Tin tức sự kiện - Tin văn hóa - xã hội
 

​TTĐT - Sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương đã tổ chức khai mạc Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng - Cúp Becamex IDC lần thứ IV - năm 2017.

 
 

TTĐT - Sáng 21-4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, trường Đại học Việt Đức đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 80 tân cử nhân, thạc sĩ.

 
 

TTĐT - Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), tại Bình Dương diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị của sách và xây dựng, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

 
 

TTĐT - Ngày 19-4, tại TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng, chống bệnh do vi rút Zika, sốt xuất huyết và tay chân miệng trên địa bàn tỉnh năm 2017, với sự tham dự của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và đông đảo nhân dân trên địa bàn TX. Thuận An.

 
 

TTĐT - Sáng 13-4, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, UBND tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2005/NQLT về công tác xây dựng, phân loại xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm. Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
 

TTĐT - Sáng 12-4, tại Lào Cai, Văn phòng Chính phủ phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Tham dự có ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo một số bộ, ngành.

 
 

TTĐT - Nằm trong khuôn khổ Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017, tối 11-4, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh diễn ra buổi Họp mặt, giao lưu Nghệ nhân ưu tú Đờn ca tài tử Nam bộ.

 
 

TTĐT - Chiều 09-4, tại Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, chủ đề “Đờn ca tài tử - Di sản đất phương Nam”.

 
 

TTĐT - Sáng 09-4, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Bình Dương tổ chức diễu hành xe mô tô phân khối lớn và xe cổ chào mừng Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017.

 
 

TTĐT - Tối 08-4, tại Công viên Thành phố mới Bình Dương (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) đã diễn ra Lễ khai mạc Không gian Đờn ca tài tử và Không gian ẩm thực Nam bộ. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017 (Festival).

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Bình Dương đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2016Bình Dương đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2016

TTĐT  - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã có Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016. Theo đó, Bình Dương đã quay trở lại vị trí trong nhóm 5 tỉnh, thành phố đứng đầu.

Theo Báo cáo PCI 2016, sau 2 năm đi vào hoạt động, Trung tâm Hành chính  tập trung của Bình Dương đã vận hành hiệu quả, cung cấp dịch vụ cho người dân và doanh nghiệp chuyên nghiệp, nhanh chóng và thân thiện. Tỉnh đã thí điểm hình thức người dân và doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ thủ tục hành chính ngay tại nhà, doanh nghiệp có thể đăng ký lịch làm việc với cơ quan Nhà nước qua email, gửi thư xin lỗi trong trường hợp quá hạn quy định... UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành của Bình Dương đã chú trọng xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, chủ động và bằng nhiều hình thức tham vấn ý kiến doanh nghiệp và người dân về sự hài lòng trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC). Các cuộc đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp được tổ chức dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp, vai trò hiệp hội doanh nghiệp được đề cao. Những nỗ lực của Bình Dương đã được cộng đồng doanh nghiệp tỉnh ghi nhận trong điều tra PCI 2016: Tỷ lệ doanh nghiệp cho biết “hiện tượng nhũng nhiễu khi giải quyết TTHC cho doanh nghiệp” đã giảm đáng kể từ 76% năm 2014 xuống còn 52% của năm 2016; tỷ lệ doanh nghiệp “không phải đi lại nhiều lần để hoàn thành thủ tục” đã tăng mạnh từ 56% năm 2014 lên 70% năm 2016; tỷ lệ doanh nghiệp cho biết “thái độ của chính quyền tỉnh đối với khu vực tư nhân là tích cực” đã lên tới 45%, cao đáng kể so với con số 36% của năm trước đó.

Nhìn lại lịch sử PCI qua 12 năm, trong ba năm đầu đánh giá chỉ số này, Bình Dương liên tục dẫn đầu. Tuy nhiên 8 năm sau đó, điểm số Bình Dương rơi liên tục và dừng lại ở mốc 58 điểm, nằm trong nhóm các tỉnh có chất lượng điều hành "Khá". Năm 2016, với 63,57 điểm, Bình Dương đã ngược dòng ngoạn mục để trở lại góp mặt trong nhóm "Rất tốt", xếp vị trí số 4, tăng đến 21 bậc trên bảng xếp hạng. Kết quả này đến từ những nỗ lực cải cách hành chính mạnh mẽ, theo hướng giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân và doanh nghiệp của Bình Dương thời gian qua.

Chỉ số PCI được xây dựng nhằm đánh giá môi trường kinh doanh, chất lượng điều hành kinh tế và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Qua đó thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân trong nước. Được thực hiện năm thứ 12 liên tiếp, báo cáo PCI đại diện cho tập hợp tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp dân doanh về chất lượng điều hành kinh tế của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam.


3/14/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiết521-binh-duong-dung-thu-4-trong-bang-xep-hang-nang-luc-canh-tranh-cap-tinh-201True121000
0.00
121,000
1.00
121,000
False
Bình Dương kỷ niệm Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt NamBình Dương kỷ niệm Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

TTĐT - Sáng 14-03, tại Hội trường UBND TP.Thủ Dầu Một, Sở Công Thương phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đến dự có bà Lê Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong thời gian qua, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện các chương trình hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đưa hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đi vào cuộc sống và tác động tích cực đến toàn xã hội. Trên cơ sở đó đã tạo điều kiện cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người tiêu dùng nhận thức đầy đủ được tầm quan trọng về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong quá trình sản xuất, kinh doanh, cũng như lựa chọn mua, bán hàng hóa đảm bảo chất lượng, an toàn. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã thành lập các chi hội và văn phòng các chi hội đặt trong các đội quản lý thị trường huyện, thị xã, thành phố hoặc ban quản lý chợ, trung tâm thương mại...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh trong thời gian qua. Ông  đề nghị, trong thời gian tới, Hội tiếp tục triển khai sâu rộng hơn, tích cực hơn trong công tác tuyên truyền đến với mọi tầng lớp nhân dân hiểu được hàng gian, hàng giả; ký cam kết giữa Hội với các nhà sản xuất, doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị và các hàng quán không bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng; có quy chế phối hợp với các đơn vị chức năng về quản lý thị trường để đạt kết quả tốt hơn.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh năm 2016.


Ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh năm 2016

3/14/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtBình Dương, kỷ niệm, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh933-binh-duong-ky-niem-ngay-quyen-cua-nguoi-tieu-dung-viet-naFalse121000
0.20
121,000
0.60
96,800
False
Viettel khai trương mạng 4G tại Bình DươngViettel khai trương mạng 4G tại Bình Dương

TTĐT - Sáng 18-4, Viettel Bình Dương đã tổ chức lễ khai trương mạng 4G. Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, UBND TP.Thủ Dầu Một.

Với mong muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, Viettel đưa ra quyết định mang tính chiến lược triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, với 36.000 trạm thu phát sóng, phủ 95% dân số.

Tại Bình Dương, Viettel đã triển khai 820 trạm thu phát sóng 4G, phủ 9/9 huyện, thị, thành phố; 91/91 xã, phường, thị trấn. Với quan điểm đầu tư một mạng 4G siêu tốc độ và hiện đại nhất thế giới, 100% trạm thu phát sóng 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu) cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download (tải xuống) gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát, 2 thu) đang phổ biến trên thế giới. 4G Viettel không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích mà còn là nền tảng để đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp,…đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử; hỗ trợ các hoạt động hành chính công… Mặt khác, Viettel sẽ cung cấp các gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40-60%, đồng thời bảo đảm tiêu chí “dùng càng nhiều, càng rẻ”.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trải nghiệm dịch vụ 4G Viettel

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành quả đạt được của cán bộ, công nhân viên Viettel với những đóng góp cho tỉnh trong thời gian qua. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, là một trong những mạng di động có tốc độ phát triển nhanh, chất lượng dịch vụ tốt, Viettel đã ngày càng có những đóng góp đáng kể vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Viettel đã đầu tư xây dựng hệ thống mạng lưới cáp quang rộng khắp tất cả các xã, phường, thị trấn, bảo đảm thông tin liên lạc, phục vụ nhân dân trong đời sống hàng ngày cũng như trong sản xuất, kinh doanh. Trong nhiều năm qua, Viettel luôn là một trong số các doanh nghiệp có đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách của tỉnh, bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động,… được lãnh đạo tỉnh và người dân đánh giá cao. Phó Chủ tịch mong rằng, trong thời gian tới, Viettel tiếp tục triển khai các dịch vụ tiện ích, có chất lượng đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân.

4/18/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtViettel Bình Dương, khai trương, mạng 4G, dịch vụ 4G, tại Bình Dương552-viettel-khai-truong-mang-4g-tai-binh-duonFalse121000
0.70
121,000
0.90
193,600
False
Triển khai cho vay hộ mới thoát nghèoTriển khai cho vay hộ mới thoát nghèo
TTĐT - Ngày 01-9, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Công văn số 2981/UBND-VX về việc “Triển khai cho vay hộ mới thoát nghèo”.
         
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã rà soát, xác nhận đối tượng vay vốn chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn hướng dẫn số 2859/NHCS-TDNN ngày 13/8/2015 của Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH (Trong đó lưu ý, Hộ mới thoát nghèo là hộ đã từng là hộ nghèo, hộ cận nghèo qua điều tra, rà soát hàng năm có thu nhập bình quân đầu người cao hơn hộ chuẩn cận nghèo theo quy định của pháp luật hiện hành, được UBND cấp xã xác nhận và thời gian kể từ khi ra khỏi danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo tối đa là 03 năm).
       
Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức Chính trị-Xã hội các cấp được nhận ủy thác tổ chức tuyên truyền chính sách tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo tới quần chúng nhân dân được biết để thực hiện.
         
Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh hướng dẫn thủ tục vay vốn, tổ chức giải ngân đến từng  hộ vay theo danh sách hộ vay vốn được UBND cấp xã xác nhận.
          
Chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo bắt đầu thực hiện từ 05/9/2015 và thực hiện giải ngân đến hết ngày 31/12/2020.
          
Phương Chi
9/1/2015 4:42 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết8309-Trien-khai-cho-vay-ho-moi-thoat-ngheo
Ký kết bản ghi nhớ trao tặng học bổng giữa Đại học Quốc tế Miền Đông và Đại học Portland StateKý kết bản ghi nhớ trao tặng học bổng giữa Đại học Quốc tế Miền Đông và Đại học Portland State
  
TTĐT - Sáng 03-7, tại Phòng khách UBND tỉnh đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ trao tặng học bổng giữa trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Đại học Portland State (bang Oregon, Hoa Kỳ).
 
Tham dự có ông Trần Văn Nam - Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, ông Nguyễn Tấn Lợi - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Miền Đông, ông Wim Wiewel - Hiệu trưởng Trường Đại học Portland State cùng phu nhân, bà Joyce Hamilla - Giám đốc hợp tác quốc tế ĐH Portland State.
     
Theo đó, ĐH Portland State sẽ cấp các suất học bổng trị giá từ 4.500 - 10.000 USD/năm học (dựa vào thành tích của mỗi sinh viên) cho sinh viên ĐH Quốc tế Miền Đông sang học tập tại ĐH Portland State. Qua đó, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh phát triển giáo dục toàn diện và chú trọng đào tạo sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế.
       
