Thông tin tuyên truyền
Thứ 5, Ngày 09/06/2022, 11:00
Chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng Thông minh thế giới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/06/2022 | Mai Xuân

TTĐT - Sáng 09-8, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì họp nghe các đơn vị báo cáo tiến độ triển khai Kế hoạch tổ chức sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới.

Ngày 02/6/2022, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch tổ chức sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng Thông minh thế giới. Theo đó, sự kiện Vinh danh sẽ được tổ chức trong 02 ngày 20-21/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương với chủ đề “Phục hồi sau đại dịch, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo thúc đẩy sự tăng trưởng trong cộng đồng”. Dự kiến sẽ có 100 khách mời trong nước (lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp, cộng đồng...); 100 khách mời nước ngoài (lãnh đạo ICF, lãnh đạo một số quốc gia, địa phương nước ngoài, tổ chức quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia; các giáo sư, diễn giả của một số viện nghiên cứu và các trường đại học trên thế giới); 200 khách mời nội bộ tỉnh (lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, viện - trường đại học, cao đẳng...).

   

Toàn cảnh cuộc họp

Dự kiến chương trình chính bao gồm: Tiệc tối (Gala Dinner) là tiệc Vinh danh Top 7 Cộng đồng Thông minh thế giới 2022; chương trình hội nghị với khách mời là lãnh đạo cấp cao Chính phủ, Bộ, ngành của Việt Nam và các nước được mời; sự kiện bên lề Triển lãm sống xanh và bền vững; chương trình tham quan những công trình và dự án của Bình Dương, phục vụ cộng đồng Bình Dương và phát triển Thành phố thông minh.

Cuộc họp đã nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị thư mời, kịch bản chương trình chi tiết, nội dung các chương trình và tổ chức các hoạt động của sự kiện; phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng cháy, chữa cháy; công tác tuyên truyền; kế hoạch đón tiếp khách mời; chăm sóc sức khỏe… Về cơ bản, công tác chuẩn bị diễn ra theo đúng tiến độ kế hoạch.

Kết luận cuộc họp, ông Mai Hùng Dũng cơ bản thống nhất với các ý kiến góp ý của các đơn vị. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, sự kiện Vinh danh Top 7 năm 2022 là sự kiện quốc tế quan trọng, với mục tiêu mang đến chất lượng quốc tế; là cơ hội rất thuận lợi để tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp, viện trường được giao lưu và kết nối với mạng lưới Cộng đồng thông minh toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới… do đó các đơn vị cần tập trung triển khai các nhiệm vụ được phân công. Lưu ý, trong nội dung chương trình cần lựa chọn những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đặc trưng của văn hóa dân tộc. Đối với công tác quảng bá sự kiện, Tiểu ban tuyên truyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau thời gian diễn ra sự kiện.

Trong 4 năm liên tiếp từ 2019 đến 2022, Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương được Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) vinh danh là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (SMART 21). Đặc biệt, tháng 7/2021, tỉnh Bình Dương đã được ICF vinh danh lọt vào TOP 7, trở thành một trong 07 cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu trên thế giới.


Lượt người xem:  Views:   1023
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Từ khóa

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin tuyên truyền