Tin hoạt động TP, Huyện, Thị Xã
 

​TTĐT - Trong 8 tháng đầu năm 2020, tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một có nhiều thay đổi tích cực. Các ngành chức năng đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân để nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực trật tự xây dựng. 

 
 

TTĐT - Thời gian qua, với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, đời sống của các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Dầu Tiếng ngày càng được nâng cao. Trong đó, các chính sách đối với người có công với cách mạng được địa phương chú trọng thực hiện đầy đủ, hiệu quả.​​

 
 

TTĐT - Thời gian qua, huyện Dầu Tiếng đã tập trung đẩy mạnh công tác giải ngân các nguồn vốn; giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đạt kế hoạch đề ra.

 
 

TTĐT - Chiều 17-8, huyện Phú Giáo tổ chức Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19. Ông Đoàn Văn Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 chủ trì hội nghị.

 
 

TTĐT - Chiều 14-8, UBND TX.Tân Uyên tổ chức Hội nghị tập huấn tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị qua Hệ thống đường dây nóng tỉnh Bình Dương 1022 cho các công chức phụ trách đường dây nóng 1022 của các cơ quan thị xã và các xã, phường.

 
 

TTĐT - Sáng 12-8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh TP.Dĩ An tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Tân Đông Hiệp và Tân Bình.

 
 

TTĐT - Ngày 12-8, UBND TX.Tân Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tổng thể Cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và đánh giá Chỉ số CCHC năm 2019. Ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

 
 

TTĐT - Sáng 03-8, huyện Bắc Tân Uyên tổ chức họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 nhằm triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

 
 

TTĐT - ​Sáng 28-7, ông Nguyễn  Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã dự Lễ cắt băng khánh thành công trình Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng. 

 
 

TTĐT - ​Sáng 07-7, Thành ủy Thuận An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Thuận An lần thứ 31, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng Đảng trong 6 tháng năm 2020. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo tại hội nghị.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
TP.Thủ Dầu Một tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựngTP.Thủ Dầu Một tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng

​TTĐT - Trong 8 tháng đầu năm 2020, tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một có nhiều thay đổi tích cực. Các ngành chức năng đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân để nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực trật tự xây dựng. 

Cụ thể, thành phố đã cấp 2.781 giấy phép xây dựng; tổ chức 1.610 vụ kiểm tra trật tự xây dựng và lập biên bản xử lý 67 vụ vi phạm; xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Đối với tình hình trật tự đô thị, trong 8 tháng đầu năm, tình hình buôn bán hàng hóa, hàng rong lấn, chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông, làm mất mỹ quan đô thị thường xuyên diễn ra tại các khu chợ trên địa bàn thành phố. Trước tình hình trên, các ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác kiểm tra và xử lý trật tự đô thị, tổ chức tuần tra 3.523 lượt, lập biên bản vi phạm hành chính 99 vụ, ban hành quyết định xử phạt 319 vụ (trong đó xử phạt không lập biên bản 220 vụ, xử phạt có biên bản 99 vụ), tạm giữ 278 phương tiện, 1.327 bảng hiệu quảng cáo các loại, 5.111kg rau củ quả, 2.229 vật dụng khác.

Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng tại một số khu vực, tuyến đường trọng điểm ở phường Tương Bình Hiệp và Chánh Nghĩa; xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát phù hợp với tình hình địa phương, phát hiện xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong lĩnh vự trật tự xây dựng, trật tự đô thị; tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở để nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực xây dựng và đô thị.

TDM tt xay dung.jpg

Lực lượng chức năng phường Phú Hòa ra quân kiểm tra, nhắc nhở vi phạm về lấn chiếm lòng đường, vỉa hè​

9/18/2020 8:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin676-tp-thu-dau-mot-tang-cuong-kiem-tra-xu-ly-vi-pham-trat-tu-xay-dunTP.Thủ Dầu Một,xử lý, vi phạm, trật tự xây dựng,Xem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.00
121,000
0.00
121000
Huyện Dầu Tiếng triển khai chính sách người có công với cách mạng giai đoạn 2021 - 2025Huyện Dầu Tiếng triển khai chính sách người có công với cách mạng giai đoạn 2021 - 2025

TTĐT - Thời gian qua, với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, đời sống của các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Dầu Tiếng ngày càng được nâng cao. Trong đó, các chính sách đối với người có công với cách mạng được địa phương chú trọng thực hiện đầy đủ, hiệu quả.​​

Theo báo cáo, trên địa bàn huyện Dầu Tiếng có 1.020 đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và 2.840 đối tượng hưởng trợ cấp 01 lần. Toàn huyện không còn hộ chính sách thuộc diện hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh, cơ bản xóa xong nhà tạm cho hộ chính sách. Qua điều tra, đời sống của 811 đối tượng chính sách, có 44 hộ giàu, chiếm 5,43%; hộ khá 207 hộ, chiếm 25,52%; hộ trung  bình 538 hộ, chiếm 66,34%; hộ khó khăn 02 hộ, chiếm 2,71%. Trong giai đoạn 2015 - 2020, huyện đã xây dựng và sửa chữa 127 căn nhà tình nghĩa, trong đó xây dựng mới 34 căn với tổng kinh phí trên 6,44 tỷ đồng.

image001(2).jpg

Trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Kiểm (con liệt sĩ) ngụ ấp Tân Phú, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng​​

Trong giai đoạn 2021 -2025, UBND huyện sẽ phối  hợp  cùng  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các ban, ngành, đoàn thể huy động mọi nguồn lực hỗ trợ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, phấn đấu không còn hộ chính sách thuộc diện nghèo. Đồng thời nâng tỷ lệ mức sống đối tượng chính sách giàu lên 6%, khá 26%, trung bình 68%. Đến năm 2025, phải đạt chỉ tiêu 100% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú; giữ vững kết quả 100% xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sĩ và người có công; đảm bảo 100% người có công với cách mạng được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe; 90% con, cháu người bị ảnh  hưởng chất độc hóa học được tư vấn để phát hiện sớm, can thiệp sớm, phục hồi chức năng các dị tật bẩm sinh và các dạng khuyết tật. ​Cùng với đó, địa phương tiếp tục công tác vận động xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách thông qua nguồn quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Căn cứ nhu cầu cần được hỗ trợ kinh phí để xây dựng, sửa chữa nhà ở giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn, hàng năm huyện sẽ tiến hành  xây dựng 02 căn và sửa chữa 16 căn nhà tình nghĩa. Tùy theo tình hình thực tế có thể hỗ trợ đột xuất thêm cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào chăm sóc phụng dưỡng thương binh, gia đình liệt sĩ và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, bảo quản, sửa chữa kịp thời Nghĩa trang liệt sĩ và các nhà bia ghi tên liệt sĩ. Thực hiện đổi mới công tác quản lý, cải cách hành chính, trọng tâm là giảm bớt thủ tục phiền hà cho người có công. Tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng bảo đảm đúng quy định của pháp luật, xử lý nghiêm các hành vi trục lợi chính sách người có công với cách mạng. Huy động tối đa các nguồn lực xã hội đối với công tác chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; đưa hoạt động đền ơn đáp nghĩa trở thành việc làm thường xuyên của toàn xã hội.

9/4/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin310-huyen-dau-tieng-trien-khai-chinh-sach-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-giai-doan-2021-202Huyện Dầu Tiếng,chính sách, người có công,  giai đoạn 2021 - 2025Xem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.00
121,000
0.00
121000
Dầu Tiếng đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư côngDầu Tiếng đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

TTĐT - Thời gian qua, huyện Dầu Tiếng đã tập trung đẩy mạnh công tác giải ngân các nguồn vốn; giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đạt kế hoạch đề ra.

Theo Kế hoạch đầu tư công năm 2020 được giao, tổng nguồn vốn được giao của huyện là 506,82 tỷ đồng, bố trí 99 dự án và hỗ trợ 12 xã, thị trấn. Trong 07 tháng đầu năm 2020, giá trị giải ngân đạt 214,05 tỷ đồng, đạt 42,23% kế hoạch. Ước tình hình thực hiện kế hoạch đến 31/01/2021, lũy kế giá trị giải ngân đạt trên 614,1 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch.

Tổng dự toán nguồn vốn sự nghiệp kinh tế trên 130,42 tỷ đồng, được giao cho 08 đơn vị. Trong 7 tháng đầu năm, được sự  quan  tâm của  các  Sở,  ban, ngành tỉnh,  sự  chỉ  đạo  kịp  thời  của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã kịp thời giải quyết tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đầu tư công. Qua kết quả thực hiện 7 tháng đầu năm cho thấy, công tác chuẩn bị đầu tư triển khai dự án được đảm bảo đúng quy định, UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm, đáp ứng cơ bản tiến độ đề ra. Công tác đấu thầu từng bước đi vào nề nếp, đảm bảo công khai minh bạch, công tác đấu thầu qua mạng đạt 50% số lượng gói thầu về hình thức chào hàng cạnh tranh và đấu thầu rộng rãi, đáp ứng chỉ tiêu tại Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ.

Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng huyện (đơn vị được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư các dự án trọng điểm) đã triển khai chặt chẽ quy trình các dự án đầu tư tiếp theo, bảo đảm tiến độ triển khai và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công của cả năm. Hiện hàng loạt dự án như: Đường Phan Bội Châu đi ngã 4 Minh Hòa, dự án mở rộng đường ĐT750 từ ngã 3 làng 5 đi trung tâm xã Định Hiệp, ĐH704 từ Thanh An đi Định Hiệp, Trường Tiểu học Long Hòa, Minh Tân, Thanh Tuyền... được khởi công trong năm nay và đầu năm 2021.

