Tin chỉ đạo điều hành
Thứ 4, Ngày 13/11/2013, 10:05
Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/11/2013
 
TTĐT - Ngày 28-10, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành văn bản số 3243/UBND-VX chỉ đạo về việc "Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm".
 
Theo đó, giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Công thương, các Ban Quản lý khu công nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các chủ doanh nghiệp, cơ quan, trường học,... chọn lựa các đơn vị cung cấp suất ăn phải có Giấy phép đăng ký kinh doanh, có đầy đủ điều kiện để đảm bảo cung cấp suất ăn cho người lao động, học sinh, sinh viên,... theo đúng định mức đã hợp đồng với chủ doanh nghiệp, cơ quan, trường học....
 
Không để xảy ra tình trạng người có trách nhiệm của doanh nghiệp, đơn vị, lợi dụng móc nối, hưởng hoa hồng với nơi cung cấp suất ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe và bị thiệt thòi của người lao động, học sinh, sinh viên,...
   
  
 
  
  Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm - đem lại quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng
 
Khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tại các doanh nghiệp, cơ quan, trường học,... trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế phải làm rõ nguyên nhân và xác định rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân, nhằm xử lý nghiêm minh theo đúng các quy định của pháp luật. Trường hợp tái phạm, đề nghị rút Giấy phép kinh doanh hoặc đề nghị cơ quan pháp luật truy tố theo quy định.
  
Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo lực lượng thanh tra, kiểm tra chuyên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh phải thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Kịp thời xử lý nghiêm minh theo đúng các quy định của pháp luật khi người dân phản ánh sự tiêu cực của lực lương thanh tra, kiểm tra.
  
Đồng thời, phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông công khai danh sách các đơn vị vi phạm an toàn vệ sinh thực phm. Thông báo sô điện thoại (đường dây nóng) của lãnh đạo Sở Y tế, tạo điều kiện để người dân phản ánh kịp thời về t chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh và sự tiêu cực của lực lượng  thanh tra, kiểm tra các hoạt động này.

Định kỳ, vào cuối mỗi tháng, Sở Y tế tổng hợp kết quả công tác thanh, kim tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đ báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

(Nguồn: Công văn số 3243/UBND-VX ngày 28/10/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương)

Hoài Hương

Lượt người xem:  Views:   322
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chỉ đạo điều hành