ứng tốt với các trường hợp của dịch. Huyện đã thực hiện tốt văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiến hành cách ly 02 chuyên gia người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh vào lúc 14h00 ngày 14/8/2020, cả 02 đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với SARS – Cov2; tất cả những công dân trên địa bàn huyện đi về từ Đà Nẵng đều được giám sát chặt chẽ và tự cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Công tác tuyên truyền về dịch bệnh được duy trì thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng và phong phú.

Phát biểu kết luận, ông Đoàn Văn Đồng đề nghị thành viên Can Chỉ đạo từ huyện đến các xã, thị trấn cần thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên; tăng cường công tác tuyên truyền về diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế tụ tập nơi công cộng. Các công dân đến từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Quảng Nam phải đeo khẩu trang trước khi ra khỏi nhà và giữ khoảng cách với người cần tiếp xúc. Đề nghị Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, rà soát và xử lý người nước ngoài đến cư trú bất hợp pháp trên địa bàn huyện, kiểm tra khách lưu trú tại các công ty, xí nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ…; triển khai công tác khai báo y tế trên toàn huyện. Triển khai thành lập khu cách ly tập trung 100 giường theo Công văn số 142/BCĐ ngày 12/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Bình Dương tại nông trường Đồng Sen, xã An Bình.

8/17/2020 11:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin826-phu-giao-hop-ban-chi-dao-cong-tac-phong-chong-dich-covid-1covid-19, Phú GiáoXem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.40
121,000
1.00
121000
0
1.25
TX.Tân Uyên tập huấn tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị qua Hệ thống đường dây nóng 1022TX.Tân Uyên tập huấn tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị qua Hệ thống đường dây nóng 1022

TTĐT - Chiều 14-8, UBND TX.Tân Uyên tổ chức Hội nghị tập huấn tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị qua Hệ thống đường dây nóng tỉnh Bình Dương 1022 cho các công chức phụ trách đường dây nóng 1022 của các cơ quan thị xã và các xã, phường.

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu về ứng dụng xử lý phiếu yêu cầu cài đặt trên điện thoại thông minh, trang Website: 1022xuly.binhduong.gov.vn và hướng dẫn cách thức sử dụng. Đồng thời, được thực hành thao tác trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, trao đổi những vướng mắc, khó khăn.

Hệ thống đường dây nóng 1022 được vận hành vào cuối năm 2019, là trung tâm liên lạc hoạt động 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày trong tuần trên địa bàn tỉnh Bình Dương để tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức bằng nhiều phương thức khác nhau: Điện thoại, tin nhắn, thư điện tử, các ứng dụng trên Internet. Người dân tỉnh Bình Dương có thể liên hệ đường dây nóng 1022 để gọi cấp cứu y tế, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; phản ánh những vấn đề về an ninh trật tự; phản ánh hiện trường; giải quyết thủ tục hành chính... Hệ thống sẽ xử lý trả lời tự động, thông qua nhân viên trực hệ thống đường dây nóng hoặc chuyển tiếp cho các cơ quan, đơn vị chức năng xử lý. Mục tiêu của hệ thống đường dây nóng 1022 là tạo thuận tiện, phản ứng nhanh, xử lý kịp thời với các bức xúc, sự cố của người dân qua một đường dây nóng duy nhất.

Qua buổi tập huấn, các đại biểu đã nắm bắt những kiến thức cần thiết để sử dụng hiệu quả hệ thống 1022, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tiếp nhận, giải quyết phản ánh, kiến nghị của người dân, góp phần vào công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền thân thiện, đô thị thông minh.

8/14/2020 11:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin943-tx-tan-uyen-tap-huan-tiep-nhan-xu-ly-va-tra-loi-phan-anh-kien-nghi-qua-he-thong-duong-day-nong-1021022, hệ thống đường dây nóngXem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.40
121,000
1.00
121000
0
2.5
TP.Dĩ An kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các phườngTP.Dĩ An kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các phường

TTĐT - Sáng 12-8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh TP.Dĩ An tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Tân Đông Hiệp và Tân Bình.

Đến nay, phường Tân Đông Hiệp có 160 trường hợp cách ly y tế tại nhà, trong đó có 107 trường hợp đã hoàn thành cách ly 14 ngày, sức khỏe bình thường. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phường tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang đối với người dân đến liên hệ công việc tại UBND phường. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các khu phố tăng cường giám sát dịch tễ; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh.

