Tin tức sự kiện
 

TTĐT - Sáng 11-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Carel Richter - Tân Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ.

 
 

TTĐT - Tối 09-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp Đoàn đại biểu tham dự Chương trình “Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia” lần thứ IV. Cùng dự tiếp có bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

 
 

TTĐT - Sáng 04-10, tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II-A (TX.Tân Uyên), Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất bao bì đóng gói trị giá 110 triệu đô la Mỹ.

 
 

TTĐT - Sáng 03-10,​ tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Công ty Bia Anheuser Bush Inbev (Bỉ) do ông Ken Hitchcock, Phó Chủ tịch Khu vực Nam Á – Thái Bình Dương phụ trách về cung ứng và hậu cần làm Trưởng đoàn đến chào xã giao.

 
 

TTĐT - Sáng 26-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức gặp gỡ đối thoại với đại diện lãnh đạo doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trên địa bàn tỉnh.

 
 

TTĐT - Sáng 24-9, tại TP.Thủ Dầu Một, Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ I – nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

 
 

TTĐT - Chiều 21-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Bệnh viện Đại học quốc gia ChungBuk (Hàn Quốc) do ông Cho Myong Chan – Hiệu trưởng Đại học quốc gia ChungBuk (Hàn Quốc) làm Trưởng đoàn đến chào xã giao.

 
 

TTĐT - Chiều 19-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Tài chính Warburg Pincus (Hoa Kỳ).

 
 

TTĐT - Chiều 14-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Fujiwara Yutaka - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác kinh tế thương mại Nhật Bản đến chào xã giao.

 
 

TTĐT - Sáng 11-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp và làm việc với bà Smita Pant - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Bình Dương họp mặt Lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoàiBình Dương họp mặt Lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoài

TTĐT - Tối 10-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt Lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoài.

Tham dự buổi họp mặt có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, đại diện Tổng Lãnh sự quán, cơ quan Thương vụ và Hiệp hội doanh nghiệp các nước tại TP.HCM; các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại tỉnh Bình Dương.

 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2016, định hướng phát triển và những chủ trương, chính sách của tỉnh trong việc tăng cường các hoạt động đối ngoại, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư. Qua đó, tiếp tục tranh thủ sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức kinh tế và thương mại quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài trong việc mời gọi và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch Trần Thanh Liêm cho biết, năm 2016 là một năm thành công của Bình Dương trong lĩnh vực đối ngoại với nhiều sự kiện. Tỉnh đã vinh dự được đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế, các đoàn ngoại giao cấp cao cũng như các đoàn doanh nghiệp và tập đoàn kinh tế lớn của nước ngoài đến thăm và làm việc tại Bình Dương. Trong năm 2016, tỉnh đã tổ chức 2 đợt trao giấy chứng nhận đầu tư cho 47 doanh nghiệp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 1,46 tỷ đô la Mỹ; tổ chức 4 chương trình đối thoại doanh nghiệp với sự tham dự của trên 300 nhà đầu tư nước ngoài để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các nhà đầu tư nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp các doanh nghiệp an tâm mở rộng sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với đại diện các cơ quan nước ngoài tại buổi họp mặt

 

Ông Trần Thanh Liêm (thứ 3 từ trái qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chụp hình lưu niệm với các đại biểu tại buổi họp mặt

Buổi họp mặt là một sự kiện đặc biệt để tri ân sự hỗ trợ và những tình cảm thắm thiết mà các bạn bè quốc tế đã dành cho tỉnh Bình Dương trong năm vừa qua. Đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức kinh tế và thương mại quốc tế, đẩy mạnh hơn các hoạt động đối ngoại phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, để giữ vững và nâng cao chất lượng phát triển Bình Dương theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững, trong năm 2017 và những năm tiếp theo, tỉnh tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, vận dụng những chính sách, biện pháp thông thoáng và linh hoạt hơn nữa trong việc mời gọi và thu hút đầu tư, đặc biệt là việc xây dựng và phát triển Bình Dương trở thành Thành phố thông minh. Để đạt được những mục tiêu đó, bên cạnh việc phát huy nội lực, lãnh đạo tỉnh Bình Dương mong muốn lãnh đạo các cơ quan ngoại giao Trung ương, đại diện Tổng Lãnh sự quán, cơ quan Thương vụ và Hiệp hội doanh nghiệp các nước tại TP.HCM tiếp tục quan tâm giúp đỡ tỉnh Bình Dương trong việc mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu quốc tế trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học - kỹ thuật, văn hóa - xã hội, giáo dục và đào tạo.

1/11/2017 12:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtHọp mặt lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoài, thu hút đầu tư, Tổng Lãnh sự quán, kinh tế-xã hội949-binh-duong-hop-mat-lanh-su-doan-va-cac-co-quan-nuoc-ngoaTrue121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh có nhiều đổi mới phục vụ người lao động Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh có nhiều đổi mới phục vụ người lao động

TTĐT - Đó là đánh giá của ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội tại buổi làm việc giữa Đoàn khảo sát của Ủy ban Các vấn đề xã hội với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh vào sáng 15-3.

Tại đây, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã báo cáo hoạt động năm 2016 và phương hướng năm 2017. Năm 2016, Trung tâm đã tổ chức được 25 phiên giao dịch việc làm, tư vấn giới thiệu việc làm cho hơn 117.000 người, đào tạo nghề ngắn hạn cho khoảng 1.800 người, mở 12 lớp quan hệ lao động, 12 lớp kỹ năng tìm việc. Ngoài ra, Trung tâm còn liên kết với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp tạo việc làm cho người lao động; tư vấn lưu động, thực hiện sàn giao dịch việc làm online; giải quyết cho trên 61.000 người hưởng Bảo hiểm thất nghiệp.


Đoàn khảo sát làm việc với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh

Ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đánh giá cao hoạt động của Trung tâm trong việc giới thiệu việc làm, dạy nghề, giải quyết Bảo hiểm thất nghiệp; áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động. Ông lưu ý, Trung tâm cần tuyên truyền cho người lao động hiệu quả của việc sử dụng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp để đi học nghề. Về vấn đề đào tạo nghề, Trung tâm nên đưa thêm một số nghề phù hợp để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Đối với những kiến nghị của Trung tâm, Đoàn khảo sát sẽ ghi nhận trình Quốc hội xem xét.


Ông Bùi Sỹ Lợi (bìa phải) - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội trao đổi với người lao động về việc sử dụng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp để học nghề
3/15/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtĐoàn khảo sát, Ủy ban Các vấn đề xã hội, làm việc, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, giao dịch việc làm, giới thiệu việc làm, người lao động736-trung-tam-dich-vu-viec-lam-tinh-co-nhieu-doi-moi-phuc-vu-nguoi-lao-dongFalse121000
0.50
121,000
0.70
145,200
False
Bình Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4)Bình Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4)

TTĐT - Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), tại Bình Dương diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị của sách và xây dựng, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Tôn vinh văn hóa đọc

Ngày Sách Việt Nam (21/4) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 theo Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Chọn ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam vì tháng 4 là thời điểm phát hành cuốn sách "Đường Kách mệnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác giả, danh nhân văn hóa, là người tác động và có sức lan tỏa lớn trong xã hội. Các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Việc chọn Ngày Sách gắn với tác phẩm nổi tiếng của Người mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Đặc biệt, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 - năm 2017 được tổ chức gắn liền với kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm "Đường Kách mệnh".

Bên cạnh đó, tháng 4 cũng là thời điểm diễn ra Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4) nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích tất cả mọi người khám phá niềm yêu thích đọc sách. Việc chọn Ngày Sách vào ngày 21/4 - ngày gần với Ngày Sách và Bản quyền thế giới thể hiện sự hội nhập của Việt Nam với thế giới nói chung và sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại nói riêng.


Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được tổ chức từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng năm, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được tổ chức thường niên từ tháng 3 đến tháng hết tháng 4, thông qua đó khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Ngày Sách hàng năm là sự kiện quan trọng góp phần vào công cuộc xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Ngày Sách Việt Nam cũng nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ, quảng bá sách. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Bình Dương tích cực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4

Thực hiện Kế hoạch số 834/KH-UBND ngày 14/3/2017 của UBND tỉnh, Ngày Sách Việt Nam tại Bình Dương được tổ chức gắn với các hoạt động tuyên truyền, quảng bá Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II. Trong thời gian diễn ra Festival (từ ngày 08 đến 12/4/2017), Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần Văn hóa và Thương mại Bình Dương (Fabico) tổ chức trưng bày các loại sách hay, đẹp, nhất là các loại sách liên quan đến nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ… tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh và Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh. Tại đây, người dân, du khách được phục vụ đọc sách miễn phí và mua sách với giá ưu đãi.


Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 được tổ chức gắn với các hoạt động tuyên truyền, quảng bá Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017

Một trong những hoạt động chính của Ngày Sách năm nay là chương trình họp mặt, tọa đàm do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức. Tại buổi tọa đàm, ông Trần Văn Anh - nguyên Giám đốc Công ty Sách, Thiết bị trường học Sông Bé - Bình Dương, ông Cao Việt Hưng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương và các khách mời đã giới thiệu về quá trình hình thành sách, vai trò của sách trong đời sống mỗi người, giá trị của những cuốn sách hay; đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm đọc sách của bản thân. Bạn Nguyễn Hoàng Sang - sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một chia sẻ: "Buổi tọa đàm giúp em hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của sách. Qua trao đổi của các khách mời, em có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn những cuốn sách hay, thiết thực cho học tập và cuộc sống".

Bên cạnh đó, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4, từ ngày 17 đến 22/4/2017, các đơn vị phát hành sách trên địa bàn tỉnh tổ chức Tuần lễ sách với các gian hàng triển lãm, trưng bày sách hay, giới thiệu, bán sách giá ưu đãi, hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp…

Trong tháng 4/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội đọc sách trong hệ thống trường học với các hoạt động như: phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường; tổ chức câu lạc bộ về sách trong các hoạt động ngoại khóa "Giới thiệu sách", "Vẽ tranh theo sách", "Kể chuyện theo sách", "Bài cảm nhận về tác phẩm"; phát động phong trào thu gom sách ủng hộ các trường học vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Cùng với đó, khuyến khích xây dựng và phát triển mô hình thư viện trường học thân thiện, tủ sách nhà trường thiết kế đa dạng với các thể loại sách hấp dẫn, phù hợp với từng cấp học, ngành học.


Hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam tại TX.Dĩ An. Ảnh: Minh Hiếu

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng tổ chức các hoạt động Ngày Sách Việt Nam trong hệ thống thư viện, đồng thời chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các chương trình nghệ thuật lồng ghép nội dung hưởng ứng Ngày Sách. Ông Nguyễn Văn Huệ - Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4, Thư viện tỉnh đã chỉ đạo Thư viện các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, chào mừng Ngày Sách; tổ chức Hội thi tuyên truyền sách "Sáng ngời sử Việt"; tổ chức cho các em thiếu nhi tham quan Thư viện tỉnh; luân chuyển sách đến hệ thống thư viện công cộng, thư viện trường học, bưu điện văn hóa xã, trung tâm giáo dưỡng, trại giam…

Có thể thấy, các ngành, các cấp tỉnh Bình Dương đã tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) lần thứ 4 - năm 2017, qua đó góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

4/20/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài viếtXem chi tiếtBình Dương, hưởng ứng, Ngày Sách Việt Nam, Ngày Sách lần thứ 4 năm 2017, Ngày Sách 21/4 tại Bình Dương221-binh-duong-nhieu-hoat-dong-y-nghia-huong-ung-ngay-sach-viet-nam-21-4False121000
1.00
121,000
4.50
665,500
False
Bình Dương quán triệt, triển khai thực hiện việc bảo đảm quốc phòng, an ninh và công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mớiBình Dương quán triệt, triển khai thực hiện việc bảo đảm quốc phòng, an ninh và công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới

TTĐT - Sáng 04-01, tại Hội trường Tỉnh ủy, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện các Chương trình hành động của Tỉnh ủy về bảo đảm quốc phòng, an ninh và công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trị hội nghị.

Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 05 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị khóa X về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới" đặt ra yêu cầu huy động, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân một cách bền vững, hiệu quả dưới sự lãnh đạo và chịu trách nhiệm của các cấp ủy Đảng. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố và tăng cường lực lượng chuyên trách, lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, tiếp tục kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, góp phần cho nhân dân được sống trong môi trường an ninh, an toàn, yên tâm kinh doanh và sản xuất.

 

Toàn cảnh hội nghị

Chương trình Bảo đảm quốc phòng và an ninh trong tình hình mới xác định mục tiêu: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Xây dựng lực lượng công an, quân sự cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thực sự là lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quốc phòngan ninh, trật tự, tạo môi trường thuận lợi để kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương phát triển ổn định và bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Hội nghị đã thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện đạt được mục đích yêu cầu các chương trình đã đề ra. Trong các giải pháp, quan trọng hàng đầu là huy động phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

1/4/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtChương trình hành động, Tỉnh ủy, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng686-binh-duong-quan-triet-trien-khai-thuc-hien-viec-bao-dam-quoc-phong-an-ninh-va-cong-tac-phong-chong-toi-pham-trong-tinh-hinh-moTrue121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3: Quý I/2017, Bình Dương thu hút đầu tư nước ngoài đạt 96% kế hoạch nămUBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3: Quý I/2017, Bình Dương thu hút đầu tư nước ngoài đạt 96% kế hoạch năm

TTĐT - Chiều 27-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 3 thông qua báo cáo tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp.

Quý I năm 2017, tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương tiếp tục phát triển ổn định. Chỉ số phát triển công nghiệp ước tăng 7,27% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 39.600 tỷ đồng, tăng 19,7% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 6,3 tỷ đô la Mỹ, tăng 16,1%; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 4,6 tỷ đô la Mỹ, tăng 14,9% so với cùng kỳ.

Đến 15/3/2017, thu hút đầu tư trong nước đạt 9.133 tỷ đồng; lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 26.592 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký 198.206 tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 1,344 tỷ đô la Mỹ, bằng 96% kế hoạch năm 2017; lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 2.890 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 27,1 tỷ đô la Mỹ.

Đặc biệt, Chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh năm 2016 được cải thiện đáng kể, tăng 21 bậc so với năm 2015, đứng thứ 4/63 tỉnh thành, nằm trong nhóm “Rất tốt” của cả nước.


Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư đợt I năm 2017

Bên cạnh đó, tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực để chăm lo chu đáo về vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, lực lượng vũ trang, công nhân lao động và người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo, dịch bệnh được kiểm soát. Các hoạt động văn hóa, lễ hội được tổ chức chu đáo.

Ngoài các nhiệm vụ thường xuyên, trong quý II năm 2017, UBND tỉnh sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2016-2020 và các nội dung cam kết với Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương trong giải quyết công việc, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận phiên họp

Kết luận Phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, trong quý I; tỉnh đã hoàn thành công tác tuyển chọn nghĩa vụ quân sự năm 2017, các chỉ tiêu thu hút đầu tư nước ngoài, thu ngân sách nhà nước đạt cao. Chủ tịch yêu cầu các sở, ngành khẩn trương hoàn chỉnh các nội dung tham mưu UBND tỉnh trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm 2017. Sở Kế hoạch và Đầu tư đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ bản; xây dựng giải pháp duy trì và phát triển Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp, quản lý lao động nước ngoài. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp chuẩn bị tốt cho Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II. Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh tích cực tuyên truyền để giảm thiểu các vụ cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản. Ban Tiếp công dân phối hợp với Thanh tra tỉnh rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ, khẩn trương giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài. Các thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch chỉnh trang đô thị.

3/27/2017 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, phiên họp thường kỳ tháng 3, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, thu hút đầu tư, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh469-ubnd-tinh-hop-phien-thuong-ky-thang-3-quy-i-2017-binh-duong-thu-hut-dau-tu-nuoc-ngoai-dat-96-ke-hoach-naTrue121000
0.50
121,000
0.80
157,300
False
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm làm việc với Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển kinh tế tập thể huyện Phú Giáo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm làm việc với Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển kinh tế tập thể huyện Phú Giáo

TTĐT - ​Chiều 20-6, tại Huyện ủy Phú Giáo, ông Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển Kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT huyện Phú Giáo về tình hình hoạt động và phát triển KTTT trên địa bàn huyện. 

​Tham dự buổi làm việc có ông Trần Văn Thấy - Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT tỉnh, huyện Phú Giáo.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT huyện Phú Giáo, trong 6 tháng đầu năm 2016, huyện đã phát triển mới được 01 hợp tác xã (HTX) nâng tổng số HTX trên địa bàn huyện hiện lên 7 HTX. Trong đó, có 4 HTX đang hoạt động với số xã viên là 33 người, vốn đầu tư ban đầu là 14 tỷ đồng; 3 HTX đang tạm ngưng hoạt động. Về tổ hợp tác (THT), đến nay, trên địa bàn huyện có 19 THT với tổng số hội viên là 255 người; hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực như dịch vụ nông nghiệp, chăn nuôi và trồng trọt.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT huyện Phú Giáo cũng kiến nghị bổ sung các chính sách hỗ trợ, ưu đãi để phát triển KTTT. Cụ thể, tiếp tục thực hiện và hoàn thiện hệ thống văn bản hướng dẫn thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012; tuyên truyền, tập huấn Luật Hợp tác xã năm 2012 và nâng cao năng lực nguồn lực HTX. Tổ chức triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ, ưu đãi phát triển kinh tế HTX theo chương trình hỗ trợ phát triển HTX giai đoạn 2015-2020 đã được Chính phủ phê duyệt. ​


  Ông Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT tỉnh yêu cầu, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT huyện Phú Giáo tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT, củng cố và phát triển các HTX, THT. Tăng cường tuyên truyền, vận động cho người dân biết về HTX thông qua hệ thống đài truyền thanh ở địa phương; nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình HTX hoạt động hiệu quả. Có kế hoạch cụ thể về phát triển HTX cho từng năm, duy trì hoạt động của các HTX. Tập trung giải quyết tại chỗ các khó khăn của các THT, HTX. Những vấn đề vượt thẩm quyền báo cáo Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT tỉnh xem xét giải quyết. 

6/20/2016 9:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtkinh tế tập thể, hợp tác xã, tổ hợp tác, Phó Chủ tịch Trần Thanh Liêm 185-pho-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-lam-viec-voi-ban-chi-dao-doi-moi-va-phat-trien-kinh-te-tap-the-huyen-phu-giaoFalse
Phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triểnPhát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển

​TTĐT - Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển (01/01/1997 - 01/01/2017).

Trong không khí cả nước vui tươi phấn khởi bước vào năm 2017, chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu, tôi rất vui mừng về dự Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của tỉnh Bình Dương sau hai thập kỷ chia tách từ tỉnh Sông Bé. Thay mặt Đảng, Nhà nước, tôi xin gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với nước, quý vị đại biểu cùng toàn thể đồng chí đồng bào lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa đồng chí, đồng bào!

