Thông tin tuyên truyền
Thứ 7, Ngày 15/06/2024, 14:00
Tình hình ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn tại Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/06/2024 | Mai Xuân

TTĐT - Từ 07 giờ ngày 14/6/2024 đến 07 giờ ngày 15/6/2024 trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to trên diện rộng đã gây thiệt hại về người và tài sản.  

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, lượng mưa đo được vào ngày 14/6/2024 tại Bình Dương như sau: Trạm Dầu Tiếng: 2,2mm;  Thuận An: 21,4mm; Tân Uyên: 76,2mm; Hòa Phú: 119,2mm; Bắc Tân Uyên: 72,0mm.

Tình hình mưa lớn chiều ngày 14/6/2024 đã gây thiệt hại: 01 người chết do nước cuốn trôi; tốc mái: 02 căn nhà, 03 phòng trọ, 01 cư xá, 01 mái che; ngập 91 hecta lúa và hoa màu; gãy đổ 14 cây xanh đô thị; đứt 01 đường dây điện và nhiều đường tuyến ngập ảnh hưởng đến lưu thông. Ước thiệt hại sơ bộ về tài sản khoảng 180 triệu đồng. Cụ thể, TP.Tân Uyên: 01 người chết do nước cuốn trôi; tốc mái: 02 căn nhà, 01 cư xá; ngập 91 hecta lúa và hoa màu; gãy đổ 04 cây xanh đô thị; đứt 01 đường dây điện; ước giá trị thiệt hại về tài sản khoảng 180 triệu đồng. Ngập nhiều tuyến đường giao thông ảnh hưởng đến giao thông. Thiệt hại về người: 01 người chết.

 

Mưa lớn làm cây xanh trên đường khu vực Thành phố mới Bình Dương gãy đổ

Tại TP.Thủ Dầu Một: Tốc mái 03 phòng trọ, 01 mái che; gãy đổ 10 cây xanh đô thị và một số đường tuyến ngập ảnh hưởng đến lưu thông. Các địa phương khác không ảnh hưởng, thiệt hại.

Các cơ quan chức năng TP.Tân Uyên đã bàn giao thi thể nạn nhân bị nước cuốn trôi cho gia đình tổ chức mai táng; tổ chức thăm hỏi và thực hiện hỗ trợ theo quy định. UBND, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các thành phố, xã, phường đã huy động lực lượng tại chỗ hướng dẫn, điều tiết giao thông, vớt rác, lá cây các hố thu nước mưa dọc các tuyến đường bị ngập; hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại tốc mái dọn dẹp hiện trường, vận chuyển tài sản đến nơi an toàn. Hiện, các địa phương đang rà soát, xác minh đánh giá thiệt hại để thực hiện hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống. Đối với diện tích sản xuất nông nghiệp ngập úng, UBND các phường theo dõi nắm tình hình, sau khi nước rút khảo sát, thống kê thiệt hại, lập hồ sơ hỗ trợ khắc phục thiệt hại theo quy định.

Để phòng, tránh hiệu quả với tình hình thời tiết cực đoan, dông lốc, sét đánh, mưa đá, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo về mưa lớn, dông lốc; thông tin kịp thời đến các xã, phường, thị trấn, người dân để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người và tài sản; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để chủ động ứng phó, khắc phục kịp thời khi xảy ra thiên tai và nhanh chóng thực hiện thủ tục, kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.

Lượt người xem:  Views:   512
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Từ khóa

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin tuyên truyền