Thông tin tuyên truyền
Thứ 4, Ngày 25/03/2020, 15:00
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/03/2020 | Yến Nhi

TTĐT - ​Trên tinh thần chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 2863-CV/TU ngày 12/3/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình mới, UBND tỉnh có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

​Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tỉnh tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ (chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ) và thực hiện nghiêm 5 nguyên tắc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch). Phải tiếp tục chủ động và tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước để kiểm soát chặt chẽ người đến từ vùng có dịch nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không, đường bộ, đường thủy và di chuyển về Bình Dương; tổ chức sàng lọc các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đảm bảo tối đa các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế,… để đáp ứng với các cấp độ khác nhau của dịch bệnh, kể cả khi dịch bùng phát với quy mô lớn. Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục hoàn thiện các kịch bản phòng, chống dịch Covid – 19 phù hợp với diễn biến mới của dịch bệnh. Tổ chức thực hiện nghiêm, có hiệu quả việc khai báo và kiểm tra y tế theo Công văn số 1119/BYT-DP, ngày 06/3/2020 của Bộ Y tế về việc thực hiện áp dụng khai báo y tế đối với Covid-19. Quản lý chặt chẽ và khuyến cáo các rủi ro đối với hoạt động du lịch; kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nước ngoài qua đường du lịch; tạm hoãn các đoàn đi công tác nước ngoài; khuyến cáo người dân không ra nước ngoài trong thời gian này, nhất là các vùng có dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục theo dõi tình hình, nắm bắt kịp thời các chủ trương của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương để tham mưu chung cho Chủ tịch UBND tỉnh quyết định về thời gian đi học của học sinh và sinh viên trên địa bàn đúng quy định, phù hợp với tình hình dịch bệnh và bảo đảm an toàn; đồng thời nghiên cứu, đề xuất sử dụng các phương tiện thông tin, truyền thông, các phần mềm phù hợp và tổ chức cho học sinh, sinh viên học tập trực tuyến trong thời gian không đến trường.

Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan và chính quyền các cấp tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xử lý nghiêm các hành vi tung tin, bịa đặt gây ảnh hưởng tiêu cực trong phòng, chống dịch. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng để truy tìm hết các trường hợp có liên quan đến dịch bệnh Covid – 19.​​​​​

Văn bản​​​

Lượt người xem:  Views:   6775
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Từ khóa

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin tuyên truyền