Tin tức sự kiện - Tin văn hóa - xã hội
 

TTĐT- Chiều 23-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh thông qua một số nhiệm vụ nghiên cứu khoa học - phát triển công nghệ (NCKH-PTCN) năm 2017.

 
 

TTĐT- Sáng 23-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017.

 
 

​TTĐT - Sáng 21-5, tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh, Liên đoàn Bóng đá Bình Dương tổ chức Khai mạc giải bóng đá thành phố mới Bình Dương - Cúp Becamex IDC lần thứ XII, năm 2017.

 
 

TTĐT - Sáng 19-5, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bàu Bàng, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017) và kỷ niệm 58 năm Ngày Bác Hồ phát động phong trào trồng cây (1959-2017).

 
 

TTĐT - ​Sáng 18-5, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT-DL) tổ chức Lễ tổng kết Hội thi Ảnh đẹp du lịch Bình Dương năm 2017. 

 
 

TTĐT - Xác định khoa học và công nghệ (KHCN) là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã đẩy mạnh việc ứng dụng, chuyển giao KHCN trong nhiều lĩnh vực, góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh.

 
 

TTĐT - Ban Tổ chức Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về tiêu chuẩn đo lường và chất lượng” vừa ban hành Thể lệ Hội thi.

 
 

TTĐT - Chiều 11-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã làm việc với tỉnh Bình Dương về tình hình ứng dụng, chuyển giao công nghệ và góp ý cho dự thảo Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi).  Ông Phùng Đức Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm Trưởng đoàn.

 
 

TTĐT - Sáng 10-5, tại chùa Hội Khánh (TP. Thủ Dầu Một), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tổ chức Đại lễ Phật đản 2017 - Phật lịch 2.561.

 
 

TTĐT - Với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Tháng công nhân (tháng 5) năm 2017 là tháng cao điểm triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động của các ngành, các cấp tỉnh Bình Dương .

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore: 20 năm lớn mạnh cùng Việt NamKhu công nghiệp Việt Nam - Singapore: 20 năm lớn mạnh cùng Việt Nam

Kỳ 1: Mô hình ưu việt nhất thu hút đầu tư  

TTĐT - Ra đời năm 1996, qua 20 năm phát triển, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore​ (KCN VSIP) xứng đáng là KCN kiểu mẫu tại Việt Nam về mọi mặt, trở thành địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư uy tín trên thế giới. Sự hình thành của VSIP đã góp phần đưa Bình Dương từ một tỉnh thuần nông trở thành một trong những tỉnh có nền công nghiệp phát triển mạnh nhất Việt Nam. ​

Khởi đầu và câu chuyện 20 năm

KCN VSIP khởi đầu trên cơ sở tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Singapore do cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đề xuất tới cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu và ngài Goh Chok Tong - Bộ trưởng Cao cấp, nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore. Sau sự thỏa thuận giữa lãnh đạo 02 nước và những phấn đấu, nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Sông Bé trước đây (nay tách thành tỉnh Bình Dương và Bình Phước), Tập đoàn SembCorp và Becamex IDC đã ký kết hợp tác nhằm thành lập Công ty Liên doanh TNHH KCN VSIP, góp phần tạo bước đột phá và làm nền tảng để hình thành KCN VSIP ban đầu theo hướng công nghiệp hoá và hiện đại hoá tại thị xã Thuận An với quy mô 500 ha. Tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước được tiếp cận một cơ sở hạ tầng khu công nghiệp kiểu mẫu, được đầu tư đồng bộ với môi trường sản xuất, kinh doanh ưu việt, hiệu quả và chất lượng; đặt nền móng cho làn sóng đầu tư vào Việt Nam sau này.

Khi đó, KCN VSIP được xác định mục tiêu hàng đầu là thu hút ngành công nghiệp thâm dụng lao động đến Việt Nam, chủ yếu phục vụ các ngành may mặc, da giày. Ông Kelvin Teo - Tổng Giám đốc điều hành Sembcorp Development Ltd và cũng là đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore cho biết: "Ưu tiên số 1 khi đó là tạo ra cơ hội công ăn việc làm. Sau đó qua nhiều năm làm việc, tiếp xúc với Chính phủ, chúng tôi cố gắng tìm hiểu xem Chính phủ có nguyện vọng như thế nào và Sembcorp có thể đóng góp những giá trị gì, và nhờ thế, qua nhiều năm, mối ưu tiên và quan tâm của VSIP hiện nay không chỉ tập trung vào lĩnh vực tạo ra công ăn việc làm mà còn tiếp tục song hành với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc đem lại thêm các ngành công nghiệp tạo giá trị gia tăng cho nền kinh tế".


​Tổng thống nước Cộng hòa Singapore Tony Tan Keng Yam (thứ 4 từ trái qua) thăm quan mô hình KCN VSIP tại Bình Dương

Đến nay, nói đến VSIP là nói đến một chuỗi KCN hoàn chỉnh với hệ thống các tiện ích đi kèm như ngân hàng, bưu điện, đồn công an, hải quan, khu giao nhận, khu thể thao, nhà hàng, trung tâm kho vận, trung tâm thương mại…Với mục đích mang đến cho các nhà đầu tư một môi trường hoạt động kinh doanh quốc tế với hệ thống cơ sở hạ tầng tin cậy và "dịch vụ" một cửa trong môi trường làm việc tốt. VSIP I nhanh chóng trở thành nơi dẫn đầu của cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài cùng các dự án công nghệ cao, giai đoạn 1997-2006. Từ thành công của VSIP I, VSIP II và IIA được thành lập năm 2006-2008 với diện tích 2.045 ha không chỉ đem đến cho các nhà đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện đại mà còn là sự kết nối tổng hòa giữa phát triển công nghiệp với thương mại- dịch vụ và đô thị.

Ông Ng Teck Hean - nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, nói: "Chúng tôi luôn xem Bình Dương là đối tác toàn diện, tin cậy để phát triển kinh tế. Trong những năm qua, Bình Dương là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư Singapore. Để có được điều này, không chỉ dựa trên mối quan hệ mật thiết giữa Chính phủ hai nước mà còn là quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế khăng khít giữa Becamex IDC và SembCorp Industries. Đây là cơ sở rất vững chắc, tốt đẹp để chúng ta tiếp tục có những bước phát triển mới bền chặt, thành công hơn nữa. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự thành công của mô hình KCN VSIP, trong thời gian tới sẽ còn nhiều nhà đầu tư Singapore nói riêng và thế giới nói chung đến đây, góp phần quan trọng vào sự phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp".

Có thể nói, sự hình thành của KCN VSIP có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới và những bước đi sáng tạo trong thực hiện đường lối đổi mới và chính sách phát triển của Chính phủ Việt Nam; đồng thời củng cố mối quan hệ hợp tác, hữu nghị ngày càng mật thiết hơn giữa Chính phủ Việt Nam và Singapore. Đặc biệt, KCN VSIP đã góp phần tạo động lực to lớn và là nền tảng quan trọng để Bình Dương thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước; để trở thành một trong những tỉnh, thành có bước đột phá mạnh mẽ, đạt được những thành tựu quan trọng trên con đường công nghiệp và hiện đại hóa. 

Điểm hấp dẫn các nhà đầu tư 

20 năm qua, VSIP đã nỗ lực thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa, một dấu, mở rộng sự đột phá về cải cách thủ tục hành chính; cơ sở hạ tầng hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế; môi trường đầu tư thông thoáng, có sức hấp dẫn; việc thu hút, đào tạo cung cấp nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu về nhân lực cho các nhà đầu tư…  Chính vì yếu tố đó, thương hiệu VSIP luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trên thế giới.

Nổi bật đầu tiên phải kể đến KCN VSIP I (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) được thành lập năm 1996 với quy mô diện tích 500 ha, tổng vốn đầu tư 139 triệu đô la Mỹ. Đến nay, KCN VSIP I đã thu hút được 238 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh với tổng vốn đầu tư 2,6 tỷ đô la Mỹ, tạo việc làm cho 96.000 lao động, tỷ lệ lấp đầy đạt 100%. Trong đó các dự án đầu tư tiêu biểu trong KCN là Nitto Denko, Foster Electric, Showa Gloves, Toyota, Spartronics, Unilever, Kimberly Clark, Unigen, CEI, Super Coffee Mix, Food Empires, Goldroast…

Nối tiếp thành công của VSIP I, VSIP II (nằm trong khu liên hợp Công nghiệp, Dịch vụ và Đô thị Bình Dương) được thành lập năm 2005 với quy mô diện tích 345 ha, tổng vốn đầu tư hạ tầng là 49 triệu đô la Mỹ. Đến nay, VSIP II đã thu hút được 129 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ đô la Mỹ, giải quyết việc làm cho 35.000 lao động. Tỷ lệ lấp đầy đạt 98% diện tích. Không chỉ dừng lại ở đó, đến năm 2008, VSIP II mở rộng (thị xã Tân Uyên) tiếp tục được thành lập với quy mô diện tích 1.700 ha (gồm 1.000 ha KCN và 700 ha khu đô thị ), tổng vốn đầu tư hạ tầng là 136,2 triệu đô la Mỹ, đã thu hút 58 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,15 tỷ đô la Mỹ, giải quyết việc làm cho hơn 34.000 lao động, tỷ lệ lấp đầy đạt 30%. Một số dự án đầu tư tiêu biểu là Hoya Lens, Tokyo Rope, Onamba, Baiksan, DDK, Omron... Có thể nói sự phát triển của VSIP tại Bình Dương đã làm thay đổi đời sống của người dân nơi đây và đóng góp phần rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương.