 

 

Khu vực kiểm tra sức khỏe và khám sàng lọc tại TTYT thành phố

Phường Tân Bình hiện đang tổ chức giám sát 109 trường hợp cách ly y tế tại nhà. Ngoài tuyên truyền trên Đài Truyền thanh 3 buổi/ ngày, phường tổ chức tuyên truyền lưu động; thành lập các tổ phòng, chống dịch tại các khu phố để phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch đến người dân. Ngay cổng trụ sở UBND phường cũng bố trí lực lượng dân quân hướng dẫn người dân đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang trước khi vào liên hệ công việc.

Trong thời gian tới, BCĐ phòng, chống dịch bệnh thành phố tiếp tục kiểm tra các phường còn lại trên địa bàn. Qua đó nắm bắt tình hình triển khai tại cơ sở, kịp thời chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch, không để phát sinh ca bệnh Covid-19 tại địa phương.

8/12/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin172-tp-di-an-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-cac-phuonXem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
1.00
121,000
15.00
121000
0
TX.Tân Uyên tổng kết Chương trình tổng thể Cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020TX.Tân Uyên tổng kết Chương trình tổng thể Cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020

TTĐT - Ngày 12-8, UBND TX.Tân Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tổng thể Cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và đánh giá Chỉ số CCHC năm 2019. Ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Thực hiện Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020, 10 năm qua, thị xã Tân Uyên đã chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của công tác CCHC, từng bước xây dựng nền hành chính theo hướng văn minh, hiện đại, phục vụ tốt yêu cầu chính đáng của người dân, doanh nghiệp. Công tác tuyên truyền về CCHC được đẩy mạnh. Công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) được thực hiện chặt chẽ. UBND thị xã đang thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông 45 lĩnh vực, 280 TTHC; thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 gồm 50 TTHC cấp huyện, 07 TTHC cấp xã. Chất lượng giải quyết TTHC được nâng cao rõ rệt.

Theo kết quả công bố Chỉ số CCHC (Par Index) của UBND tỉnh Bình Dương, năm 2019, UBND thị xã đạt 97,06 điểm, xếp thứ 3/9 huyện, thị xã, thành phố, tăng 3,46 điểm và tăng 1 bậc so với năm 2018. Đối với UBND các xã, phường, thị xã có 09 xã, phường tăng hạng và 03 xã, phường giảm hạng so với năm 2018, trong đó, một số xã, phường đạt kết quả nổi bật như phường Thạnh Phước xếp hạng 11/91 xã, phường trên địa bàn tỉnh, tăng 23 hạng so với năm 2018; phường Tân Phước Khánh xếp hạng 22, tăng 57 hạng; phường Tân Vĩnh Hiệp xếp hạng 24, tăng 59 hạng... 

 

Toàn cảnh hội nghị

Giai đoạn 2021 - 2030, thị xã Tân Uyên tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao nhận thức về cải cách thể chế hành chính; tăng cường công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật gắn với kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và kiểm soát TTHC; tiếp tục rà soát, thống kê, đánh giá thực trạng TTHC, đề xuất cải tiến, đơn giản hoá những thủ tục, giấy tờ không cần thiết để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; đẩy mạnh tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và dịch vụ bưu chính công ích để người dân biết và thực hiện...

Kết luận hội nghị, ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong thời gian tới, các xã, phường sắp xếp lại vị trí việc làm cho đội ngũ cán bộ sau Đại hội Đảng trên nguyên tắc phù hợp về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức; xem xét triển khai tiếp nhận TTHC vào ngày thứ Bảy, tuỳ vào tình hình thực tế tại địa phương nhằm tạo điều kiện phục vụ tốt hơn cho nhân dân. Chủ tịch UBND thị xã khẳng định, UBND thị xã sẽ đảm bảo đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các địa phương thực hiện tốt công tác CCHC; đồng thời, tạo điều kiện tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác CCHC thực hiện tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, ông đề nghị đẩy nhanh việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và bưu chính công ích, phấn đấu từ nay đến cuối năm, triển khai cung cấp 60 - 70 TTHC dưới dạng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng dịch vụ bưu chính công ích; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong CCHC, cập nhật tiến độ thực hiện TTHC để người dân tra cứu. UBND thị xã cũng sẽ sắp xếp lịch công tác theo hướng giảm hội họp, tạo điều kiện cho lãnh đạo xã, phường có mặt tại địa phương để kịp thời xử lý hồ sơ, giải quyết thủ tục ngay trong ngày cho người dân. Ông nhấn mạnh, cần thực hiện tốt “5 biết” (biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi và biết cảm ơn), “3 thể hiện” (tôn trọng, văn minh, gần gũi với nhân dân), chuyển từ “hành chính” sang “phục vụ” người dân.

