Tin hoạt động sở ngành
Thứ 4, Ngày 18/01/2017, 10:00
Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/01/2017 | Hồng Phương

TTĐT - Chiều 17-01, tại UBND thành phố Thủ Dầu Một, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và Đoàn cơ sở trong tỉnh.


Đại biểu dự hội nghị

Năm 2016, công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả tốt trên nhiều mặt, đặc biệt là công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân, thanh niên dân tộc, tôn giáo, thanh niên chậm tiến. Nhiều chương trình, hoạt động như: Tháng thanh niên, Học kỳ trong quân đội, Tôi yêu Tổ quốc tôi, Thanh niên tình nguyện hè, Nghĩa tình biên giới hải đảo, hiến máu tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa… đã thực sự lan tỏa và ghi được dấu ấn trong lòng người dân, được cấp ủy ghi nhận và đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng.

Trong năm 2017 - năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp tiến tới đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ X và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đặt ra chỉ tiêu tập trung củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và đoàn viên; 100% Huyện, Thị, Thành Đoàn và đoàn trực thuộc có hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; kết nạp mới 16.000 đoàn viên, phấn đấu có 30% đoàn viên ưu tú được phát triển Đảng, 70% đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên ưu tú…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Từ ghi nhận, biểu dương những kết quả Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được năm 2016. Tuy nhiên, bên cạnh các thành tích vẫn còn nhiều hạn chế cần phải khắc phục để xây dựng tổ chức Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh. Các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh cần có nhiều giải pháp thiết thực đồng hành với đoàn viên thanh niên, thanh niên công nhân, đặc biệt cần đề cao vai trò của các thủ lĩnh cán bộ Đoàn cấp cơ sở, lựa chọn những người có năng lực vào đội ngũ cán bộ Đoàn; tiếp tục đẩy mạnh tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ; đẩy mạnh công tác chăm sóc đoàn viên thanh niên, thanh niên công nhân, thiếu niên nhi đồng. Phó Bí thư Tỉnh ủy hy vọng công tác Đoàn - Hội của tỉnh ngày càng phát triển hơn, chung tay góp sức trẻ vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Với kết quả đạt được, Tỉnh Đoàn Bình Dương được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn; Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua cho Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng Cờ thi đua xuất sắc, tặng Giấy khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016; trao giải Cuộc thi tìm hiểu 85 năm Ngày thành lập Đoàn và địa chỉ đỏ.


Đại diện Đoàn cơ sở thể hiện quyết tâm thực hiện tốt các công trình thanh niên năm 2017 đã ký kếtBan Thường vụ Tỉnh Đoàn tặng Cờ thi đua và Giấy khen cho các cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016

Lượt người xem:  Views:   609
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Audio

Tin liên quan

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Friendly Name

Email

Từ khóa

Từ khóa

Tin nổi bật

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin hoạt động sở ngành