Thông tin tuyên truyền
Thứ 5, Ngày 27/08/2020, 14:00
Cài đặt Bluezone, nhận ngay 5GB data miễn phí
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/08/2020 | Mai Xuân

TTĐT - Đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone triển khai chính sách ưu đãi và hỗ trợ, hướng dẫn người dân trên địa bàn tỉnh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Theo đó, Vinaphone hỗ trợ 5GB sử dụng trong 05 ngày với cước data 0 đồng (1GB/ngày) cho thuê bao Vinaphone cài đặt mới ứng dụng Bluezone từ ngày 21-31/8/2020. Mỗi thuê bao chỉ được hưởng ưu đãi 1 lần duy nhất trong thời gian diễn ra chương trình.

Để nhận được 5GB, thuê bao cần soạn BLZ gửi 888 (thời hạn cuối cùng nhận nhắn tin kích hoạt ưu đãi là ngày 01/9/2020). Cú pháp tra cứu lưu lượng: DATA BLZ gửi 888.

Vinaphone sẽ ra quân hướng dẫn người dân tải App và hướng dẫn thuê bao nhận 5GB data. Sau khi thuê bao tải App Bluezone, chờ hệ thống xác định được thuê bao cài đặt mới Bluezone, hệ thống sẽ gửi tin nhắn chào mừng và mời khách hàng kích hoạt ưu đãi qua Brandname Vinaphone (hệ thống tin nhắn thương hiệu Vinaphone).

Bên cạnh đó, Viettel và Mobifone cũng triển khai chính sách hỗ trợ người dân khi cài đặt ứng dụng Bluezone. Theo đó, thuê bao Viettel, Mobifone sẽ được hỗ trợ 5GB sử dụng trong 05 ngày với cước data 0 đồng (1GB/ngày) khi cài đặt ứng dụng Bluezone. Cú pháp nhắn tin nhận data miễn phí của nhà mạng Viettel như sau: Soạn tin nhắn BZ gửi 191; với thuê bao Mobifone: Soạn tin nhắn BLZ5 gửi 999.

 

Nhân viên Viettel hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone tại các điểm tư vấn lưu động

Ngoài ra, tại các điểm hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ lưu động, nhân viên Viettel, Mobifone sẽ tư vấn các gói tiết kiệm và thực hiện bảo hành (đổi vỏ SIM, thay SIM miễn phí) để người dân được tiếp cận các công nghệ, ứng dụng thông tin một cách nhanh nhất, hiện đại nhất. Đặc biệt, nhân viên Viettel sẽ nhận hồ sơ, thủ tục để mổ tim miễn phí cho con hộ nghèo trên địa bàn tỉnh bị bệnh tim bẩm sinh.

Được biết thời gian qua, Bình Dương đã tích cực triển khai các giải pháp tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Theo thống kê, tính đến ngày 27/8/2020, số người cài đặt ứng dụng Bluezone trên địa bàn tỉnh đạt 528.893/2.426.561, đạt tỷ lệ 21,80% dân số.

Hãy cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ bản thân và cộng đồng:

* Cùng cài đặt ứng dụng Bluezone, nếu có một người bị nhiễm Covid-19 thì những người đã tiếp xúc gần với người bị nhiễm trong 14 ngày trước đó sẽ sớm được thông báo và được cơ quan y tế hỗ trợ sớm nhất, tránh lây lan cho người thân, gia đình và cộng đồng.

* Khi địa phương có trên 50% số người có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone thì sẽ dễ dàng xác minh được người có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Khi đó cơ quan y tế sẽ khoanh vùng chính xác hơn, phạm vi cách ly sẽ hợp lý hơn, không cần thiết phải cách ly hàng nghìn người như trước đây.

* Để tránh hiện tượng bị cách ly nhầm, cách ly số lượng lớn, bảo vệ người dân và các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng tăng cường vận động người lao động, người sử dụng dịch vụ, người ra vào địa điểm công cộng cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

* Năm học mới sắp đến, để không còn những “kỳ nghỉ học dài bất đắc dĩ”, các trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học đề nghị phụ huynh học sinh và sinh viên cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Bệnh viện là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, đề nghị bệnh nhân và người đến thăm, khám sức khỏe cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

* Hiện nay các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn đang cùng với Đoàn Thanh niên và các tổ chức, đoàn thể trong hệ thống chính trị ở cơ sở triển khai hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone tại các địa điểm tập trung và đến từng hộ gia đình, đề nghị người dân và các hộ gia đình hãy cùng hợp tác và ủng hộ.

* Mỗi người dân hãy tự giác cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone cho mình và đề nghị người tiếp xúc với mình cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Đây là hành động nhỏ, có ý nghĩa lớn, thiết thực góp phần hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hãy cùng nhau nâng cao thứ hạng của tỉnh nhà trên bảng xếp hạng cài đặt ứng dụng Bluezone trong cả nước.


Lượt người xem:  Views:   1483
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Từ khóa

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin tuyên truyền