Thông tin tuyên truyền
Thứ 5, Ngày 30/06/2022, 18:00
Công an tỉnh Bình Dương thông báo thủ đoạn giả danh cán bộ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/06/2022 | Ban Biên tập

TTĐT - Thời gian vừa qua, các tỉnh, thành phố trên cả nước liên tục xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

​Qua hoạt động nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều thông tin phản ánh của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương về việc nhận được các cuộc gọi đến tự xưng là cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án của tỉnh Bình Dương, thông báo họ liên quan đến đường dây mua bán ma túy và rửa tiền hoặc có người lấy thông tin cá nhân của họ gây ra các vụ việc vi phạm pháp luật khác nhau..., yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án của tỉnh Bình Dương để làm việc, tuy nhiên do người dân cảnh giác nên chưa ghi nhận thiệt hại.

Qua đó cho thấy các đối tượng vẫn sử dụng thủ đoạn mạo danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án để thực hiện hành vi phạm tội lừa đảo. Không chỉ mạo danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án của các tỉnh, thành phố khác mà đồng thời còn mạo danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án của tỉnh Bình Dương. Nhận định đối tượng có thông tin về khách hàng sử dụng số điện thoại hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương nên gọi điện để “đe dọa”, lừa đảo. Việc này làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an tỉnh Bình Dương nói riêng, lực lượng Công an nhân dân nói chung và gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước tình trạng trên, người dân cần chủ động cảnh giác, đề phòng. Cụ thể:

- Thường xuyên nghe báo đài, cập nhật thông tin đầy đủ về phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm lừa đảo trên không gian mạng để chủ động cảnh giác, đề phòng;

- Khi nhận được cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ cơ quan nhà nước,… có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần bình tĩnh, không lo sợ, nhanh chóng liên hệ với người thân, bạn bè để được tư vấn, giúp đỡ hoặc thông báo kịp thời cho cơ quan Công an gần nhất để có hướng dẫn phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý có hiệu quả các hành vi lừa đảo.

- Cơ quan Công an không giải quyết các vụ việc có liên quan đến tố tụng hình sự qua gọi điện thoại và mạng xã hội;

- Cơ quan Công an khi làm việc với người dân đều cử cán bộ trực tiếp đến làm việc hoặc có văn bản thông báo, triệu tập, mời từ cấp Công an cơ sở;

- Cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án không yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân với bất kỳ hình thức nào.

- CHÚ Ý: ĐỐI VỚI CÁC TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA CÁC CÁ NHÂN: MÃ OTP LÀ CHỐT CHẶN CUỐI CÙNG, TUYỆT ĐỐI KHÔNG CUNG CẤP MÃ OTP CHO BẤT CỨ AI.

* Khi cần được hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bình Dương, số 681, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, số ĐT: 02743.815.505 hoặc 02743.822.638.

Lượt người xem:  Views:   294
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Từ khóa

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin tuyên truyền