    
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam (bên phải) tặng quà cho ông Wim Wiewel - Hiệu trưởng Trường ĐH Portland State
 
Việc Ký kết Bản ghi nhớ sẽ là cột mốc quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và bang Oregon nói chung, ĐH Quốc tế Miền Đông và ĐH Portland State nói riêng.
        
   
         
Phương Chi -
Ảnh: Minh Hiếu
7/3/2015 4:35 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết8051-Ky-ket-ban-ghi-nho-trao-tang-hoc-bong-giua-Dai-hoc-Quoc-te-Mien-Dong-va-Dai-hoc-Portland-State
Chương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam - Oregon” tại Bình DươngChương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam - Oregon” tại Bình Dương
 
TTĐT - Hướng tới kỷ niệm 20 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện Lucky Square (Thành phố mới Bình Dương), UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Đại học Portland State (Hoa Kỳ) tổ chức Chương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam - Oregon (VOI)".
 
Đến dự có ông Trần Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Lại Thái Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao, bà Rena Bitter - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh, ông Phil Keisling - Chủ tịch điều hành Sáng kiến Việt Nam - Oregon, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư, kinh doanh tại Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh.
 
Tại chương trình, đại biểu đã nghe ông Phil Keisling - Chủ tịch điều hành VOI giới thiệu về VOI, mối quan hệ giữa bang Oregon và Việt Nam, GS.TS Marcus Ingle - Đại học Portland State giới thiệu về bang Oregon - Thực tiễn đổi mới trong quản lý nhà nước tại thành phố Portland và bang Oregon, bà Joyce Hamilla - Giám đốc đối tác chiến lược của trường Đại học Portland State giới thiệu về chương trình học bổng cho Việt Nam của Đại học Portland State, ông Mai Hùng Dũng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương và tiềm năng, cơ hội đầu tư tại Bình Dương, ông Nathan Lane - Trưởng phòng Kinh tế, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh giới thiệu cơ hội và thách thức khi có hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)…


Ông Mai Hùng Dũng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu cơ hội, tiềm năng đầu tư tại Bình Dương


Ông Nathan Lane - Trưởng phòng Kinh tế, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh giới thiệu cơ hội và thách thức khi có Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

VOI là nỗ lực xây dựng mạng lưới hợp tác toàn diện giữa các cá nhân và tổ chức của bang Oregon, Hoa Kỳ và Việt Nam. Sáng kiến được xây dựng trên nền tảng các mối quan hệ hợp tác đã có giữa bang Oregon và Việt Nam trong những năm qua trên tất cả các lĩnh vực như: an ninh-quốc phòng, thương mại-đầu tư, giáo dục-đào tạo và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý nhà nước.
 
Mục tiêu của VOI là thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện giữa bang Oregon và Việt Nam vì lợi ích của cả hai bên, trong khuôn khổ mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.
 
Phát biểu tại chương trình, ông Trần Văn Nam - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Chương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam - Oregon” sẽ là bước ngoặc cho thành công của chương trình tại Việt Nam, đồng thời cũng là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian tới. Chủ tịch tin tưởng, sau chương trình này, sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn Bình Dương tìm được cơ hội hợp tác mới từ bang Oregon, có nhiều hơn nữa các cá nhân, doanh nghiệp từ bang Oregon đến hợp tác, đầu tư tại Bình Dương. 
 
 
Hiện tại, Hoa Kỳ có 712 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký trên 10,5 tỷ đô la Mỹ, xếp thứ 7/101 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó, có những tập đoàn, công ty lớn như Intel, Nike, Pepsi-Cola, Chevron…
 
Riêng tại Bình Dương, Hoa Kỳ đứng thứ 7/39 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương với 80 dự án và tổng số vốn trên 630 triệu USD, trong đó, có một số dự án lớn như P&G Việt Nam, Amway, Kimberly-Clark Việt Nam,…
 
       
 Mai Xuân
4/22/2015 4:30 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết7033-Tin-tuc-su-kien
Đầu tư nghiên cứu - phát triển (R&D): Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệpNewĐầu tư nghiên cứu - phát triển (R&D): Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

TTĐT - Sáng ngày 04/5/2017, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ diễn ra Hội nghị “Đầu tư nghiên cứu - phát triển và đổi mới công nghệ: Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” do Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh Bình Dương tổ chức. Tham dự có lãnh đạo, phòng kế hoạch, phòng kế toán, bộ phận nghiên cứu và phát triển của các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở KHCN cho biết, hội nghị sẽ giới thiệu các chính sách của Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp trong nghiên cứu phát triển sản phẩm và đổi mới công nghệ sản xuấ​t nhằm thúc đẩy doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào hoạt động nghiên cứu - phát triển (R&D).

Hội nghị sẽ diễn ra trong 01 buổi (từ 8 giờ 00 phút đến 11 giờ 45 phút ngày 04/5/2017) tại Hội trường Trường Đại học Thủ Dầu Một, số 6 đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.​ Vào dự miễn phí.

Những nội dung sẽ được trình bày tại hội nghị: Giới thiệu về Quỹ phát triển KHCN tỉnh Bình Dương; quy trình tài trợ, cho vay của Quỹ phát triển KHCN đối với tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong hoạt động KHCN; ưu đãi của nhà nước đối với hoạt động đầu tư cho nghiên cứu - phát triển (R&D) tại doanh nghiệp… Đặc biệt, giới thiệu định hướng phát triển thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương - Vai trò của doanh nghiệp.

Thư mời tham dự và Chương trình Hội nghị “Đầu tư nghiên cứu - phát triển và đổi mới công nghệ: Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” tham khảo tại:

http://sokhcn.binhduong.gov.vn/New/moi-tham-du-hoi-nghi-dau-tu-nghien-cuu-phat-trien-rvad-va-doi-moi-cong-nghe-chia-khoa-cho-su-phat-trien-ben-vung-cua-doanh-nghiep-96​5.

4/25/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tế; Đầu tư phát triểnTinXem chi tiếtHội nghị, đầu tư nghiên cứu phát triển và đổi mới công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương340-dau-tu-nghien-cuu-phat-trien-r-d-chia-khoa-cho-su-phat-trien-ben-vung-cua-doanh-nghieFalse121000
0.20
121,000
0.50
84,700
False
Công ty TNHH Giấy Vina Kraft khánh thành nhà máy số 2Công ty TNHH Giấy Vina Kraft khánh thành nhà máy số 2

TTĐT - Sáng 24-4, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3,TX.Bến Cát, Công ty TNHH Giấy Vina Kraft đã khánh thành nhà máy số 2. Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

Công ty TNHH Giấy Vina Kraft là nhà sản xuất bao bì lớn nhất tại Việt Nam, liên doanh giữa Công  ty TNHH Siam Kraft Industry (một công ty con của Tập đoàn SCG tại Thái Lan) và Công ty Rengo tại Nhật Bản. Nhà máy của công ty được xây dựng trên diện tích 38ha, có tổng vốn đầu tư cả 2 giai đoạn là 330 triệu đô la Mỹ.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng công ty

Để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, công ty đã mở rộng nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ hiện đại, sản xuất giấy khổ trung với tổng công suất lên tới 500.000 tấn/năm. Nhà máy sản xuất số 2 được đầu tư dây chuyền sản xuất có các đặc điểm như thiết kế định lượng thấp, có thể mang lại nhiều giá trị sử dụng hơn bằng khả năng sản xuất giấy trọng lượng nhẹ với ít nguyên liệu sợi hơn, trong khi vẫn duy trì được chất lượng và độ bền cao của sản phẩm; nguyên liệu với tính pha loãng cho phép tạo thành các lớp giấy và liên kết chất xơ tốt bằng cách sắp xếp định hướng sợi để có được bề mặt trơn tru và độ bền mong muốn.

 

Lãnh đạo tỉnh, công ty và đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khánh thành nhà máy

 

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc khánh thành nhà máy số 2, một lần nữa minh chứng cho sự gắn kết và quyết tâm đầu tư lâu dài tại Bình Dương của công ty. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao và trân trọng đối với dự án mở rộng sản xuất của công ty. Chủ tịch tin tưởng, với tiềm lực và kinh nghiệm đã được khẳng định, công ty sẽ hoạt động hiệu quả, thành công và trở thành "cầu nối" để giới thiệu cho các đối tác, nhà đầu tư khác, nhất là các doanh nghiệp Thái Lan, Nhật Bản đến với Bình Dương để đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.

4/24/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệp; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtvina kraft, khánh thành nhà máy số 2, sản xuất giấy, khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Bình Dương705-cong-ty-tnhh-giay-vina-kraft-khanh-thanh-nha-may-so-False121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
Hội thi Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Luật Hộ tịch và Luật Nghĩa vụ quân sự - năm 2016Hội thi Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Luật Hộ tịch và Luật Nghĩa vụ quân sự - năm 2016

TTĐT - Ngày 19-11, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Ban Chỉ đạo Đề án “Nâng cao nhận thức pháp luật cho thanh niên tỉnh Bình Dương” đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Luật Hộ tịch và Luật Nghĩa vụ quân sự - năm 2016.

Hội thi thu hút sự tham gia của 18 đội với hơn 100 thí sinh đến các Huyện, Thị, Thành Đoàn, Đoàn khối doanh nghiệp, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn thanh niên các doanh nghiệp, trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. Hội thi gồm 2 phần thi: Trắc nghiệm kiến thức với hình thức “Rung chuông vàng” và diễn tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật.


Bà Nguyễn Phạm Duy Trang (thứ 3 từ trái qua) - Bí thư Tỉnh Đoàn tặng hoa cho Ban giám khảo Hội thi


Ban tổ chức tặng hoa cho các đội tham gia Hội thi

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016. Thông qua Hội thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các nội dung về pháp luật phòng, chống tham nhũng, Luật Hộ tịch và Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi, bổ sung. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh trong việc chấp hành pháp luật.


Các thí sinh thi “Rung chuông vàng”

Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về Đại học Thủ Dầu Một, giải Nhì thuộc về trường Đại học Bình Dương, giải Ba thuộc về Thành Đoàn Thủ Dầu Một, Công ty Cao su Dầu Tiếng và Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh, các giải khuyến khích thuộc về đơn vị Huyện Đoàn Bắc Tân Uyên, Thị Đoàn Dĩ An, Thị Đoàn Thuận An và Huyện Đoàn Bàu Bàng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải cho các cá nhân đạt thành tích cao ở các phần thi.


Bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Tỉnh Đoàn trao giải nhất toàn đoàn cho trường Đại học Thủ Dầu Một

11/19/2016 7:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtHội thi, Tìm hiểu pháp luật, phòng chống tham nhũng, Luật Hộ tịch, Luật Nghĩa vụ quân sự, tỉnh Bình Dương, năm 2016215-hoi-thi-tim-hieu-phap-luat-ve-phong-chong-tham-nhung-luat-ho-tich-va-luat-nghia-vu-quan-su-nam-201False121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình DươngNewĐoàn công tác Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương

TTĐT - Sáng 25-4, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Đoàn Công tác Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 do bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương. 