20 năm về trước, Bình Dương còn là một địa phương còn nhiều khó khăn, kém phát triển. Cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội còn yếu kém, không đồng bộ; văn hóa - xã hội chậm phát triển; đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, vất vả. Phát huy truyền thống cách mạng anh hùng, kiên cường, bất khuất trong các cuộc kháng chiến đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, kế thừa những thành quả rất quan trọng của tỉnh Sông Bé trong thời kỳ đầu của công cuộc đổi mới, Đảng bộ, chính quyền, quân, dân Bình Dương đã không ngừng phấn đấu tạo đột phá trong xây dựng và phát triển. Với sự năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, Bình Dương đã thay da đổi thịt từng ngày, tạo nên một kỳ tích trong phát triển kinh tế - xã hội. Bình Dương đã trở thành một tỉnh phát triển, có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao trong suốt 20 năm qua. Riêng giai đoạn 2011-2015, tăng 8,2% GDP bình quân đầu người gấp hơn 2 lần bình quân cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Từ một tỉnh dựa chủ yếu vào nông nghiệp, đến nay tỷ trọng khu vực nông nghiệp chỉ còn khoảng 3%, kim ngạch xuất khẩu tăng 67 lần. Bình Dương là một trong 13 địa phương có điều tiết về ngân sách Trung ương. Hệ thống kết cấu hạ tầng được phát triển đồng bộ, hiện đại, nhất là hệ thống giao thông. Bình Dương có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, là điểm sáng thu hút đầu tư trong cả nước. Riêng đầu tư nước ngoài đã đạt gần 26 tỷ đô la Mỹ, cùng Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương là một trong 5 địa phương thu hút FDI vượt trên 20 tỷ đô la Mỹ. Tỷ lệ đô thị hóa đạt gần 80%, thuộc nhóm cao nhất trong cả nước. Đặc biệt, bài học rút ra là Bình Dương đã xã hội hóa nguồn lực, thành công trong đầu tư phát triển. Cùng với phát triển kinh tế, Bình Dương luôn quan tâm phát triển văn hóa, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và đối tượng chính sách, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện, đã cơ bản không còn hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều. Bình Dương còn là một tỉnh đi đầu trong xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân khu công nghiệp, người có thu nhập thấp; các hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao, thông tin truyền thông có nhiều tiến bộ. Đặc biệt, đã tách tỉnh 20 năm nhưng Bình Dương và Bình Phước như chưa bao giờ có cuộc chia ly. Công tác cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính đạt nhiều kết quả với mô hình sáng tạo và là một trong những địa phương có trung tâm hành chính tập trung hoạt động đầu tiên có hiệu quả, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; công tác quốc phòng - an ninh, đối ngoại được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Hôm nay, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước tôi đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương đã đạt được trong 20 năm qua. Những thành tựu có ý nghĩa này rất quan trọng, tạo tiền đề để tỉnh tiếp tục đổi mới, phát triển nhanh và bền vững hơn trong năm tới, góp phần cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Thưa đồng chí, đồng bào!

Bước sang giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen, Bình Dương phải là tỉnh đi đầu trong thực hiện tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ với chủ đề năm 2017 là: "Tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững", đồng hành cùng cả nước tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; tận dụng thời cơ, thuận lợi, phát huy tiềm năng lợi thế, huy động mọi nguồn lực, đoàn kết, chung sức, chung lòng nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra. Trước khi đi vào những nhiệm vụ trọng tâm, tôi xin sẻ chia với Bình Dương về tầm nhìn với một niềm tin sâu sắc vào tương lai của chúng ta đó là: Bình Dương là một thành phố công nghiệp kiểu mẫu, phát huy sức mạnh kinh tế dựa trên năng suất, chất lượng và năng lực đổi mới quản trị của các cấp chính quyền cũng như cộng đồng doanh nghiệp trên toàn tỉnh, nơi đây có tiềm năng chắc chắn phải trở thành một hình mẫu độc đáo về tư duy phát triển và thịnh vượng của Việt Nam cũng như trong toàn bộ cộng đồng kinh tế ASEAN. Tầm nhìn nêu trên phải đi liền với sứ mệnh đặt ra cho toàn Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Bình Dương .

Một là, phát triển nền công nghiệp tiên phong đổi mới dựa trên nền tảng sáng tạo có tác động lan tỏa, khơi nguồn cảm hứng cho sự tranh đua lành mạnh, cùng nhau tiến bộ giữa các địa phương cũng như theo toàn bộ tiến trình phát triển tỉnh Bình Dương.

Hai là, không ngừng phát huy vai trò, động lực dẫn dắt kinh tế toàn vùng, thúc đẩy Đông Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung hội nhập sâu rộng vào mạng lưới sản xuất toàn cầu, đồng thời hướng tới những định vị cao hơn trong chuỗi giá trị quốc tế. Bình Dương sẽ là thành phố thông minh đầu tiên được kết hợp tốt ba nhà.

Ba là, luôn xây dựng, bảo vệ môi trường sống trong lành, phát huy các giá trị của địa phương trong hội nhập phát triển, trong đó phải đặc biệt đề cao bản sắc văn hóa, phẩm chất vốn có của người dân Nam bộ, những con người nghĩa hiệp, thân thiện, dũng cảm và hiếu khách.

Với tinh thần đó, tôi đề nghị tỉnh thực hiện quyết liệt, hiệu quả những nội dung trọng tâm sau:

Thứ nhất, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X; phấn đấu hoàn thành vượt mức mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2017 và những năm tiếp theo để đến trước năm 2020 Bình Dương là thành phố trực thuộc Trung ương, xây dựng Bình Dương thành đô thị văn minh, hiện đại có trình độ phát triển cao của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là điểm đến của các nhà đầu tư, ý tưởng sáng tạo, phát huy vai trò của một đầu tàu có sức lan tỏa cao, có tác động mạnh đến các địa phương trong cả nước. Vì vậy, việc tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, đi tắt, đón đầu, tận dụng được cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tập trung cơ cấu lại kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính cạnh tranh, phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, chế biến hàng xuất khẩu, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ, nâng cao hiệu quả sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế.

Thứ hai, tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, Bình Dương cần vươn lên thuộc nhóm dẫn đầu về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Không ngừng đổi mới sáng tạo tạo động lực cho người dân, doanh nghiệp để xây dựng tỉnh thành một trung tâm khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp thành công của vùng Đông Nam bộ và cả nước. Phấn đấu có 50.000 doanh nghiệp vào năm 2020; đặc biệt chuẩn bị tâm thế nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra. Đồng thời, chú trọng đào tạo, phát triển thị trường lao động và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, phát huy thế mạnh nhiều trường đại học đóng trên địa bàn và các địa phương lân cận. Giảm dần ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động để tập trung cho các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ cao, lao động chất lượng cao. Tăng cường phát triển hệ thống đô thị đồng bộ, kết hợp giữa hệ thống đô thị trung tâm với hệ thống đô thị vệ tinh thị trấn, trung tâm xã, phường, phát triển khu vực ngoại vi mới, các khu dân cư đô thị, bảo đảm các đô thị có đủ kết cấu hạ tầng đồng bộ như giao thông, bưu chính viễn thông, năng lượng… Tập trung phát triển mạng lưới các cơ sở công nghiệp, dịch vụ đô thị theo hướng hiện đại, văn minh và hiệu quả.

Thứ ba, giải quyết tốt các vấn đề văn hóa, xã hội và bảo vệ môi trường; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, các đối tượng xã hội. Tiếp tục nhân rộng mô hình nhà ở xã hội 100 triệu cho công nhân lao động, người nghèo; thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho mọi người dân trên địa bàn. Bình Dương cần bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử để giáo dục tinh thần truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa cho thế hệ trẻ và góp phần phát triển các loại hình du lịch.

Thứ tư, thực hiện sắp xếp, thu gọn bộ máy, tinh giản biên chế, xây dựng các cấp chính quyền liêm chính, kiến tạo, phát triển, hành động phục vụ người dân và doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, chú trọng nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức đội ngũ cán bộ công chức theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì có hại đến dân ta phải hết sức tránh".

Thứ năm, tăng cường củng cố quốc phòng nói chung, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tập trung thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, kiềm chế tai nạn giao thông, tăng cường phòng, chống cháy nổ và cứu hộ, cứu nạn, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế phục vụ phát triển bền vững.

Thứ sáu, tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính chị theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và tác phong, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Kính thưa đồng chí, đồng bào!

Phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tựu nổi bật, ấn tượng sau 20 năm xây dựng và phát triển, tôi tin tưởng chắc chắn rằng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, có nhiều đột phá, nhiều mô hình tốt, cách làm hay, đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa. Chúng ta quyết tâm xây dựng Bình Dương trở thành một thành phố trực thuộc Trung ương, một đô thị văn minh, hiện đại, mang tầm vóc khu vực. Nhân dịp năm mới và đón xuân Đinh Dậu, tôi xin chúc Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Bình Dương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2017. Kính chúc đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Lê Hồng Anh, nguyên Thường trực Ban Bí thư và tất cả đồng chí, đồng bào, quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

1/2/2017 11:00 AMĐã ban hànhTin nội chínhBài viếtXem chi tiếtThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phát biểu, thu hút đầu tư nước ngoài, kinh tế - xã hội, vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ, an sinh xã hội, nền công nghiệp thứ tư, tỉnh công nghiệp880-phat-bieu-cua-thu-tuong-chinh-phu-nguyen-xuan-phuc-tai-le-ky-niem-binh-duong-20-nam-phat-trieTrue121000
0.50
121,000
25.00
3,085,500
False
Tập huấn công tác mặt trận năm 2016Tập huấn công tác mặt trận năm 2016

TTĐT- Sáng 28-7, tại Hội trường UBND TP.Thủ Dầu Một, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác mặt trận năm 2016 cho trên 230 đại biểu là cán bộ MTTQ cấp huyện, xã.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Huỳnh Văn Nhị - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh yêu cầu đại biểu tham dự Hội nghị tập trung tiếp thu nội dung các chuyên đề, trao đổi những vấn đề địa phương quan tâm, đồng thời nhanh chóng tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ mặt trận của địa phương.


Ông Huỳnh Văn Nhị - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo viên trình bày các chuyên đề: Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; một số nội dung hướng dẫn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giới thiệu về quyền và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam trong giám sát và phản biện xã hội năm 2016; phát triển hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới - khâu đột phá để tái cơ cấu nông nghiệp và nâng cao thu nhập bền vững cho người nông dân...


7/28/2016 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếttập huấn, công tác mặt trận, năm 2016, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương377-tap-huan-cong-tac-mat-tran-nam-201False121000
0.40
121,000
0.50
108,900
Góp ý các Dự thảo Nghị quyết lĩnh vực tài nguyên và môi trườngGóp ý các Dự thảo Nghị quyết lĩnh vực tài nguyên và môi trường

TTĐT - Thực hiện Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, UBND tỉnh đã xây dựng Dự thảo Nghị quyết Quy định nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Dự thảo Nghị quyết Quy định phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương để trình HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ 4 sắp tới.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải toàn văn các Dự thảo để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của tổ chức và cá nhân.

Thời gian góp ý từ ngày 18/5/2017 đến ngày 18/6/2017.