Dịp này, UBND thị xã Tân Uyên đã khen thưởng 07 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC giai đoạn 2011 - 2020.

 

 

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC giai đoạn 2011 - 2020 nhận Giấy khen

8/12/2020 12:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin738-tx-tan-uyen-tong-ket-chuong-trinh-tong-the-cai-cach-hanh-chinh-nha-nuoc-giai-doan-2011-202TX.Tân Uyên, cải cách hành chínhXem chi tiếtTrueNguyễn Hạnh
1.00
121,000
15.00
121000
0
Huyện Bắc Tân Uyên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19Huyện Bắc Tân Uyên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

TTĐT - Sáng 03-8, huyện Bắc Tân Uyên tổ chức họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 nhằm triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Dự họp có ông Trần Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện, các thành viên BCĐ huyện và BCĐ phòng, chống dịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tính đến sáng ngày 03/8/2020, cả nước có 621 trường hợp nhiễm Covid-19, 06 trường hợp đã tử vong, tổng số người đang cách ly là hơn 103.000 người. Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện chưa phát hiện ca nhiễm. Tại huyện Bắc Tân Uyên, số trường hợp đang quản lý là 77 trường hợp đi từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh về địa bàn huyện, tất cả các trường hợp đều đã thực hiện khai báo y tế và theo dõi sức khỏe hàng ngày, trong đó có 17 trường hợp cách ly tại nơi cư trú, 50 trường hợp theo dõi sức khỏe hàng ngày và 10 trường hợp là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đã cách ly tại đơn vị khác và được theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có thể xâm nhập vào địa bàn huyện Bắc Tân Uyên, sau khi nghe các thành viên BCĐ huyện, xã, thị trấn báo cáo tình hình hiện tại và công tác chuẩn bị, kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Phương đề nghị các thành viên BCĐ cấp huyện và BCĐ các xã, thị trấn không chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch và tiếp tục thực hiện đúng theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; chuẩn bị các khu cách ly tập trung và trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn;  tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đặc biệt là tại các khu vực đông người như chợ, quán ăn…; nắm chắc tình hình và quản lý chặt chẽ đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trên địa bàn huyện và đối với các tài xế của các nhà xe, đặc biệt là các xe vận chuyển hàng nông sản liên tỉnh Bắc - Nam.

8/3/2020 11:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin627-huyen-bac-tan-uyen-hop-ban-chi-dao-phong-chong-dich-covid-1Xem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.30
121,000
1.00
121000
0
1.333333
Huyện Bàu Bàng: Khởi công, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyệnHuyện Bàu Bàng: Khởi công, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện

TTĐT - ​Sáng 28-7, ông Nguyễn  Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã dự Lễ cắt băng khánh thành công trình Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng. 

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bàu Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Công trình có quy mô 100 giường và một số hạng mục phụ khác được xây dựng trên diện tích 34.300 m2, tổng vốn đầu tư 241 tỷ đồng. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Y tế huyện sẽ góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao năng lực và chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. 

IMG-1565.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh, huyện Bàu Bàng cắt băng khánh thành Trung tâm Y tế huyện​

Sáng cùng ngày, huyện Bàu Bàng đã tổ chức khởi động xây dựng Trung tâm Hành chính huyện và công bố thông tuyến đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng (đoạn qua huyện). Đây là những công trình trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Dịp này, huyện Bàu Bàng đã khai mạc Triển lãm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.​​

7/28/2020 8:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin7-huyen-bau-bang-khoi-cong-khanh-thanh-cac-cong-trinh-chao-mung-dai-hoi-dang-bo-huyeHuyện Bàu Bàng, khánh thành, công trình,  Đại hội Đảng bộ huyệnXem chi tiếtFalseTrí Dũng
0.00
121,000
0.00
121000
TP.Thuận An giữ vững tốc độ tăng trưởngTP.Thuận An giữ vững tốc độ tăng trưởng