Ông Lâm Tấn Đạt - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng huyện Dầu Tiếng chia sẻ, để bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình, ngoài việc triển khai kịp thời các trình tự thủ tục, giải ngân vốn, Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng huyện còn chú trọng lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực để tham gia thực hiện các dự án. Công tác kiểm tra, giám sát thi công cũng được chú trọng thực hiện theo sát chất lượng công trình, kiểm tra giải quyết các vấn đề vướng mắc phát sinh có liên quan. Bên cạnh mục tiêu hoàn thành đúng kế hoạch các công trình đang trong giai đoạn triển khai, Dầu Tiếng cũng đang tập trung cho các công trình trọng điểm tiếp theo. Trong đó, thực hiện quy trình dự án chặt chẽ theo Luật Đầu tư, trình phê duyệt thiết kế thi công - tổng dự toán để tổ chức đấu thầu một số dự án trọng điểm ở các lĩnh vực. Thực hiện các công trình, dự án nhằm tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện, tính đến ngày 03/8/2020, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với 07 công trình, gồm: Nâng cấp đường ĐH721; xây dựng đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh; khu đất sân bay Quốc phòng Dầu Tiếng tại xã Định An; trùng tu, tôn  tạo Di tích Sở chỉ huy tiền phương chiến dịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 2); mở rộng đường từ trước Huyện ủy, UBND huyện đến đường Cách mạng tháng Tám; nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đô thị Bến Súc (tuyến đường N1, N2, N3, N4); nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đô thị Minh Hòa.

Ông Nguyễn Phương Linh - Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng cho biết, trên cơ sở quy hoạch của huyện và các dự án đầu tư đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, ngay từ đầu năm, UBND huyện chỉ đạo Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất huyện, thực hiện nghiêm túc công tác rà soát lại các khâu của dự án, tham mưu cho UBND huyện ngay từ khi bố trí quy hoạch, đền bù, giải phóng mặt bằng đến lựa chọn nhà thầu, tổ chức đấu thầu dự án. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện đầy đủ các thủ tục để triển khai thực hiện dự án tiết kiệm, hiệu quả, hạn chế thấp nhất phát sinh vốn và thay đổi thiết kế đã được phê duyệt ban đầu, sớm hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng theo cam kết khi trúng thầu. UBND huyện Dầu Tiếng chủ động vốn để thanh toán các công trình hoàn thành khối lượng công việc kịp thời, giúp nhà thầu có điều kiện về vốn để đẩy nhanh tiến độ công trình, hoàn thành đúng thời gian, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển của huyện năm 2020.


8/21/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin847-dau-tieng-day-manh-giai-ngan-von-dau-tu-conDầu Tiếng, đầu tư côngXem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.40
121,000
1.50
121000
0
Phú Giáo: Họp Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid - 19Phú Giáo: Họp Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid - 19

TTĐT - Chiều 17-8, huyện Phú Giáo tổ chức Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19. Ông Đoàn Văn Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, mặc dù trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng như trên địa bàn huyện Phú Giáo chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid – 19, tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch đã và đang được huyện Phú Giáo triển khai quyết liệt, đảm bảo phản ứng tốt với các trường hợp của dịch. Huyện đã thực hiện tốt văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiến hành cách ly 02 chuyên gia người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh vào lúc 14h00 ngày 14/8/2020, cả 02 đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với SARS – Cov2; tất cả những công dân trên địa bàn huyện đi về từ Đà Nẵng đều được giám sát chặt chẽ và tự cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Công tác tuyên truyền về dịch bệnh được duy trì thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng và phong phú.

Phát biểu kết luận, ông Đoàn Văn Đồng đề nghị thành viên Can Chỉ đạo từ huyện đến các xã, thị trấn cần thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên; tăng cường công tác tuyên truyền về diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế tụ tập nơi công cộng. Các công dân đến từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Quảng Nam phải đeo khẩu trang trước khi ra khỏi nhà và giữ khoảng cách với người cần tiếp xúc. Đề nghị Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, rà soát và xử lý người nước ngoài đến cư trú bất hợp pháp trên địa bàn huyện, kiểm tra khách lưu trú tại các công ty, xí nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ…; triển khai công tác khai báo y tế trên toàn huyện. Triển khai thành lập khu cách ly tập trung 100 giường theo Công văn số 142/BCĐ ngày 12/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Bình Dương tại nông trường Đồng Sen, xã An Bình.

8/17/2020 11:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin826-phu-giao-hop-ban-chi-dao-cong-tac-phong-chong-dich-covid-1covid-19, Phú GiáoXem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.40
121,000
1.00
121000
0
TX.Tân Uyên tập huấn tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị qua Hệ thống đường dây nóng 1022TX.Tân Uyên tập huấn tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị qua Hệ thống đường dây nóng 1022

TTĐT - Chiều 14-8, UBND TX.Tân Uyên tổ chức Hội nghị tập huấn tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị qua Hệ thống đường dây nóng tỉnh Bình Dương 1022 cho các công chức phụ trách đường dây nóng 1022 của các cơ quan thị xã và các xã, phường.

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu về ứng dụng xử lý phiếu yêu cầu cài đặt trên điện thoại thông minh, trang Website: 1022xuly.binhduong.gov.vn và hướng dẫn cách thức sử dụng. Đồng thời, được thực hành thao tác trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, trao đổi những vướng mắc, khó khăn.

Hệ thống đường dây nóng 1022 được vận hành vào cuối năm 2019, là trung tâm liên lạc hoạt động 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày trong tuần trên địa bàn tỉnh Bình Dương để tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức bằng nhiều phương thức khác nhau: Điện thoại, tin nhắn, thư điện tử, các ứng dụng trên Internet. Người dân tỉnh Bình Dương có thể liên hệ đường dây nóng 1022 để gọi cấp cứu y tế, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; phản ánh những vấn đề về an ninh trật tự; phản ánh hiện trường; giải quyết thủ tục hành chính... Hệ thống sẽ xử lý trả lời tự động, thông qua nhân viên trực hệ thống đường dây nóng hoặc chuyển tiếp cho các cơ quan, đơn vị chức năng xử lý. Mục tiêu của hệ thống đường dây nóng 1022 là tạo thuận tiện, phản ứng nhanh, xử lý kịp thời với các bức xúc, sự cố của người dân qua một đường dây nóng duy nhất.

Qua buổi tập huấn, các đại biểu đã nắm bắt những kiến thức cần thiết để sử dụng hiệu quả hệ thống 1022, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tiếp nhận, giải quyết phản ánh, kiến nghị của người dân, góp phần vào công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền thân thiện, đô thị thông minh.

8/14/2020 11:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin943-tx-tan-uyen-tap-huan-tiep-nhan-xu-ly-va-tra-loi-phan-anh-kien-nghi-qua-he-thong-duong-day-nong-1021022, hệ thống đường dây nóngXem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.40
121,000
1.00
121000
0
TP.Dĩ An kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các phườngTP.Dĩ An kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các phường

TTĐT - Sáng 12-8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh TP.Dĩ An tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Tân Đông Hiệp và Tân Bình.

Đến nay, phường Tân Đông Hiệp có 160 trường hợp cách ly y tế tại nhà, trong đó có 107 trường hợp đã hoàn thành cách ly 14 ngày, sức khỏe bình thường. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phường tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang đối với người dân đến liên hệ công việc tại UBND phường. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các khu phố tăng cường giám sát dịch tễ; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh.

 

 

Khu vực kiểm tra sức khỏe và khám sàng lọc tại TTYT thành phố

Phường Tân Bình hiện đang tổ chức giám sát 109 trường hợp cách ly y tế tại nhà. Ngoài tuyên truyền trên Đài Truyền thanh 3 buổi/ ngày, phường tổ chức tuyên truyền lưu động; thành lập các tổ phòng, chống dịch tại các khu phố để phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch đến người dân. Ngay cổng trụ sở UBND phường cũng bố trí lực lượng dân quân hướng dẫn người dân đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang trước khi vào liên hệ công việc.

Trong thời gian tới, BCĐ phòng, chống dịch bệnh thành phố tiếp tục kiểm tra các phường còn lại trên địa bàn. Qua đó nắm bắt tình hình triển khai tại cơ sở, kịp thời chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch, không để phát sinh ca bệnh Covid-19 tại địa phương.

8/12/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin172-tp-di-an-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-cac-phuonXem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
1.00
121,000
15.00
121000
0
TX.Tân Uyên tổng kết Chương trình tổng thể Cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020TX.Tân Uyên tổng kết Chương trình tổng thể Cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020

TTĐT - Ngày 12-8, UBND TX.Tân Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tổng thể Cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và đánh giá Chỉ số CCHC năm 2019. Ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Thực hiện Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020, 10 năm qua, thị xã Tân Uyên đã chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của công tác CCHC, từng bước xây dựng nền hành chính theo hướng văn minh, hiện đại, phục vụ tốt yêu cầu chính đáng của người dân, doanh nghiệp. Công tác tuyên truyền về CCHC được đẩy mạnh. Công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) được thực hiện chặt chẽ. UBND thị xã đang thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông 45 lĩnh vực, 280 TTHC; thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 gồm 50 TTHC cấp huyện, 07 TTHC cấp xã. Chất lượng giải quyết TTHC được nâng cao rõ rệt.

Theo kết quả công bố Chỉ số CCHC (Par Index) của UBND tỉnh Bình Dương, năm 2019, UBND thị xã đạt 97,06 điểm, xếp thứ 3/9 huyện, thị xã, thành phố, tăng 3,46 điểm và tăng 1 bậc so với năm 2018. Đối với UBND các xã, phường, thị xã có 09 xã, phường tăng hạng và 03 xã, phường giảm hạng so với năm 2018, trong đó, một số xã, phường đạt kết quả nổi bật như phường Thạnh Phước xếp hạng 11/91 xã, phường trên địa bàn tỉnh, tăng 23 hạng so với năm 2018; phường Tân Phước Khánh xếp hạng 22, tăng 57 hạng; phường Tân Vĩnh Hiệp xếp hạng 24, tăng 59 hạng... 