Mời bạn đọc tham gia góp ý kiến Dự thảo Nghị quyết Quy định nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương tại đây.​​

Góp ý kiến Dự thảo Nghị quyết Quy định phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương tại đây.

5/29/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtGóp ý, dự thảo nghị quyết, nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường, phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản528-gop-y-cac-du-thao-nghi-quyet-linh-vuc-tai-nguyen-va-moi-truonFalse121000
0.00
121,000
0.25
30,250
False
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Chủ tịch Tập đoàn Omron (Nhật Bản) Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Chủ tịch Tập đoàn Omron (Nhật Bản)

TTĐT - Sáng 06-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với ông Ogino Isao - Chủ tịch Tập đoàn Omron (Nhật Bản).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cho biết, đến nay, tổng số vốn đầu tư nước ngoài của tỉnh đạt trên 27 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 2 cả nước sau TP.Hồ Chí Minh. Riêng Nhật Bản hiện có khoảng 250 dự án đầu tư tại Bình Dương với tổng số vốn trên 5 tỷ đô la Mỹ. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có Tập đoàn Omron, tiếp tục đến Bình Dương đầu tư, mở rộng sản xuất.


Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Ogino Isao - Chủ tịch Tập đoàn Omron (Nhật Bản)

Ông Ogino Isao đã giới thiệu khái quát về hoạt động và những định hướng phát triển của Tập đoàn Omron. Ông cho biết, Tập đoàn Omron là doanh nghiệp sản xuất các dụng cụ y tế và chăm sóc sức khỏe, trong đó sản phẩm chủ lực là máy đo huyết áp. Tại Bình Dương, sau 9 năm hoạt động, Công ty TNHH Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam (Công ty Omron Việt Nam) đã sản xuất hơn 35 triệu sản phẩm các loại và phân phối đến 170 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, để chăm lo tốt hơn cho người lao động, Công ty Omron Việt Nam đang xây dựng khu Phúc Khang - khu phúc lợi dành cho cán bộ nhân viên công ty bao gồm nhà ăn, thư viện, phòng sinh hoạt, sân bóng… Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển sản phẩm máy đo huyết áp mới, hướng đến mục tiêu doanh nghiệp vững mạnh với năng lực nghiên cứu phát triển, đạt doanh thu hơn 200 triệu đô la Mỹ vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh sự nỗ lực của công ty, ông Ogino Isao mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao và cảm ơn Công ty Omron Việt Nam đã quan tâm xây dựng khu phúc lợi cho người lao động. Ông khẳng định, lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để các các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tại Bình Dương.


Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Tập đoàn Omron (Nhật Bản)

3/6/2017 1:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtChủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Tập đoàn Omron Nhật Bản, Bình Dương, thu hút đầu tư, đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư Nhật Bản, máy đo huyết áp Omron, Omron Việt Nam285-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-tiep-chu-tich-tap-doan-omron-nhat-banTrue121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội Việt NamLãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam

TTĐT - Sáng 16-2, tại Hội trường Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam do ông Dương Quyết Thắng - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Dự tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Bình Dương và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể.

Báo cáo với Đoàn về kết quả hoạt động của NHCSXH chi nhánh tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng cho biết, trong năm 2016, ngân sách địa phương đã ủy thác nguồn vốn qua NHCSXH tổng số tiền 328 tỷ đồng, nâng tổng vốn lũy kế lên hơn 408 tỷ đồng. NHCSXH tỉnh đã giải ngân 611 tỷ đồng cho 26.924 lượt hộ vay vốn. Tổng dư nợ đạt 1.406 tỷ đồng, tăng 25,7% so với đầu năm. Tổng nợ xấu là 4,5 tỷ đồng, chiếm 0,32% tổng dư nợ, giảm 16 triệu đồng so với đầu năm.

Trong đó, tổng dư nợ cho vay ủy thác qua các tổ chức chính trị-xã hội là 1.371 tỷ đồng, chiếm 97,5% tổng dư nợ, với 69.057 hộ vay còn dư nợ, 1.610 tổ tiết kiệm và vay vốn. Nợ quá hạn 3,524 tỷ đồng, chiếm 0,26% tổng dư nợ nhận ủy thác, giảm 523 triệu đồng so với đầu năm.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của NHCSXH chi nhánh tỉnh Bình Dương

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của NHCSXH chi nhánh tỉnh Bình Dương vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Trung ương thu hồi dần nguồn vốn cho vay hộ nghèo, cận nghèo do Bình Dương không còn hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn quốc gia; nguồn vốn vay giải quyết việc làm, mức cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, học sinh, sinh viên chưa đáp ứng nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng…

Tại buổi làm việc, tỉnh Bình Dương kiến nghị NHCSXH Việt Nam chấp thuận cho tỉnh thí điểm chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ; tăng nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm, nâng mức cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, học sinh, sinh viên…

Ông Dương Quyết Thắng - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam đánh giá cao kết quả hoạt động của NHCSXH tỉnh Bình Dương. Ông ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của tỉnh và đề nghị NHCSXH tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, trong đó đặc biệt chú trọng các chương trình cho vay giải quyết việc làm, nhà ở xã hội…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu NHCSXH tỉnh phối hợp tuyên truyền về lộ trình Trung ương thu hồi vốn vay cho hộ nghèo, cận nghèo để người dân nắm rõ; đồng thời tính toán, tham mưu giải pháp đảm bảo nguồn vốn vay để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

2/16/2017 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtLãnh đạo tỉnh Bình Dương, tiếp, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Dương, ủy thác, cho vay99-lanh-dao-tinh-tiep-doan-cong-tac-ngan-hang-chinh-sach-xa-hoi-viet-naFalse121000
0.60
121,000
0.90
181,500
False
Bình Dương góp ý dự thảo Luật Quản lý nợ công (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trườngBình Dương góp ý dự thảo Luật Quản lý nợ công (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường

TTĐT - Sáng 08-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Luật Quản lý nợ công (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường (BVMT). Ông Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện, một số nội dung của Luật Thuế BVMT năm 2010 không còn phù hợp với thực tế và cần được sửa đổi, bổ sung để đáp ứng yêu cầu BVMT và phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh mới của hội nhập kinh tế quốc tế. Vì vậy, các đại biểu dự hội nghị cơ bản thống nhất về sự cần thiết ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế BVMT. Tuy nhiên, nhiều ý kiến chỉ ra rằng, mục tiêu môi trường được đề cập khá mờ nhạt so với mục tiêu tăng thu; dự thảo Luật sửa đổi chỉ quy định việc thu thuế mà không có bất cứ điều khoản nào quy định số thuế thu về sẽ được quản lý và sử dụng ra sao. Liên quan đến việc nâng khung thuế BVMT với xăng dầu từ 1.000 - 4.000 đồng/lít lên 3.000 - 8.000 đồng/lít, nhiều ý kiến cho rằng quy định như vậy không phù hợp và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế cũng như đời sống của đa số người dân; việc đánh thuế xăng, dầu sinh học sẽ ảnh hưởng đến lộ trình sử dụng xăng E5 khi giá xăng dầu trên thế giới đang tăng, nhà nước khuyến khích sử dụng xăng sinh học thì nên có chính sách hỗ trợ, không nên đánh thuế cao; bất cập khi bỏ quy định Khoản 4 Điều 9 Luật Thuế BVMT năm 2010. Các đại biểu cũng đồng tình khi tăng thuế đối với đối tượng là túi ni lông do mức độ gây ô nhiễm môi trường của đối tượng này. 

 

Đại biểu góp ý tại hội nghị

Góp ý Luật Quản lý nợ công (sửa đổi), các đại biểu cũng thống nhất cần thiết phải sửa đổi Luật. Sau 6 năm thực hiện, môi trường pháp lý hiện tại đã có sự thay đổi. Quốc hội đã ban hành Hiến pháp mới (năm 2013). Nhiều văn bản pháp luật liên quan như Luật Ngân sách nhà nước 2015, Luật Đầu tư công cũng mới được ban hành và sửa đổi. Mặt khác, yêu cầu về quản lý nợ công thời điểm hiện tại cũng có sự thay đổi, đòi hỏi quản lý nợ phải chặt chẽ, an toàn hơn trong bối cảnh nợ công gần tới ngưỡng được Quốc hội cho phép. Đại biểu cũng góp ý về quyền hạn và trách nhiệm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; vay trong nước, nước ngoài theo thỏa thuận vay cần phải có điều khoản rõ ràng; về nguyên tắc cho vay lại, nếu quy định không rõ ràng sẽ dẫn đến việc hiểu nhầm tất cả các đối tượng vay lại phải vay bằng ngoại tệ...

Kết luận hội nghị, ông Phạm Trọng Nhân đánh giá cao và ghi nhận các ý kiến góp ý của các đại biểu. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp và có ý kiến tại Kỳ họp thứ 4 -  Quốc hội khóa XIV diễn ra vào tháng 10/2017.

9/8/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtLuật Thuế bảo vệ môi trường, Luật Quản lý nợ công752-binh-duong-gop-y-du-thao-luat-quan-ly-no-cong-sua-doi-va-luat-sua-doi-bo-sung-mot-so-dieu-cua-luat-thue-bao-ve-moi-truonTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ môi trường lưu vực sông Đồng NaiBình Dương ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ môi trường lưu vực sông Đồng Nai

TTĐT - Ngày 6 - 01, tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai (Ủy ban BVMT sông Đồng Nai) tổ chức Phiên họp lần thứ 10. Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương tham dự phiên họp.

Hệ thống sông Đồng Nai chảy qua địa phận 11 tỉnh, thành phố gồm: TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Đắk Nông, Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng. Đây là một trong những khu vực phát triển kinh tế - xã hội quan trọng nhất của cả nước hiện nay. Nguồn nước hệ thống sông Đồng Nai có tầm quan trọng đặc biệt đối với các tỉnh, thành phố trên lưu vực trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, quan trọng hơn cả là chức năng cung cấp nước sinh hoạt cho hàng triệu người dân đang sinh sống ở các khu vực đô thị và khu công nghiệp tập trung ở vùng hạ lưu.