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnhlãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy, các sở, ngành và các đoàn thể chính trị-xã hội.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Bình Dương, Đảng bộ Bình Dương có 16 Đảng bộ cấp trên cơ sở với 597 cơ sở Đảng, trong đó gồm 229 Đảng bộ cơ sở, 368 chi bộ cơ sở, 2.083 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với 41.467 đảng viên. Về bộ máy cơ quan hành chính các cấp: Cấp tỉnh gồm 21 sở và tương đương, 7 đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh. Cấp huyện thống nhất 12 phòng và tương đương. Cơ quan tham mưu, đơn vị sự nghiệp thuộc Tỉnh ủy, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội có 28 cơ quan, đơn vị.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về kiện toàn tổ chức các cơ quan Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai nghị quyết. Các chương trình, kế hoạch đều chú trọng xây dựng các nhóm mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, thắt chặt kỷ cương, đảm bảo các nguyên tắc trong hoạt động, sinh hoạt cấp ủy. Từ đó, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy đối với hệ thống chính trị gắn với tiếp tục xây dựng tổ chức bộ máy các cơ quan trong hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Qua thực hiện việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, công tác lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tổ chức Đảng tiếp tục có những chuyển biến tích cực, đặc biệt đã thể hiện rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tập thể, từng cá nhân và người đứng đầu.

 

Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn Công tác đã trao đổi, thảo luận về hệ thống chính trị cấp huyện của tỉnh Bình Dương; việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của các cơ quan trong hệ thống chính trị ở địa phương; việc tinh giản biên chế theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương.

Thay mặt Đoàn Công tác, bà Trương Thị Mai đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Bình Dương trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị các cấp; đồng thời ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của Bình Dương.

Bà Trương Thị Mai đã thông tin định hướng của Đảng trong nghiên cứu thực hiện Đề án tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trong đó thí điểm hợp nhất một số cơ quan Đảng, Nhà nước tương đồng về chức năng, nhiệm vụ. Cùng với đó là gắn với việc thực hiện tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị để đổi mới kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.  

4/25/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết924-doan-cong-tac-ban-chi-dao-de-an-trung-uong-6-lam-viec-voi-ban-thuong-vu-tinh-uy-binh-duonTrue121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
Bình Dương: phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII năm 2015-2017. Bình Dương: phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII năm 2015-2017.

TTĐT- Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào sáng tạo kỹ thuật, tìm kiếm và ứng dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đời sống, sản xuất, tỉnh Bình Dương phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII năm 2015-2017.

Theo đó, mọi công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang thường trú tại Việt Nam đều được tham gia dự thi; trường hợp giải pháp được tạo ra bởi cá nhân hoặc nhóm tác giả trong khi thực hiện nhiệm vụ do Nhà nước hoặc một đơn vị (gọi tắt là tổ chức) giao thì cá nhân hoặc nhóm tác giả được dự thi nếu được tổ chức cho phép bằng văn bản. Tổ chức dự thi là mọi tổ chức đã được cấp phép hoạt động theo pháp luật Việt Nam, đã đầu tư để tạo ra giải pháp kỹ thuật trên lãnh thổ Việt Nam.

Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia dự thi nhiều giải pháp.

Nội dung dự thi là các giải pháp sáng tạo kỹ thuật (dụng cụ, máy móc, trang thiết bị, sản phẩm, vật liệu, quy trình công nghệ, biện pháp kỹ thuật...) thuộc các lĩnh vực dự thi, giải quyết được các vấn đề đặt ra trong sản xuất và đời sống. Các lĩnh vực dự thi gồm: cơ khí - chế tạo máy; xây dựng - giao thông vận tải; điện - điện tử, viễn thông; nông - lâm - ngư nghiệp; giáo dục - đào tạo; công nghệ thông tin; tài nguyên và môi trường; y tế, bảo vệ sức khỏe.

Hồ sơ dự thi phải có đầy đủ dữ liệu và phân tích, đảm bảo các tiêu chí: có tính mới và sáng tạo, có khả năng ứng dụng và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.


Giải pháp "Máy gieo hạt chuyên dụng trên đất lúa" thuộc lĩnh vực cơ khí - chế tạo máy đạt giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2013-2015

Thời gian nộp hồ sơ: bắt đầu từ ngày công bố Thể lệ đến hết tháng 12/2016

Địa chỉ nộp hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Dương - số 26, đường Đoàn Thị Liên, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngoài bìa ghi rõ: Hồ sơ dự thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Dương lần thứ VII năm 2015-2017.

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 10/2017.


7/28/2016 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtHội thi sáng tạo kỹ thuật, giải pháp kỹ thuật, khoa học công nghệ, môi trường, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Dương527-binh-duong-phat-dong-hoi-thi-sang-tao-ky-thuat-lan-thu-vii-nam-2015-2017False121000
0.00
121,000
0.50
60,500
Chất vấn tại Phiên họp thứ 9 - Ủy ban Thường vụ Quốc hộiChất vấn tại Phiên họp thứ 9 - Ủy ban Thường vụ Quốc hội

TTĐT - Ngày 18-4, tại Phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng: Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đây là lần đầu tiên diễn ra hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri, nhân dân cả nước theo dõi. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Tham dự phiên chất vấn tại điểm cầu Bình Dương có ông Phạm Trọng Nhân – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu Quốc hội; bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành chức năng.

 

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, hoạt động chất vấn lần này tập trung xem xét vào các vấn đề bức xúc của xã hội, được dư luận quan tâm. Từ đó có những giải pháp giải quyết một cách hiệu quả, kịp thời. Chính vì thế, yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành tham gia trả lời chất vấn phải cụ thể rõ ràng, đúng trọng tâm và cam kết được trách nhiệm quản lý ngành trước những vấn đề liên quan. Đảm bảo hoạt động chất vấn đi vào thực chất của vấn đề, đáp ứng kỳ vọng của đại biểu và cử tri cả nước.

Các thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội và các đại biểu Quốc hội từ các điểm cầu địa phương đã chất vấn và nghe Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn một số vấn đề về: Giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng vướng mắc; thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo nghề; vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước; việc giải quyết việc làm cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ… Bộ trưởng cho biết, hiện nay, toàn quốc đã xác nhận trên 9 triệu người có công (khoảng gần 10% dân số) với 11 nhóm đối tượng người có công. Trong đó, có trên 1,4 triệu người có công và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Kết quả tổng rà soát cho thấy, trong số hơn 2,07 triệu đối tượng được rà soát, số đã hưởng đầy đủ chế độ là 1.982.769 trường hợp (chiếm 95,75%); số kê khai hưởng chưa đầy đủ là 86.201 trường hợp (chiếm 4,16%) và số phát hiện hưởng sai chính sách là 1.872 trường hợp (chiếm 0,09%). Bộ trưởng nhận định, thời gian qua, chính sách đối với người có công đã được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời và chính xác đối với đối tượng người có công theo đúng chính sách.

Buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề: Công tác quản lý an toàn thông tin mạng; việc xử lý cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật gây hoang mang trong dư luận, gây thiệt hại về kinh tế, tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức khác; việc kiểm duyệt chương trình, nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng...

Bên cạnh đó, Bộ trưởng các Bộ: Công an, Quốc phòng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia giải trình thêm những vấn đề liên quan.

4/18/2017 7:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtphiên họp thứ 9, chất vấn, trả lời chất vất, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, người có công, chính sách500-chat-van-tai-phien-hop-thu-9-uy-ban-thuong-vu-quoc-hoFalse121000
0.30
121,000
0.80
133,100
False
Đoàn Khảo sát Trung ương làm việc với TP.Thủ Dầu Một về tình hình đổi mới phương thức lãnh đạo của ĐảngĐoàn Khảo sát Trung ương làm việc với TP.Thủ Dầu Một về tình hình đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

TTĐT - Chiều 24-4, Đoàn khảo sát số 4, Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 do ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP.Thủ Dầu Một về tình hình đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội.

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy và lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một. 

Theo báo cáo, Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một luôn quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính trị của thành phố theo đúng Nghị quyết của Trung ương và Chính phủ, trong đó tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy, các phòng ban trực thuộc UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội của thành phố.

Tại buổi khảo sát, Đoàn đã tìm hiểu việc thực hiện tinh giản biên chế theo Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị, số lượng biên chế tổ chức bộ máy chính trị, tình hình chi ngân sách địa phương, việc đẩy mạnh công tác cải cách TTHC…


Đại diện Đoàn khảo sát phát biểu tại buổi làm việc

Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một đã kiến nghị với Đoàn khảo sát một số nội dung. Trong đó, kiến nghị tăng biên chế, nhất là biên chế ngành công an phù hợp với quy mô dân số ở địa phương; việc chuyển Văn phòng đăng ký đất đai cho cấp huyện quản lý như trước đây, vì từ khi Văn phòng đăng ký đất đai chuyển về tỉnh quản lý, thời gian giải quyết TTHC về lĩnh vực này cho nhân dân kéo dài.

Kết luận buổi khảo sát, ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao công tác xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một. Những kết quả nổi bật đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và phát triển Bình Dương năng động, đột phá trong những năm qua. Ông mong muốn, Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

4/24/2017 10:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtĐoàn khảo sát Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6, làm việc với TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng, tổ chức, bộ máy hệ thống chính trị, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội297-doan-khao-sat-trung-uong-lam-viec-voi-tp-thu-dau-mot-ve-tinh-hinh-doi-moi-phuong-thuc-lanh-dao-cua-danFalse121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Bình Dương: Chú trọng công tác phát triển thanh niênBình Dương: Chú trọng công tác phát triển thanh niên

TTĐT - Xác định thanh niên là nguồn lực quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã thực hiện nhiều chính sách nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy vai trò to lớn của thanh niên.

Thực hiện nhiều chính sách phát triển thanh niên

Thực hiện Nghị quyết 45/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và Quyết định số 2474/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020, UBND tỉnh Bình Dương đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách thiết thực, phù hợp với điều kiện và đặc thù của tỉnh. Các chỉ tiêu Chiến lược phát triển thanh niên được triển khai từ cấp tỉnh đến cấp xã, đưa vào Nghị quyết Đảng bộ các cấp và mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đó, từng bước phát huy vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp, góp phần khơi dậy tiềm năng to lớn và sức sáng tạo của thanh niên trong quá trình hội nhập và phát triển hiện nay.

Cụ thể, tỉnh đã ban hành và triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách nhằm giúp thanh niên có điều kiện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ. Trong 5 năm qua (2011-2015), đã có 30.747 lượt cán bộ, công chức, viên chức (người trong độ tuổi thanh niên chiếm 60%) được đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng hành chính, tin học và ngoại ngữ. Bên cạnh đó, các tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh như Quỹ khuyến học khuyến tài, Quỹ tài năng trẻ, Quỹ thắp sáng ước mơ sinh viên Bình Dương… cũng thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả, tạo điều kiện để thanh niên trong tỉnh phát huy khả năng, đóng góp cho xã hội.

Thực hiện các chính sách nâng cao chất lượng lao động, giải quyết việc làm, tỉnh đã tổ chức các lớp đào tạo nghề ngắn hạn, trung hạn cho thanh niên chưa có việc làm, trong đó tập trung vào các ngành, nghề như: cơ khí, điện, điện tử, may công nghiệp, trồng và chăm sóc sinh vật cảnh… Kết quả, đã đào tạo và giới thiệu, giải quyết việc làm cho 209.435 người. Ngoài ra, tỉnh đã tổ chức trên 200 phiên giao dịch việc làm, 176 lớp nghề, 987 lớp tập huấn thu hút gần 200.000 lượt thanh niên tham gia.