TTĐT - ​Sáng 07-7, Thành ủy Thuận An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Thuận An lần thứ 31, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng Đảng trong 6 tháng năm 2020. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, nhờ sự nỗ lực và đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân TP.Thuận An nên các chỉ tiêu cơ bản đã đạt so với Nghị quyết đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước thực hiện 119.500 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ, đạt 48% Nghị quyết HĐND thành phố giao. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 37.750 tỷ đồng (tăng 17% so với cùng kỳ), đạt 48% so với Nghị quyết HĐND giao. Tổng diện tích cây ăn trái 1.170 ha, phát triển nông nghiệp đô thị với diện tích 45,084 ha/313 hộ. Thành phố triển khai 7 công trình thủy lợi với tổng kinh phí 14 tỷ đồng; dự án vớt lục bình, vệ sinh 173 tuyến rạch với tổng kinh phí 3 tỷ đồng…

Công tác xây dựng Đảng đã được chú trọng thực hiện trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức đến đổi mới phương thức hoạt động, góp phần phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trên tất cả các mặt và lĩnh vực của đời sống. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm  đánh giá cao những kết quả mà TP.Thuận An đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Đảng bộ TP.Thuận An cần tập trung tăng cường quản lý nhà nước về phát triển đô thị, cấp phép xây dựng gắn với tăng cường thanh tra, kiểm tra; tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về dự toán ngân sách nhà nước và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020. Đặc biệt quan tâm đến công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ TP.Thuận An nhiệm kỳ 2020-2025; có phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

​Nhân dịp này, Đảng bộ TP.Thuận An đã công bố và trao Huy hiệu Đảng cho 6 đồng chí đảng viên từ 40 đến 55 tuổi Đảng; công bố quyết định khen thưởng của Tỉnh ủy cho 01 tập thể, 24 cá nhân; Đảng bộ TP khen 08 tập thể và 17 cá nhân về công tác Đảng; khen 08 tập thể hoàn thành tốt công tác kiểm tra, giám sát năm 2019.  

TA 1.jpg 07.jpg 

Ông Trần Thanh Liêm (thứ tư từ phải sang) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉn​h trao Huy hiệu Đảng cho 6 đồng chí đảng viên từ 40 đến 55 tuổi Đảng 

​​TA 2.jpg 07.jpg

Ông Trần Thanh Liêm (thứ tư từ phải sang) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Xây dựng Đảng​

7/7/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin176-tp-thuan-an-giu-vung-toc-do-tang-truonThuận An, giữ vững, tốc độ, tăng trưởngXem chi tiếtFalseHồ Văn
0.00
121,000
0.00
121000
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Dĩ AnHội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Dĩ An

TTĐT - Sáng 02-7, Thành ủy Dĩ An đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Dĩ An lần thứ 24, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng Đảng trong 6 tháng năm 2020. Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.​

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trước tình hình dịch Covid - 19 diễn ra phức tạp đã tác động đến tất cả các ngành và lĩnh vực. Song với nỗ lực và đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân TP.Dĩ An, các chỉ tiêu cơ bản đã đạt so với Nghị quyết đề ra. Trong đó ở lĩnh vực phát triển công nghiệp tăng trưởng trên 1% so với năm 2019, đạt gần 51.000 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ ước thực hiện gần 51.000 tỷ đồng; thu ngân sách đạt 1.654 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm đã có thêm 2 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ trên 83%; chất lượ​ng giáo dục không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh THPT đạt kết quả học lực khá, giỏi trên 62%, khối trung học cơ sở là 49%. Công tác xây dựng Đảng đã được chú trọng thực hiện trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức đến đổi mới phương thức hoạt động, góp phần phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trên tất cả các mặt và lĩnh vực của đời sống.  ​


Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Thao đã đánh giá cao những kết quả mà TP.Dĩ An đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Về định hướng 6 tháng cuối năm 2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị TP.Dĩ An cần tập trung tháo gỡ các khó khăn và vướng mắc của người dân và doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Bên cạnh đó, cần tăng cường nguồn thu và tiết kiệm chi, đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng của địa phương. Trong quá trình phát triển về đô thị, cần tập trung tăng cường quản lý nhà nước về phát triển đô thị, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền, cải cách ​hành chính về cấp phép xây dựng gắn với tăng cường thanh tra, kiểm tra, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, sai phép. Phó Bí thư cũng đề nghị TP.Dĩ An cần tăng cường công tác quản lý quỹ đất công, đảm bảo quỹ đất công được sử dụng đúng mục đích phục vụ cho cộng đồng. Song song đó, tổ chức rút kinh nghiệm trong tổ chức Đại hội Đảng ở cấp cơ sở và chuẩn bị các bước, các khâu và điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TP.Dĩ An nhiệm kỳ 2020-2025. ​