Theo Ủy ban BVMT sông Đồng Nai, qua 9 năm triển khai thực hiện Đề án Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai đến năm 2020 với sự điều phối của Ủy ban, công tác bảo vệ môi trường trên lưu vực đã được triển khai thực hiện đạt hiệu quả tích cực. Chất lượng nước trên sông Đồng Nai tốt hơn so với sông Sài Gòn. Phần lớn các điểm quan trắc trên 5 đợt trong năm 2016 trên sông Đồng Nai, nước sông có thể sử dụng được cho mục đích cấp nước sinh hoạt, nuôi trồng thủy sản, tưới tiêu và các mục đích khác. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng xâm nhập ngập mặn tại các cửa sông lưu vực hệ thống sông Đông Nai có xu hướng gia tăng và mở rộng pham vi vào sâu trong nội địa. Giá trị Clorua khu vực cửa sông khá cao, đặc biệt có điểm vượt quá hàng chục lần.

 

Đại diện lãnh đạo 9 tỉnh, thành phố ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ lưu vực hệ thống sông Đồng Nai

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cùng các đại biểu 8 tỉnh, thành phố gồm: TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang và Lâm Đồng ký kết Quy chế phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường trên lưu vực sông Đồng Nai.

1/7/2017 8:00 AMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtsông Đồng Nai, quy chế phối hợp, bảo vệ hệ thống sông Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, Bình Phước, TP.Hồ Chí Minh, ô nhiễm môi trường214-binh-duong-ky-ket-quy-che-phoi-hop-bao-ve-moi-truong-luu-vuc-song-dong-naTrue121000
0.00
121,000
0.80
96,800
False
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn chính quyền và bệnh viện tỉnh Chung Cheong Buk (Hàn Quốc)Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn chính quyền và bệnh viện tỉnh Chung Cheong Buk (Hàn Quốc)

TTĐT - Sáng 14 - 03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn chính quyền và bệnh viện tỉnh Chung Cheong Buk  (Hàn Quốc) do ông Lee Seung Woo - Trưởng Phòng Chính sách y tế tỉnh Chung Cheong Buk làm Trưởng đoàn. Tham dự cùng Đoàn có bà Youn Eun Hee - Hạ nghị sĩ, Ủy viên Ủy ban Chính sách và phúc lợi tỉnh Chung Cheong Buk.

Cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp Đoàn, ông Lee Seung Woo nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và tỉnh Bình Dương với các địa phương Hàn Quốc nói riêng ngày càng thắt chặt. Tại Hàn Quốc, Chung Cheong Buk là tỉnh có thế mạnh trong lĩnh vực y tế. Với thế mạnh đó, ông mong muốn được hợp tác với tỉnh Bình Dương để phát triển y tế của tỉnh, nhất là việc chuyển giao trang thiết bị y tế và đào tạo đội ngũ y bác sĩ chuyên sâu. Bên cạnh đó, chuyến thăm và làm việc của Đoàn cũng nhằm quảng bá loại hình du lịch y tế của tỉnh Chung Cheong Buk nói riêng và Hàn Quốc nói chung.


Ông Đặng Minh Hưng (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Lee Seung Woo - Trưởng Phòng Chính sách y tế tỉnh Chung Cheong Buk

Tại buổi tiếp, ông Đặng Minh Hưng đã giới thiệu khái quát với Đoàn tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương. Những năm qua, kinh tế Bình Dương tăng trưởng trung bình 13%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ. Bình Dương là một trong những tỉnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cao nhất nước. Hiện tỉnh có khoảng 2.800 doanh nghiệp FDI với tổng số vốn đầu tư gần 27 tỷ đô la Mỹ. Cùng với phát triển kinh tế, tỉnh đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực y tế, giáo dục. Hiện tỉnh có 3 bệnh viện công lập, 13 bệnh viện ngoài công lập, 9 trung tâm y tế và 56 phòng khám phủ khắp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Hoạt động xã hội hóa y tế được đẩy mạnh, trang thiết bị khám, chữa bệnh được đầu tư hiện đại, tiêu biểu như các bệnh viện quốc tế: Hạnh phúc, Colombia Asia, Becamex… Tuy nhiên, so với yêu cầu phát triển, Bình Dương còn gặp nhiều nhiều khó khăn trong lĩnh vực y tế. Chính vì thế, tỉnh rất hoan nghênh các dự án đầu tư trong lĩnh vực này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế làm đầu mối, phối hợp với Sở Ngoại vụ thúc đẩy các hoạt động trao đổi, hợp tác giữa hai địa phương.

Sau buổi tiếp, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) và Bệnh viện Quốc tế Becamex (thị xã Thuận An).Đoàn thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước (thị xã Bến Cát)

3/14/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtLãnh đạo tỉnh Bình Dương, tiếp, chính quyền, bệnh viện, tỉnh Chung Cheong Buk Hàn Quốc, hợp tác y tế, đào tạo bác sĩ725-lanh-dao-tinh-tiep-doan-chinh-quyen-va-benh-vien-tinh-chung-cheong-buk-han-quocTrue121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Thông qua Quy chế tài trợ kinh phí tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017Thông qua Quy chế tài trợ kinh phí tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017

TTĐT - Chiều 20-2, tại Phòng họp UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp Tiểu ban Vận động tài trợ Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017.

Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 8 -12/4/2017 tại Bình Dương, với sự tham gia của 21 tỉnh, thành phố. Festival nhằm tôn vinh, quảng bá loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam nói chung và người dân Nam bộ nói riêng. Các hoạt động của Fetival diễn ra trên phạm vi toàn tỉnh, trong đó TP.Thủ Dầu Một là trung tâm.

Festival là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, do đó rất cần sự chung tay, góp sức của các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp. Đặc biệt, Ban tổ chức xác định, phải tăng cường vận động tài trợ nhằm tạo nguồn kinh phí phục vụ các hoạt động Festival.

Tại cuộc họp, các thành viên Tiểu ban đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo Quy chế tài trợ kinh phí tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017 về nội dung, cách thức vận động cũng như quyền lợi của các nhà tài trợ…Việc vận động tài trợ phải đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật, trên tinh thần tự nguyện, vì sự nghiệp phát triển của địa phương và giới thiệu, quảng bá thương hiệu cho các nhà tài trợ.

Theo đó,​ tên và logo của các nhà tài trợ sẽ xuất hiện cùng với các hoạt động quảng bá, giới thiệu về Festival trên các kênh phát thanh và truyền hình. Logo của các đơn vị tài trợ còn xuất hiện trên hệ thống trực quan như: phông sân khấu, pano, băng rôn, cờ phướn, thư mời, Cổng Thông tin điện tử tỉnh (www.binhduong.gov.vn), Website Festival (http://www.doncataitu.vn). Đặc biệt, lễ khai mạc, bế mạc Festival sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4, VTV9 và Đài Phát thanh và Truyền hình 21 tỉnh, thành phố tham gia.

Dự kiến công tác vận động tài trợ sẽ kết thúc vào ngày 10/3/2017.

Kết luận cuộc họp, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với các ý kiến đóng góp tại cuộc họp. Ông yêu cầu Tiểu ban bổ sung hoàn chỉnh Quy chế tài trợ kinh phí tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017, trong đó lưu ý về đối tượng, hình thức, cách thức vận động và quyền lợi các nhà tài trợ.

2/20/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtFestival, Festival đờn ca tài tử, Festival đờn ca tài tử lần thứ II, Bình Dương, năm 2017, Tiểu ban, vận động, tài trợ, doanh nghiệp, quảng bá, thương hiệu744-thong-qua-quy-che-tai-tro-kinh-phi-to-chuc-festival-don-ca-tai-tu-quoc-gia-lan-thu-ii-binh-duong-nam-201False121000
0.30
121,000
0.50
96,800
False
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng thánh lễ bổn mạng Giám mục Giáo phận Phú CườngLãnh đạo tỉnh chúc mừng thánh lễ bổn mạng Giám mục Giáo phận Phú Cường

TTĐT - Sáng 15 - 03, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng thánh lễ bổn mạng Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng chúc Giám mục Nguyễn Tấn Tước mạnh khỏe để tiếp tục chăm lo tốt cho giáo dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Giám mục Nguyễn Tấn Tước đã thực hiện tốt việc vận động, khuyên răn, hướng dẫn bà con giáo dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động của Trung ương và địa phương. Ông ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của đồng bào Công giáo trong sự phát triển của tỉnh, đồng thời mong muốn giáo phận, đồng bào Công giáo ở Bình Dương tiếp tục phát huy vai trò của mình, luôn đoàn kết và có nhiều cống hiến hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và chúc mừng thánh lễ bổn mạng Giuse. Ông bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào Công giáo thực hiện quyền tự do tôn giáo, hướng tới mục tiêu sống tốt đời đẹp đạo.Ông Đặng Minh Hưng (thứ 2 từ trái sang) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa và quà của UBND tỉnh chúc mừng thánh lễ bổn mạng Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước (thứ 2 từ phải sang) - Giám mục Giáo phận Phú Cường

3/15/2017 1:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtLãnh đạo tỉnh Bình Dương, chúc mừng thánh lễ bổn mạng Giuse, Công giáo, giám mục Nguyễn Tấn Tước, giám mục giáo phận Phú Cường515-lanh-dao-tinh-chuc-mung-thanh-le-bon-mang-giam-muc-giao-phan-phu-cuonFalse121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Năm học 2017-2018 tăng 29.944 học sinh, áp lực lớn cho ngành Giáo dục tỉnh Bình DươngNăm học 2017-2018 tăng 29.944 học sinh, áp lực lớn cho ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương

TTĐT - Chiều 09-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) báo cáo tình hình chuẩn bị năm học 2017-2018. Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Năm học 2017-2018, dự kiến toàn tỉnh có 412.784 học sinh (HS) ở các cấp học, tăng 29.944 HS so với năm học trước. Bà Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở GDĐT cho biết, để tất cả HS đều có chỗ học, Sở đã chỉ đạo các đơn vị ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo; đối với lớp 1, tuyển sinh 100% trẻ cư trú trên địa bàn; xét tuyển 100% HS lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 công lập. Đối với những HS tạm trú dưới 6 tháng, nếu không học đúng địa bàn cũng được điều chuyển đến học tại những địa bàn lân cận.