Hướng dẫn lái xe an toàn tại Ngày hội "Thanh niên công nhân làm theo lời Bác"

Về chính sách xóa đói giảm nghèo trong thanh niên, theo Đề án "Hỗ trợ các hộ thanh niên thuộc diện nghèo giảm và thoát nghèo", hàng năm, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức rà soát, nắm bắt tình hình thanh niên là hộ nghèo và hộ nghèo có thanh niên trên địa bàn nhằm tạo điều kiện để thanh niên phấn đấu vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, từ năm 2011 đến nay, các ngành, các cấp trong tỉnh đã tổ chức vận động và trao tặng 71 căn "Nhà nhân ái" cho hộ thanh niên nghèo, với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.

Công tác xây dựng môi trường xã hội lành mạnh được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Tỉnh đã từng bước hoàn thiện chính sách, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng đời sống văn hóa tinh thần của thanh niên. Hàng năm, các ngành, các cấp cũng tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền ý nghĩa dành cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên thông qua các cuộc tọa đàm, tổ chức về nguồn và hội thi tìm hiểu lịch sử nhân các ngày lễ kỷ niệm của địa phương, đất nước. Qua đó, giúp thanh niên hiểu biết về truyền thống lịch sử, giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc. Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh niên ở các cấp, các ngành cũng được triển khai thực hiện theo quy định.

Vẫn còn bất cập

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai các chương trình phát triển thanh niên trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số bật cập, hạn chế. Đó là công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước còn hạn chế do môi trường và điều kiện sống của thanh niên có nhiều thay đổi, nội dung và hình thức triển khai chưa theo kịp với xu thế và sự phát triển của thanh niên trong giai đoạn hiện nay; công tác vận động thanh niên tham gia các phong trào còn hạn chế về số lượng so với tổng số thanh niên trên địa bàn.

Tuy có sự quan tâm đầu tư hàng năm nhưng công tác chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên vẫn chưa tương xứng với nhu cầu. Các tổ chức thanh niên cũng chưa có đề xuất kịp thời về chế độ, chính sách. Một số đề án còn hạn chế, chưa thật sự thu hút sự tham gia của thanh niên như: Đề án phổ cập và nâng cao kiến thức tin học cho thanh niên và cán bộ Đoàn, Hội, Đội; Đề án phổ biến và nâng cao nhận thức pháp luật trong thanh niên... Công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện chưa được tổ chức thường xuyên. Sự phối hợp giữa Đoàn thanh niên và các ngành, địa phương chưa đồng bộ do chưa thống nhất được chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm.

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thanh niên là nguồn lực quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, do đó, công tác phát triển thanh niên là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Phó Chủ tịch yêu cầu, các cấp, các ngành cần xác định rõ trách nhiệm đối với công tác phát triển thanh niên; rà soát, kiện toàn các Ban Chỉ đạo, từ đó xây dựng, ban hành kế hoạch hoạt động cụ thể, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện kế hoạch; các ngành chủ trì thực hiện Đề án phát triển thanh niên đánh giá hiệu quả hoạt động thời gian qua, đồng thời tiếp tục có những chương trình thiết thực để phát huy tốt hơn nữa vai trò của lực lượng thanh niên.


Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng đời sống văn hóa tinh thần của thanh niên

Phó Chủ tịch đề nghị, trong thời gian tới, cần tiếp tục thực hiện Nghị quyết 45/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời triển khai Luật Thanh niên sửa đổi, bổ sung sau khi được Quốc hội ban hành. Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về thanh niên cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác thanh niên trên địa bàn. Định kỳ hàng năm tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách dành cho thanh niên, rà soát chỉ tiêu thực hiện kế hoạch Chương trình phát triển thanh niên. Tiếp tục ban hành chính sách pháp luật về chuyển giao khoa học - kỹ thuật, công nghệ cho thanh niên.


3/16/2016 11:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài viếtXem chi tiếtphát triển thanh niên, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, chế độ, chính sách583-chu-trong-cong-tac-phat-trien-thanh-nienFalse
Rà soát chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Có giải pháp kịp thời nhằm cải thiện môi trường đầu tưRà soát chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Có giải pháp kịp thời nhằm cải thiện môi trường đầu tư

Chiều qua (15-1), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Lợi và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Hoàng Hà đã có buổi họp với các sở, ngành nhằm rà soát chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) được xây dựng từ năm 2005 với 10 chỉ số thành phần. Đây là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam và Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ. Sau 3 năm dẫn đầu liên tiếp ở vị trí số 1, năm 2008 Bình Dương đứng ở vị trí thứ 2 với 71,76 điểm. Trong đó có 4 chỉ số thành phần tăng điểm là chi phí gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất, tính minh bạch, thiết chế pháp lý. Những chỉ số mất điểm so năm 2007 gồm chi phí thời gian để thực hiện các quy định của Nhà nước, chi phí không chính thức, ưu đãi đối với doanh nghiệp Nhà nước, chính sách phát triển khu vực kinh tế tư nhân, đào tạo lao động. Riêng chỉ số tính năng động và tiên phong của chính quyền tỉnh tuy có giảm điểm so năm trước nhưng vẫn đứng vị trí thứ nhất. Tại cuộc họp, liên quan từng lĩnh vực cụ thể, nhiều sở, ngành đã chỉ ra một số nguyên nhân đã ảnh hưởng làm giảm điểm và đề xuất một số ý kiến nhằm cải thiện tình hình mà PCI chỉ ra.
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Lợi đã thẳng thắn phân tích từng chỉ số cụ thể liên quan đến các sở ngành và nhấn mạnh: “Trên cơ sở khách quan của PCI cần tiếp thu nghiêm túc, vấn đề không phải ở thứ hạng mà qua đó xem xét tổng thể, có giải pháp kịp thời nhằm cải thiện môi trường đầu tư đạt hiệu quả tốt hơn”.
 Trọng Minh
(Theo báo Bình Dương)
1/16/2009 12:35 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết5702-Ra-soat-chi-so-nang-luc-canh-tranh-cap-tinh-Co-giai-phap-kip-thoi-nham-cai-thien-moi-truong-dau-tu
Khánh thành nhà máy sản xuất cà phê theo dây chuyền hiện đại của châu ÂuKhánh thành nhà máy sản xuất cà phê theo dây chuyền hiện đại của châu Âu

TTĐT - Sáng 20-4, Công ty TNHH MTV TNI (TNI Corporation) đã tổ chức khánh thành Nhà máy cà phê TNI King Coffee tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (phường Khánh Bình, TX.Tân Uyên).

Nhà máy TNI King Coffee được xây dựng trên khuôn viên 51.300m2, bao gồm 03 phân xưởng: phân xưởng chế tạo cà phê rang xay, cà phê bột; phân xưởng chế biến cà phê hòa tan và phân xưởng trích ly cà phê. Nhà máy được đầu tư dây chuyền, trang thiết bị hiện đại bậc nhất nhập từ châu Âu, công suất thiết kế hơn 9.000 tấn cà phê rang xay, cà phê bột và 19.800 tấn cà phê hòa tan mỗi năm. Trong giai đoạn tiếp theo, TNI King Coffee sẽ tiếp tục xây dựng phân xưởng trích ly cà phê có tổng diện tích 25.000m2  với công nghệ của Đức. Dự kiến, mỗi năm phân xưởng này có thể đạt công suất 1.200 tấn. Ngay sau khi đưa vào hoạt động, nhà máy TNI King Coffe sẽ tập trung chế biến và đóng gói các dòng sản phẩm King Coffee để cung ứng cho toàn bộ chuỗi thị trường Quốc tế của TNI Corporation.

 

Nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Tổng Giám đốc TNI Corporation cho biết, thời gian qua, công ty đã ra mắt thành công thương hiệu King Coffee tại Hoa Kỳ và hiện đang mở rộng xuất khẩu sang nhiều thị trường khác, như: Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia… góp phần nâng cao giá trị và khẳng định thương hiệu cà phê Việt Nam với thế giới.

 

Sản phẩm chế biến từ cà phê của công ty

 

Khách mời tìm hiểu các sản phẩm chế biến từ cà phê của công ty

4/20/2017 8:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtcà phê, tập đoàn TNI, nhà máy, khánh thành nhà máy sản xuất cà phê896-khanh-thanh-nha-may-san-xuat-ca-phe-theo-day-chuyen-hien-dai-cua-chau-aFalse121000
1.00
121,000
0.90
229,900
False
Lãnh đạo tỉnh tiếp lãnh đạo Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt NamLãnh đạo tỉnh tiếp lãnh đạo Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt Nam

​TTĐT - Sáng 03-6, tại Phòng khách Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp ông Emre Olcer - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt Nam đến chào từ biệt lãnh đạo tỉnh nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Emre Olcer cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tạo mọi điều kiện để P&G hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng trong suốt thời gian qua. Ông cho biết, những năm qua, bên cạnh việc phát triển kinh doanh, lãnh đạo công ty luôn thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng. Với sự trải nghiệm tại Việt Nam trong suốt thời gian đảm nhiệm công việc, ông thấy Việt Nam là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, người Việt Nam luôn mến khách và ông luôn tin tưởng vào sự phát triển của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Nhất là sự nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động. Ông chúc mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vừa qua tại Việt Nam,trong đó có tỉnh Bình Dương và chúc mừng lãnh đạo tỉnh đã trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

IMG_6012.jpg 

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm ông Emre Olcer

IMG_6030.jpg 

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà và chúc mừng ông Kurt Droeshout

Dịp này, ông Emre Olcer cũng giới thiệu với lãnh đạo tỉnh tân Tổng Giám đốc mới của P&G tại Việt Nam, đó là ông Kurt Droeshout và mong muốn, lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện để P&G phát triển thành công hơn nữa tại Bình Dương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của P&G trong những năm qua tại Việt Nam cũng như những đóng góp tích cực của P&G đối với cộng đồng, xã hội Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Bí thư chúc mừng tân Tổng Giám đốc P&G tại Việt Nam và tin rằng, thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của tân Tổng Giám đốc, P&G sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và phát triển thành công hơn nữa. Bình Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển. Bí thư chúc ông Emre Olcer nhận nhiệm vụ mới sẽ đạt được nhiều thành công mới.

IMG_6038.jpg 

Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Tiếp lời ông Emre Olcer, ông Kurt Droeshout khẳng định, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, ông và cán bộ công nhân viên P&G sẽ nỗ lực phấn đấu duy trì sự phát triển của P&G tại Việt Nam, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội nhằm chung tay cùng cộng đồng chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần người dân Việt Nam.

IMG_6075.jpg 

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo P&G

IMG_6093.jpg 

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Emre Olcer

Buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo Công ty P&G cũng đã đến chào lãnh đạo UBND tỉnh. Tiếp Đoàn tại Phòng khách UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các dự án phát triển tại Việt Nam nói chung, tại Bình Dương nói riêng của P&G. Những kết quả mà P&G đã đạt được góp phần rất lớn vào sự thành công chung của tỉnh. Hiện tại, Hoa Kỳ là quốc gia đứng thứ 10 về các dự án đầu tư tại Bình Dương. Chủ tịch chúc mừng ông Emre Olcer đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chúc ông trên cương vị mới sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Chủ tịch cũng chúc mừng ông Kurt Droeshout sẽ điều hành công ty P&G phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả tại Bình Dương.