VSIP II đã thu hút được 129 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ đô la Mỹ

Ông Lý Hùng - Phó Trưởng Ban Quản lý KCN VSIP cho biết, từ khi được thành lập cho đến nay, VSIP vẫn tiếp tục là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư mới, một mặt là do chủ đầu tư KCN đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư, đẩy mạnh công tác tiếp thị, nhất là đối với các nhà đầu tư có các dự án lớn đã đầu tư tại Việt Nam như Samsung, LG… và thực hiện tốt công tác chăm sóc khách hàng. Mặt khác, tập thể lãnh đạo VSIP luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tin tưởng, yên tâm đầu tư tại các khu công nghiệp, tập trung tháo gỡ khó khăn kịp thời, hiệu quả cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Mặc dù đã thu hút được nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước, tập trung vào các ngành có hàm lượng công nghệ cao và khả năng cạnh tranh lớn như linh kiện điện tử, hàng tiêu dùng, cơ khí chính xác… hiện tại, VSIP cũng tăng cường các hoạt động tiếp thị đối với các tập đoàn, công ty tiềm năng trong các lĩnh vực công nghiệp sạch và có công nghệ cao như điện tử, dược phẩm, thực phẩm, bao bì… có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất, lập nhà máy mới, dự án mới hoặc di dời địa điểm sản xuất. Những hoạt động này đã đem lại hiệu quả cụ thể, như: Công ty Procter & Gamble (P&G) khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dao cạo râu Gillette với vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ trên diện tích hơn 8 ha tại KCN VSIP II; Công ty Anheus Bush (AB) InBever Việt Nam đã đầu tư xây dựng Nhà máy bia AB InBev có diện tích 100.000 m2, năng suất 50 triệu lít/năm hay như Công ty TNHH Amway Việt Nam đã đầu tư xây dựng nhà máy với tổng diện tích 54.675 m2, có tổng số vốn đầu tư 25 triệu đô la Mỹ, được trang bị máy móc và công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Kent The - Tổng Giám đốc Công ty Esquel Việt Nam (KCN VSIP I) cho biết, KCN VSIP được đầu tư hạ tầng hiện đại, hoàn chỉnh, kỹ thuật xây dựng hạ tầng KCN chuẩn quốc tế; đảm bảo nguồn điện công suất lớn riêng cho KCN, hệ thống cấp thoát nước đồng bộ; khả năng đáp ứng nhu cầu thông tin, tất cả các yếu tố này rất phù hợp với nhu cầu của công ty chúng tôi. Ông Kent The chia sẻ, sau 15 năm đầu tư tại tỉnh Bình Dương, chọn VSIP là địa điểm sản xuất của  công ty, Esquel Việt Nam hoạt động rất hiệu quả, hiện trở thành đối tác lớn của các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới trong ngành dệt may. Tiếp tục lựa chọn VSIP, nhà máy thứ 2 được đầu tư tại khu công nghiệp VSIP II đã nhanh chóng hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2015.

Tiếp tục đầu tư mở rộng 

Có thể nói, VSIP là một trong những mô hình KCN kiểu mẫu tại Việt Nam, trong quá trình đầu tư phát triển KCN, VSIP không ngừng phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu để xây dựng lên những KCN quy mô, đồng bộ và hiện đại ngang tầm quốc tế. Thành công nhất là VSIP Bình Dương, đây là mô hình khu đô thị công nghiệp điển hình, từ đó VSIP không ngừng mở rộng quy mô đầu tư tại Việt Nam bằng việc thành lập các VSIP khác trên địa bàn các tỉnh như Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi và gần đầy nhất là tỉnh Hải Dương và tỉnh Nghệ An, đồng thời tiếp tục triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án VSIP Quảng Ngãi. Cho đến thời điểm hiện nay, VSIP đã phát triển 7 KCN - dịch vụ - đô thị trải dài khắp cả nước.

Từ những dự án này, các KCN VSIP trên cả nước đã thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ 30 quốc gia với tổng vốn đầu tư 7,8 tỷ đô la Mỹ, giải quyết việc làm cho hơn 150.000 lao động. Điều này chính là minh chứng cho sự lan tỏa, sức ảnh hưởng của VSIP về thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế của cả nước.

Được công nhận là một trong những KCN hàng đầu của Việt Nam, với những đóng góp tích cực trong thu hút đầu tư, tạo việc làm, phát triển công nghiệp – đô thị - dịch vụ…VSIP đã mang đến cho các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và hoàn chỉnh trong một môi trường sản xuất an toàn và hiệu quả. Với tầm nhìn chiến lược, VSIP đã và đang trở thành một biểu tượng hợp tác kinh tế thành công của hai nước Việt Nam - Singapore. Chắc chắn VSIP sẽ ngày càng phát triển, ngày càng vươn lên khẳng định vị thế của mình hơn nữa trên trường quốc tế, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế và góp phần củng cố vị thế của Việt Nam trong khu vực như một trung tâm đầu tư bền vững, tin cậy.


VSIP đã phát triển 7 KCN - dịch vụ - đô thị trải dài khắp cả nước

Ông Nguyễn Văn Hùng - đồng Chủ tịch Hội đồng quản trị VSIP Group, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Becamex IDC cho biết: "Được lựa chọn bởi nhiều tập đoàn đa quốc gia sau khi đi vào hoạt động, KCN VSIP đã giới thiệu thành công một Việt Nam kiên định đổi mới với chính sách mở cửa, dư địa thị trường dồi dào, lực lượng lao động trẻ và tinh thần cầu thị cao. VSIP đã kích hoạt các thành phần kinh tế của Bình Dương tham gia đầu tư, đưa công nghiệp đến các vùng nông thôn còn nhiều khó khăn ở phía Bắc tỉnh, điểm sáng là các KCN Mỹ Phước, Bàu Bàng, đặc biệt là Khu liên hợp Đô thị, Dịch vụ trung tâm thành phố Mới, Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh; tạo sự kết nối các khu kinh tế, kết nối các vùng miền bằng Đại lộ Bình Dương và đường Mỹ Phước – Tân Vạn, góp phần đưa Bình Dương từ một tỉnh thuần nông 20 năm trước trở thành tỉnh có nền công nghiệp mạnh nhất Việt Nam".

"Để tiếp tục giữ vững vai trò mô hình KCN kiểu mẫu trong quy hoạch lẫn kêu gọi đầu tư của cả nước, trong thời gian tới, chúng tôi vẫn quyết tâm tìm hiểu và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp. Điển hình là việc chú trọng xây dựng mô hình chuỗi cung ứng mới, trong đó phát triển chuỗi công nghiệp phụ trợ, cải thiện quy trình kho vận và tạo điều kiện trao đổi hàng hóa nguyên liệu để các doanh nghiệp tận hưởng tối đa các tiện ích từ KCN VSIP. Chúng tôi sẽ phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và cầu thị, điều đã giúp VSIP trở thành điển hình cho tư duy chiến lược và tầm nhìn xa với dấu ấn riêng tại Việt Nam", ông Hùng cho biết. 

Từ khi thành lập đến nay, các KCN VSIP tại Bình Dương đã thu hút được 21 dự án đầu tư trong nước (chỉ tính các dự án có đăng ký đầu tư tại Ban quản lý VSIP) với tổng vốn đăng ký là 3.884 tỷ đồng; 458 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 6,6 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, có nhiều tập đoàn lớn, tập trung vào các ngành có hàm lượng công nghệ cao và khả năng cạnh tranh lớn như linh kiện điện tử, hàng tiêu dùng, cơ khí chính xác đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ…


9/12/2016 3:00 PMĐã ban hànhTin kinh tế; Đầu tư phát triểnBài viếtXem chi tiếtKCN VSIP, Việt Nam - SIngapore, thu hút đầu tư, VSIP I, VSIP II, Thuận An, Khu liên hợp dịch vụ, đô thị, thành phố mới Bình Dương, Becamex IDC, Sembcorp848-khu-cong-nghiep-viet-nam-singapore-20-nam-lon-manh-cung-viet-naTrue121000
1.00
121,000
10.00
1,331,000
Năm 2015: Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh giải ngân 378 tỷ đồng cho vayNăm 2015: Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh giải ngân 378 tỷ đồng cho vay

TTĐT - Sáng 18-02, tại Phòng họp UBND tỉnh, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Bình Dương tổng kết hoạt động năm 2015; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh, các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh.

