Thông tin tuyên truyền
Thứ 6, Ngày 19/05/2023, 15:00
Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/05/2023 | Yến Nhi

TTĐT - ​Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành liên quan tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; không chủ quan chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh.

Đồng thời, tập trung theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh, có phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh trên địa bàn. Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động giám sát phát hiện sớm, xử lý ổ dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Tiếp tục thúc đẩy triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; thường xuyên rà soát để đảm bảo các nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao như người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người suy giảm miễn dịch... được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác tác phòng, chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất trong trường hợp phát sinh các tình huống mới của dịch bệnh.

UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành có liên quan hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở kinh doanh du lịch. Xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; tăng cường kiểm tra, đôn đốc các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 bảo đảm an toàn, nghiêm túc và hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ hè bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, định hướng truyền thông về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo các phương tiện thông tin đại chúng tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, khách quan, trung thực, tích cực về tình hình dịch bệnh để người dân không quá lo lắng, nhưng cũng không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp "2K+vắc xin+thuốc+điều trị+công nghệ+ý thức người dân".

Các Huyện, Thị, Thành ủy chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng, chống dịch; tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhất là những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và dự phòng cá nhân; chỉ đạo kịp thời cung cấp thông tin cho các phương tiện thông tin đại chúng.

Văn bản​ 

Lượt người xem:  Views:   1163
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Từ khóa

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin tuyên truyền