Chuẩn bị cho năm học mới, Sở GDĐT đã thực hiện điều động viên chức trong tỉnh và tổ chức tuyển dụng viên chức. Đến tháng 8/2017, toàn tỉnh đưa vào sử dụng 13 công trình mới với 251 phòng học; đồng thời, đầu tư tu sửa cơ sở vật chất hiện có, mua sắm trang thiết bị bổ sung phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy tại các trường.

​​Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Trần Thanh Liêm yêu cầu các sở, ngành và địa phương chuẩn bị tốt về nhân lực, cơ sở vật chất cho năm học 2017-2018, đảm bảo ngày khai giảng năm học mới thực sự là ngày hội đến trường. Chủ tịch lưu ý, bên​ cạnh việc rà soát quy hoạch, dành quỹ đất xây dựng trường lớp, Sở GDĐT và các địa phương phải sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, không để xảy ra tình trạng học ca ba. Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh chủ trương đầu tư công cho GDĐT, ưu tiên cho những địa phương có HS tăng cao. Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường xã hội hóa giáo dục; trong tuyển dụng viên chức giáo dục phải chú trọng chất lượng…

Năm học 2017-2018, tại Bình Dương, ngày tựu trường của giáo dục mầm non là 28/8/2017; tiểu học, THCS và THPT là 14/8/2017 (riêng lớp 12 ngày 07/8/2017); giáo dục thường xuyên là 21/8/2017 (riêng lớp 12 ngày 14/8/2017). Khai giảng đồng loạt tất cả các cấp học trong toàn tỉnh vào ngày 05/9/2017.


8/9/2017 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtkhai giảng, năm học mới, năm học 2017-2018, trường lớp, giáo viên602-nam-hoc-2017-2018-tang-29-944-hoc-sinh-ap-luc-lon-cho-nganh-giao-duc-tinh-binh-duonTrue121000
0.40
121,000
0.80
145,200
False
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ - ViệtPhó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ - Việt

TTĐT - Chiều 10-01, tại Phòng khách UBND tỉnh, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với ông Siva Yam - Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ - Việt, kiêm Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ - Trung.

Tại buổi tiếp, ông Siva Yam bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển nhanh chóng của Bình Dương. Đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh, ông cho rằng, ngày càng nhiều doanh nghiệp từ Mỹ cũng như các quốc gia, vùng lãnh thổ khác có nhu cầu đầu tư tại Bình Dương. Ông cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và mong muốn hai bên có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa. Dịp này, ông Siva Yam mời lãnh đạo tỉnh tham dự lễ khánh thành Phòng Thương mại Mỹ - Việt tại Chicago (Mỹ) diễn ra vào tháng 5/2017.

Cảm ơn chuyến viếng thăm của ông Siva Yam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng cho biết, trong những năm qua, Bình Dương đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư. Đến nay, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của tỉnh đạt trên 25 tỷ đô la Mỹ; xuất khẩu chiếm hơn 12% của cả nước… Ông kỳ vọng vào sự gia tăng của dòng vốn FDI từ Mỹ trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh hai nước có nhiều hoạt động đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác toàn diện. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho các nhà đầu tư về thủ tục đăng ký đầu tư cũng như trong suốt quá trình hoạt động tại Bình Dương.


Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành chụp hình lưu niệm cùng ông Siva Yam và các thành viên trong Đoàn

1/10/2017 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch Mai Hùng Dũng, tiếp, Phòng Thương mại Mỹ - Việt, nhà đầu tư, Mỹ, đầu tư nước ngoài, FDI85-pho-chu-tich-thuong-truc-ubnd-tinh-mai-hung-dung-tiep-chu-tich-phong-thuong-mai-my-vieFalse121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Tổ chức Hội thi " Chủ tịch xã, phường, thị trấn giỏi " tỉnh Bình Dương năm 2017Tổ chức Hội thi " Chủ tịch xã, phường, thị trấn giỏi " tỉnh Bình Dương năm 2017

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch​ về việc Tổ chức Hội thi "Chủ tịch xã, phường, thị trấn giỏi" tỉnh Bình Dương năm 2017.

Theo đó, đối tượng dự thi là chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Nội dung thi:  Kiến thức, quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân và chính quyền cơ sở; kỹ năng xử lý tình huống trong công tác quản lý nhà nước ở địa phương.

Hội thi được tổ chức với 04 phần thi: Viết sáng kiến, rung chuông vàng, xử lý tình huống, thuyết trình. Dự kiến Hội thi sẽ tổ chức trong quý IV năm 2017.

8/29/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtHội thi,  chủ tịch xã, chủ tịch phường,  chủ tịch thị trấn,  pháp luật799-to-chuc-hoi-thi-chu-tich-xa-phuong-thi-tran-gioi-tinh-binh-duong-nam-201False121000
116.00
121,000
0.30
14,072,300
False
Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 21 dự án có tổng vốn hơn 1,3 tỷ đô la MỹBình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 21 dự án có tổng vốn hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ

TTĐT - Sáng 22-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 - năm 2017.

Tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Becamex IDC; đại diện lãnh đạo Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương, các sở, ban, ngành tỉnh và các doanh nghiệp.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm (bìa phải) trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 21 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ. Trong đó có 10 dự án đầu tư nước ngoài đăng ký mới với tổng số vốn đăng ký 740,7 triệu đô la Mỹ; 08 dự án đầu tư nước ngoài điều chỉnh tăng vốn với tổng số vốn đầu tư tăng thêm 536,1 triệu đô la Mỹ; 03 dự án đầu tư trong nước cấp mới với tổng số vốn đầu tư 740 tỷ đồng.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, quý I/2017, tỉnh đã thu hút được 1,34 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài (tăng 250% so với năm 2016, đạt 96% kế hoạch năm 2017) với 43 dự án cấp mới với tổng số vốn 793,3 triệu đô la Mỹ và 18 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng số vốn tăng thêm 550,8 triệu đô la Mỹ. Lũy kế đến nay, tỉnh đã thu hút được 2.892 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư trên 27 tỷ đô la Mỹ, đứng vị trí thứ hai của cả nước sau TP.HCM.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm phát biểu cảm ơn các nhà đầu tư đã tin tưởng, lựa chọn Bình Dương để triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chủ tịch tin rằng, các dự án sẽ thành công và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

 

 

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các nhà đầu tư

Để Bình Dương tiếp tục là địa chỉ đáng tin cậy, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, Chủ tịch Trần Thanh Liêm cho biết,  trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành sẽ tập trung triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách. Huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính​ để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; triển khai thực hiện linh hoạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp an tâm đầu tư và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

3/22/2017 12:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoại; Đầu tư phát triểnTinXem chi tiếttrao giấy chứnh nhận đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài, dự án, cải cách hành chính, môi trường đầu tư, vốn đăng ký320-binh-duong-trao-giay-chung-nhan-dau-tu-cho-21-du-an-co-tong-von-hon-1-3-ty-do-la-mTrue121000
1.00
121,000
0.70
205,700
False
Nhiều chuyển biến tích cực trong công tác phổ biến giáo dục pháp luậtNhiều chuyển biến tích cực trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật

TTĐT - Chiều 15-2, tại Hội trường UBND thành phố Thủ Dầu Một, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2016, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Hội đồng cấp tỉnh, cấp huyện được củng cố, kiện toàn kịp thời, công tác tuyên truyền PBGDPL có trọng tâm, trọng điểm; công tác phổ biến Hiến pháp 2013 được chú trọng, các Luật mới, các chương trình PBGDPL và các đề án chuyên đề với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng. Đặc biệt, trong năm qua hoạt động PBGDPL tỉnh đã tổ chức được nhiều sự kiện, cuộc thi có quy mô lớn, hiệu quả cao, hiệu ứng lan tỏa như: Ngày hội công nhân với pháp luật, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật qua Internet thu hút số lượng người tham gia và hưởng ứng đông nhất từ trước đến nay, tham gia cuộc thi hòa giải viên giỏi khu vực và toàn quốc, công tác hòa giải cơ sở đạt tỉ lệ cao... Ngoài ra, mô hình “Ngày pháp luật” hàng tháng được duy trì và đi vào nề nếp, hoạt động này có sự đổi mới thiết thực, tạo điểm nhấn quan trọng trong công tác PBGDPL.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đánh giá cao công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Hầu hết các nhiệm vụ trọng tâm đề ra đều được triển khai có chất lượng, mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại như: hoạt động tại một số nơi còn chưa hiệu quả, chưa có chiều sâu, ý thức chấp hành pháp luật của người dân còn hạn chế... Để tiếp tục tạo bước đổi mới trong năm 2017, ông yêu cầu Hội đồng PBGDPL các cấp tiếp tục tham mưu cho UBND các cấp làm tốt công tác quản lý nhà nước về PBGDPL, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho cơ sở; tiếp tục đổi mới, nhân rộng hình thức tuyên truyền hiệu quả, phù hợp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xã hội hóa công tác PBGDPL; nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, hướng mạnh về cơ sở để bám sát hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội địa phương...

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL năm 2016.


Ông Đặng Minh Hưng (giữa) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL năm 2016

2/15/2017 7:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, Hội nghị, tổng kết, phổ biến giáo dục pháp luật, năm 201676-nhieu-chuyen-bien-tich-cuc-trong-cong-tac-pho-bien-giao-duc-phap-luaFalse121000
0.30
121,000
0.70
121,000
False
Khánh thành nhà máy sản xuất phô mai công suất 10.000 tấn/nămKhánh thành nhà máy sản xuất phô mai công suất 10.000 tấn/năm

TTĐT - Sáng 16 - 03, tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3 (TP.Thủ Dầu Một) đã diễn ra Lễ khánh thành nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Bel Việt Nam.


Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành.

Nhà máy sản xuất của Bel Việt Nam có quy mô vốn đầu tư lên đến 12,9 triệu Euro với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, công suất đạt 10.000 tấn phô mai/năm.

Với việc đưa vào sử dụng nhà máy mới, Bel Việt Nam hướng đến mục tiêu mang lại những sản phẩm chế biến từ sữa có giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực.

