Thông tin tuyên truyền
Thứ 4, Ngày 12/06/2024, 17:00
TP. Thủ Dầu Một: Tháo gỡ khó khăn trong công tác cải cách hành chính và xây dựng Chính quyền số
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
12/06/2024 | Kim Chi

TTĐT - ​Sáng 12-6, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC), chuyển đổi số, Đề án 06 và thành phố thông minh (TPTM) tỉnh do ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại UBND TP. Thủ Dầu Một về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024.​

Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND TP.Thủ Dầu Một đã chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện các nội dung CCHC, chuyển đổi số, Đề án 06, TPTM và thực hiện tốt Bộ chỉ số chỉ đạo điều hành 766.

HìnhCCHCTDM 1.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng thời triển khai chia sẻ và khai thác hiệu quả một số cơ sở dữ liệu hiện có và ứng dụng dùng chung cho tất cả các phòng, ban, UBND các phường, đưa vào vận hành Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) Thủ Dầu Một. Qua đó cung cấp thông tin, thu thập làm giàu dữ liệu nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và điều hành của chính quyền địa phương, giúp lãnh đạo địa phương có cái nhìn tổng thể, chính xác trong chỉ đạo, điều hành kịp thời, hiệu quả cũng như thực hiện hiệu quả các nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiều nhiệm vụ quan trọng đề ra đã hoàn thành, nổi bật là cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn phần cho người dân và doanh nghiệp, bước đầu đã mang lại một số kết quả thiết thực, góp phần thực hiện CCHC, tạo sự công khai, minh bạch và hài lòng cho người dân khi đến làm thủ tục hành chính.

Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn như các cơ quan, ban ngành thành phố chưa xây dựng hoàn thành hệ thống dữ liệu của đơn vị để kết nối với hệ thống IOC thành phố.

Hạ tầng mạng nội bộ của UBND các phường được tỉnh đầu tư đã khá lâu từ năm 2015. Do đó một số vật tư, thiết bị đã bắt đầu xuống cấp hoặc cấu hình không còn đủ khả năng đáp ứng trước số lượng khá lớn các ứng dụng phần mềm được triển khai trong thời gian vừa qua. Nguồn nhân lực phục vụ công tác chuyển đổi số đang thiếu hụt làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ.

tải xuống.jpg

HìnhCCHCTDM 7.jpg

​Các thành viên Đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Trước những khó khăn trên, thành viên Đoàn công tác và lãnh đạo các ngành và UBND các phường đã có một số kiến nghị về giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả công tác CCHC trên địa bàn thành phố.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những kết quả của TP. Thủ Dầu Một đạt được trong công tác CCHC, chuyển đổi số, Đề án 06 và TPTM.

HìnhCCHCTDM 10.jpg

Ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu kết luận buổi làm việc

Ông đề nghị UBND thành phố phối hợp với các sở, ngành tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Tiếp tục triển khai rà soát, sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức các cơ quan, đơn vị. Số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính và trả đồng thời cả bản giấy và bản điện tử có đầy đủ giá trị pháp lý cho người dân, doanh nghiệp để tái sử dụng thông tin, số hóa dữ liệu. Tiếp tục phối hợp với các các đơn vị liên quan thực hiện nâng cấp, bổ sung chức năng, vận hành ổn định, khai thác hiệu quả các phần mềm đã được triển khai. Cập nhật dữ liệu về Quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật vào cơ sở dữ liệu trên hệ thống thông tin địa lý và các phần mềm chuyên ngành Xây dựng để vận hành quản lý; phối hợp rà soát nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin…​

Lượt người xem:  Views:   2406
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Từ khóa

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin tuyên truyền