Thông tin tuyên truyền
Thứ 6, Ngày 20/02/2009, 07:56
Cấp phép sản xuất, kinh doanh thủy sản trong vòng 7 ngày
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/02/2009
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 14/2009/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 59/2005/NĐ-CP ngày 4/5/2005 về điều kiện sản xuất, kinh doanh một số ngành nghề thủy sản.
Theo quy định vừa được sửa đổi, bổ sung thì thời hạn cấp giấy phép sản xuất, kinh doanh ngành nghề thủy sản là 7 ngày, gia hạn là 5 ngày, thay vì 15 ngày như trước đây. Giấy phép nếu bị mất, rách nát, hư hỏng sẽ được cấp lại trong thời hạn 5 ngày, với điều kiện có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Theo quy định mới, không chỉ cơ sở sản xuất cần có ít nhất 1 kỹ thuật viên có bằng trung cấp trở lên về chuyên ngành khai thác hoặc cơ khí thủy sản, mà cơ sở kinh doanh cũng phải có ít nhất 1 nhân viên kỹ thuật có chứng chỉ đã được tập huấn về chuyên ngành này. Đối với với cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá có tổng công suất máy chính dưới 50 sức ngựa hay trên 50 sức ngựa đều phải có ít nhất 1 nhân viên kỹ thuật có chứng chỉ hoặc bằng trung cấp theo quy định. Trong quá trình đóng mới, cải hoán tàu cá có tổng công suất máy chính từ 250 sức ngựa trở lên, cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá phải có kỹ sư chuyên ngành máy tàu và vỏ tàu để giám sát kỹ thuật.
Về sản xuất, kinh doanh giống thủy sản và sản xuất thức ăn nuôi thủy sản, Nghị định mới bổ sung quy định về việc đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa đã công bố và thực hiện ghi nhãn hàng hóa.

Về sơ chế thủy sản, kinh doanh nguyên liệu thủy sản, phải có ít nhất 1 nhân viên kỹ thuật có chứng chỉ đã được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 01/4/2009./.
V.D
(Theo www.moj.gov.vn)
Lượt người xem:  Views:   276
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Từ khóa

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin tuyên truyền