 

Toàn cảnh hội nghị

Giai đoạn 2021 - 2030, thị xã Tân Uyên tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao nhận thức về cải cách thể chế hành chính; tăng cường công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật gắn với kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và kiểm soát TTHC; tiếp tục rà soát, thống kê, đánh giá thực trạng TTHC, đề xuất cải tiến, đơn giản hoá những thủ tục, giấy tờ không cần thiết để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; đẩy mạnh tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và dịch vụ bưu chính công ích để người dân biết và thực hiện...

Kết luận hội nghị, ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong thời gian tới, các xã, phường sắp xếp lại vị trí việc làm cho đội ngũ cán bộ sau Đại hội Đảng trên nguyên tắc phù hợp về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức; xem xét triển khai tiếp nhận TTHC vào ngày thứ Bảy, tuỳ vào tình hình thực tế tại địa phương nhằm tạo điều kiện phục vụ tốt hơn cho nhân dân. Chủ tịch UBND thị xã khẳng định, UBND thị xã sẽ đảm bảo đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các địa phương thực hiện tốt công tác CCHC; đồng thời, tạo điều kiện tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác CCHC thực hiện tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, ông đề nghị đẩy nhanh việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và bưu chính công ích, phấn đấu từ nay đến cuối năm, triển khai cung cấp 60 - 70 TTHC dưới dạng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng dịch vụ bưu chính công ích; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong CCHC, cập nhật tiến độ thực hiện TTHC để người dân tra cứu. UBND thị xã cũng sẽ sắp xếp lịch công tác theo hướng giảm hội họp, tạo điều kiện cho lãnh đạo xã, phường có mặt tại địa phương để kịp thời xử lý hồ sơ, giải quyết thủ tục ngay trong ngày cho người dân. Ông nhấn mạnh, cần thực hiện tốt “5 biết” (biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi và biết cảm ơn), “3 thể hiện” (tôn trọng, văn minh, gần gũi với nhân dân), chuyển từ “hành chính” sang “phục vụ” người dân.

Dịp này, UBND thị xã Tân Uyên đã khen thưởng 07 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC giai đoạn 2011 - 2020.

 

 

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC giai đoạn 2011 - 2020 nhận Giấy khen

8/12/2020 12:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin738-tx-tan-uyen-tong-ket-chuong-trinh-tong-the-cai-cach-hanh-chinh-nha-nuoc-giai-doan-2011-202TX.Tân Uyên, cải cách hành chínhXem chi tiếtTrueNguyễn Hạnh
1.00
121,000
15.00
121000
0
Huyện Bắc Tân Uyên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19Huyện Bắc Tân Uyên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

TTĐT - Sáng 03-8, huyện Bắc Tân Uyên tổ chức họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 nhằm triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Dự họp có ông Trần Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện, các thành viên BCĐ huyện và BCĐ phòng, chống dịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tính đến sáng ngày 03/8/2020, cả nước có 621 trường hợp nhiễm Covid-19, 06 trường hợp đã tử vong, tổng số người đang cách ly là hơn 103.000 người. Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện chưa phát hiện ca nhiễm. Tại huyện Bắc Tân Uyên, số trường hợp đang quản lý là 77 trường hợp đi từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh về địa bàn huyện, tất cả các trường hợp đều đã thực hiện khai báo y tế và theo dõi sức khỏe hàng ngày, trong đó có 17 trường hợp cách ly tại nơi cư trú, 50 trường hợp theo dõi sức khỏe hàng ngày và 10 trường hợp là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đã cách ly tại đơn vị khác và được theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có thể xâm nhập vào địa bàn huyện Bắc Tân Uyên, sau khi nghe các thành viên BCĐ huyện, xã, thị trấn báo cáo tình hình hiện tại và công tác chuẩn bị, kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Phương đề nghị các thành viên BCĐ cấp huyện và BCĐ các xã, thị trấn không chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch và tiếp tục thực hiện đúng theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; chuẩn bị các khu cách ly tập trung và trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn;  tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đặc biệt là tại các khu vực đông người như chợ, quán ăn…; nắm chắc tình hình và quản lý chặt chẽ đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trên địa bàn huyện và đối với các tài xế của các nhà xe, đặc biệt là các xe vận chuyển hàng nông sản liên tỉnh Bắc - Nam.

8/3/2020 11:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin627-huyen-bac-tan-uyen-hop-ban-chi-dao-phong-chong-dich-covid-1Xem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.30
121,000
1.00
121000
0
2
Huyện Bàu Bàng: Khởi công, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyệnHuyện Bàu Bàng: Khởi công, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện

TTĐT - ​Sáng 28-7, ông Nguyễn  Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã dự Lễ cắt băng khánh thành công trình Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng. 

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bàu Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Công trình có quy mô 100 giường và một số hạng mục phụ khác được xây dựng trên diện tích 34.300 m2, tổng vốn đầu tư 241 tỷ đồng. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Y tế huyện sẽ góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao năng lực và chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. 

IMG-1565.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh, huyện Bàu Bàng cắt băng khánh thành Trung tâm Y tế huyện​

Sáng cùng ngày, huyện Bàu Bàng đã tổ chức khởi động xây dựng Trung tâm Hành chính huyện và công bố thông tuyến đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng (đoạn qua huyện). Đây là những công trình trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Dịp này, huyện Bàu Bàng đã khai mạc Triển lãm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.​​

7/28/2020 8:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin7-huyen-bau-bang-khoi-cong-khanh-thanh-cac-cong-trinh-chao-mung-dai-hoi-dang-bo-huyeHuyện Bàu Bàng, khánh thành, công trình,  Đại hội Đảng bộ huyệnXem chi tiếtFalseTrí Dũng
0.00
121,000
0.00
121000
TP.Thuận An giữ vững tốc độ tăng trưởngTP.Thuận An giữ vững tốc độ tăng trưởng

TTĐT - ​Sáng 07-7, Thành ủy Thuận An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Thuận An lần thứ 31, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng Đảng trong 6 tháng năm 2020. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, nhờ sự nỗ lực và đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân TP.Thuận An nên các chỉ tiêu cơ bản đã đạt so với Nghị quyết đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước thực hiện 119.500 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ, đạt 48% Nghị quyết HĐND thành phố giao. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 37.750 tỷ đồng (tăng 17% so với cùng kỳ), đạt 48% so với Nghị quyết HĐND giao. Tổng diện tích cây ăn trái 1.170 ha, phát triển nông nghiệp đô thị với diện tích 45,084 ha/313 hộ. Thành phố triển khai 7 công trình thủy lợi với tổng kinh phí 14 tỷ đồng; dự án vớt lục bình, vệ sinh 173 tuyến rạch với tổng kinh phí 3 tỷ đồng…

Công tác xây dựng Đảng đã được chú trọng thực hiện trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức đến đổi mới phương thức hoạt động, góp phần phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trên tất cả các mặt và lĩnh vực của đời sống. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm  đánh giá cao những kết quả mà TP.Thuận An đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Đảng bộ TP.Thuận An cần tập trung tăng cường quản lý nhà nước về phát triển đô thị, cấp phép xây dựng gắn với tăng cường thanh tra, kiểm tra; tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về dự toán ngân sách nhà nước và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020. Đặc biệt quan tâm đến công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ TP.Thuận An nhiệm kỳ 2020-2025; có phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

​Nhân dịp này, Đảng bộ TP.Thuận An đã công bố và trao Huy hiệu Đảng cho 6 đồng chí đảng viên từ 40 đến 55 tuổi Đảng; công bố quyết định khen thưởng của Tỉnh ủy cho 01 tập thể, 24 cá nhân; Đảng bộ TP khen 08 tập thể và 17 cá nhân về công tác Đảng; khen 08 tập thể hoàn thành tốt công tác kiểm tra, giám sát năm 2019.  

TA 1.jpg 07.jpg 

Ông Trần Thanh Liêm (thứ tư từ phải sang) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉn​h trao Huy hiệu Đảng cho 6 đồng chí đảng viên từ 40 đến 55 tuổi Đảng 

​​TA 2.jpg 07.jpg

Ông Trần Thanh Liêm (thứ tư từ phải sang) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Xây dựng Đảng​

7/7/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin176-tp-thuan-an-giu-vung-toc-do-tang-truonThuận An, giữ vững, tốc độ, tăng trưởngXem chi tiếtFalseHồ Văn
0.00
121,000
0.00
121000
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Dĩ AnHội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Dĩ An

TTĐT - Sáng 02-7, Thành ủy Dĩ An đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Dĩ An lần thứ 24, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng Đảng trong 6 tháng năm 2020. Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.​

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trước tình hình dịch Covid - 19 diễn ra phức tạp đã tác động đến tất cả các ngành và lĩnh vực. Song với nỗ lực và đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân TP.Dĩ An, các chỉ tiêu cơ bản đã đạt so với Nghị quyết đề ra. Trong đó ở lĩnh vực phát triển công nghiệp tăng trưởng trên 1% so với năm 2019, đạt gần 51.000 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ ước thực hiện gần 51.000 tỷ đồng; thu ngân sách đạt 1.654 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm đã có thêm 2 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ trên 83%; chất lượ​ng giáo dục không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh THPT đạt kết quả học lực khá, giỏi trên 62%, khối trung học cơ sở là 49%. Công tác xây dựng Đảng đã được chú trọng thực hiện trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức đến đổi mới phương thức hoạt động, góp phần phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trên tất cả các mặt và lĩnh vực của đời sống.  ​


Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Thao đã đánh giá cao những kết quả mà TP.Dĩ An đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Về định hướng 6 tháng cuối năm 2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị TP.Dĩ An cần tập trung tháo gỡ các khó khăn và vướng mắc của người dân và doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Bên cạnh đó, cần tăng cường nguồn thu và tiết kiệm chi, đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng của địa phương. Trong quá trình phát triển về đô thị, cần tập trung tăng cường quản lý nhà nước về phát triển đô thị, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền, cải cách ​hành chính về cấp phép xây dựng gắn với tăng cường thanh tra, kiểm tra, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, sai phép. Phó Bí thư cũng đề nghị TP.Dĩ An cần tăng cường công tác quản lý quỹ đất công, đảm bảo quỹ đất công được sử dụng đúng mục đích phục vụ cho cộng đồng. Song song đó, tổ chức rút kinh nghiệm trong tổ chức Đại hội Đảng ở cấp cơ sở và chuẩn bị các bước, các khâu và điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TP.Dĩ An nhiệm kỳ 2020-2025. ​

7/2/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin28-hoi-nghi-ban-chap-hanh-dang-bo-thanh-pho-di-ahội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ, thành phố Dĩ AnXem chi tiếtFalseHồ Văn
0.30
121,000
0.70
121000
0
Bắc Tân Uyên tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020Bắc Tân Uyên tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

TTĐT - ​Sáng 26-6, UBND huyện Bắc Tân Uyên tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ III, giai đoạn 2015-2020. Đến dự có ôn​g Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.​

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên đã được các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ quan, đơn vị và các địa phương đã chủ động đổi mới công tác thi đua, khen thưởng tạo ra nhiều phong trào thi đua sôi nổi, phù hợp với thực tiễn của các địa phương, đơn vị. Nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, thực sự đi vào lòng dân, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Qua đó, nhiều điển hình tiên tiến được tôn vinh khen thưởng. Thông qua các phong trào thi đua đã tập hợp, thu hút các tầng lớp nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp, nhiều tập thể, cá nhân đã vượt khó vươn lên trong công tác, lao động, học tập… góp phần quan trọng vào thành tựu chung trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.


Ông Nguyễn Thanh Trúc (bìa trái) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng hội nghị​​

Kết quả thực thiện phong trào thi đua trong 05 năm qua, huyện Bắc Tân Uyên đã có 14 tập thể và 115 cá nhân được UBND tỉnh Bình Dương và UBND huyện Bắc Tân Uyên tuyên dương vì có những thành tích hoàn thành xuất sắc trên các lĩnh vực. Trong đó, có 04 tập thể và 10 cá nhân được xét chọn đại diện cho huyện tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ X. Đặc biệt, dịp này, 07 gia đình có nhiều liệt sĩ và gia đình có 01 con duy nhất là liệt sĩ trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng III​ do Chủ tịch nước tặng. 


​Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Thanh Trúc (thứ 4 từ phải qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng III cho các gia đình có nhiều liệt sĩ và gia đình có 01 con duy nhất là liệt sĩ​

6/26/2020 12:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin412-bac-tan-uyen-tuyen-duong-dien-hinh-tien-tien-giai-doan-2015-202Bắc Tân Uyên, điển hình tiên tiếnXem chi tiếtFalseMinh Hải
0.60
121,000
0.60
121000
0
Khánh thành và khởi công các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025Khánh thành và khởi công các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

TTĐT - Sáng 19-6, tại đường Trần Văn Ơn (TP.Thủ Dầu Một), UBND TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ khánh thành và công bố khởi công các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP.Thủ Dầu Một cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.

Theo đó, 05 công trình được khánh thành có tổng vốn đầu tư là 585 tỷ đồng, trong đó, tổng vốn xây lắp gần 150 tỷ, do Ban Quản lý dự án thành phố làm chủ đầu tư. Các công trình khánh thành gồm: Đường Trần Văn Ơn; đường Nguyễn Văn Lộng;  đường Lê Văn Tách; đường 30/4 (khu 6, tổ 8) đến Trần Văn Ơn; trường THCS Trần Bình Trọng. 

TP.Thủ Dầu Một khởi công 02 công trình mới có tổng vốn đầu tư 124 tỷ đồng gồm: Đường N6 (đầu tuyến giáp đường Trần Văn Ơn, cuối tuyến giáp đường Lê Hồng Phong), phường Phú Hòa; Khu công viên kết hợp công trình công cộng (khu vực UBND phường Phú Cường). 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh,  việc khánh thành đưa vào sử dụng 05 công trình và tổ chức khởi công 02 công trình trong buổi lễ là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện quyết tâm to lớn của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân TP.Thủ Dầu Một trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, đây còn là những công trình trọng điểm nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI; đồng thời góp phần làm cho diện mạo đô thị TP.Thủ Dầu Một ngày càng thay đổi theo hướng khang trang, hiện đại.

 

Đại biểu cắt băng khánh thành các công trình

 

Đường Trần Văn Ơn

6/19/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị Xã362-khanh-thanh-va-khoi-cong-cac-cong-trinh-chao-mung-dai-hoi-dai-bieu-dang-bo-tp-thu-dau-mot-lan-thu-xii-nhiem-ky-2020-202Xem chi tiếtTrueMai Xuân
0.00
121,000
0.00
121000
0
Đình Nhựt Thạnh (TX.Tân Uyên) đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnhĐình Nhựt Thạnh (TX.Tân Uyên) đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

TTĐT - ​Ngày 05-6, UBND TX.Tân Uyên đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND xã Thạnh Hội tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạn​g di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đối với đình Nhựt Thạnh.​

Đình Nhựt Thạnh (còn có tên gọi là Nhựt Thạnh cổ miếu) nằm trên địa bàn ấp Nhựt Thạnh, xã Thạnh Hội, TX.Tân Uyên. Lúc đầu, đình Nhựt Thạnh được dựng khá đơn sơ, chủ yếu làm bằng các vật liệu tranh, tre. Về sau, người dân nơi đây đã cùng nhau góp công, góp của xây dựng, sửa chữa lại đình ngày càng kiên cố, khang trang hơn. Năm 1852, Vua Tự Đức đã ban sắc phong cho đình. Dù không biết chính xác năm nào, nhưng căn cứ vào sắc phong cho thấy đình Nhựt Thạnh được xây dựng vào trước năm 1852. Đến nay, đình đã trải qua nhiều lần tu bổ, sửa chữa nhưng vẫn giữ được phong cách kiến trúc của một ngôi đình Nam bộ. Đình Nhựt Thạnh không chỉ là nơi thờ thần Thành hoàng bổn cảnh, mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của cộng đồng cư dân trên địa bàn xã Thạnh Hội (còn gọi là cù lao Rùa) từ xưa đến nay. Đình còn là nơi chứng kiến các sự kiện lịch sử, trở thành nơi nuôi giấu cán bộ cách mạng, gắn bó với phong trào cách mạng của địa phương qua các giai đoạn lịch sử kháng chiến. ​


Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh cho địa phương và Ban Quý tế đình Nhựt Thạnh​

Tháng 12/2019, đình Nhựt Thạnh đã được UBND tỉnh xếp hạng là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh, giao cho Bảo tàng tỉnh, UBND TX.Tân Uyên, UBND xã Thạnh Hội chịu trách nhiệm quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích. Việc đìn​​h Nhựt Thạnh được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh sẽ góp phần tích cực vào việc giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. ​


Lãnh đạo TX. Tân Uyên tặng lẵng hoa chúc mừng Ban Quý tế ​đình Nhựt Thạnh trong ngày đón nhận Bằng xếp hạng di tích

6/5/2020 3:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin835-dinh-nhut-thanh-tx-tan-uyen-don-nhan-bang-xep-hang-di-tich-lich-su-van-hoa-cap-tinĐình Nhựt Thạnh, di tích văn hóa, cấp tỉnhXem chi tiếtFalseHồng Thuận
0.90
121,000
0.60
121000
0
Thị xã Tân Uyên quyết liệt, chủ động chống dịch Covid-19Thị xã Tân Uyên quyết liệt, chủ động chống dịch Covid-19

TTĐT - Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và của UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thị xã Tân Uyên đã kịp thời chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới.

Theo báo cáo của ngành Y tế, đến thời điểm hiện tại, thị xã Tân Uyên chưa có ca dương tính với bệnh Covid-19. Công tác phòng, chống dịch bệnh được các cấp, các ngành từ thị xã đến xã, phường quan tâm chỉ đạo quyết liệt và kịp thời. Trung tâm Y tế thị xã đã xây dựng Kế hoạch đáp ứng kịp thời với các tình huống, đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện, nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch bệnh; thành lập 01 đội cấp cứu - điều trị và 02 đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch. Công tác tuyên truyền được tăng cường bằng nhiều hình thức, giúp người dân nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch bệnh. Đội ngũ nhân viên y tế, cộng tác viên y tế được tập huấn hướng dẫn cách nhận biết, phòng chống, cách ly và chẩn đoán điều trị bệnh. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thị xã cũng chú trọng công tác giám sát, theo dõi những người đến từ vùng dịch. Công an thị xã tăng cường công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn; tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về tạm dừng hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện, tiệm Internet,... qua đó, lập biên bản xử lý 6 trường hợp. Phòng Văn hoá và Thông tin phối hợp với các ngành, đôn đốc các xã, phường tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá, thể thao, đảm bảo ngưng hoạt động theo công văn chỉ đạo. Phòng Kinh tế thị xã đã làm việc với Ban Quản lý các chợ trên địa bàn, tham mưu UBND thị xã xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hoá thiết yếu, tổng trị giá hàng hoá dự trữ tại 11 chợ khoảng 11 tỷ đồng. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã, Liên đoàn Lao động thị xã đã nắm bắt tình hình sản xuất tại các doanh nghiệp, vận động các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về thoả thuận ngưng, tạm hoãn hợp đồng lao động; vận động các chủ nhà trọ giảm giá cho công nhân trong mùa dịch. Đoàn Thanh niên đã hướng dẫn, hỗ trợ hơn 5.000 người trên địa bàn thị xã thực hiện khai báo y tế toàn dân. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị xã đã xây dựng kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ của dịch bệnh và kế hoạch triển khai khu cách ly tập trung các ca nghi ngờ từ vùng dịch trở về Tân Uyên nhằm phát hiện sớm, cách ly triệt để, khoanh vùng và xử lý kịp thời, không để dịch lây lan. 

