Tin chỉ đạo điều hành
Thứ 3, Ngày 09/01/2024, 18:00
Tổ chức tốt các hoạt động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/01/2024 | Đoan Trang

TTĐT - ​​​UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về việc tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

​Theo đó, các sở, ngành, địa phương cần triển khai những công việc trọng tâm trước, trong và sau Tết, bao gồm: Phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc; chủ động, tích cực thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân, người lao động bị ngưng việc, mất việc làm,... bảo đảm mọi nhà, mọi người có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Bên cạnh đó, triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn và các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng dân quân thường trực, công nhân vệ sinh... làm nhiệm vụ trong những ngày Tết; thực hiện nghiêm công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo quy định, bảo đảm các hoạt động vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, tổng kết năm, gặp mặt đầu năm, Tết trồng cây... thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn hóa, truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. 

Đồng thời, tổ chức phong trào xanh, sạch, đẹp đường phố, ngõ, hẻm, chăm sóc các bia, đài tưởng niệm, các di tích lịch sử trên địa bàn. Căn cứ vào tình hình thực tiễn tổ chức bắn pháo hoa chào mừng  Tết Nguyên đán phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Cán bộ lãnh đạo các cấp chỉ được dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội, vui chơi... Thực hiện nghiêm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và những điều đảng viên không được làm.​

Chỉ thị ​

Lượt người xem:  Views:   653
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chỉ đạo điều hành