Thông tin tuyên truyền
Thứ 3, Ngày 28/07/2020, 19:00
Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/07/2020 | Ban Biên tập

TTĐT - Sở Y tế - cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh thông báo đến các sở, ngành và các đơn vị y tế liên quan để phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Y tế, tình hình dịch Covid - 19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp, đồng thời trong thời gian gần đây số lượng chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Bình Dương gia tăng. Do đó, để tạo điều kiện và hỗ trợ cho các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Bình Dương nhưng vẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế thông báo đến các đơn vị mời chuyên gia đến làm việc phải bảo đảm: Chuyên gia được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time - PCR trong thời gian từ 3-7 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Xét nghiệm SARS-CoV-2 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới. Chuyên gia phải có Bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp mắc Covid-19. Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi mời chuyên gia vào làm việc. 

Các cơ quan chức năng cần tạo điều kiện thuận lợi cho chuyên gia hoàn thiện các thủ tục để vào làm việc, lao động tại Bình Dương; tiếp tục thực hiện nghiêm các yêu cầu tại Công văn số 2847/CV-BCĐ ngày 23-5-2020 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc hỗ trợ người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

Lưu ý, các nội dung thông báo trên không áp dụng đối với các chuyên gia đã có vé và sẽ nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày 5/8/2020.

Lượt người xem:  Views:   858
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Từ khóa

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin tuyên truyền