4/6/2020 11:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin90-thi-xa-tan-uyen-quyet-liet-chu-dong-chong-dich-covid-1Xem chi tiếtFalseMinh Hạnh
0.30
121,000
0.70
121000
0
Thị xã Tân Uyên tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thị xã Tân UyênThị xã Tân Uyên tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thị xã Tân Uyên

TTĐT - UBND thị xã Tân Uyên vừa thông báo tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thị xã Tân Uyên.

Theo đó, nhằm hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người tại Trụ sở Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả thị xã Tân Uyên để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, từ ngày 06/4/2020, tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trực tiếp với tổ chức, cá nhân đối với thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện tại Bộ phânh Một cửa thị xã Tân Uyên. Thời gian thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Để đảm bảo quyền lợi của cá nhân, tổ chức, nhân sự làm việc tại Bộ phận Một cửa, UBND thị xã tổ chức thực hiện thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến gồm: Hướng dẫn, tư vấn qua điện thoại, Zalo, Email...; nộp, tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích (Bưu điện) hoặc Cổng dịch vụ công tỉnh Bình Dương tại địa chỉ: http://dichvucong.binhduong.gov.vn (đối với thủ tục đã triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3); trả kết quả qua Bưu điện.

Thông báo

4/5/2020 12:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin244-thi-xa-tan-uyen-tam-ngung-tiep-nhan-ho-so-va-tra-ket-qua-truc-tiep-tai-bo-phan-tiep-nhan-va-tra-ket-qua-thi-xa-tan-uyeXem chi tiếtFalseMinh Hạnh
0.00
121,000
0.70
121000
0
0
Bàu Bàng diễn tập tình huống, chuẩn bị tiếp nhận cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19Bàu Bàng diễn tập tình huống, chuẩn bị tiếp nhận cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19

​TTĐT - Sáng 01- 4, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện tổ chức diễn tập phương án, tình huống chuẩn bị tiếp nhận cách ly tập trung 200 người tại huyện Bàu Bàng.

​Tại buổi diễn tập BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã triển khai cách bước họp Ban Chỉ huy nhận lệnh từ cấp trên; phương án vận chuyển, khử khuẩn, tiếp nhận phân luồng cách ly, hướng dẫn người cách ly đi lại trong khuôn viên khu cách ly, cấp phát đồ dùng cá nhân, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, lấy mẫu xét nghiệm, siêu âm, xử lý tình huống cấp cứu người cách ly…

Theo đó, khu cách ly tập trung của huyện Bàu Bàng đến nay đã được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, sẵn sàng tiếp nhận người về khu cách ly tập trung. Qua diễn tập nhằm đảm bảo các bước, các quy trình cách ly y tế tập trung trong phòng, chống Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và đảm bảo cho công tác sẵn sàng tiếp nhận người cách ly tập trung tại huyện Bàu Bàng.

4/1/2020 11:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin392-bau-bang-dien-tap-tinh-huong-chuan-bi-tiep-nhan-cach-ly-tap-trung-phong-chong-dich-covid-1Xem chi tiếtFalseMinh Hạnh
0.30
121,000
0.80
121000
0
0
Thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19Thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19

TTĐT - Trong thời gian quan, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một được triển khai có hiệu quả với sự tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị thành phố và UBND 14 phường.

Theo đó, UBND thành phố và 14 phường đã xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch, điều trị theo nguyên tắc “4 tại chỗ”. Về cơ sở vật chất, thành phố dự kiến bố trí 50 giường cách ly tại chỗ tại Trung tâm y tế, Phòng khám đa khoa Phú Mỹ và Trạm y tế phường. Bên cạnh đó, thành phố còn chuẩn bị khu cách ly tập trung tại trụ sở cũ của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, trong trường hợp cơ sở cách ly tập trung của tỉnh quá tải. Dự kiến sẽ bố trí tại đây 150 giường, với đầy đủ phòng khám điều trị, phòng cách ly, nơi ăn uống...

Song song đó, thành phố tiếp tục thực hiện mua sắm các trang thiết bị vật tự, y tế, thuốc, hóa chất... để cấp phát cho các đội phòng, chống dịch, Trạm y tế phường; thành lập 03 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh để thực hiện công tác điều tra dịch tễ đối với người nước ngoài đến, cư trú và làm việc trên địa bàn thành phố. Các Đội này sẽ xử lý ổ dịch, môi trường, cấp cứu, lấy mẫu, điều trị, cấp phát thuốc nếu có ca nghi ngờ hoặc nhiễm bệnh, khi công bố dịch. Ngoài ra, các phường còn thành lập 14 tổ đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn nhân dân địa phương các biện pháp phòng, chống dịch. Thành phố còn tổ chức tập huấn triển khai ứng phó nhanh trong phòng, chống và điều trị bệnh COVID-19 cho các đội phản ứng nhanh, đội điều trị Trung tâm y tế, 14 đội phòng, chống dịch Trạm y tế phường, giáo viên và đoàn viên, hội viên các trường học, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn.

Được biết, thành phố còn vận động các cơ sở y tế ngoài công lập cùng phối hợp hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tinh thần phương châm 4 tại chỗ trong trường hợp dịch bệnh lây lan trên diện rộng, với kết quả, 14 cơ sở y tế ngoài công lập tham gia hỗ trợ 21 bác sĩ, 36 cán bộ điều dưỡng, 09 xe cứu thương, cam kết hỗ trợ về thiết bị y tế, thuốc, vật tư y tế khi thành phố có yêu cầu.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, thành phố đã thực hiện phun hóa chất khử trùng, tẩy uế bằng các hóa chất Cloramin B tại 125 cơ sở trường học, trung tâm dạy nghề, 03 cơ quan, đơn vị và 5 công ty, thực hiện cấp phát trên 410.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân đến liên hệ tại các trụ sở hành chính, vận động cấp phát 36.200 chai nước rửa tay sát khuẩn cho người lao động tại các công ty, xí nghiệp.

Đến thời điểm hiện nay, thành phố chưa phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19 trên địa bàn. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến từng hộ cá nhân, tổ chức, hướng dẫn người dân, đơn vị không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tiếp tục rà soát tình hình du học sinh từ nước ngoài về thành phố từ vùng dịch, kiểm tra tình hình giá bán khẩu trang tại các cơ sở, nắm bắt tình hình diễn biến thị trường hàng hóa, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

3/21/2020 12:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin795-thanh-pho-thu-dau-mot-tiep-tuc-trien-khai-cac-giai-phap-phong-chong-dich-covid-1Xem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.30
121,000
1.00
121000
0
Dầu Tiếng: Tọa đàm kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóngDầu Tiếng: Tọa đàm kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng

TTĐT - ​Sáng 13-3, huyện Dầu Tiếng đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Dầu Tiếng (13/3/1975 - 13/3/2020) và trao Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ. ​

Tham dự có lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các cựu chiến binh.

Tại buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Phương Linh - Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng đã phát biểu ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Dầu Tiếng qua 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc mà mốc son chói lọi nhất chính là những thắng lợi vẻ vang, giành chính quyền về tay nhân dân, giải phóng Dầu Tiếng vào ngày 13/3/1975. Chiến thắng Dầu Tiếng có ý nghĩa, lan tỏa đặc biệt, khích lệ tinh thần đấu tranh cách mạng, tạo tiền đề cho những thắng lợi tiếp theo của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Chiến thắng Dầu Tiếng đã chặt đứt một mắt xích quan trọng, một vị trí xung yếu nhất trong tuyến phòng thủ trung gian của địch ở phía Bắc Sài Gòn, trực tiếp uy hiếp mạnh nhiều căn cứ, cơ sở địch. Đồng thời, mở rộng vùng giải phóng của tỉnh, nối liền các căn cứ miền Đông, tạo ra hệ thống căn cứ địa liên hoàn và hình thành tuyến hành lang chiến lược thông suốt từ cực Nam Trung bộ đến Chiến khu D và giáp với Sài Gòn.


Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, quân và dân huyện Dầu Tiếng đồng lòng, chung sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển

Kế thừa và phát huy truyền thống anh dũng, bất khuất trong đấu tranh giải phóng quê hương đất nước, ngày nay các thế hệ cán bộ, quân và dân huyện Dầu Tiếng đã đồng lòng, chung sức vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đặc biệt, từ khi tái lập huyện đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã không ngừng phát huy nội lực, chủ động khai thác tiềm năng, lợi thế, từng bước đưa kinh tế huyện nhà liên tục phát triển.

Dịp này, huyện Dầu Tiếng đã tổ chức trao Huân chương Độc lập hạng Nhì và hạng Ba của Chủ tịch nước tặng cho 16 gia đình có nhiều liệt sĩ trên địa bàn huyện.


Trao Huân chương Độc lập hạng Nhì và hạng Ba cho các gia đình có nhiều liệt sĩ trên địa bàn huyện

3/13/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin4-dau-tieng-toa-dam-ky-niem-45-nam-ngay-giai-phonhuyện Dầu Tiếng, kỷ niệm, Ngày giải phóngXem chi tiếtFalseTrí Dũng - Quốc Chiến
0.70
121,000
0.60
121000
0
Thành phố Thủ Dầu Một triển khai nhiều hoạt động bảo đảm cho Lễ hội Rằm tháng GiêngThành phố Thủ Dầu Một triển khai nhiều hoạt động bảo đảm cho Lễ hội Rằm tháng Giêng

TTĐT - Sáng 17-01, UBND thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị thông tin đến báo chí về việc tổ chức, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2020.

Theo đại diện lãnh đạo UBND thành phố Thủ Dầu Một, thành phố đã xây dựng kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhất là trong thời điểm diễn ra Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2020.