7/2/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin28-hoi-nghi-ban-chap-hanh-dang-bo-thanh-pho-di-ahội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ, thành phố Dĩ AnXem chi tiếtFalseHồ Văn
0.30
121,000
0.70
121000
0
Bắc Tân Uyên tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020Bắc Tân Uyên tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

TTĐT - ​Sáng 26-6, UBND huyện Bắc Tân Uyên tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ III, giai đoạn 2015-2020. Đến dự có ôn​g Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.​

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên đã được các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ quan, đơn vị và các địa phương đã chủ động đổi mới công tác thi đua, khen thưởng tạo ra nhiều phong trào thi đua sôi nổi, phù hợp với thực tiễn của các địa phương, đơn vị. Nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, thực sự đi vào lòng dân, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Qua đó, nhiều điển hình tiên tiến được tôn vinh khen thưởng. Thông qua các phong trào thi đua đã tập hợp, thu hút các tầng lớp nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp, nhiều tập thể, cá nhân đã vượt khó vươn lên trong công tác, lao động, học tập… góp phần quan trọng vào thành tựu chung trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.


Ông Nguyễn Thanh Trúc (bìa trái) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng hội nghị​​

Kết quả thực thiện phong trào thi đua trong 05 năm qua, huyện Bắc Tân Uyên đã có 14 tập thể và 115 cá nhân được UBND tỉnh Bình Dương và UBND huyện Bắc Tân Uyên tuyên dương vì có những thành tích hoàn thành xuất sắc trên các lĩnh vực. Trong đó, có 04 tập thể và 10 cá nhân được xét chọn đại diện cho huyện tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ X. Đặc biệt, dịp này, 07 gia đình có nhiều liệt sĩ và gia đình có 01 con duy nhất là liệt sĩ trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng III​ do Chủ tịch nước tặng. 


​Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Thanh Trúc (thứ 4 từ phải qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng III cho các gia đình có nhiều liệt sĩ và gia đình có 01 con duy nhất là liệt sĩ​

6/26/2020 12:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin412-bac-tan-uyen-tuyen-duong-dien-hinh-tien-tien-giai-doan-2015-202Bắc Tân Uyên, điển hình tiên tiếnXem chi tiếtFalseMinh Hải
0.60
121,000
0.60
121000
0
Khánh thành và khởi công các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025Khánh thành và khởi công các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

TTĐT - Sáng 19-6, tại đường Trần Văn Ơn (TP.Thủ Dầu Một), UBND TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ khánh thành và công bố khởi công các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP.Thủ Dầu Một cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.

Theo đó, 05 công trình được khánh thành có tổng vốn đầu tư là 585 tỷ đồng, trong đó, tổng vốn xây lắp gần 150 tỷ, do Ban Quản lý dự án thành phố làm chủ đầu tư. Các công trình khánh thành gồm: Đường Trần Văn Ơn; đường Nguyễn Văn Lộng;  đường Lê Văn Tách; đường 30/4 (khu 6, tổ 8) đến Trần Văn Ơn; trường THCS Trần Bình Trọng. 

TP.Thủ Dầu Một khởi công 02 công trình mới có tổng vốn đầu tư 124 tỷ đồng gồm: Đường N6 (đầu tuyến giáp đường Trần Văn Ơn, cuối tuyến giáp đường Lê Hồng Phong), phường Phú Hòa; Khu công viên kết hợp công trình công cộng (khu vực UBND phường Phú Cường). 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh,  việc khánh thành đưa vào sử dụng 05 công trình và tổ chức khởi công 02 công trình trong buổi lễ là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện quyết tâm to lớn của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân TP.Thủ Dầu Một trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, đây còn là những công trình trọng điểm nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI; đồng thời góp phần làm cho diện mạo đô thị TP.Thủ Dầu Một ngày càng thay đổi theo hướng khang trang, hiện đại.

 

Đại biểu cắt băng khánh thành các công trình

 

Đường Trần Văn Ơn

6/19/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị Xã362-khanh-thanh-va-khoi-cong-cac-cong-trinh-chao-mung-dai-hoi-dai-bieu-dang-bo-tp-thu-dau-mot-lan-thu-xii-nhiem-ky-2020-202Xem chi tiếtTrueMai Xuân
0.00
121,000
0.00
121000
0
1 - 30Next