Trong năm qua, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Bình Dương đã có những giải pháp kịp thời, tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Năm 2015, NHCSXH tỉnh đã giải ngân 378 tỷ đồng với 23.196 lượt hộ vay vốn, tăng 8% so với năm 2014. Tổng doanh số thu nợ đạt 310 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2014. Tổng dư nợ đến 31/12/2015 đạt 1.118 tỷ đồng, tăng 68 tỷ đồng (tăng 6,5%) so với đầu năm, đạt 100% kế hoạch tăng trưởng được giao và 99,9% kế hoạch năm. Vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, đã hỗ trợ vốn kịp thời cho 1.500 lao động, 1.363 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng mới hơn 13.400 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn…


Một buổi giải ngân vốn vay cho hộ nghèo tại xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng (Ảnh: Thanh Hồng)

Tuy nhiên, số khách hàng được kiểm tra giám sát sau vay vốn chưa cao, vì vậy chưa phát hiện kịp thời và xử lý hộ vay vốn sai mục đích, kém hiệu quả. Nợ quá hạn, nợ chiếm dụng của một số Hội, đoàn thể quản lý có xu hướng tăng.
Năm 2016, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh sẽ tham mưu UBND tỉnh bố trí kịp thời ngân sách địa phương để thay thế nguồn vốn Trung ương cho vay hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí của tỉnh. Tiếp tục chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng giao dịch tại xã. Các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tăng cường phối hợp kiểm tra 100% tổ vay vốn và hộ vay để ngăn chặn các trường hợp chiếm dụng, sử dụng vốn sai mục đích.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh đánh giá cao đóng góp của NHCSXH trong thực hiện chính sách an sinh - xã hội của địa phương. Đồng thời yêu cầu, NHCSXH tỉnh phải chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể; tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người vay vốn; tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý kịp thời trường hợp nợ xấu, nợ quá hạn.


2/18/2016 12:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBan đại diện, Ngân hàng Chính sách Xã hội, an sinh xã hội, giải ngân, dư nợ, chất lượng tín dụng, vốn vay, nợ xấu8865-Nam-2015-Ngan-hang-Chinh-sach-Xa-hoi-tinh-giai-ngan-378-ty-dong-cho-vay
Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung tờ trình của UBND tỉnhThường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung tờ trình của UBND tỉnh

TTĐT - Sáng 31-10, tại Phòng họp HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Phiên họp lần thứ 6 cho ý kiến một số nội dung tờ trình của UBND tỉnh. Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp.

​Tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Huỳnh Đình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Các nội dung cho ý kiến gồm: Đề án quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2025, có xét đến năm 2035: Hợp phần quy hoạch phát triển hệ thống điện 110kV; Quyết định chủ trương đầu tư dự án đường vành đai Đông Bắc 2 - đoạn từ trục chính Đông Tây (khu vực giữa Khu dân cư Bình Nguyên và Trường Cao đẳng nghề Đồng An) đến giáp đường Mỹ Phước - Tân Vạn; điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn dự án đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối dài và đường Bắc Nam 3 (TX.Dĩ An).

 

Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2025 nhằm phát triển đồng bộ  lưới điện truyền tải đến phân phối

Theo tờ trình của UBND tỉnh, mục tiêu của Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2025, có xét đến năm 2035: Hợp phần quy hoạch phát triển hệ thống điện 110kV nhằm phát triển đồng bộ  lưới điện truyền tải đến phân phối để đảm bảo được số chỉ tiêu và tốc độ tăng trưởng kinh tế mà tỉnh Bình Dương đã đề ra, tương ứng với tốc độ tăng trưởng điện năng bình quân 13,3%/năm (giai đoạn 2016-2020) và 13,6%/năm (giai đoạn 2021-2025), đáp ứng được 99,99% hộ dân sử dụng điện. Cụ thể, điện năng tiêu thụ sẽ tăng từ 8.956 GWh (năm 2015) lên 14.550GWh (năm 2020) và 22.895GWh (năm 2025); tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân giai đoạn 2016-2020 là 10,2%/năm và giai đoạn 2021-2025 là 9,5%/năm.  Đối với dự án đường vành đai Đông Bắc 2 - đoạn từ trục chính Đông Tây (khu vực giữa Khu dân cư Bình Nguyên và Trường Cao đẳng nghề Đồng An) đến giáp đường Mỹ Phước - Tân Vạn có tổng chiều dài 1.700m, tổng vốn đầu tư 323 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh; điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn dự án đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối dài và đường Bắc Nam 3 theo kết quả thẩm định nguồn vốn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Ngân sách Trung ương hỗ trợ 70% tổng mức đầu tư, còn lại do ngân sách tỉnh cân đối bố trí nguồn vốn.  

Qua ý kiến của các đại biểu, ông Phạm Văn Cành cơ bản thống nhất với các nội dung tờ trình của UBND tỉnh. Ông đề nghị, UBND tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đối với Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2025, có xét đến năm 2035: Hợp phần quy hoạch phát triển hệ thống điện 110kV trình Tổng cục Năng lượng thẩm định trước khi trình Bộ Công Thương phê duyệt theo quy định; có trách nhiệm triển khai thực hiện Quy hoạch theo thẩm quyền sau khi Bộ Công Thương phê duyệt.

 


10/31/2016 2:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtThường trực HĐND tỉnh, dự án đầu tư công, Mỹ Phước - Tân Vạn, Đường Bắc Nam, quy hoạch điện lực tỉnh, điện thương phẩm264-thuong-truc-hdnd-tinh-cho-y-kien-mot-so-noi-dung-to-trinh-cua-ubnd-tinFalse121000
0.70
121,000
0.80
181,500
False
Năm tháng đầu năm, Bình Dương đã vượt 6,5% kế hoạch thu hút vốn đầu tư nước ngoài năm 2017 nhưng tiến độ đầu tư công chưa đáp ứng yêu cầu phát triểnNewNăm tháng đầu năm, Bình Dương đã vượt 6,5% kế hoạch thu hút vốn đầu tư nước ngoài năm 2017 nhưng tiến độ đầu tư công chưa đáp ứng yêu cầu phát triển

TTĐT- Sáng 24-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 5 thông qua báo cáo chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 5/2017; đánh giá tình hình đầu tư công 5 tháng đầu năm 2017. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp.

​Tình hình kinh tế-xã hội tỉnh trong tháng 5/2017 tiếp tục phát triển. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7% so với tháng 4/2017 và 15,21% so với cùng kỳ năm 2016; lũy kế 5 tháng đầu năm tăng 8,21% so với cùng kỳ. Ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 13.643 tỷ đồng, tăng 1,6% so với tháng 4 và 20% so với cùng kỳ năm 2016; lũy kế 5 tháng đạt 66.352 tỷ đồng, tăng 20,2% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 2,262 tỷ đô la Mỹ, tăng 3,8% so với tháng 4 và 17,9% so với cùng kỳ năm 2016; lũy kế 5 tháng đạt 10,769 tỷ đô la Mỹ, tăng 16,5% so với cùng kỳ. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 1,733 tỷ đô la Mỹ, tăng 3,8% so với tháng 4 và 12,2% so với cùng kỳ năm 2016; lũy kế 5 tháng đạt hơn 8 tỷ đô la Mỹ, tăng 15,3% so với cùng kỳ. Từ 16/4 đến 15/5, thu hút đầu tư trong nước đạt 4.011 tỷ đồng; lũy kế 5 tháng thu hút được 16.618 tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 60,2 triệu đô la Mỹ; lũy kế 5 tháng thu hút được 1,491 tỷ đô la Mỹ (đã vượt 6,5% kế hoạch năm). Cùng với đó, công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tình hình quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững.

Tháng 5/2017, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh; điều hành nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội năm 2017; chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh. UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành 01 Quyết định quy phạm pháp luật, 238 Quyết định cá biệt, 03 Chỉ thị, 10 Tờ trình, 09 Kế hoạch, 27 Báo cáo và 433 Công văn chỉ đạo. Văn phòng UBND tỉnh đã thừa lệnh Chủ tịch ban hành 09 Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại các cuộc họp.


Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư cơ bản của tỉnh đạt thấp

Phiên họp cũng tập trung đánh giá tình hình và giải pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư công. Đến 15/5/2017, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công toàn tỉnh vẫn rất thấp, khoảng 796,4 tỷ đồng, chỉ đạt 11,1% kế hoạch năm. Do đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở chuyên ngành đẩy nhanh tiến độ xử lý các công việc liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai các dự án theo kế hoạch được giao; các Ban Quản lý dự án phải củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy theo hướng chuyên nghiệp, phù hợp với nhiệm vụ được giao.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận Phiên họp

Kết luận Phiên họp, ông Trần Thanh Liêm yêu cầu các sở, ngành chuẩn bị tích cực các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm, đồng thời rà soát việc thực hiện các nội dung chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy tại các buổi làm việc với các huyện, thị, thành phố để tiếp tục xử lý. Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh việc thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tạo điều kiện hỗ trợ người chăn nuôi heo; xây dựng phương án phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, xử lý việc phân lô bán nền; phối hợp trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Sở Giao thông - Vận tải tích cực tuyên truyền an toàn giao thông; rà soát hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông; duy tu bảo dưỡng các tuyến đường. Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Công an tỉnh tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, môi trường. Chủ tịch yêu cầu các sở ngành, địa phương và chủ đầu tư tăng cường phối hợp, tập trung triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 03/5/2017 của UBND tỉnh nhằm hoàn thành Kế hoạch đầu tư công năm 2017.

5/24/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, phiên họp thường kỳ tháng 5, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, Kế hoạch đầu tư công năm 2017, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản397-nam-thang-dau-nam-binh-duong-da-vuot-6-5-ke-hoach-thu-hut-von-dau-tu-nuoc-ngoai-nam-2017-nhung-tien-do-dau-tu-cong-chua-dap-ung-yeu-cau-phat-trieTrue121000
0.60
121,000
1.00
193,600
False
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017

TTĐT - Chiều 16-03, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý I năm 2017. Ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, tình hình trật tự an toàn giao thông trong 3 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn cả nước tiếp tục có chuyển biến tích cực, giao thông trong các đô thị lớn và trên các quốc lộ trọng điểm tiếp tục được duy trì ổn định. Theo thống kê, trong 2 tháng đầu năm, toàn quốc xảy ra 3.465 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.570 người, bị thương 2.660 người; giảm 153 vụ, giảm 20 người chết và giảm 707 người bị thương so với 2 tháng đầu năm 2016. Trong đó có 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giảm số người chết vì tai nạn giao thông và 26 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng.

Riêng tại Bình Dương, theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong 2 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 285 vụ tai nạn giao thông, làm chết 49 người, làm bị thương 335 người, hư hỏng 442 phương tiện. So với cùng kỳ năm 2016 tăng 8 vụ TNGT, giảm 11 người chết và tăng 72 người bị thương.


Trong 2 tháng đầu năm 2017, số người chết do tai nạn giao thông tại Bình Dương giảm nhưng số vụ và số người bị thương tăng so với cùng kỳ năm 2016

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần nhanh chóng triển khai thực hiện tốt các giải pháp trọng tâm, cấp bách như: Rà soát, sửa đổi, bổ sung hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT; đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án sử dụng Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương và địa phương để khắc phục các điểm đen, vị trí mất an toàn giao thông; rà soát, bổ sung chương trình đào tạo và nội dung sát hạch lý thuyết, thực tế đối với lái xe ô tô kinh doanh vận tải; tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, chú trọng tuần tra lưu động, tập trung xử lý hành vi người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, chở quá tải hàng hóa, gắn với xử lý trách nhiệm người đứng đầu của từng đơn vị theo địa bàn được phân công phụ trách...

3/16/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtHội nghị trực tuyến toàn quốc, sơ kết, công tác, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, quý I, năm 2017616-hoi-nghi-truc-tuyen-toan-quoc-so-ket-cong-tac-bao-dam-trat-tu-an-toan-giao-thong-quy-i-nam-201False121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Triển khai nhiều giải pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùngTriển khai nhiều giải pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

TTĐT - Từ năm 2016, Việt Nam lấy ngày 15/3 hàng năm làm Ngày Quyền của người tiêu dùng. Tại Bình Dương, vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được tỉnh quan tâm trong suốt thời gian qua. 

Kết hợp tuyên truyền với tăng cường kiểm tra, xử lý

Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, năm 2002, UBND tỉnh đã ký Quyết định thành lập Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh. Hiện nay, tại 09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã thành lập các Chi hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong hoạt động, Hội đã tổ chức tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong các hội nghị, thi tìm hiểu Luật, tổ chức lồng ghép cùng các tổ chức đoàn thể tại các địa phương, làm các tiểu phẩm. Qua đó, giúp người tiêu dùng hiểu sâu sắc hơn về các quy định của Luật. Tư vấn cho người tiêu dùng tự thỏa thuận giải quyết tranh chấp với doanh nghiệp, hòa giải thành công các vụ khiếu nại.

Mặt khác, các Chi hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thường xuyên tham gia cùng các ngành chức năng như: Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Thú y, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)…kiểm tra hoạt động kinh doanh trên địa bàn, các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhắc nhở thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Phối hợp cùng các ngành chức năng tuyên truyền trên kênh thông tin đại chúng, loa truyền thanh xã, phường, thị trấn về cách lựa chọn thực phẩm sạch, đảm bảo ATVSTP. Vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Nhắc nhở người tiêu dùng mua hàng phải lấy hóa đơn, chứng từ, lưu ý nhãn mác sản phẩm hàng hóa và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, cẩn thận tránh mua nhầm phải hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo vệ chính mình và các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Phối hợp với Trung tâm Y tế tham gia đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức tốt Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP, kiểm tra các nhà hàng và quán ăn, các cơ sở sản xuất, kinh doanh bún, bánh canh, bánh phở…để bảo đảm ATVSTP trên địa bàn. Phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường và các ngành chức năng tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn,  tịch thu, tiêu hủy một số mặt hàng. Ngoài ra, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã phối hợp với Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường, Chi cục Thú y phát hiện 02 vụ tàng trữ thịt heo đã bốc mùi hôi thối và có dấu hiệu heo bệnh. Xử lý tịch thu 5.326 kg thịt heo, phạt tiền trên 11 triệu đồng.


  Thời gian qua, Bình Dương đã làm tốt công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ảnh: Báo Bình Dương

Các sở, ngành, huyện thị, thành phố đã phối hợp thực hiện tốt nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật liên quan đến quyền lợi người tiêu dùng. Kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các mặt hàng, lĩnh vực mà dư luận quan tâm, bức xúc. Ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thuế, hải quan, đo lường và chất lượng, hàng giả, an toàn thực phẩm… Nhất là các hành vi trốn thuế, gian lận trong khai báo hải quan, gian lận về đo lường và chất lượng xăng dầu, sản xuất hàng giả, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện và đã phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm. Cụ thể, chỉ tính riêng năm 2015, về công tác chống buôn lậu, các lực lượng chức năng của tỉnh đã kiểm tra 10.810 vụ, phát hiện 5.058 vụ vi phạm, xử lý 5.054 vụ, thu nộp ngân sách 387,8 tỷ đồng. Về chống gian lận thương mại, các ngành chức năng đã phát hiện xử lý 4.477 vụ, với số tiền phạt 102 tỷ đồng. Ngoài ra, lực lượng công an đã điều tra, xem xét để truy tố 12 vụ buôn bán hàng cấm, sản xuất, kinh doanh hàng giả. Về chống hàng giả, ngành chức năng đã phát hiện và tịch thu tổng cộng 1.421kg bột ngọt giả mạo nhãn hiệu Ajinomoto, 4.539 gói bột hạt nêm giả mạo nhãn hiệu Knorr (loại 900gr/gói);  phát hiện, xử lý, tịch thu 12.233 sản phẩm quần áo các loại nhập lậu.

Chung tay bảo vệ người tiêu dùng

Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng lậu diễn biến phức tạp, người tiêu dùng đang đứng trước nguy cơ sử dụng hàng hóa dịch vụ kém chất lượng, không an toàn cho sức khỏe và môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, vai trò của các cơ sở sản xuất, kinh doanh buôn bán và cơ quan quản lý nhà nước có ý nghĩa hết sức quan trọng. Với vai trò là nhà phân phối bán lẻ, đại diện Siêu thị Coopmart cho biết, trong thời gian tới sẽ thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng để hàng hóa bán cho người tiêu dùng đảm bảo chất lượng và đúng giá. 