Theo đó, trong công tác bảo đảm ANTT, ATGT tại các khu vực diễn ra lễ hội sẽ có lực lượng Công an thường xuyên túc trực để xử lý những tình huống phát sinh. Đặc biệt, trong những ngày cao điểm, sẽ có lực lượng cảnh sát hình sự mặc thường phục để tuần tra kịp thời ngăn ngừa và xử lý tội phạm trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng... Lực lượng chức năng sẽ cương quyết xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật để đảm bảo an toàn cho người người dân tham gia lễ hội.

Song song với vấn đề bảo đảm ANTT, trong thơi gian này, các lực lượng chức năng sẽ phối hợp kiểm tra nhằm ngăn ngừa các trường hợp chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng hóa, giữ xe vượt quá giá quy định. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đến các hộ kinh doanh trên địa bàn tuân thủ đúng quy định về giá cả, an toàn thực phẩm. Ngoài ra, UBND thành phố sẽ thành lập tổ công tác để kiểm tra, giám sát việc kinh doanh, buôn bán.

Bà Nguyễn Thu Cúc - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một cho biết,  cùng với những hoạt động trên, năm nay, Ban tổ chức sẽ tiếp tục phát nhang, phục vụ wifi miễn phí cho người dân đến lễ chùa. Riêng chương trình phát cây phát tài và giữ xe miễn phí dự kiến sẽ được tổ chức trong 2 ngày 14, 15/1 (âm lịch). Ngoài ra, trong thời gian này còn có các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng có hoạt động phát nước, đồ ăn miễn phí...

1/17/2020 3:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin3-thanh-pho-thu-dau-mot-trien-khai-nhieu-hoat-dong-bao-dam-cho-le-hoi-ram-thang-gienXem chi tiếtFalseMai Xuân
0.40
121,000
1.00
121000
0
Thị xã Tân Uyên họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt NamThị xã Tân Uyên họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

​TTĐT - Sáng 16 - 01, thị xã Tân Uyên (TX.Tân Uyên) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các cán bộ, đảng viên.

Tham dự họp mặt có ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị xã, cùng các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương, TX.Tân Uyên qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam suốt 90 năm qua. Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ TX.Tân Uyên đã lãnh đạo địa phương phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, từ một huyện thuần nông đã trở thành đô thị loại III phát triển năng động, có nếp sống văn minh, nghĩa tình. Những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực đưa TX.Tân Uyên phát triển lên tầm cao mới, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, lạc quan, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của các cấp bộ Đảng. Đây cũng là động lực quan trọng, tạo tiền đề, sức bật cho năm 2020 và những năm tiếp theo để thị xã tiếp tục đạt nhiều thành tựu tốt đẹp hơn nữa.

Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX.Tân Uyên đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng. Đồng thời, TX.Tân Uyên cũng đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên có từ 30 năm đến 60 năm tuổi Đảng.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX.Tân Uyên

 

Các cá nhân nhận Huy hiệu Đảng

1/16/2020 12:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin159-thi-xa-tan-uyen-hop-mat-ky-niem-90-nam-ngay-thanh-lap-dang-cong-san-viet-naXem chi tiếtTrueThu Thảo - Quốc Chiến
1.00
121,000
0.60
121000
0
TP.Thủ Dầu Một kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt NamTP.Thủ Dầu Một kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

TTĐT - Sáng 10-01, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thủ Dầu Một tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" và trao tặng Huy hiệu Đảng. 

​Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rực; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh và TP.Thủ Dầu Một qua các thời kỳ.


Ông Trần Văn Nam (giữa) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Trải qua chặng đường lịch sử 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập, thống nhất cho Tổ quốc, tự do cho nhân dân, bảo vệ vững chắc nền độc lập của dân tộc, đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao mọi mặt đời sống của nhân dân…

Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, Đảng bộ, quân và nhân dân TP.Thủ Dầu Một kiên cường trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, góp phần cùng "miền Đông gian lao mà anh dũng" làm nên những chiến công hiển hách. Từ một nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu, với hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại, sau 45 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố, nhiều nguồn lực được huy động, các tiềm năng đã được khơi dậy, đạt được những kết quả khá toàn diện. Các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tập trung chỉ đạo, điều hành, triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch theo Nghị quyết đề ra; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, các chương trình xã hội, văn hoá, giáo dục-đào tạo, y tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, Bảo hiểm xã hội, từ thiện, nhân đạo... được quan tâm thực hiện.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Văn Nam (bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh​ và ông Nguyễn Văn Đông (bìa phải) - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một trao danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân các Mẹ đã mất


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Văn Nam (thứ 2 từ trái qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh​ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho cán bộ và nhân dân TP.Thủ Dầu Một


Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Dịp này, có 03 Bà Mẹ được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng"; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho cán bộ và nhân dân TP.Thủ Dầu Một đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua trong toàn tỉnh năm 2019. Đồng thời, trao tặng 20 Huy hiệu 70, 60, 55, 50, 45 và 40 năm tuổi Đảng cho các cán bộ lão thành cách mạng đã đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của TP.Thủ Dầu Một.

 

1/10/2020 2:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin754-tp-thu-dau-mot-ky-niem-90-nam-ngay-thanh-lap-dang-cong-san-viet-naXem chi tiếtTrueKim Chi - Quốc Chiến
0.00
121,000
0.00
121000
Khai mạc Kỳ họp thứ 13 - HĐND TX.Thuận An khoá XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021Khai mạc Kỳ họp thứ 13 - HĐND TX.Thuận An khoá XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

TTĐT - Sáng 17 – 12, HĐND TX. Thuận An tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 13 - HĐND TX.Thuận An Khoá XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Trong hai ngày 17 và 18/12/2019, HĐND TX.Thuận An sẽ xem xét 11 báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019, UBND thị xã đã tập trung triển khai tổ chức thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, Nghị quyết của Thị ủy và HĐND thị xã về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt kết quả tích cực; hoàn thành đạt và vượt 13/17 chỉ tiêu kế hoạch năm 2019. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước thực hiện 226.140 tỷ đồng (tăng 8% so với cùng kỳ), đạt 99,08% Nghị quyết HĐND thị xã; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 64.259 tỷ đồng (tăng 22% so với cùng kỳ), đạt 97% so với Nghị quyết HĐND thị xã; giá trị sản xuất nông nghiệp ước thực hiện 187,5 tỷ đồng... Tổng thu ngân sách ước thực hiện 4.039,210 tỷ đồng, tổng chi ngân sách ước thực hiện 1.537,725 tỷ đồng. Năm 2019 toàn thị xã còn 1.051 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 2,56% so với tổng số hộ dân toàn thị xã.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tham dự Kỳ họp

Trong năm 2019, TX.Thuận An đã hoàn thành tốt Đề án thành lập thành phố Thuận An trực thuộc tỉnh Bình Dương; tổ chức bộ máy chính quyền tiếp tục được cải thiện, phù hợp và hoạt động hiệu quả, ổn định; các chính sách an sinh xã hội được triển khai tốt, có hiệu quả; công tác quân sự-quốc phòng được tăng cường; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định….

Chiều cùng ngày, HĐND TX.Thuận An sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn các nhóm vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm.

12/17/2019 10:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin608-khai-mac-ky-hop-thu-13-hdnd-tx-thuan-an-khoa-xi-nhiem-ky-2016-202Xem chi tiếtFalseQuốc Chiến
0.80
121,000
0.70
121000
0
Dĩ An tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các trường họcDĩ An tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các trường học

TTĐT - ​Trong 02 ngày 7-8/12, tại TX.Dĩ An, UBND thị xã Dĩ An phối hợp với Công an thị xã Dĩ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 400 cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn thị xã năm 2019. 

Tham gia tập huấn, các học viên được tuyên truyền phổ biến các kiến thức liên quan đến Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành; thông báo tình hình cháy, nổ trong nước, địa phương và tầm quan trọng của công tác PCCC; nguyên nhân cháy, nổ; một số kiến thức cơ bản trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy… Đồng thời, tham gia phần thực hành với các động tác rải vòi, cuộn vòi cơ bản, các tư thế cầm lăng trong chiến đấu; đội hình chữa cháy…


Thực hành sử dụng bình chữa cháy dập khay xăng dầu đang cháy

Ông Đinh Viết Toàn – Phó Trưởng Công an thị xã Dĩ An cho biết, mục đích của lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các trường về thực hiện nhiệm vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ và công tác tổ chức triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình. Trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và kỹ năng thoát nạn cho cán bộ quản lý, giáo viên để lực lượng này làm nòng cốt trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trong các trường học hiện nay.

12/8/2019 10:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin579-di-an-tap-huan-nghiep-vu-phong-chay-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho-cho-cac-truong-hoXem chi tiếtFalseMai Xuân
0.60
121,000
1.50
121000
0
Thuận An ứng dụng dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại di động và thanh toán không dùng tiền mặtThuận An ứng dụng dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại di động và thanh toán không dùng tiền mặt

TTĐT - ​Sáng 06 - 12, TX.Thuận An tổ chức Lễ công bố ứng dụng dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại di động và triển khai thanh toán không dùng tiền mặt qua máy POS.

Ứng dụng này sẽ cung cấp các tiện ích cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính; là kênh giao tiếp trực tuyến giữa công dân với chính quyền, giúp công dân dễ dàng hơn trong việc nộp và tra cứu hồ sơ, thủ tục hành chính; hướng đến sự công khai, minh bạch, phòng ngừa tiêu ​cực trong quản lý nhà nước và mang đến sự hài lòng trong phục vụ nhân dân. 

TX.Thuận An cũng phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam triển khai thanh toán không dùng tiền mặt qua máy POS, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để thanh toán tiền phí cho các dịch vụ do Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã quản lý. Đến năm 2020, tiếp tục triển khai cho tất cả các quầy tại Bộ phận một cửa, kể cả thanh toán các loại thuế khi thực hiện thủ tục hành chính. 