IMG_6105.jpg 

Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương


6/3/2016 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Hoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtBí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh, P&G Việt Nam, sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH P&G 275-lanh-dao-tinh-tiep-lanh-dao-cong-ty-tnhh-procter-gamble-p-g-viet-naTrue
Giám sát công tác triển khai thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoàiGiám sát công tác triển khai thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài

TTĐT - Sáng 21-4, tại Phòng họp HĐND tỉnh, Ban Kinh tế-Ngân sách (KTNS) HĐND tỉnh đã có buổi giám sát các cơ quan, đơn vị về tình hình triển khai thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn hỗ trợ chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của các cơ quan, đơn vị được giám sát, từ năm 1997 đến nay, Bình Dương đã và đang thực hiện 12 dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi từ các nhà tài trợ nước ngoài với tổng số vốn hơn 15.184 tỷ đồng. Các lĩnh vực triển khai gồm: cấp thoát nước, điện khí hóa nông thôn, hỗ trợ kỹ thuật, xử lý chất thải rắn, giao thông, nước thải sinh hoạt, giáo dục dạy nghề.

 

Đoàn giám sát Ban KTNS giám sát thực tế các dự án sử dụng vốn ODA trên địa bàn tỉnh

Đến nay, 07 dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, 05 dự án đang triển khai thực hiện. Các dự án đã hoàn thành đều được sử dụng có hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

 

Ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban KTNS HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi giám sát

Tại buổi giám sát, các thành viên Ban KTNS và các cơ quan, đơn vị đã trao đổi, thảo luận về những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nữa các dự án.

Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban KTNS HĐND tỉnh ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời đề nghị, chủ đầu tư rà soát lại các dự án đã hoàn thành để tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động; đối với các dự án đang triển khai cần có giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra.    

07 dự án sử dụng vốn ODA và vốn hỗ trợ từ các nhà tài trợ nước ngoài đã hoàn thành:

1/ Cấp nước khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước thuộc dự án Cấp nước và Nước thải đô thị Việt Nam;

2/ Nhà máy nước Tân Hiệp;

3/ Nhà máy nước Dĩ An giai đoạn 1;

4/ Cấp nước và vệ sinh đô thị Nam Thủ Dầu Một;

5/ Nhà xưởng thực hành trường Trung cấp nghề Việt - Hàn;

6/ Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương giai đoạn 1;

7/ Xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương giai đoạn 1.

05 dự án sử dụng vốn ODA và vốn hỗ trợ từ các nhà tài trợ nước ngoài đang thực hiện:

1/ Cấp nước Nam Thủ Dầu Một mở rộng;

2/ Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương giai đoạn 2;

3/ Hệ thống thoát nước và xử lý chất thải khu vực Dĩ An;

4/ Thoát nước và xử lý nước thải khu vực Dĩ An-Thuận An-Nam Tân Uyên;

5/ Xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương giai đoạn 2.


4/21/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtgiám sát, cac dự án đầu tư, vốn ODA, vốn hỗ trợ, ưu đãi, dự án thoát nước, xử lý chất thải rắn875-giam-sat-cong-tac-trien-khai-thuc-hien-cac-du-an-dau-tu-su-dung-von-oda-va-von-vay-uu-dai-cua-cac-nha-tai-tro-nuoc-ngoaFalse
1.00
0
0.90
229,900
False
Trao đổi nhiều kinh nghiệm hay trong hoạt động HĐNDTrao đổi nhiều kinh nghiệm hay trong hoạt động HĐND

TTĐT - Sáng 22-03, tại TX.Thuận An, HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Thành Long - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm 2 chuyên đề: Tổ chức kỳ họp HĐND và Quy trình thực hiện nhiệm vụ giám sát của Tổ đại biểu HĐND. Ông Huỳnh Thành Long cho rằng, kỳ họp HĐND là hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương nhằm thực hiện 3 quyền chính của HĐND: Quyết định, giám sát và đại diện. Trên thực tiễn hoạt động cho thấy, tổ chức thành công kỳ họp HĐND có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND. Trong đó, vai trò hoạt động thẩm tra, vai trò của từng cá nhân đại diện tham gia đóng góp ý kiến và thực hiện quyền quyết định là vai trò tham mưu, giúp việc của bộ phận văn phòng cần phải được phát huy, xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm… Thường trực HĐND tỉnh mong muốn qua 2 chuyên đề này sẽ giúp đại biểu nắm rõ hơn các quy trình, quy định pháp luật và thống nhất các vấn đề còn lúng túng trong quá trình tổ chức kỳ họp HĐND, tổ chức thực hiện chức năng giám sát của Tổ đại biểu HĐND và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay áp dụng trong hoạt động HĐND.

3/22/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtHĐND tỉnh Bình Dương, trao đổi kinh nghiệm, HĐND các huyện thị xã thành phố, kỳ họp HĐND, nhiệm vụ giám sát, Tổ đại biểu HĐND651-trao-doi-nhieu-kinh-nghiem-hay-trong-hoat-dong-hdnFalse121000
0.20
121,000
0.50
84,700
False
Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, cứu nạn năm 2016Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, cứu nạn năm 2016

TTĐT - Sáng 21-4, tại UBND tỉnh, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2016, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) được các ngành, các cấp triển khai tổ chức thực hiện theo đúng phương châm, kế hoạch đã đề ra. Các địa phương đã thực hiện chu đáo, đầy đủ và có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, Ban Chỉ huy các cấp trong tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phòng, chống thiên tai năm 2016, đảm bảo thông tin kịp thời, chỉ đạo hiệu quả khi có thiên tai; kịp thời huy động lực lượng, vật tư, kinh phí nhanh chóng khắc phục với tinh thần trách nhiệm cao, giúp nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất, đời sống trong thời gian sớm nhất.

 

Người dân xã An Sơn, TX.Thuận An gia cố đê bao nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản, vườn cây ăn trái. Ảnh: XUÂN VĨ

Công tác kiểm tra công trình thủy lợi, phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn trước, trong và sau mùa bão được các cấp chính quyền, đơn vị quản lý thực hiện đầy đủ và kịp thời xử lý những vị trí xung yếu, xuống cấp,...Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền được các cấp, các ngành đẩy mạnh, nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác của cộng đồng.

Theo báo cáo, năm 2016, thiên tai đã làm chết 01 người, làm thiệt hại tài sản khoảng hơn 29 tỷ đồng.

Năm 2017, Ban Chỉ huy các cấp tập trung triển khai thực hiện những nhiệm vụ đề ra như: thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến thời tiết; tổ chức kiểm tra các công trình thủy lợi, tiêu thoát nước; tăng cường công tác diễn tập cho đội ngũ tìm kiếm cứu nạn tỉnh; nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền...

 

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Mai Hùng Dũng đề nghị, Ban Chỉ huy các cấp cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2017. Trong đó, rà soát, đẩy nhanh tiến độ các công trình thoát nước trên địa bàn tỉnh, nhằm giải quyết tình trạng ngập vào mùa mưa lũ; kiểm tra việc khai thác cát trên các tuyến sông gây sạt lở bờ sông, đê bao; thực hiện thu, quản lý, sử dụng hiệu quả Quỹ phòng, chống thiên tai theo đúng quy định; tham mưu UBND tỉnh mua sắm trang thiết bị, vật tư cần thiết để phục vụ công tác PCTT-TKCN.

Dịp này, 01 tập thể, 05 cá nhân đã nhận Bằng khen của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai năm 2016.

4/21/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtphòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, công tác, thiệt hại tài sản, thiên tai, khai thác cát236-tong-ket-cong-tac-phong-chong-thien-tai-cuu-nan-nam-201False121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 201610 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2016

TTĐT - ​Sáng 12-8, tại Kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa IX, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã trình bày một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm để thực hiện thắng lợi phát triển kinh tế-xã hội năm 2016​.

Theo đó, năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, trong nước có nhiều thuận lợi từ những thành tựu đạt được nhưng vẫn phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức; việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2016 có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề vững chắc cho những năm tiếp theo của Kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020.

Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế-xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đề nghị các ngành, các cấp thực hiện tốt một số giải pháp trọng tâm.  

Thứ nhất, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 và các Chương trình đột phá của Tỉnh ủy triển khai Nghị quyết. Khẩn trương hoàn thiện kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020; xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, Kế hoạch đầu tư công năm 2017.

Tiếp tục thực hiện quyết liệt tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh, tiếp tục tập trung vào 3 lĩnh vực đầu tư công; sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp Nhà nước; ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng. 

Thứ hai, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 01/NQ-CP, Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP, Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Các ngành, địa phương thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức đối thoại, gặp gỡ định kỳ với cộng đồng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, nâng cao năng suất, sức cạnh tranh. Các sở, ngành thành lập các đoàn công tác theo từng chuyên đề cụ thể làm việc với các địa phương để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến việc hình thành và phát triển doanh nghiệp. Xử lý nghiêm những trường hợp gây phiền hà, sách nhiễu, cửa quyền,... trong quan hệ xử lý công việc của doanh nghiệp và người dân.

 

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, nâng cao năng suất, sức cạnh tranh

Thứ ba, điều hành dự toán thu chi ngân sách chủ động, chặt chẽ. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 03/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách Nhà nước năm 2016; bảo vệ dự toán thu, chi ngân sách năm 2017 và tỷ lệ điều tiết ngân sách địa phương thời kỳ ổn định ngân sách 2017-2020. Tăng cường quản lý thu, chống thất thu, chuyển giá và xử lý nợ đọng thuế, phấn đấu đạt mức thu cao nhất theo kế hoạch và giảm nợ đọng thuế xuống dưới 5% dự toán thu; đồng thời quản lý chi ngân sách nhà nước theo hướng chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả, nhất là chi hội họp, sử dụng xe công, đi công tác nước ngoài. Quản lý chặt chẽ tài sản công; triển khai rà soát số lượng và việc sử dụng tài sản công của các cơ quan, đơn vị để đảm bảo sử dụng có hiệu quả. Đẩy mạnh sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước theo phương án đã được duyệt. Tăng trưởng dư nợ tín dụng gắn với nâng cao chất lượng tín dụng, chống tín dụng đen, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho nền kinh tế.

Thứ tư, phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật cao, nông nghiệp đô thị gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu ngành nông nghiệp, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện, lợi thế của tỉnh, từng bước chuyển chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán sang phát triển chăn nuôi tập trung theo mô hình trang trại; kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng chất cấm, chất độc hại trong chăn nuôi. Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao nhằm tăng năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh gắn với công nghiệp chế biến. Huy động các nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, thực hiện hoàn thành các xã nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

Thứ năm, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, tập trung rà soát lại các loại quy hoạch để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế và yêu cầu phát triển. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch năm 2016. Triển khai hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thi công các công trình, dự án, nhất là các công trình, dự án trọng điểm, bức xúc; xác định các khó khăn, vướng mắc ở từng khâu, từng công trình cụ thể để có biện pháp khắc phục kịp thời.