Trong thời gian tới, Bình Dương sẽ triển khai nhiều giải pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng  

Ở góc độ nhà sản xuất và phân phối, ông Đinh Văn Hiểu-Giám đốc Công ty TNHH Long Thuận cho hay: “Trong bối cảnh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng đang gia tăng, là doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh, chúng tôi cam kết chấp hành tốt các quy định của Nhà nước. Trong sản xuất và kinh doanh luôn bảo đảm chất lượng, đúng số lượng và đủ trọng lượng, đảm bảo hàng chính hãng, không pha trộn, bán đúng giá, tham gia chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Đại diện cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, ông Nguyễn Văn Bán-Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh cho biết, trong thời gian tới, sẽ tổ chức cho các cơ sở kinh doanh ký cam kết không bán hàng lậu, hàng giả, hàng nhái. Tiếp tục tuyên truyền Cuộc vận động người "Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Làm tốt việc giới thiệu cách nhận biết hàng giả, hàng nhái. Phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Chi cục Đo lường chất lượng hàng hóa lấy mẫu khảo sát một số mặt hàng liên quan đến ATVSTP.​

3/15/2016 11:00 AMĐã ban hànhTin kinh tếBài viếtXem chi tiếtBảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Quyền của người tiêu dùng, người tiêu dùng, hàng gian, hàng giả8-trien-khai-nhieu-giai-phap-bao-ve-quyen-loi-nguoi-tieu-dungFalse
UBND tỉnh Bình Dương thông qua các nội dung trình Kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa IXUBND tỉnh Bình Dương thông qua các nội dung trình Kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa IX

TTĐT - Ngày 11-7, UBND tỉnh họp Phiên thứ 01 thông qua các nội dung trình Kỳ họp giữa năm 2016 của HĐND tỉnh khóa IX. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp.

Tham dự Phiên họp có các thành viên UBND tỉnh, đại diện các Ban HĐND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Phiên họp đã thông qua các nội dung trình Kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa IX gồm: Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021; điều chỉnh, bổ sung chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức và học sinh ngành Giáo dục - Đào tạo và Dạy nghề tỉnh Bình Dương; Kế hoạch thực hiện Đề án “Đảm bảo tài chính cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020; Dự án định giá rừng trên địa bàn rừng phòng hộ Núi Cậu - Dầu Tiếng; Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương 05 năm 2016-2020.

Theo đó, các Tờ trình thuộc lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo đề nghị điều chỉnh tăng mức thu học phí cũng như tăng chế độ hỗ trợ giáo viên có học sinh đạt giải quốc gia, chế độ khen thưởng học sinh trúng tuyển đại học đạt điểm số cao và khen thưởng các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ…

Kế hoạch thực hiện Đề án “Đảm bảo tài chính cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020 xác định mục tiêu: Tăng dần tỷ lệ chi tiêu cho phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh; huy động nguồn viện trợ quốc tế đạt tối thiểu 20% tổng chi phí hoạt động vào năm 2017, 10% vào năm 2020; đảm bảo 80% doanh nghiệp chủ động bố trí kinh phí để triển khai hoạt động; đảm bảo tỷ lệ người nhiễm HIV có thẻ Bảo hiểm y tế được chi trả theo quy định đạt 100% vào năm 2020; ​​quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí huy động.

Dự án định giá rừng trên địa bàn rừng phòng hộ Núi Cậu - Dầu Tiếng xây dựng giá rừng gồm giá trị trực tiếp (gỗ, củi và lâm sản ngoài gỗ) và giá trị gián tiếp (phòng hộ đầu nguồn, điều tiết nguồn nước và lưu giữ, hấp thụ carbon). Đây là cơ sở quan trọng để định giá rừng trong việc giao, cho thuê, khai thác cũng như xử phạt vi phạm trong khai thác, sử dụng rừng tại tỉnh trong thời gian tới.


Giai đoạn 2016-2020, Bình Dương xác định đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng ưu tiên phát triển dịch vụ, hỗ trợ công nghiệp và dịch vụ chất lượng cao. Ảnh: Xuân Thi

Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương 05 năm 2016-2020 hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng tăng trưởng, quy mô nền kinh tế; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn liền với quá trình đô thị hóa theo hướng ưu tiên phát triển lĩnh vực dịch vụ, hỗ trợ công nghiệp, dịch vụ chất lượng cao; sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng và từng bước đi vào chiều sâu, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp kỹ thuật cao; bám sát mục tiêu đưa Bình Dương thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020. Cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tính minh bạch và năng lực cạnh tranh, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, phát triển kinh doanh; tiếp tục nâng cao trình độ năng lực và quản lý đội ngũ cán bộ công chức; giải quyết tốt các vấn đề xã hội; nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. Phấn đấu đạt chỉ tiêu tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng bình quân 8,3%/năm; cơ cấu kinh tế đến năm 2020 công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp - thuế sản phẩm trừ nợ cấp sản phẩm tương ứng đạt 63,2% - 26% - 3% - 7,8%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng bình quân 8,7%; GRDP bình quân đầu người đạt 142,6 triệu đồng; thu ngân sách tăng 8,9%/năm; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 11,0% hàng năm; thu hút đầu tư nước ngoài trên 7 tỷ đô la Mỹ; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 100%...


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận Phiên họp

Kết luận Phiên họp, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất với nội dung các Tờ trình, đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan rà soát, hoàn chỉnh các Tờ trình trên cơ sở ý kiến đóng góp tại Phiên họp. Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về chế độ thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đơn vị tư vấn cập nhật thêm số liệu để so sánh mức giá rừng. Sở Kế hoạch và Đầu tư bổ sung các chỉ tiêu cụ thể cho Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương 05 năm 2016-2020 như tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế, tỷ lệ tinh giản biên chế và một số chỉ tiêu khác theo chức năng, nhiệm vụ của từng sở, ngành.


7/11/2016 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtPhiên họp UBND tỉnh Bình Dương, kỳ họp HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm130-ubnd-tinh-binh-duong-thong-qua-cac-noi-dung-trinh-ky-hop-thu-2-hdnd-tinh-khoa-iTrue121000
0.50
121,000
1.00
181,500
TX.Thuận An cần tập trung nguồn lực để thực hiện tốt việc quy hoạch đô thịTX.Thuận An cần tập trung nguồn lực để thực hiện tốt việc quy hoạch đô thị

TTĐT Sáng 01-03, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy do ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thị ủy Thuận An về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016 và định hướng nhiệm vụ năm 2017.

Thay mặt Thị ủy Thuận An, ông Nguyễn Văn Châu - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX.Thuận An đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016 và định hướng nhiệm vụ năm 2017. Đồng thời nêu một số thực trạng còn tồn tại và kiến nghị các vấn đề còn nổi cộm tại TX.Thuận An trong thời gian qua, như: Cơ chế để thực hiện chính sách xã hội hóa các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa thông tin và thể thao, đặc biệt là về vốn, đất đai; xem xét lại giá đền bù các khu quy hoạch giải tỏa để thực hiện công trình công cộng vì có những công trình từ khi phê duyệt đến lúc bồi thường cách nhau nhiều năm, dẫn đến tình trạng trượt giá so với thực tế; tăng cường số lượng bác sĩ pháp y; xem xét chế độ cho lực lượng dân quân tự vệ và cán bộ khu phố...

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng phản ánh những vấn đề bức xúc tại địa phương và kiến nghị: Cần có biện pháp chế tài đối với các doanh nghiệp chậm nộp Quỹ phòng chống lụt bão; tỉnh cần có những kế hoạch, giải pháp lâu dài, trong đó chú trọng đến đời sống kinh tế cũng như trình độ khoa học công nghệ cho người nông dân nhằm tránh việc tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng để duy trì và bảo tồn vườn cây ăn trái đặc sản theo hướng nông nghiệp kỹ thuật cao.

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận các ý kiến của Thị ủy Thuận An, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới TX.Thuận An cần tập trung nguồn lực để thực hiện tốt việc quy hoạch đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đặc biệt cần nhanh chóng chỉnh trang đô thị, trả lại vỉa hè thông thoáng; chú trọng vấn đề an ninh trật tự và có các biện pháp hiệu quả để quản lý công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

3/2/2017 8:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtĐô thị loại III, thị xã Dĩ An, Tỉnh ủy, đề án đề nghị công nhận đô thị loại III, các tiêu chí, kinh tế-xã hội, văn hóa, chỉnh trang đô thị539-tx-thuan-an-can-tap-trung-nguon-luc-de-thuc-hien-tot-viec-quy-hoach-do-thFalse121000
0.20
121,000
0.50
84,700
False
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoàiLiên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
 
TTĐT - Ngày 30-9, tại TP.Hồ Chí Minh, bà Trần Thị Kim Vân - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã có buổi làm việc với ông Kim Ki Young - Viện trưởng Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh về việc vận động viện trợ các dự án xã hội hoá trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
  
Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Kim Vân đã giới thiệu về các dự án kêu gọi xã hội hoá trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Theo đó, các dự án kêu gọi xã hội hoá gồm xây trường mầm non, nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp. Sau khi xem xét các dự án, hai bên đã trao đổi, thảo luận về vị trí, thiết kế, quy mô xây dựng...sao cho phù hợp.
 