12/6/2019 10:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin538-thuan-an-ung-dung-dich-vu-cong-truc-tuyen-tren-dien-thoai-di-dong-va-thanh-toan-khong-dung-tien-mathuận an, dịch vụXem chi tiếtFalseNguyễn Hạnh
0.30
121,000
0.80
121000
0
TX.Dĩ An tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019TX.Dĩ An tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019

TTĐT - ​Sáng 19-10, tại TX.Dĩ An, UBND thị xã Dĩ An phối hợp với Công an thị xã Dĩ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019. Tham dự tập huấn có hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, dân phòng, bảo vệ dân phố trên địa bàn thị xã. 

Tham gia tập huấn các học viên được tuyên truyền phổ biến các kiến thức liên quan đến Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành; trách nhiệm của UBND các phường trong việc tổ chức, điều hành và chỉ đạo các hoạt động cứu nạn, cứu hộ; nguyên nhân cháy, nổ; một số kiến thức cơ bản trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy… Đồng thời, tham gia phần thực hành với các động tác rải vòi, cuộn vòi cơ bản, các tư thế cầm lăng trong chiến đấu; đội hình chữa cháy…


Toàn cảnh lớp tập huấn

Ông Đinh Viết Toàn – Phó Trưởng Công an thị xã Dĩ An cho biết, mục đích của lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo UBND các phường về thực hiện nhiệm vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ và công tác tổ chức triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình. Trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC cho lực lượng PCCC dân phòng, bảo vệ khu phố, PCCC cơ sở các cơ quan, ban ngành trên địa bàn thị xã. 

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày 19/10 và 20/10/2019.

10/19/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin969-tx-di-an-tap-huan-nghiep-vu-phong-chay-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho-nam-201Xem chi tiếtFalseMai Xuân
0.90
121,000
2.00
121000
0
4
Đại hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP.Thủ Dầu Một nhiệm kỳ 2019-2024Đại hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP.Thủ Dầu Một nhiệm kỳ 2019-2024

TTĐT - Sáng 19-9, Ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức Đại hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (CSCMBĐBTĐ) TP.Thủ Dầu Một nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, hoạt động của Ban liên lạc CSCMBĐBTĐ TP. Thủ Dầu Một chú trọng kiện toàn tổ chức và hoạt động nghĩa tình đồng đội, chăm lo quyền lợi chế độ, chính sách cho hội viên, tiếp tục động viên các đồng chí CSCMBĐBTĐ phát huy truyền thống “Trung với Đảng, với dân, gương mẫu, nghĩa tình, xây dựng Ban liên lạc ngày càng vững mạnh”. Nhiệm kỳ qua, Ban liên lạc tổ chức đi khảo sát thực tế đến tận cơ sở nắm đối tượng tù đày của từng địa phương trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, tổng số có 234 người. Hiện, còn sống 117 người, đã qua đời 115 người, chuyển đi nơi khác 2 người.

 

Ra mắt Ban Liên lạc nhiệm kỳ 2019-2024

Đại hội cũng biểu quyết chọn ra Ban liên lạc nhiệm kỳ 2019-2024 với 07 thành viên và Ban kiểm tra với 03 thành viên. Bà Nguyễn Thị Đào (phường Phú Lợi) tiếp tục làm Trưởng Ban liên lạc.

9/19/2019 10:00 AMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin256-dai-hoi-chien-si-cach-mang-bi-dich-bat-tu-day-tp-thu-dau-mot-nhiem-ky-2019-202đại hội chiến sĩ bị địch bắt tù đàyXem chi tiếtFalseTâm Trang
0.30
121,000
0.60
121000
108,899
Thị xã Dĩ An kỷ niệm 20 năm tái lậpThị xã Dĩ An kỷ niệm 20 năm tái lập

TTĐT - Sáng 21-8, Thị uỷ, HĐND, UBND TX.Dĩ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập (20/8/1999 - 20/8/2019).

Dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các Mẹ Việt Nam anh hùng; nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương, TX.Thuận An, Dĩ An qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, các địa phương cùng đông đảo cán bộ và nhân dân TX.Dĩ An.

 

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và nhân dân cùng nhau ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của TX.Dĩ An. Với những định hướng đúng đắn, bước đi cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, sau 20 năm tái lập, TX.Dĩ An đã đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế Dĩ An có sự tăng trưởng vượt bậc chuyển dịch theo đúng định hướng công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp- thương mại- dịch vụ và nông nghiệp. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt từ 16-17%/năm,  thu ngân sách so với thời điểm năm 1999 đã tăng gấp 81 lần, thu nhập bình quân đầu người đạt 130 triệu đồng/năm. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện gần 750.000 tỷ đồng, tăng bình quân 21,37%/năm. Hiện TX.Dĩ An có 33/42 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia, 100% số hộ dân dùng nước sạch hợp vệ sinh; 100% tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia. Công tác an sinh xã hội, phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Xóa đói, giảm nghèo” được quan tâm, hiện Dĩ An đã giảm hộ nghèo xuống còn 0,43% theo tiêu chí mới của tỉnh. Hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh; công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

 

Lãnh đạo tỉnh tặng Bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Dĩ An

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực của TX.Dĩ An sau 20 năm tái lập. Để Dĩ An ngày càng phát triển, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của TX.Dĩ An tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Khai thác có hiệu quả thế mạnh của địa phương; tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Cùng với phát triển kinh tế, TX.Dĩ An tiếp tục quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hóa-xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, chăm lo sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường, làm tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt chăm lo cho các gia đình người có công với cách mạng, gia đình chính sách, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Tiếp tục nâng cao năng lực vận động, tập hợp quần chúng của MTTQ và các đoàn thể, củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, góp phần xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025.

8/21/2019 3:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin241-thi-xa-di-an-ky-niem-20-nam-tai-laDĩ An, kỷ niệm, tái lậpXem chi tiếtTrueQuốc Chiến
1.00
121,000
0.60
121000
193,600
2.5
Phú Giáo kỷ niệm 20 năm tái lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng NhấtPhú Giáo kỷ niệm 20 năm tái lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

TTĐT - Sáng 20-8, huyện Phú Giáo đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (20/8/1999-20/8/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Mẹ Việt Nam anh hùng; nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bình Phước, huyện Phú Giáo qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, các địa phương cùng đông đảo cán bộ và nhân dân huyện Phú Giáo.

20 năm qua, phát huy truyền thống anh dũng vùng đất Phước Thành xưa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Giáo đã chung sức, chung lòng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu xây dựng Phú Giáo từng bước phát triển và đạt được những thành tựu hết sức quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế của huyện: Nông nghiệp chiếm 39,7%, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp chiếm 31,9%, thương mại – dịch vụ chiếm 28,4%. Hàng năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 12% trở lên. Lĩnh vực nông nghiệp của huyện tiếp tục phát triển toàn diện theo hướng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, hiện có 103 trang trại sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đến cuối năm 2018, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp đạt 3.991 tỷ đồng. Huyện có 10/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 54 triệu đồng/người/năm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính quyền đạt nhiều kết quả tích cực. Quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Thanh Liêm (thứ 4 từ phải qua) - Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho huyện Phú Giáo

Ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng huyện Phú Giáo

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng cho các tập thể, cá nhân

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bức trướng cho huyện Phú Giáo

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Liêm đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của huyện Phú Giáo trong 20 năm qua. Ông đề nghị, huyện Phú Giáo tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 20 năm qua, khắc phục khó khăn, hạn chế, khai thác tiềm năng, lợi thế để đưa huyện phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Trong đó, huyện cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; phấn đấu sớm trở thành huyện nông thôn mới; tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến; chú trọng phát triển văn hóa – xã hội toàn diện, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; thực hiện đảm bảo quốc phòng – an ninh; lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị chu đáo cho tổ chức Đại hội Đảng các cấp…

Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Giáo đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng; Hội Cựu chiến binh và Phòng Nội vụ huyện nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 05 tập thể và 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 23 tập thể và 43 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.


Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khởi động tăng tốc phát triển của huyện

8/20/2019 9:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãTin812-phu-giao-ky-niem-20-nam-tai-lap-va-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhaphú giáo, huân chương lao độngXem chi tiếtTrueCao Sơn - Quốc Chiến
1.00
121,000
0.60
121000
193,600
1.5
Phú Giáo 20 năm xây dựng và phát triểnPhú Giáo 20 năm xây dựng và phát triển

TTĐT - Ngày 20/8/1999, huyện Phú Giáo được tái lập theo Nghị định số 58/1999/NĐCP của Chính phủ, trên cơ sở sáp nhập 6 xã và 01 thị trấn của huyện Tân Uyên cùng với 2 xã của huyện Bến Cát với tổng diện tích hơn 530km2, dân số hơn 60.000 người. Những ngày đầu mới tái lập, Phú Giáo còn muôn vàn khó khăn với đặc điểm của một huyện thuần nông nghiệp. 20 năm qua kể từ ngày tái lập, Phú Giáo đã vươn lên mạnh mẽ và có những bước phát triển vượt bậc, trở thành điểm sáng trong quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh Bình Dương.

Các lĩnh vực đạt nhiều thành tựu nổi bật

Những ngày đầu mới tái lập, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho quá trình phát triển của huyện còn nhiều hạn chế. Hệ thống giao thông đường bộ chủ yếu là đường cấp phối sỏi đỏ và xuống cấp nặng nề, kinh tế nông nghiệp chưa phát triển, mức sống của nhân dân còn rất thấp. Đội ngũ cán bộ ở một số cơ quan, ban ngành và địa phương chưa ngang tầm với nhiệm vụ mới. Tuy nhiên với quyết tâm nỗ lực, khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền đã đoàn kết, tìm ra các giải pháp để đưa Phú Giáo từng bước đi lên bằng chính nội lực và tiềm năng của địa phương, nhờ vậy mà sau 20 năm xây dựng và phát triển Phú Giáo đã thực sự vươn lên tầm cao mới.