 

Phấn đấu hoàn thành thông tuyến dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn trong quý III

Bố trí vốn cho công tác đền bù giải tỏa các công trình trọng điểm, các công trình dự kiến khởi công và hoàn thành đưa vào sử dụng chào mừng Quốc khánh 02/9. Phấn đấu hoàn thành thông tuyến dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn trong quý III; triển khai thực hiện công trình giao lộ ngã tư Cây Me, ngã tư Phú Thứ; đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT743 (đoạn từ ngã tư Miếu ông Cù đến nút giao Sóng Thần) và Dự án nâng cấp, cải tạo các nút giao lộ trên Quốc lộ 13. Thực hiện tốt chỉnh trang đô thị và tập trung đầu tư, hoàn thiện thủ tục trình nâng cấp đô thị Thuận An và Dĩ An theo tiêu chí đô thị loại III trong năm 2016.

Thứ sáu, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý đất đai, tài nguyên và bảo vệ môi trường. Triển khai thực hiện tốt Quyết định số 23/2015/QĐ-TTg ngày 26/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Quy định cơ chế Nhà nước thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư khi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng theo hình thức xây dựng - chuyển giao. Hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đảm bảo việc giao đất, thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng quy hoạch được phê duyệt. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp phân lô, bán nền” không theo quy hoạch.

Rà soát, kiểm tra các nguồn thải vào các lưu vực sông, các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, nhất là trong các khu dân cư. Kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc quản lý, khai thác, sử dụng khoáng sản, cát, sỏi lòng sông. Sắp xếp, bố trí lại các cơ sở kinh doanh chất thải và phế liệu, đảm bảo phù hợp với quy hoạch, an toàn cháy nổ, môi trường. Kiểm soát chặt chẽ các nguồn gây ô nhiễm, nhất là tại khu, cụm công nghiệp, lưu vực sông, cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm nặng.

Thứ bảy, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển văn hóa. Thực hiện đầy đủ các chính sách trợ giúp xã hội, ưu đãi người có công. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp các ngành, địa phương rà soát lại hoạt động của các cơ sở dạy nghề; đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác dạy nghề gắn với tạo việc làm. Quản lý chặt chẽ và tạo điều kiện hoạt động cho các cơ sở bảo trợ xã hội.   

Rà soát, điều chỉnh và triển khai đồng bộ các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; kết hợp Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững với các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Đẩy mạnh xã hội hóa đối với việc cung cấp dịch vụ công trong các lĩnh vực y tế, giáo dục đào tạo, dạy nghề, văn hóa, thể thao, bổ trợ tư pháp,... theo hướng cung cấp tốt hơn dịch vụ cho mọi tầng lớp nhân dân và bảo đảm cho các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo được tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ cơ bản, thiết yếu với chất lượng cao hơn.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị của địa phương trong 6 tháng cuối năm. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các ngành, địa phương thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, xúc tiến du lịch; quy hoạch, khoanh vùng bảo vệ và trùng tu, tôn tạo các di tích, đặc biệt là các di tích đã được xếp hạng. Kết nối du lịch trong vùng và khai thác tuyến du lịch đường sông, các di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng,… để đảm bảo phát triển du lịch bền vững.

 

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ

Thứ tám, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ. Tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình trường học đang xây dựng dở dang và chuẩn bị tốt các điều kiện khai giảng năm học mới. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp. Thực hiện tốt công tác phân luồng giáo dục, đào tạo gắn với giáo dục nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng mềm cho học sinh phổ thông; nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh ở các cấp học.

Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân; củng cố và nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế cơ sở, y tế dự phòng, chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để các dịch bệnh lớn xảy ra. Tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ chín, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đẩy mạnh cải cách hành chính, hướng tới phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. UBND tỉnh đã và đang tập trung xây dựng quy chế hoạt động, phân công thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và các quy chế phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy quản lý nhà nước các cấp. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao vai trò trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan trong thực thi nhiệm vụ. Tập trung rà soát quy trình, quy chế làm việc, phân công phân cấp, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm pháp luật; đổi mới phương thức làm việc theo tinh thần phục vụ, loại bỏ dần các biện pháp mệnh lệnh hành chính trong quan hệ với các tổ chức và công dân.

Các sở, ngành, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các văn bản chỉ đạo, điều hành, các nhiệm vụ, công việc do UBND tỉnh giao; kiên quyết khắc phục tình trạng chậm trễ, bảo đảm thực hiện đúng tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ, công việc. Tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích để các đại biểu dân cử, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân, doanh nghiệp giám sát quá trình thực thi nhiệm vụ của các cơ quan hành chính và cán bộ, công chức. Thực hiện quyết liệt cải cách thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tập trung chủ yếu vào thủ tục hành chính liên quan tới đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, thuế, hải quan,....

Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để các vụ việc tồn đọng, kéo dài. Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, đưa các mối quan hệ quốc tế đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, góp phần thu hút đầu tư và tăng cường hợp tác.

Thứ mười, tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giảm thiểu tai nạn giao thông. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật, kiềm chế tội phạm, giảm các loại trọng án, giảm tội phạm tại các địa bàn trọng điểm. Thực hiện tốt công tác quản lý các phương tiện vận tải hành khách; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm thiểu ùn tắc giao thông trên các tuyến đường huyết mạch, trọng điểm. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống cháy, nổ, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Về công tác thông tin, tuyên truyền, các cơ quan Báo, Đài thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương đến các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho cơ quan báo chí. Qua đó, phản ánh, thông tin kịp thời đến người dân và doanh nghiệp, góp phần tạo sự đồng thuận, môi trường sản xuất kinh doanh, thức đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch nhấn mạnh, nhiệm vụ trong thời gian tới là rất quan trọng, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu và đồng lòng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh. Tiếp thu những ý kiến của các vị đại biểu HĐND tỉnh và cử tri, UBND tỉnh sẽ nhanh chóng triển khai, cụ thể hóa các Nghị quyết Kỳ họp lần thứ 2 - HĐND tỉnh khóa IX.

 

8/12/2016 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtUBND tỉnh, giải trình, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, kinh tế-xã hội, 6 tháng cuối năm 2016548-10-nhiem-vu-giai-phap-trong-tam-can-thuc-hien-trong-6-thang-cuoi-nam-201True121000
1.00
121,000
1.50
302,500
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giảHội nghị trực tuyến tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

TTĐT - Sáng 09-03, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng công tác năm 2017. Ông Trương Hoà Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng BCĐ 389 quốc gia chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Trong năm 2016, tình hình hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến, địa bàn cả nước diễn biến phức tạp; các đối tượng buôn lậu hoạt động ngày càng tinh vi, có tổ chức và manh động hơn nhằm đưa các loại hàng lậu vào nội địa tiêu thụ. Chính vì vậy, bám sát chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, BCĐ 389 quốc gia, các Bộ, ngành, địa phương đã phát huy vai trò chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt nhiệm vụ ngăn ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Kết quả, trong năm, lực lượng chức năng các cấp đã phát hiện, xử lý 223.262 vụ việc vi phạm (tăng 8,23% so với năm 2015); số thu nộp ngân sách nhà nước từ tiền xử phạt vi phạm hành chính, bán hàng tịch thu và công tác thanh tra, kiểm tra, truy thu thuế đạt 21.556,3 tỷ đồng (tăng 59,23% so với năm 2015); khởi tố 1.561 vụ với 1.863 đối tượng.

Để tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi nạn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, BCĐ 389 quốc gia sẽ tập trung bám sát, thực hiện hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ tại các Bộ, ngành, địa phương; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.


Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương xử lý một vụ việc hàng giả, hàng nhái. Ảnh: Thanh Hồng

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận nỗ lực của các cấp, ngành trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Ông cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, quản lý và xử lý vi phạm trong lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả còn chưa đồng bộ, thống nhất; số vụ việc khởi tố về tội buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới còn chiếm tỷ lệ nhỏ so với kết quả công tác đấu tranh của lực lượng chức năng… Do đó, ông yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương, BCĐ 138 các tỉnh, thành phố cần tích cực tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tuyên dương gương người tốt, việc tốt, đồng thời xử lý nghiệm hành vi vi phạm, đặc biệt cần xác định, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan chức năng nơi để xảy ra vụ việc vi phạm. Bên cạnh đó, cần tiếp tục rà soát hoàn thiện các quy định pháp luật, bổ sung phương tiện, điều kiện làm việc cho lực lượng chức năng trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

3/9/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtHội nghị trực tuyến, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bình Dương5-hoi-nghi-truc-tuyen-tong-ket-cong-tac-chong-buon-lau-gian-lan-thuong-mai-va-hang-giFalse121000
0.30
121,000
0.80
133,100
False
Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt NamLãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

​TTĐT - Sáng 02-02, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2016).  

​Tham dự Lễ viếng có các đồng chí: Trần Văn Nam-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Liêm-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hữu Từ-Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lực lượng vũ trang, trường học, doanh nghiệp, thân nhân các gia đình liệt sĩ.


 

  Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Lễ đài

Tại buổi Lễ, đại biểu đã dâng hoa, thắp hương tại Lễ đài, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thắp hương tại các mộ phần liệt sĩ, phần mộ anh hùng.


Một số hình ảnh tại Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh:


 

  

 

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa và thắp hương tại Lễ đài


 Các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ


 Ông Trần Văn Nam -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo tỉnh thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ


Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ


 

  

  

Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, thân nhân gia đình liệt sĩ thắp hương tại các mộ phần liệt sĩ​

2/2/2016 1:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhBài viếtXem chi tiếtvieng nghia trang, lanh dao tinh vieng nghia trang, dang hoa dang huong nghia trang liet si8832-Lanh-dao-tinh-vieng-Nghia-trang-liet-si-tinh-nhan-ky-niem-86-nam-ngay-thanh-lap-Dang-Cong-san-Viet-Nam
Khai mạc Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng - Cúp Becamex IDC lần thứ IV - năm 2017Khai mạc Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng - Cúp Becamex IDC lần thứ IV - năm 2017

​TTĐT - Sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương đã tổ chức khai mạc Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng - Cúp Becamex IDC lần thứ IV - năm 2017.

Đến dự có ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, nhà tài trợ và đại diện của Liên đoàn Xe đạp mô tô thể thao Việt Nam.

Giải năm nay quy tụ gần 250 vận động viên (VĐV) đến từ 27 câu lạc bộ xe đạp phong trào trên toàn quốc, thi đấu 5 chặng với tổng lộ trình hơn 500km đi qua  5 tỉnh, thành phố (hai tháng thi đấu một chặng).

 

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là giải đua xe đạp phong trào truyền thống có quy mô lớn, uy tín giải đấu ngày càng được củng cố, trở thành nơi hội tụ để thi đấu, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người tập luyện và yêu mến xe đạp thể thao trong cả nước.

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các nhà tài trợ

Trong mùa giải này, việc Ban Tổ chức mở rộng lộ trình thi đấu ra ngoài tỉnh, tạo điều kiện cho các VĐV chinh phục thử thách với nhiều chặng đấu từ Thành phố mới Bình Dương đến các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai và Long An không chỉ làm nâng tầm vóc của giải đấu mà còn giúp các VĐV phong trào có những trải nghiệm mới trên chính những cung đường thường dành cho các VĐV chuyên nghiệp. Đây là điểm mới, hứa hẹn sẽ mang lại sự thật hấp dẫn cho mùa giải với những màn bứt phá.

 

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ lưu niệm cho các câu lạc bộ

Sau phần phát biểu của nhà tài trợ chính - Tổng Công ty Becamex IDC, ông Đỗ Văn Trung - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Trưởng Ban Tổ chức giải đã phát lệnh xuất phát thi đấu chặng thứ nhất, từ Thành phố mới Bình Dương đi căn cứ Tà Thiết (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), dài 103 km.