 
 
 Ông Kim Ki Young (thứ hai từ phải qua) đang trao đổi với Đoàn về vị trí xây dựng dự án
 
Ông Kim Ki Young cho biết, mong muốn của ông là vận động sự hỗ trợ  từ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đối với các dự án xây trường mầm non và nhà ở xã hội. Trong thời gian tới, ông sẽ trực tiếp khảo sát địa điểm xây dựng dự án. Từ đó, nhằm thực hiện hiệu quả cuộc vận động hỗ trợ xây dựng dự án, góp phần nâng cao chất lượng sống của dân cư thu nhập thấp tại Bình Dương. 
 
 
Mai Xuân
9/30/2015 9:15 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết8401-Lien-hiep-cac-to-chuc-huu-nghi-tinh-Binh-Duong-van-dong-vien-tro-phi-chinh-phu-nuoc-ngoai
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ - ViệtPhó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ - Việt

TTĐT - Chiều 10-01, tại Phòng khách UBND tỉnh, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với ông Siva Yam - Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ - Việt, kiêm Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ - Trung.

Tại buổi tiếp, ông Siva Yam bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển nhanh chóng của Bình Dương. Đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh, ông cho rằng, ngày càng nhiều doanh nghiệp từ Mỹ cũng như các quốc gia, vùng lãnh thổ khác có nhu cầu đầu tư tại Bình Dương. Ông cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và mong muốn hai bên có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa. Dịp này, ông Siva Yam mời lãnh đạo tỉnh tham dự lễ khánh thành Phòng Thương mại Mỹ - Việt tại Chicago (Mỹ) diễn ra vào tháng 5/2017.

Cảm ơn chuyến viếng thăm của ông Siva Yam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng cho biết, trong những năm qua, Bình Dương đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư. Đến nay, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của tỉnh đạt trên 25 tỷ đô la Mỹ; xuất khẩu chiếm hơn 12% của cả nước… Ông kỳ vọng vào sự gia tăng của dòng vốn FDI từ Mỹ trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh hai nước có nhiều hoạt động đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác toàn diện. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho các nhà đầu tư về thủ tục đăng ký đầu tư cũng như trong suốt quá trình hoạt động tại Bình Dương.


Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành chụp hình lưu niệm cùng ông Siva Yam và các thành viên trong Đoàn

1/10/2017 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch Mai Hùng Dũng, tiếp, Phòng Thương mại Mỹ - Việt, nhà đầu tư, Mỹ, đầu tư nước ngoài, FDI85-pho-chu-tich-thuong-truc-ubnd-tinh-mai-hung-dung-tiep-chu-tich-phong-thuong-mai-my-vieFalse121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 sẽ góp phần làm cho bức tranh văn hóa nghệ thuật của Việt Nam thêm đặc sắcFestival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 sẽ góp phần làm cho bức tranh văn hóa nghệ thuật của Việt Nam thêm đặc sắc

TTĐT - Sáng 10-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Thường trực Ban tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 đã họp nghe báo cáo tiến độ chuẩn bị tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 (gọi tắt là Festival). Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Ngọc Đáng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện các nội dung, kế hoạch tổ chức Festival. Tính đến thời điểm này, một số nội dung đã được Thường trực Ban Tổ chức thực hiện hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Hiện tại, Thường trực Ban tổ chức đang rà soát kịch bản chương trình, sân khấu Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc Festival. Các tiểu ban trong Ban tổ chức Festival của tỉnh cũng đang tiến hành triển khai các nhiệm vụ còn lại theo đúng tiến độ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã góp ý và thống nhất một số nội dung liên quan đến sân khấu lễ khai mạc, bế mạc, tiếp đón các đoàn khách, danh sách khách mời Trung ương và các địa phương, tổ chức họp báo, công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, khen thưởng các cá nhân, tổ chức, tôn vinh các nghệ nhân.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Huỳnh Vĩnh Ái đánh giá, Bình Dương triển khai thực hiện rất tốt công tác chuẩn bị tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần II; đồng thời hướng dẫn Thường trực Ban tổ chức thực hiện các phần việc còn lại trong kế hoạch để Festival diễn ra thành công, tạo được ấn tượng với du khách trong và ngoài nước.

Kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Nam đề nghị các thành viên trong Thường trực Ban tổ chức cần chú ý, nghiêm túc thực hiện các ý kiến góp ý tại cuộc họp. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Festival là một công trình văn hóa của tỉnh, nên các phần việc trong kế hoạch được các cấp lãnh đạo tỉnh quan tâm, theo dõi sát sao. Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Bình Dương và sự tham gia nhiệt tình của các tỉnh, thành trong khu vực, Festival sẽ góp phần làm cho bức tranh văn hóa nghệ thuật của Việt Nam thêm đặc sắc, góp phần khẳng định với thế giới về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam.

3/10/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtFestival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017, lễ khai mạc, bế mạc, không gian đờn ca, cuộc thi, kế hoạch tổ chức, triển khai, hội nghị447-festival-don-ca-tai-tu-quoc-gia-lan-thu-ii-binh-duong-2017-se-gop-phan-lam-cho-buc-tranh-van-hoa-nghe-thuat-cua-viet-nam-them-dac-saTrue121000
0.30
121,000
0.80
133,100
False
Nhiều chuyển biến tích cực trong công tác phổ biến giáo dục pháp luậtNhiều chuyển biến tích cực trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật

TTĐT - Chiều 15-2, tại Hội trường UBND thành phố Thủ Dầu Một, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2016, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Hội đồng cấp tỉnh, cấp huyện được củng cố, kiện toàn kịp thời, công tác tuyên truyền PBGDPL có trọng tâm, trọng điểm; công tác phổ biến Hiến pháp 2013 được chú trọng, các Luật mới, các chương trình PBGDPL và các đề án chuyên đề với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng. Đặc biệt, trong năm qua hoạt động PBGDPL tỉnh đã tổ chức được nhiều sự kiện, cuộc thi có quy mô lớn, hiệu quả cao, hiệu ứng lan tỏa như: Ngày hội công nhân với pháp luật, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật qua Internet thu hút số lượng người tham gia và hưởng ứng đông nhất từ trước đến nay, tham gia cuộc thi hòa giải viên giỏi khu vực và toàn quốc, công tác hòa giải cơ sở đạt tỉ lệ cao... Ngoài ra, mô hình “Ngày pháp luật” hàng tháng được duy trì và đi vào nề nếp, hoạt động này có sự đổi mới thiết thực, tạo điểm nhấn quan trọng trong công tác PBGDPL.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đánh giá cao công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Hầu hết các nhiệm vụ trọng tâm đề ra đều được triển khai có chất lượng, mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại như: hoạt động tại một số nơi còn chưa hiệu quả, chưa có chiều sâu, ý thức chấp hành pháp luật của người dân còn hạn chế... Để tiếp tục tạo bước đổi mới trong năm 2017, ông yêu cầu Hội đồng PBGDPL các cấp tiếp tục tham mưu cho UBND các cấp làm tốt công tác quản lý nhà nước về PBGDPL, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho cơ sở; tiếp tục đổi mới, nhân rộng hình thức tuyên truyền hiệu quả, phù hợp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xã hội hóa công tác PBGDPL; nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, hướng mạnh về cơ sở để bám sát hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội địa phương...

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL năm 2016.


Ông Đặng Minh Hưng (giữa) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL năm 2016

2/15/2017 7:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, Hội nghị, tổng kết, phổ biến giáo dục pháp luật, năm 201676-nhieu-chuyen-bien-tich-cuc-trong-cong-tac-pho-bien-giao-duc-phap-luaFalse121000
0.30
121,000
0.70
121,000
False
Trao quyết định bổ nhiệm, điều động bổ nhiệm và nghỉ hưu cho cán bộ Trao quyết định bổ nhiệm, điều động bổ nhiệm và nghỉ hưu cho cán bộ

​TTĐT - Sáng 28-6, tại Văn phòng Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Cành-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì trao quyết định bổ nhiệm, quyết định điều động bổ nhiệm và quyết định nghỉ hưu cho một số cán bộ.

Theo đó, trong đợt này có 3 cán bộ nhận quyết định nghỉ hưu, 4 cán bộ được bổ nhiệm và điều động bổ nhiệm.

Phát biểu tại lễ trao các quyết định, ông Phạm Văn Cành-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các cán bộ được bổ nhiệm, điều động bổ nhiệm tiếp tục phát huy ưu điểm của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời phối hợp tốt với lãnh đạo đơn vị chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành. Đối với các cán bộ nhận quyết định nghỉ hưu, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp trong quá trình công tác và mong muốn các cán bộ nghỉ hưu tiếp tục đóng góp cho địa phương nơi cư trú cũng như đóng góp cho sự điều hành của tỉnh khi có điều kiện.