 

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Phú Giáo đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật

Ngay trong nhiệm kỳ đầu sau tái lập, Đảng bộ huyện Phú Giáo đã chú trọng chỉ đạo UBND huyện thực hiện một số giải pháp nhằm đưa kinh tế và đời sống của người dân trong huyện từng bước vươn lên, đặc biệt là việc triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội giai đoạn 2000-2015, thực hiện quy hoạch đô thị Phước Vĩnh. Với tinh thần đồng thuận và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, các giải pháp, nhiệm vụ hàng năm đã được cụ thể hóa một cách khoa học, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để có chiến lược đầu tư phù hợp cho sự phát triển. Nhờ vậy, sau 20 năm xây dựng và phát triển, Phú Giáo đã đạt được những kết quả vượt bậc về mọi mặt, cơ bản đáp ứng được yêu cầu phát triển chung của tỉnh. Từ một huyện thuần nông nghiệp, với giá trị sản xuất nông nghiệp năm đầu mới tái lập đạt hơn 161 tỷ đồng; đến cuối năm 2018, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt gần 4.000 tỷ đồng. Tiểu thủ công nghiệp hầu như chưa phát triển, thì đến năm 2019 Phú Giáo đã đưa vào quy hoạch 5 cụm công nghiệp, với tổng diện tích gần 300ha. Cơ cấu kinh tế năm 1999 nông nghiệp chiếm tỷ trọng 72,5%; đến 6 tháng đầu năm 2019 giảm còn 39,7%; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp từ 14,7% đã tăng lên 31,9%; thương mại – dịch vụ từ 12,8%, tăng lên 28,4%; kinh tế trang trại giảm về số lượng và quy mô, nhưng chất lượng tăng. Đến nay, toàn huyện có 103/195 trang trại sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo chia sẻ: "Sự phát triển của Phú Giáo trong 20 năm đồng bộ và toàn diện, với những kết quả vượt bậc; nhưng thành tựu lớn nht sau 20 xây dựng và phát triển của Phú Giáo hiện nay chính là sự đồng bộ và hoàn thiện về hệ thống điện, đường, trường, trạm đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương. Trong đó, hệ thống y tế, giáo dục được đầu tư theo hướng chuẩn quốc gia. Hệ thống giao thông trục chính của huyện được đầu tư theo hướng BOT rất thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa. Nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển suốt 20 năm qua là huyện Phú Giáo đã tập trung đầu tư khá đồng bộ và cơ bản hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng để phục vụ cho sự phát triển và đời sống của nhân dân; hệ thống đường nội ô thị trấn Phước Vĩnh được đầu tư nhựa nóng, khang trang, sạch đẹp. Các tuyến đường huyện đã được đầu tư nhựa hóa 100%, đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại sản xuất và thu hút, mời gọi đầu tư. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng đồng bộ, trong đó ưu tiên cho các công trình giao thông, đô thị, giáo dục, y tế và các thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân".

Bên cạnh đó, sự nghiệp giáo dục của Phú Giáo hiện đã có bước phát triển mạnh mẽ, cơ sở vật chất phục vụ giáo dục được đầu tư theo hướng đồng bộ, chuẩn hóa từ mầm non đến THPT. Đến nay, toàn huyện có 39 trường công lập, 8 trường mầm non ngoài công lập, 8 cơ sở nhóm/lớp ngoài công lập, 18 nhóm trẻ gia đình và Trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp. Hệ thống trường học những ngày đầu chưa được đầu tư hoàn chỉnh; chưa có trường đạt chuẩn quốc gia, chưa được đầu tư lầu hóa; thì đến nay 100% trường học được lầu hóa, có 36/37 trường đạt chuẩn quốc gia. Hệ thống trường học được đầu tư đồng bộ từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị phục vụ việc dạy và học của ngành Giáo dục; 100% xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục. Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn; trong đó tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn đối với từng khối cũng ngày càng được nâng cao. Khối mầm non tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn chiếm tỷ lệ 87%; khối tiểu học đạt tỷ lệ 95% và khối THCS đạt tỷ lệ 84%. Tỷ lệ huy động trẻ đến độ tuổi ra lớp và 6 tuổi vào lớp 1 hàng năm đạt 100%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành bậc học và tốt nghiệp các cấp học tăng cao; trong đó học sinh hoàn thành bậc tiểu học bình quân đạt từ 98% trở lên; THCS đạt từ 97% trở lên; bậc THP đạt từ trên 90% trở lên.

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, mạng lưới điện hiện đã phủ kín 70/70 khu phố, ấp trên địa bàn huyện, tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt trên 99%. Toàn bộ các tuyến đường liên xã là đường nhựa. Mạng lưới giao thông nông thôn cũng được nâng cấp, đầu tư mở rộng, tạo thuận lợi cho việc đi lại và giao thương hàng hóa. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các chính sách an sinh xã hội cũng được các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện chu đáo. Trong 20 năm qua, huyện Phú Giáo đã tổ chức xây dựng, sửa chữa và trao tặng được 439 căn Nhà tình nghĩa; 965 căn nhà Đại đoàn kết, với tổng kinh phí hơn 28 tỷ 186 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người khó khăn về nhà ở; trợ cấp thường xuyên cho hàng ngàn trường hợp khó khăn; xét và giải ngân số tiền hơn 249 tỷ 140 triệu đồng, cho 20.735 lượt hộ nghèo, cận nghèo vay phát triển kinh tế; xét cấp Thẻ Bảo hiểm y tế cho 100% hộ nghèo, cận nghèo… góp phần nâng cao đời sống của người dân, nâng tỷ lệ hộ khá giàu, giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh. Đến cuối năm 2018, toàn huyện có 135 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,59%. Các lĩnh vực quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định.

Đổi thay nông thôn mới

Với những chủ trương đúng đắn trong đầu tư cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; nhất là qua 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn Phú Giáo đã thay đổi mạnh mẽ. Đến nay, toàn huyện có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới; trong đó có 02 xã đang thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; còn lại 08 xã cũng không ngừng tập trung nâng chất cao tiêu chí nông thôn mới. Tân Long là một trong những xã đầu tiên của huyện Phú Giáo đạt nông thôn mới, từ một xã vùng xa và còn nhiều khó khăn của huyện Phú Giáo đã có những đổi thay mạnh mẽ, bộ mặt nông thôn của xã ngày càng giàu đẹp, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch UBND xã Tân Long: cho biết, so với những ngày đầu mới tái lập, đến nay, hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ cho sự nghiệp phát triển của tỉnh trên địa bàn xã Tân Long đã có những thay đổi lớn. Trước đây hệ thống đường giao thông nông thôn còn là đường đất đỏ nắng bụi mưa lầy, thì nay hệ thống đường trục chính đã được nhựa hóa; các tuyến đường còn lại đang từng bước được bê tông. Trong thời gian tới, bộ mặt nông thôn của Tân Long sẽ tiếp tục thay đổi mạnh mẽ, bởi địa phương đang đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

 

Đến nay, toàn huyện có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Hạ tầng cơ sở vật chất ngày càng được nâng lên, cùng với các chính sách khuyến khích phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước đã làm cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người của xã chưa tới 5 triệu đồng/năm trong năm đầu mới tái lập, đến cuối năm 2018 đã tăng gấp hơn 10 lần và đạt 55 triệu đồng/năm. Đời sống người dân nâng lên, tạo thêm nhiều động lực phấn khởi để xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Ông Lường Kế Nhượng - người dân xã Tân Long, huyện Phú Giáo cho biết: "Là một trong những xã vùng xa của huyện Phú Giáo, 20 năm trước người dân chúng tôi không thể hình dung được những đổi thay mạnh mẽ trong sự phát triển của Phú Giáo nói chung và Tân Long nói riêng như hiện nay. Trong đó thành tựu lớn nhất, ghi lại dấu ấn nhất đối với chúng tôi đó là huyện đã có sự đầu tư đồng bộ trong xây dựng hệ thống hạ tầng cơ sở phục vụ nhân dân như điện, đường, trường học, trạm xá. Đến nay, 100% trường học trên địa bàn xã được đầu tư khang trang, lầu hóa; đường xá được trải nhựa, đổ bê tông sạch sẽ, người dân đi lại thuận tiện, không còn cảnh lầy lội, bụi bặm như mấy năm trước; con cháu được học hành trong những ngôi trường khang trang, đó không còn là ước mơ của chúng tôi như mười mấy năm về trước. Đời sống của người dân xã Tân Long chúng tôi ngày càng no ấm; nhất là từ sau khi xã Tân Long được công nhận xã nông thôn mới, bộ mặt của xã ngày càng đổi thay nhiều hơn. Với sự đầu tư như vậy của Đảng, Nhà nước, tôi tin chắc rằng đời sống người dân chúng tôi sẽ còn được nâng cao hơn nữa trong thời gian tới."

20 năm một chặng đường xây dựng và phát triển, vùng đất giàu truyền thống Phước Thành năm xưa đang thay đổi từng ngày. Ông Trịnh Văn Tám - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Phú Giáo bày tỏ cảm xúc của mình: "Sự thay đổi của Phú Giáo hôm nay, giờ đây nhìn lại tôi cứ ngỡ đó là một giấc mơ; một giấc mơ đã thành hiện thực trên vùng đất nghèo và đầy sỏi đá năm xưa. Giấc mơ mà chỉ có những người từng 20 năm gắn bó với Phú Giáo mới thấy được những giá trị của sự vươn lên và tinh thần nỗ lực vượt khó của con người. Đó là những ký ức sẽ còn theo mãi thế hệ những người đầu tiên đến vùng đất mới này…".

8/19/2019 4:00 PMĐã ban hànhTin hoạt động Thành Phố, Huyện, Thị XãBài viết164-phu-giao-20-nam-xay-dung-va-phat-trieXem chi tiếtFalseHải Sâm
0.60
121,000
4.00
121000
556,600
0
1 - 30Next