 

Xuất phát chặng đua thứ nhất

4/22/2017 8:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtkhai mạc giải đua xe đạp Trình hình Bình Dương - Cúp Becamex IDC, chặng đua, các câu lạc bộ, vận động viên985-khai-mac-giai-dua-xe-dap-truyen-hinh-binh-duong-mo-rong-cup-becamex-idc-lan-thu-iv-nam-201True121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3: Quý I/2017, Bình Dương thu hút đầu tư nước ngoài đạt 96% kế hoạch nămUBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3: Quý I/2017, Bình Dương thu hút đầu tư nước ngoài đạt 96% kế hoạch năm

TTĐT - Chiều 27-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 3 thông qua báo cáo tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp.

Quý I năm 2017, tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương tiếp tục phát triển ổn định. Chỉ số phát triển công nghiệp ước tăng 7,27% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 39.600 tỷ đồng, tăng 19,7% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 6,3 tỷ đô la Mỹ, tăng 16,1%; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 4,6 tỷ đô la Mỹ, tăng 14,9% so với cùng kỳ.

Đến 15/3/2017, thu hút đầu tư trong nước đạt 9.133 tỷ đồng; lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 26.592 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký 198.206 tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 1,344 tỷ đô la Mỹ, bằng 96% kế hoạch năm 2017; lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 2.890 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 27,1 tỷ đô la Mỹ.

Đặc biệt, Chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh năm 2016 được cải thiện đáng kể, tăng 21 bậc so với năm 2015, đứng thứ 4/63 tỉnh thành, nằm trong nhóm “Rất tốt” của cả nước.


Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư đợt I năm 2017

Bên cạnh đó, tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực để chăm lo chu đáo về vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, lực lượng vũ trang, công nhân lao động và người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo, dịch bệnh được kiểm soát. Các hoạt động văn hóa, lễ hội được tổ chức chu đáo.

Ngoài các nhiệm vụ thường xuyên, trong quý II năm 2017, UBND tỉnh sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2016-2020 và các nội dung cam kết với Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương trong giải quyết công việc, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận phiên họp

Kết luận Phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, trong quý I; tỉnh đã hoàn thành công tác tuyển chọn nghĩa vụ quân sự năm 2017, các chỉ tiêu thu hút đầu tư nước ngoài, thu ngân sách nhà nước đạt cao. Chủ tịch yêu cầu các sở, ngành khẩn trương hoàn chỉnh các nội dung tham mưu UBND tỉnh trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm 2017. Sở Kế hoạch và Đầu tư đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ bản; xây dựng giải pháp duy trì và phát triển Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp, quản lý lao động nước ngoài. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp chuẩn bị tốt cho Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II. Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh tích cực tuyên truyền để giảm thiểu các vụ cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản. Ban Tiếp công dân phối hợp với Thanh tra tỉnh rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ, khẩn trương giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài. Các thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch chỉnh trang đô thị.

3/27/2017 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, phiên họp thường kỳ tháng 3, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, thu hút đầu tư, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh469-ubnd-tinh-hop-phien-thuong-ky-thang-3-quy-i-2017-binh-duong-thu-hut-dau-tu-nuoc-ngoai-dat-96-ke-hoach-naTrue121000
0.50
121,000
0.80
157,300
False
Bình Dương: Chào mừng Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II Bình Dương: Chào mừng Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II

TTĐT - Chào mừng Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần II - Bình Dương năm 2017, trên các con đường chính trong TP.Thủ Dầu Một như: Đại lộ Bình Dương, Phạm Ngọc Thạch, Huỳnh Văn Lũy, Cách Mạng Tháng tám… đã trang trí, gắn pa-nô, áp phích giới thiệu các hoạt động của Festival. Mặt khác, trên các pa-nô còn in hình ảnh sinh hoạt ĐCTT của tỉnh qua liên hoan, giao lưu, trình diễn tại các điểm du lịch… từ đó giúp người dân, du khách thấy được sự phát triển ĐCTT tại mảnh đất Bình Dương.

Song song đó, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh cũng đã sưu tầm các hình ảnh hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là ĐCTT và tiểu sử các nghệ nhân ưu tú của tỉnh để giới thiệu. Từ những hình ảnh, tiểu sử đó đã thu hút đông bạn trẻ đến tìm hiểu để yêu hơn loại hình nghệ thuật của dân tộc.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh xin giới thiệu đến độc giả một số hình ảnh về không khí hân hoan chào đón Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II- Bình Dương 2017 diễn ra từ ngày 8/4 đến 12/4/2017.


 

Cổng chào tuyên truyền Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II trên tuyến đường Quốc lộ 13

 

Cổng chào đường Phạm Ngọc Thạch

 

Banner tuyên truyền trên tuyến đường thành phố mới Bình Dương

 

 

 

Tuyên truyền trên tuyến đường Hùng Vương - Thành phố mới Bình Dương

 

 

Tuyên truyền trước cổng Trung tâm Hành chính tỉnh

 

 

 

Băng rôn, banner tuyên truyền trên tuyến đường vào Thành phố mới Bình Dương

 

 

Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh - nơi diễn ra Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử và Triển lãm tranh, ảnh về Đờn ca tài tử

 

Công tác chuẩn bị cho khai mạc Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật về Đờn ca tài tử diễn ra vào ngày 8/4/2017


4/5/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiPhóng sự ảnhXem chi tiết275-binh-duong-chao-mung-festival-don-ca-tai-tu-quoc-gia-lan-thu-iiFalse121000
0.00
121,000
10.00
1,210,000
False
Khai mạc Giải đua ngựa chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại Khu Du lịch Đại NamKhai mạc Giải đua ngựa chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại Khu Du lịch Đại Nam

TTĐT - Sáng 29-01 (tức mùng 02 Tết), tại Khu Du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến (thành phố Thủ Dầu Một), Công ty Cổ phần Đại Nam đã tổ chức khai mạc Giải đua ngựa mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Đến dự có ông Nguyễn Minh Triết – nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ông Phan Văn Khải – nguyên Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Liên đoàn xe mô tô thể thao Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Bình Phước, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thị, thành phố và hơn 1.000 khán giả.

 

Đại biểu tham dự lễ khai mạc

 

Ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Công ty Cổ phần Đại Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc giải, bà Nguyễn Phương Hằng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, ý tưởng xây dựng trường đua Đại Nam xuất phát từ tinh thần dành cho lĩnh vực thể thao, không xuất phát từ mục đích cá cược. Trường đua được xây dựng theo các quy chuẩn quốc tế. Trong đó vấn đề quan tâm hàng đầu là đảm bảo an toàn cho vận động viên và khán giả. Nguồn thu từ trường đua phục vụ cho du khách, phần còn lại dùng hết cho Quỹ từ thiện mổ tim Hằng Hữu và hướng về cộng đồng xã hội.

Tại lễ khai mạc, đại biểu và khán giả đã được thưởng thức giải đua có sự kết hợp của hai bộ môn đua ngựa và đua xe môtô, go-kart, jet -ski và biểu diễn fly-board với sự tham gia của những vận động viên chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế. Giải sẽ kéo dài đến hết mùng 10 Tết Đinh Dậu 2017.

 

Đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khai mạc Giải đua ngựa chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017


Tiết mục biểu diễn fly - board

 

12 chú ngựa tranh tài ở chặng đua

 

 Giải đua ngựa thu hút sự theo dõi của đại biểu và khán giả

 

 Ban tổ chức trao giải nhất cho chủ nhân của chú ngựa mang số 12

 

Chú ngựa mang số 12 đã giành giải nhất cuộc đua

Trường đua Đại Nam là trường đua phức hợp đạt chuẩn quốc tế được xây dựng trên diện tích 60ha nằm trong khu du lịch Đại Nam có sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi. Trong đó, trường đua ngựa có chiều dài 1,6km, rộng 16m; đường đua xe mô tô và go-kart có chiều dài 2,2km, 15 cua trái, phải khác nhau trên bề mặt nhựa polymer tiêu chuẩn quốc tế và đường đua chó với chiều dài 500m. Ngoài ra, còn có hồ nước đua jet-ski và biểu diễn fly-board rộng 10.000m2.


1/29/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệp; Tin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtkhai mạc, Giải đua ngựa, Xuân Đinh Dậu 2017, Công ty Cổ phần Đại Nam, khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến, trường đua, xe mô tô14-khai-mac-giai-dua-ngua-chao-mung-xuan-dinh-dau-2017-tai-khu-du-lich-dai-naTrue121000
2.00
121,000
2.00
484,000
False
Đoàn công tác Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Bình DươngĐoàn công tác Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Bình Dương

TTĐT - Sáng 07-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do ông Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Bình Dương về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cải cách thủ tục hành chính.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Mai Sơn Dũng - Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, thực hiện công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, UBND tỉnh đã kịp thời ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các sở, ngành cấp tỉnh. Hiện nay, cơ cấu tổ chức bên trong của các sở, ngành cấp tỉnh có 17 chi cục và 128 phòng, thấp hơn 8 phòng so với tổng số đơn vị theo quy định. Đối với khu vực sự nghiệp công lập, tỉnh đã giải thể các ban quản lý dự án thuộc các sở, ngành; sáp nhập 3 đơn vị sự nghiệp y tế cấp huyện; sáp nhập các trường trung cấp; chuyển sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các đơn vị sự nghiệp công lập có điều kiện về nguồn thu…

Thực hiện tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2409/QĐ-UBND phê duyệt Đề án tinh giản biên chế tỉnh Bình Dương giai đoạn 2015-2021. Theo đó, tổng chỉ tiêu biên chế tinh giản trong các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh đến năm 2021 là 3.585 biên chế, đạt 10,79%. Trong 2 năm 2015 và 2016, Bình Dương đã thực hiện tinh giản 1.164 trường hợp.

Công tác cải cách thủ tục hành chính từ ban hành kế hoạch, thực hiện rà soát, kiểm soát, công bố công khai thủ tục hành chính và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính được UBND tỉnh triển khai quyết liệt và các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và cấp xã tích cực thực hiện. Trọng tâm cải cách thủ tục hành chính ở những lĩnh vực như đất đai, kinh doanh, đầu tư, xây dựng, tư pháp… nhằm tạo sự thuận lợi, phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương đã nêu những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất một số kiến nghị với Bộ trưởng Bộ Nội vụ.


Ông Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, năm 2017 được Trung ương xác định là năm tổ chức và quy hoạch cán bộ. Chính vì vậy, buổi làm việc nhằm ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của địa phương về việc cải cách hành chính, việc tinh giản biên chế trong bộ máy Nhà nước, đồng thời trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền của Đoàn công tác. Bộ trưởng lưu ý tỉnh Bình Dương một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: cần xác định đúng trọng tâm, trọng điểm trong công tác cải cách hành chính; rà soát công tác tổ chức cán bộ; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước…

3/7/2017 2:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtĐoàn công tác Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ông Lê Vĩnh Tân, làm việc với tỉnh Bình Dương, cải cách hành chính, tinh giản biên chế, sắp xếp bộ máy nhà nước729-doan-cong-tac-bo-noi-vu-lam-viec-voi-tinh-binh-duonFalse121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Hội nghị trực tuyến về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nướcHội nghị trực tuyến về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước

TTĐT - Chiều 6-12, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng các Phó Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016-2020.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Trong giai đoạn 2011 - 2015, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 69 Nghị định, Nghị quyết, Quyết định, Chỉ thị về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước (DNNN). Các Bộ đã ban hành 15 Thông tư hướng dẫn thực hiện các cơ chế, chính sách. Thực hiện Đề án tổng thể sắp xếp, đổi mới DNNN trực thuộc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các Bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước đã sắp xếp được 591 doanh nghiệp (đạt 96% kế hoạch). Trong đó, cổ phần hóa 499 doanh nghiệp và bộ phận doanh nghiệp (đạt 96,3% kế hoạch); sáp nhập, hợp nhất 48 doanh nghiệp; giải thể 17 doanh nghiệp; phá sản 8 doanh nghiệp; bán, giao 10 doanh nghiệp; chuyển thành công ty TNHH nhiều thành viên 8 doanh nghiệp.