  Ông Phạm Văn Cành (bìa phải)-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa trái)-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định nghỉ hưu cho các cán bộ


Ông Phạm Văn Cành (bìa phải)-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa trái)-Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định bổ nhiệm, điều động bổ nhiệm cho các cán bộ 

Cán bộ được bổ nhiệm, điều động bổ nhiệm gồm:

1.    Bà Nguyễn Phương Dung-Trưởng Phòng Giáo dục Trung học-Thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. 

2.    Ông Lý Thanh Châu- Trợ lý Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty Sản xuất- Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sản xuất- Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV.  

3.    Ông Hồ Trúc Thanh-Phó trưởng Phòng Kinh tế ngành, Văn phòng UBND tỉnh được điều động bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

4.    Ông Phạm Xuân Ngọc-Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Cán bộ nghỉ hưu gồm:

1.   Ông Lê Thành Nhơn-nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

2.   Ông Thượng Văn Hiếu-nguyên Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.

3.   Ông Vũ Đức Long-Giám đốc Kho bạc Nhà nước Bình Dương. 

6/28/2016 2:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtnghỉ hưu, điều động, bổ nhiệm164-trao-quyet-dinh-bo-nhiem-dieu-dong-bo-nhiem-va-nghi-huu-cho-can-boTrue
Bình Dương đột phá trong công tác giảm nghèo Bình Dương đột phá trong công tác giảm nghèo

TTĐT - Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo, thời gian qua, Bình Dương là một trong những địa phương làm tốt công tác giảm nghèo. Nhiều hộ nghèo ở Bình Dương đã được thụ hưởng các chủ trương chính sách mới của tỉnh và sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

Giảm nghèo bền vững
    
Xác định giảm nghèo là ưu tiên hàng đầu trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội, giai đoạn 2011-2015, Bình Dương đã áp dụng nhiều chính sách giảm nghèo như ưu đãi tín dụng, hỗ trợ y tế, giáo dục, dạy nghề và giới thiệu việc làm, trợ giúp pháp lý cho người nghèo. Bên cạnh đó, tỉnh cũng thực hiện bảo lưu các chính sách như hộ nghèo trong thời gian hai năm đối với hộ vừa thoát nghèo, qua đó tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để hộ nghèo thoát nghèo bền vững.
   
Trong 5 năm, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã giải ngân 427 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hơn 550.000 hộ nghèo được vay vốn để trồng các loại cây công nghiệp dài ngày, chăn nuôi gia súc, gia cầm, góp phần tăng thu nhập cho gia đình và từng bước vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra còn có các nguồn vốn khác của các tổ chức đoàn thể cho vay giải quyết việc làm, giảm nghèo. Trong đó, các cấp Hội Phụ nữ cho hơn 64.000 lượt phụ nữ nghèo vay với tổn kinh phí trên 180 tỷ đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh xét cho trên 800 lượt vay từ nguồn vốn phi Chính phủ số tiền 3 tỷ đồng. Đồng thời, tiếp tục vận động các nguồn vốn tại chỗ giúp phụ nữ khó khăn có điều kiện phát triển sản xuất với nhiều hình thức cho vay không tính lãi như: giúp vốn, ngày công, phân bón, thức ăn gia súc, cây, con giống… với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng.
     
 GiaiNganVonVay_rev(1).jpg 

Ngân hàng Chính sách Xã hội giải ngân vốn vay cho hộ nghèo (Ảnh: Thanh Hồng)
    
Về chính sách hỗ trợ y tế, đã cấp gần 148.000 thẻ Bảo hiểm Y tế cho người nghèo và cận nghèo. Trong năm 2014, Quỹ khám chữa bệnh cho người nghèo tỉnh đã chi hỗ trợ cho 349 người mắc bệnh hiểm nghèo không đủ khả năng chi trả viện phí (ung thư, chạy thận nhân tạo) với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Các đơn vị phối hợp với quân y đóng trên địa bàn tỉnh và các nhà hảo tâm tổ chức 09 đợt khám bệnh miễn phí cho 2.831 đối tượng chính sách, người nghèo và dân cư tại các xã khó khăn của tỉnh.
   
Bên cạnh đó, thực hiện Quyết định số 56/2010/QĐ-UBND ngày 22/12/2010 của UBND tỉnh, toàn tỉnh đã chi hơn 111 tỷ đồng miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho hơn 167.000 lượt học sinh, sinh viên là con hộ nghèo, hộ cận nghèo. Hội Khuyến học các cấp cũng vận động nhà hảo tâm, nhà tài trợ tặng học bổng, xe đạp, cặp cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó…
   
Các ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã tích cực tổ chức các lớp dạy nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án khuyến công, khuyến lâm và khuyến ngư. Đã có 8.003 lao động được đào tạo nghề theo đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tích cực vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”. Giai đoạn 2014-2015, đã chi hỗ trợ trên 3 tỷ đồng từ quỹ “Vì người nghèo” để ủng hộ trang thiết bị nội thất cho gia đình chính sách khó khăn; tổ chức chăm lo tết Ất Mùi 2015 cho hộ nghèo, các đối tượng xã hội với số tiền trên 10 tỷ đồng.
    
 A 2 _rev.jpg
 
Gia đình bà Nguyễn Bích Ngọc (phường An Thạnh, thị xã Thuận An) được Ban vận động Quỹ vì người nghèo thị xã Thuận An trao tặng nhà Đại đoàn kết (Ảnh: Thiên Lý)
   
Các chương trình giảm nghèo đã đem lại hiệu quả thiết thực, nhờ đó, trong giai đoạn 2011-2015, Bình Dương đã có hai lần điều chỉnh chuẩn nghèo cho phù hợp với thực tế đời sống ở địa phương. Các chuẩn nghèo của tỉnh đều cao gấp 2 đến 3 lần so với chuẩn nghèo Trung ương. Cụ thể, giai đoạn 2011-2013, Bình Dương áp dụng chuẩn nghèo với mức thu nhập bình quân 800.000 đồng/người/tháng trở xuống khu vực nông thôn và 1 triệu đồng/người/tháng trở xuống khu vực thành thị. Giai đoạn 2014 - 2015, nâng chuẩn nghèo lên 1.000.000 đồng/người/tháng trở xuống khu vực nông thôn và 1.100.000 đồng/người/tháng trở xuống khu vực thành thị.
    
Giai đoạn 2011-2015, Bình Dương có 11.383 hộ thoát nghèo, bình quân mỗi năm giảm khoảng 1% hộ nghèo. Hiện chuẩn nghèo Bình Dương cao  gấp 2,5 lần so với chuẩn nghèo quốc gia. Dự kiến đến cuối năm 2015, toàn tỉnh chỉ còn khoảng 1.833 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 0,64%) và 4.027 hộ cận nghèo (tỷ lệ 1,4%).
   
Xây dựng chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020
    
Thực hiện Quyết định số 1614/QĐ-TTg ngày 15/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án tổng thể “Chuyển đổi phương pháp tiếp cận đo lường nghèo từ đơn chiều sang đa chiều giai đoạn 2016-2020”, Ủy ban nhân dân tỉnh đã xây dựng phương án xác định chuẩn nghèo đa chiều, sẽ trình Kỳ họp thứ 18 - HĐND tỉnh khóa VIII xem xét thông qua. Theo đó, chuẩn nghèo giai đoạn 2016 - 2020 sẽ theo hướng sử dụng kết hợp cả chuẩn nghèo về thu nhập và mức độ thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản (bao gồm 5 dịch vụ: y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và vệ sinh, tiếp cận thông tin).
    
Ông Hồ Quang Điệp - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá, chuyển đổi phương pháp tiếp cận đo lường nghèo theo hướng đa chiều sẽ tạo điều kiện để nhận dạng đối tượng nghèo chính xác, cụ thể hơn, đáp ứng đa dạng hơn các nhu cầu xã hội cơ bản của đối tượng thụ hưởng. Đồng thời, có giải pháp hỗ trợ phù hợp hơn nhu cầu của hộ nghèo, cận nghèo.
   
Thông qua tiếp cận đo lường nghèo đa chiều định kỳ, sẽ đánh giá được mức độ thay đổi các nhu cầu xã hội cơ bản của người dân tại từng địa phương. Đặc biệt, các cơ quan quản lý sẽ nhận thấy rõ hơn các khu vực có mức độ thiếu hụt cao, làm cơ sở xây dựng các chính sách vĩ mô. Qua đó, từng bước giảm dần mức độ thiếu hụt giữa các vùng, nhóm dân cư. Việc xác định mức độ thiếu hụt thông qua tiếp cận đo lường nghèo đa chiều sẽ góp phần tăng hiệu quả của chính sách hỗ trợ, hạn chế tình trạng trông chờ, ỷ lại của đối tượng thụ hưởng, đồng thời là cơ sở để xây dựng kế hoạch ngân sách thực hiện chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội phù hợp hơn.
    
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hộilưu ý, để xác định được đối tượng thụ hưởng chính sách giảm nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều đòi hỏi phải điều tra toàn bộ dân cư nên khó thực hiện trong điều kiện hiện nay. Do đó, để thực hiện hiệu quả đòi hỏi sự đồng thuận, thống nhất cao giữa các cấp, các ngành trên toàn tỉnh.
  