 

Ông Trần Thanh Liêm (thứ 3 từ phải qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham gia nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy Bel Việt Nam

Công ty TNHH Bel Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Bel Pháp và là nhà nhà sản xuất những thương hiệu phô mai nổi tiếng như Con Bò Cười, Kiri, Babybel, Goodi, Regal Picon...Chiến lược phát triển dài hạn của Bel Việt Nam là trở thành trung tâm cung ứng sản phẩm cho toàn khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Trần Thanh Liêm cho biết, việc xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất phô mai thứ 2 của Công ty TNHH Bel Việt Nam trên địa bàn Bình Dương là một sự kiện rất quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới của công ty và phù hợp với chủ trương và định hướng kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Bình Dương đánh giá cao và rất trân trọng dự án nhà máy mới của Công ty TNHH Bel Việt Nam. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để công ty hoạt động có hiệu quả, tiếp tục cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế những sản phẩm có chất lượng cao.

3/16/2017 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệp; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtkhánh thành, nhà máy sản xuất phô mai, Bel Việt Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần213-khanh-thanh-nha-may-san-xuat-pho-mai-cong-suat-10-000-tan-naFalse121000
0.30
121,000
0.60
108,899
False
Trao quyết định bổ nhiệm, nghỉ hưu cho cán bộTrao quyết định bổ nhiệm, nghỉ hưu cho cán bộ

​TTĐT - Chiều 20-2, tại Văn phòng Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Lễ trao các quyết định bổ nhiệm, nghỉ hưu cho cán bộ.

Theo đó, có 01 đồng chí nhận quyết định bổ nhiệm và 04 đồng chí nhận quyết định nghỉ hưu.

 

Ông Phạm Văn Cành (bìa phải) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định bổ nhiệm cho cán bộ

 

Ông Phạm Văn Cành (bìa trái) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định nghỉ hưu cho cán bộ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao và ghi nhận những công lao đóng góp của các đồng chí nghỉ hưu vào sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong suốt thời gian qua và mong các đồng chí tiếp tục đóng góp ý kiến cho lãnh đạo tỉnh trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần X đề ra. Đối với đồng chí được bổ nhiệm, lãnh đạo tỉnh tin tưởng và mong muốn đồng chí tiếp tục phấn đấu vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm, phát huy được sức mạnh của tập thể để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí được bổ nhiệm:       

1/ Ông Nguyễn Văn Dành - Đại biểu Quốc hội, công chức Sở Công Thương, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên, nguyên Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC giữ chức Giám đốc Sở Công Thương;

Các đồng chí nghỉ hưu:

1/ Ông Võ Văn Cư - Giám đốc Sở Công Thương;

2/ Ông Nguyễn Thế Cường - Phó Chánh Thanh tra tỉnh;

3/ Ông Nguyễn Phùng Trung - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội;

4/ Ông Trần Khắc Thạch - Phó Giám đốc Sở Xây dựng.


2/20/2017 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếttrao quyết định bổ nhiệm, nghỉ hưu, cán bộ, Sở Công Thương, Becamex IDC, Thanh tra tỉnh349-trao-quyet-dinh-bo-nhiem-nghi-huu-cho-can-bTrue121000
0.90
121,000
0.70
193,600
False
Khai mạc Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng - Cúp Biwase lần thứ VIIKhai mạc Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng - Cúp Biwase lần thứ VII

TTĐT - Sáng 08-03, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương tổ chức Lễ khai mạc Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng - Cúp Biwase lần thứ VII - năm 2017.

Tham dự có ông Cao Lại Quang - Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, ông Ngô Quang Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.


Ông Nguyễn Hữu Từ (thứ 6 từ phải qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy và ông Đặng Minh Hưng (thứ 5 từ trái qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho các nhà tài trợ


Ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho các vận động viên

Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng - Cúp Biwase lần thứ VII năm 2017 quy tụ 10 đội xe đạp nữ trong nước (gồm: Biwase Bình Dương, Công ty cổ phần nước Thủ Dầu Một, Anh văn Hội Việt Mỹ TP.Hồ Chí Minh, Trẻ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hạt Ngọc Trời An Giang, Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang, Gạch và Phân bón con Voi Bình Dương, Xổ số kiến thiết Đồng Tháp, Vĩnh Long) và 08 đội tuyển xe đạp nữ quốc tế tranh tài (gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines và Kazakhstan).

Giải gồm 09 chặng đua, tổng chiều dài 828 km, đi qua các tỉnh miền Trung Tây Nguyên, miền Đông Nam bộ, chinh phục các ngọn đèo hiểm trở để đến với thành phố hoa Đà Lạt - Lâm Đồng, Nha Trang - Khánh Hòa, Ninh Chữ -Ninh Thuận, Phan Thiết - Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu. Giải diễn ra từ ngày 08 đến 16/3/2017.

Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng - Cúp Biwase là một giải đua truyền thống nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia dành riêng cho nữ, là cơ hội tốt để các vận động viên xe đạp nữ của Việt Nam được cọ xát với đối thủ mạnh đến từ các nước. Qua đó, nâng cao trình độ và kinh nghiệm chuyên môn để chuẩn bị cho các giải đua xe đạp toàn quốc trong năm 2017, Seagame 29 và giải châu Á.


Ông Đặng Minh Hưng (trái) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đấu cho Ban tổ chức giải

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, bộ môn xe đạp ngày càng phổ biến và thu hút được sự quan tâm, yêu thích của nhiều người. Bộ môn này vừa giúp mọi người tăng cường sức khỏe, rèn luyện ý chí và nêu cao tinh thần đồng đội của các vận động viên. Đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ, trong những năm qua, Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương đã thường niên tài trợ tổ chức Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng - Cúp Biwase. Tiếp nối thành công đạt được, Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng - Cúp Biwase lần thứ VII là sự kiện quan trọng khởi động một mùa giải mới của làng đua xe đạp Việt Nam trong năm 2017. Đây cũng là món quà ý nghĩa dành tặng các nữ vận động viên xe đạp nhân Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các vận động viên thi đấu tốt và Giải đua diễn ra thành công tốt đẹp.


Các vận động viên tham gia tranh tài ở chặng 1 Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương - Cúp Biwase lần thứ VII, năm 2017

3/8/2017 12:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBình Dương, đua xe đạp, đua xe đạp nữ, quốc tế, đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương, Cúp Biwase, Cúp Biwase lần thứ VII, Công ty cổ phần Nước Môi trường Bình Dương845-khai-mac-giai-dua-xe-dap-nu-quoc-te-binh-duong-mo-rong-cup-biwase-lan-thu-viTrue121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Bình Dương tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016-2017Bình Dương tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016-2017

TTĐT - Sáng 08-9, tại TP.Thủ Dầu Một, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Họp mặt tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2016-2017.

Đến dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Thành Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 6 HS giỏi cấp quốc gia; Sở GDĐT tặng Giấy khen cho 37 cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích bồi dưỡng HS đạt giải HS giỏi quốc gia và 256 học sinh (HS) đạt thành tích cao trong năm 2017 như: HS giỏi quốc gia, HS giỏi khoa học kỹ thuật quốc gia, thủ khoa tốt nghiệp THPT, trúng tuyển vào các trường đại học đạt điểm cao, HS cấp THCS và THPT đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh năm 2017.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016-2017

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Hưng trân trọng ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em HS, các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực phấn đấu, dày công rèn luyện để đạt được trong năm học vừa qua. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành GDĐT cần tiếp tục đầu tư nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng GDĐT; tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn tích cực tham gia bồi dưỡng HS giỏi, HS năng khiếu, đồng thời quy hoạch đội ngũ giáo viên trẻ kế cận. Ngành cũng cần chủ động phối hợp với các cấp ủy, chính quyền tích cực huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục. Ông cũng tin tưởng các em HS sẽ tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập và trở thành những công dân có ích.


Ông Trần Văn Nam (bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng và ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc giaÔng Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tuyên dương, khen thưởng học sinh đỗ đại học từ 27 điểm trở lên


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích bồi dưỡng HS đạt giải HS giỏi quốc gia


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích bồi dưỡng HS đạt giải HS giỏi quốc gia


Ông Huỳnh Thành Long (giữa) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi


Ông Lê Hữu Phước (bìa trái) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi

Năm học 2016-2017, Bình Dương đạt 910 giải trong các kỳ thi HS giỏi các cấp và các kỳ thi cấp quốc gia như: Giải toán bằng tiếng Anh, tài năng tiếng Anh, HS giỏi Khoa học kỹ thuật…Tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 97,72%. Kết quả tuyển sinh đại học, cao đẳng có 582 thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên, trong đó có 411 thí sinh đạt từ 24 điểm đến dưới 26 điểm, 97 thí sinh đạt từ 26 điểm đến dưới 27 điểm, 71 thí sinh đạt từ 27 điểm đến dưới 29 điểm và 3 thí sinh đạt trên 29 điểm.


9/8/2017 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếttuyên dương, khen thưởng, bồi dưỡng, học sinh giỏi, giáo dục và đào tạo, Bình Dương890-binh-duong-tuyen-duong-hoc-sinh-gioi-nam-hoc-2016-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
Ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnhÔng Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

TTĐT - Chiều 30-8, tại Hội trường UBND TP.Thủ Dầu Một, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị lần thứ 7 khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Đến dự có ông Lý Ngọc Minh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hội nghị đã tiến hành hiệp thương ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019, thay thế cho ông Huỳnh Văn Nhị nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, hiệp thương bà Nguyễn Thị Lệ Trinh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; công nhận ông Huỳnh Văn Nhị là thành viên cá nhân Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.