Công tác cổ phần hóa doanh nghiệp đã góp phần hoàn thiện và phát triển thị trường vốn, đặc biệt là thị trường chứng khoán, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sau khi cổ phần hóa huy động vốn, đổi mới phương thức quản lý, công nghệ, gắn kết người lao động, ổn định và phát triển trong xu thế hội nhập với kinh tế khu vực và thế giới.

Giai đoạn 2016-2020, Chính phủ xác định, doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn và cổ phần chi phối chỉ duy trì trong những lĩnh vực then chốt, thiết yếu; địa bàn quan trọng về quốc phòng an ninh; ứng dụng công nghệ cao, đầu tư lớn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội mà doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác không đầu tư. Doanh nghiệp mà Nhà nước không cần nắm giữ 100% vốn hoặc cổ phần chi phối phải thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước theo cơ chế thị trường; bảo đảm công khai, minh bạch, có hiệu quả, tránh thất thoát vốn, tài sản của Nhà nước.

Đối với Bình Dương, tỉnh đã triển khai sắp xếp cổ phần hóa doanh nghiệp theo đúng kế hoạch; đã hoàn thành cổ phần hóa đối với các công ty: TNHH MTV Vật liệu và Xây dựng Bình Dương, TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Dương, TNHH MTV Cao su Bình Dương, TNHH MTV Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương; các Tổng công ty Nhà nước thuộc tỉnh đang triển khai xác định giá trị doanh nghiệp, xây dựng phương án bán cổ phần dự kiến vào quý II năm 2017.


Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - TNHH MTV đang tiến hành tái cơ cấu. Ảnh: Hoàng Phạm

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc thực hiện việc đổi mới, sắp xếp DNNN thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, số lượng các DNNN giảm mạnh, đến nay chỉ còn 718 DNNN, tập trung vào 19 ngành, lĩnh vực. Tuy nhiên, xét về vốn chỉ giảm 8%. Do vậy, hội nghị được tổ chức nhằm làm rõ nguyên nhân vì sao thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa còn thấp, đồng thời tìm ra giải pháp để thoái vốn và cổ phần hóa tốt nhất trong thời gian tới. Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần xác định rõ DNNN nào cần thoái vốn và doanh nghiệp nào không cần nắm cổ phần chi phối; bên cạnh đó xây dựng các cơ chế, chính sách về cổ phần hóa, thoái vốn; xác định những vấn đề mới đặt ra trong quá trình cổ phần hóa DNNN có quy mô lớn, như: Chọn nhà đầu tư chiến lược, chọn nhà tư vấn, thoái vốn theo lô, bảo đảm tính công khai, minh bạch trong quá trình cổ phần hóa; việc xử lý vấn đề đất đai trong quá trình cổ phần hóa; việc sắp xếp lại, giải thể, phá sản doanh nghiệp; việc thực hiện chính sách đối với lao động dôi dư trong quá trình sắp xếp; vấn đề tổ chức Đảng trong doanh nghiệp cổ phần hóa...

12/6/2016 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtHội nghị trực tuyến, sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa, tái cơ cấu, doanh nghiệp nhà nước615-hoi-nghi-truc-tuyen-ve-sap-xep-doi-moi-doanh-nghiep-nha-nuoTrue121000
0.30
121,000
0.90
145,200
False
Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với tỉnh Bình DươngĐoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​Chiều 19-8, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Dương về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh trên địa bàn tỉnh. 

​Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thị, thành phố.

Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo với Đoàn về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và tình hình phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Bình Dương. Theo đó, tính đến ngày 20/6/2016, toàn Đảng bộ tỉnh có 16 tổ chức Đảng trực thuộc, với tổng số 595 tổ chức cơ sở Đảng và 2.023 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở với tổng số đảng viên toàn tỉnh là 40.032 đảng viên. Tổng số cấp ủy viên trong toàn tỉnh là 1.652, trong đó, cấp tỉnh 52, cấp huyện 383 và cấp xã 1.217.

Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, thời gian qua, Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 4 - Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" gắn với việc đẩy mạnh và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Trong đó, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tương đối đồng bộ các nhóm giải pháp đề ra trong Nghị quyết, đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác phát triển Đảng được tiếp tục chú trọng, nhất là trong lực lượng đoàn viên thanh niên ưu tú, lực lượng vũ trang, công nhân lao động. Trong nhiệm kỳ 2010-2015, toàn Đảng bộ tỉnh đã phát triển trên 9.600 đảng viên mới. Trong 6 tháng đầu năm 2016 đã phát triển 991 đảng viên mới.

 

Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và tình hình phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Bình Dương

Trong công tác xây dựng chính quyền, nhiệm vụ trọng tâm thời gian qua là tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và với tinh thần trách nhiệm cao của các tầng lớp nhân dân, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra dân chủ, công bằng, đúng pháp luật, an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân và thành công tốt đẹp.

Công tác cải cách hành chính được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả qua việc xây dựng Trung tâm hành chính công cấp tỉnh và huyện gắn với việc triển khai thực hiện Kế hoạch nâng cao hiệu quả công tác dân vận của chính quyền, xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện, của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân" và "Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ" nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả quản trị và hành chính công các cấp.

Công tác dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đa dạng các hình thức tập hợp nhân dân; đã tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng ở địa phương.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá

Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội tỉnh, ông Phạm Văn Cành cho biết, trong những năm qua, Bình Dương đạt mức tăng trưởng kinh tế khá so với vùng và cả nước, giai đoạn 2011-2015 tăng 13%; đến cuối năm 2015, cơ cấu kinh tế theo GDP tương ứng công nghiệp- dịch vụ- nông nghiệp là 60%- 37,3%- 2,7% (theo GRPD tương ứng công nghiệp- dịch vụ- nông nghiệp- thuế nhập khẩu trừ trợ cấp sản phẩm là 62,90%- 23,08%- 4,58%- 9,44%), GDP bình quân đầu người đạt 73,1 triệu đồng/ năm (GRDP là 101,2 triệu đồng/ người). 6 tháng đầu năm 2016, GRDP tăng 7,74%.

 

Kinh tế tỉnh Bình Dương tiếp tục phát triển

Thành công mang tính đột phá của Bình Dương là việc phát triển nhanh, có hiệu quả các khu công nghiệp và các khu đô thị mới tập trung. Đến nay, toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 9.400ha, tỷ lệ lấp kín diện tích đạt khoảng 65%. Theo quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, toàn tỉnh có 33 khu công nghiệp với tổng diện tích là 14.790 ha. Bên cạnh đó, Khu liên hợp Công nghiệp- Dịch vụ- Đô thị tỉnh được hoàn thiện với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo kết nối liên hoàn khu vực và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, Khu dịch vụ đô thị diện tích 1.600 ha với khu trung tâm 1.000 ha đã thu hút được nhiều tập đoàn quốc tế, doanh nghiệp công nghệ kỹ thuật cao đến đầu tư.

Tỉnh luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đời sống nhân dân trong tỉnh ngày càng được nâng lên về cả vật chất và tinh thần, từng bước đảm bảo mức tối thiểu về một số dịch vụ xã hội cơ bản cho người dân; mức sống của các gia đình chính sách được quan tâm chăm lo chu đáo. Hàng năm, tỉnh giải quyết cho 40.000-45.000 lao động qua các kênh khác nhau. Hiện toàn tỉnh có 1,2 triệu lao động đang làm việc trong các thành phần kinh tế (ngoài Nhà nước), trong đó có khoảng 80% là lao động đến từ các địa phương trên cả nước.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được

Kết luận buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính đánh giá cao công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đã tập trung cho phát triển kinh tế, xã hội trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư nước ngoài, có sự sáng tạo trong việc thu hút nguồn nhân lực; xác định được những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung nguồn lực thực hiện. Đồng thời, ông chia sẻ những khó khăn, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tại địa phương.

Ông Phạm Minh Chính lưu ý, tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến việc đào tạo cán bộ ở cấp cơ sở; quan tâm đến việc kết nạp Đảng đối với các cán bộ ở cấp khu phố, ấp; có giải pháp tăng thu, giảm chi thường xuyên, trong đó, tạo môi trường thu hút đầu tư để có nguồn thu; quan tâm đầu tư cho giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để tăng năng suất lao động.

Tiếp tục đổi mới công tác cán bộ, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trên tinh thần "chủ động, không ngừng sáng tạo, giữ được độc lập chủ quyền trong mọi hoàn cảnh". Đổi mới trên tinh thần vì nhân dân. Đổi mới phải đồng bộ, toàn diện, xuất phát từ tình hình thực tiễn, tôn trọng quy luật khách quan; luôn luôn đặt lợi ích chung lên trên hết nhằm giải quyết các vấn đề; tự chỉnh đốn nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, chăm lo giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan quản lý Nhà nước.

 

Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương kết luận buổi làm việc

Về công tác xây dựng Đảng, ông Phạm Minh Chính cũng lưu ý, cần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về đạo đức, đẩy mạnh xây dựng Đảng; kiên trì, kiên quyết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), rà soát những gì đã làm, rút kinh nghiệm, xác định những gì chưa thực hiện trong Nghị quyết để từ đó xác định những công việc tiếp theo; xây dựng dân chủ XHCN đi đôi với thực hành kỷ cương, xây dựng Nhà nước pháp quyền; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức; đổi mới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, bảo đảm hoạt động có hiệu lực hiệu quả; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng làm sao để ngắn gọn, sát thực, đơn giản, dễ hiểu; tăng cường giáo dục, tuyên truyền, chống các luận điệu xuyên tạc. Ông cũng mong Bình Dương phát huy truyền thống năng động sáng tạo, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các nghị quyết của tỉnh đề ra.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nghiêm túc tiếp thu ý kiến của ông Phạm Minh Chính và các đồng chí trong đoàn công tác để nghiên cứu, áp dụng trong thời gian tới. Ông Trần Văn Nam cũng chia sẻ một số thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và bày tỏ quyết tâm Bình Dương sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, phấn đấu xây dựng Bình Dương trở thành thành phố văn minh, hiện đại, trực thuộc Trung ương trước năm 2020.

8/19/2016 7:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtBan tổ chức Trung ương, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đảng bộ cơ sở, đảng viên, đào tạo, kinh tế-xã hội, an sinh xã hội, y tế, giáo dục843-doan-cong-tac-cua-ban-to-chuc-trung-uong-lam-viec-tai-binh-duonTrue121000
1.00
121,000
1.50
302,500
1 - 30Next