Đại biểu hiệp thương ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh


Ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của lãnh đạo tỉnh và các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ông mong muốn các thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục đoàn kết, gắn bó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X. Theo đó, dự thảo Chương trình hành động xác định nhiệm vụ trọng tâm là: Tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “Đoàn kết mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước, tăng cường quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước, tạo sinh lực mới của khối đại đoàn kết toàn dân tộc”; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước với mục tiêu “Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; nâng cao hiệu quả phát huy dân chủ, thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ…


Ông Phạm Văn Cành (thứ 3 từ trái sang) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Thanh Liêm, ông Huỳnh Văn Nhị và bà Nguyễn Thị Lệ Trinh

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xây dựng giải pháp cụ thể thực hiện Chương trình hành động, kết hợp với việc thực hiện nhiệm vụ của các ngành. Trong đó, chú trọng các giải pháp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy sức mạnh của nhân dân trong phòng, chống tội phạm. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của ông Huỳnh Văn Nhị vào sự phát triển chung của tỉnh thời gian qua, đồng thời mong muốn ông Nguyễn Thanh Liêm nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Huỳnh Văn Nhị vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Văn Cành (giữa) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

8/30/2016 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtỦy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương, hiệp thương, ông Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương111-ong-nguyen-thanh-liem-uy-vien-thuong-vu-truong-ban-dan-van-tinh-uy-giu-chuc-chu-tich-uy-ban-mttq-viet-nam-tinFalse121000
1.00
121,000
0.90
229,900
Năm 2011: Bình Dương giảm 3 tiêu chí về tai nạn giao thôngNăm 2011: Bình Dương giảm 3 tiêu chí về tai nạn giao thông
 
TTĐT – Sáng 21 – 02, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung – Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác an toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bình Dương năm 2011 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ “Năm ATGT năm 2012”.
 
Trong năm 2011, Ban ATGT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo công tác ATGT và triển khai đồng bộ đến các ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thị tổ chức thực hiện. Thực hiện được 6.265 cuộc tuyên truyền trong cộng đồng dân cư với 340.306 người tham dự; tổ chức Hội thi ATGT cho học sinh khối THPT và giáo dục thường xuyên với 600 học sinh tham gia; tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, đoàn viên, thanh niên, công nhân với 18 cuộc, thu hút được 6.300 lượt người tham dự.
 
Các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường đã phát hiện và xử lý 107.053 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, tăng 1.399 trường hợp so với cùng kỳ; trong đó: ATGT đô thị là 4.253 trường hợp (giảm 565 trường hợp), ATGT đường bộ 101.273 trường hợp (tăng 2.841 trường hợp), ATGT đường thuỷ là 1.527 trường hợp (giảm 877 trường hợp). Tổng số tiền phạt hơn 53 tỷ đồng.
 
Về tình hình tai nạn giao thông, năm 2011 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 335 vụ, giảm 12 vụ so với cùng kỳ; trong đó: ô tô 156 vụ, mô tô 173 vụ, tàu hoả 03 vụ, phương tiện khác 03 vụ. Gây chết 360 người, bị thương 208 người, hư hỏng 485 phương tiện. Tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ trên 10.000 phương tiện giao thông cơ giới đường bộ là 4,26 vụ/10.000 phương tiện, giảm 0,64 vụ so với năm 2010.
 
 
Vượt đèn đỏ là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông
 
Tổ chức 434 kỳ thi sát hạch với 117.413 người dự thi, trong đó đạt yêu cầu và được cấp Giấy phép lái xe là 83.233 người (đạt 70,8%); kiểm định 95.684 ô tô các loại xe, số xe đạt yêu cầu kỹ thuật 71.000 xe (đạt 74,2%). Tổng số phương tiện đang quản lý toàn tỉnh là 785.754 phương tiện, trong đó ô tô 49.886 xe, mô tô 735.868 xe.
 
Thực hiện năm ATGT 2012, Ban ATGT tỉnh đưa ra mục tiêu giảm từ 5% - 10% số vụ tai nạn giao thông; 100% xã, phường, thị trấn đồng loạt ra quân và triển khai liên tục; giảm thiểu ùn tác giao thông, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng đua xe trái phép; xây dựng lộ trình và triển để xoá các ‘điểm đen” về ATGT.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Lê Thanh Cung đánh giá cao kết quả tình hình bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương. Trong năm 2012, dự báo có sự biến động về lực lượng lao động tại Bình Dương, Chủ tịch đề nghị Ban ATGT tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền cho lực lượng công nhân lao động; thực hiện đầu tư hệ thống đèn tín hiệu giao thông để tránh tình trạnh ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm và mất điện và đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về ATGT.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 06 cá nhân  và Ban ATGT tỉnh trao Giấy khen cho 31 tập thể và 45 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATGT năm 2011.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể
 

Hoàng Phạm

2/21/2012 2:54 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6360-Nam-2011-Binh-Duong-giam-3-tieu-chi-ve-tai-nan-giao-thong
UBND tỉnh Bình Dương xem xét ý tưởng Khu phức hợp Thương mại dịch vụ Becamex City UBND tỉnh Bình Dương xem xét ý tưởng Khu phức hợp Thương mại dịch vụ Becamex City

TTĐT -Chiều 13-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp để nghe Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) trình bày ý tưởng Dự án Khu phức hợp Thương mại dịch vụ (TMDV) Becamex City. Tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên  kiêm Tổng Giám đốc Becamex IDC; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Ý tưởng về Khu phức hợp TMDV Becamex City có quy mô hơn 23ha được quy hoạch tại “Thành phố mới Bình Dương”, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một gồm: Trung tâm thương mại, phố đi bộ, vòng xoay, nhà ga tàu điện, quảng trường trung tâm, trung tâm sự kiện, tòa nhà đa năng, Văn phòng và dịch vụ căn hộ - văn phòng(officetel).  

 

 

Vị trí xây dựng Khu phức hợp TMDV Becamex City

 

Phối cảnh tổng thể Khu phức hợp TMDV Becamex City

Đây được xem là mô hình cần thiết cho giai đoạn phát triển tiếp theo của “Thành phố mới Bình Dương”, tạo ra quần thể kiến trúc độc đáo và dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cư dân.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, ý tưởng mô hình Khu phức hợp TMDV Becamex City  phù hợp với quy hoạch xây dựng “Thành phố mới Bình Dương” của tỉnh, đáp ứng các yêu cầu của đô thị hiện đại, thân thiện với môi trường, phục vụ cộng đồng dân cư Bình Dương. Chủ tịch đề nghị, Becamex IDC tiếp thu  góp ý của các sở, ngành để bổ sung hoàn thiện ý tưởng, lập dự án và triển khai thực hiện.

10/13/2017 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtkhu phức hợp TMDV Becamex City, thành phố mới Bình Dương772-ubnd-tinh-binh-duong-xem-xet-y-tuong-khu-phuc-hop-thuong-mai-dich-vu-becamex-cityTrue121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Khai mạc Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa IXKhai mạc Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa IX

TTĐT - Sáng 07-12, tại Hội trường B Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa IX.

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố và 69 đại biểu HĐND tỉnh.


Ông Trần Văn Nam (hàng đầu, bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự kỳ họp


Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh​ phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khoá IX là kỳ họp thường lệ cuối năm, sẽ tập trung đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2016 và quyết định phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; xem xét các báo cáo, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn theo quy định Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác của địa phương, trong đó có các nội dung về tài chính và đầu tư công làm căn cứ để triển khai cho giai đoạn từ nay đến năm 2020. Với tầm quan trọng đó, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu đại biểu tập trung nghiên cứu kỹ các nội dung, tăng tính dự báo, thảo luận, đánh giá sâu sắc sự tác động của các chế độ, chính sách ban hành trên cơ sở nghiên cứu các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; từ đó có sự xây dựng, đóng góp, biểu quyết thông qua đối với các dự thảo Nghị quyết của kỳ họp. Ông Phạm Văn Cành tin tưởng, phát huy tinh thần dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, kỷ cương và đoàn kết, kỳ họp sẽ hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra với chất lượng và kết quả cao nhất.


Đại biểu dự kỳ họp

Ngay sau thủ tục khai mạc kỳ họp, đại biểu đã nghe các báo cáo: Kết quả Kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV; kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa IX; tình hình MTTQ Việt Nam các cấp tham gia xây dựng chính quyền năm 2016; kết quả công tác kiểm sát năm 2016; tình hình hoạt động của Tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Bình Dương năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017…

Buổi chiều, các Ủy viên UBND tỉnh trình bày các tờ trình thuộc lĩnh vực tài chính, đầu tư, nội chính, tài nguyên và môi trường, xây dựng, lao động, thương binh và xã hội, nông nghiệp và phát triển nông thôn, văn hóa, thể thao và du lịch...

12/7/2016 10:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtKhai mạc, Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Bình Dương, khóa IX813-khai-mac-ky-hop-thu-3-hdnd-tinh-khoa-iTrue121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Đại hội Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021Đại hội Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

TTĐT - Sáng 24-11, Câu Lạc bộ Hưu trí tỉnh Bình Dương tổ chức Đại hội Đại diện Hội viên nhiệm kỳ X (2016 - 2021).

Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Trong nhiệm kỳ qua, Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh đã không ngừng được củng cố, hoàn thiện về công tác tổ chức, phương pháp làm việc, kết nạp hội viên cũng như các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên, thu hút ngày càng đông đảo cán bộ hưu trí trên địa bàn tỉnh tham gia sinh hoạt. Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh đã phát triển mới được gần 400 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có lên trên 1.400 người; thành lập được 14 tổ liên lạc hội viên ở cơ sở. Qua đó, đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, giúp các hội viên “Sống vui - sống khỏe - sống có ích”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong thời gian tới, đồng thời tiến hành biểu quyết bầu Ban chủ nhiệm nhiệm kỳ X gồm 5 người, ông Bùi Lê Hương tiếp tục được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.


Ông Nguyễn Thanh Liêm (bìa trái) - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Đại hội


Ông Nguyễn Thanh Liêm (bìa trái) - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bức trướng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho CLB Hưu trí tỉnh

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng và đánh giá cao kết quả hoạt động cũng như sự tâm huyết, nỗ lực của các thành viên Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh tiếp tục xây dựng, đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, thể thao tạo sân chơi cho hội viên và thu hút hội viên mới tham gia; nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững bản lĩnh chính trị, tâm huyết, đoàn kết một lòng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước nói chung, cho tỉnh Bình Dương nói riêng.


Ông Đặng Minh Hưng (thứ 3 từ trái qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh nhiệm kỳ X

11/24/2016 2:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtĐại hội, Câu lạc bộ Hưu trí, tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2016 - 2021754-dai-hoi-cau-lac-bo-huu-tri-tinh-nhiem-ky-2016-202False121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
1 - 30Next