 A4_rev.jpg
  
Ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho hộ khó khăn tại phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một (Ảnh: Thiên Lý)
   
Trong giai đoạn 2016 - 2020, Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ giảm nghèo hiệu quả, bền vững, tạo điều kiện để hộ nghèo, người nghèo tiếp cận với các dịch vụ sản xuất, dịch vụ xã hội cơ bản, hỗ trợ để hộ nghèo vươn lên khá giả, cải thiện cuộc sống. Trong đó, xem xét, bố trí vốn ủy thác thông qua Ngân hàng Chính sách Xã hội giải quyết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn để thực hiện chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường, vay vốn tín dụng làm ăn (chăn nuôi, trồng trọt), vốn tín dụng học sinh, sinh viên… Tổ chức tập huấn về khuyến nông - lâm - ngư, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hộ nghèo. Vận động hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, tích cực vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức và xây dựng quyết tâm tự lực vươn lên làm giàu, góp phần thoát nghèo bền vững.

12/4/2015 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài viếtXem chi tiếtBình Dương giảm nghèo bền vững, hộ nghèo, thoát nghèo8607-Binh-Duong-dot-pha-trong-cong-tac-giam-ngheo
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017

TTĐT - Chiều 06-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì họp nghe Thường trực Ban Tổ chức Festival Đờn ca tài tử lần II - Bình Dương năm 2017 (gọi tắt là Festival) báo cáo tiến độ thực hiện các nội dung tổ chức Festival.

Tham dự có ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Theo báo cáo, thực hiện Kế hoạch tổ chức Festival, công tác chuẩn bị đã được các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện theo đúng tiến độ đề ra, nhất là công tác chuẩn bị đối với các hoạt động chính, các hoạt động bổ trợ, phát động các cuộc thi liên quan đến Festival. Ban tổ chức đã nghe đơn vị thiết kế trình bày tổng thể sân khấu và chương trình Lễ khai mạc, Bế mạc Festival; Không gian Đờn ca tài tử và Không gian ẩm thực.

 

Ông Huỳnh Ngọc Đáng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tiến độ chuẩn bị các nội dung Festival

Các Tiểu ban: Tuyên truyền, quảng bá; Hậu cần và Lễ tân; Hoạt động Thương mại và Xúc tiến thương mại; Vận động tài trợ; An ninh, trật tự và Y tế; Nội dung đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung được phân công.

Kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Festival của các cơ quan, đơn vị. Bí thư nhấn mạnh, đây là cơ hội để khẳng định, quảng bá hình ảnh Bình Dương, do đó công tác chuẩn bị phải hết sức kỹ lưỡng. Bí thư cơ bản thống nhất với các nội dung báo cáo; đồng thời lưu ý, phải phân công cụ thể nhiệm vụ từng cơ quan, đơn vị, có kịch bản cụ thể từng chương trình, nhất là lễ khai mạc, bế mạc; xem xét thật kỹ danh sách khách mời từ Trung ương đến địa phương, các đại biểu đã về hưu có liên quan đến lĩnh vực văn hóa; nội dung và hình thức thư mời; đón tiếp các đoàn khách; đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Festival. Các cơ quan, đơn vị phối hợp một cách chặt chẽ, có hiệu quả các nội dung được phân công để Festival diễn ra thành công tốt đẹp.


Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II – Bình Dương 2017 diễn ra từ ngày 8 – 12/4/2017, tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một (Thành phố mới Bình Dương) với chủ đề “ Đờn ca tài tử Nam bộ – Bảo tồn và phát triển”. Các hoạt động chính của Festival gồm: Chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm khai mạc Festival; Tổ chức không gian đờn ca tài tử Nam bộ; Tổ chức không gian ẩm thực và đặc sản Nam bộ năm 2017; Tọa đàm gắn kết đờn ca tài tử với phát triển du lịch; Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử; Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật khoảnh khắc Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II – Bình Dương 2017; Đêm hội tôn vinh các soạn giả, nghệ nhân có đóng góp cho việc hình thành, phát triển loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ; Bế mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II – Bình Dương 2017 vào ngày 12/4/2017. Đồng thời có nhiều hoạt động bổ trợ như triển khai nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh “Bảo tồn và phát huy bền vững nghệ thuật Đờn ca tài tử ở Bình Dương”, triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật về Đờn ca tài tử, xây dựng và tổ chức các tour, tuyến du lịch phục vụ du khách…


3/6/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Tin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtKhông gian Đờn ca tài tử và ẩm thực Nam bộ, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017, lễ khai mạc, bế mạc, không gian đờn ca, cuộc thi, kế hoạch tổ chức, triển khai, hội nghị780-bi-thu-tinh-uy-tran-van-nam-danh-gia-cao-cong-tac-chuan-bi-cho-festival-don-ca-tai-tu-quoc-gia-lan-thu-ii-binh-duong-2017True121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Tọa đàm về phòng, chống tội phạm tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình DươngTọa đàm về phòng, chống tội phạm tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - Sáng 17-03, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Tạp chí Công an nhân dân tổ chức Tọa đàm “Công tác phòng, chống tội phạm tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương”.

Tham dự có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân - Tổng Biên tập Tạp chí Công an nhân dân, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Hoàng Thao - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Công an các tỉnh, thành giáp ranh với Bình Dương.


Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh Bình Dương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh. Toàn tỉnh hiện có 28 khu công nghiệp, 10 cụm công nghiệp với gần 28.000 doanh nghiệp. Bên cạnh thành tựu đạt được, tỉnh Bình Dương luôn phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, những hệ lụy tất yếu của quá trình phát triển công nghiệp và gia tăng dân số cơ học đột biến. Nhiều đối tượng phạm tội, thành phần bất hảo từ các địa phương khác lén lút trà trộn, ẩn náu vào dòng người lao động nhập cư đến tỉnh Bình Dương, gây ra những tác động tiêu cực đối với tình hình an ninh trật tự tại các khu, cụm công nghiệp và các khu đô thị tập trung đông dân cư, đặc biệt là các địa phương: TX.Thuận An, Dĩ An và TP.Thủ Dầu Một ​giáp ranh với TP.Hồ Chí Minh có số dân chiếm trên 50% dân số của tỉnh và cũng là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp quan trọng của tỉnh.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Thực tiễn cho thấy, bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm tại địa bàn các khu, cụm công nghiệp là vấn đề khó khăn, phức tạp, liên quan đến nhiều hoạt động chính trị, pháp lý, nghiệp vụ và đối ngoại. Do đó, nếu không nắm vững tình hình, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp sẽ tác động không tích cực trực tiếp tới hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội của Bình Dương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, những kết quả được đúc kết qua buổi tọa đàm sẽ mang đến những kinh nghiệm quý báu trong phòng, chống tội phạm; đồng thời định hình những giải pháp tổng thể trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn các khu, cụm công nghiệp và các khu đô thị tập trung đông dân cư. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước trong công tác phòng, chống tội phạm; tạo tiền đề cho các tỉnh trong khu vực nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng luôn phát triển thuận lợi và bền vững.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ đặc điểm tình hình, kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm tại các khu, cụm công nghiệp; sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống các loại tội phạm, các mô hình, điển hình tiên tiến về phòng, chống tội phạm và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… Trên cơ sở tình hình thực tiễn và dự báo khoa học, các đại biểu cũng kiến nghị, đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

3/17/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtTọa đàm, bàn giải pháp, phòng chống tội phạm, các khu công nghiệp, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Công an Bình Dương970-toa-dam-ve-phong-chong-toi-pham-tai-cac-khu-cum-cong-nghiep-tren-dia-ban-tinh-binh-duonTrue121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
Tập đoàn A-Pro khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe đạp 300 triệu đô la Mỹ tại Bình DươngTập đoàn A-Pro khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe đạp 300 triệu đô la Mỹ tại Bình Dương

​TTĐT - Ngày 10-4 tại Khu công nghiệp (KCN) Đại Đăng, TP.Thủ Dầu Một, Công ty TNHH A-Pro Technology Việt Nam thuộc Tập đoàn A-Pro (Đài Loan – Trung Quốc) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe đạp, linh kiện, thiết bị chuyên dùng dành cho xe đạp, xe hơi với tổng vốn đầu tư 300 triệu đô la Mỹ. Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Được thành lập từ năm 1986, Tập đoàn A-pro hiện đã phát triển nhiều nhà máy tại Trung Quốc và Việt Nam. Sản phẩm mang thương hiệu của Tập đoàn A-pro hiện đã có mặt tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhà máy tại Bình Dương ở giai đoạn I có khuôn viên 76.000m2, diện tích xây dựng 55.000m2 được đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, phù hợp với các quy định về bảo vệ môi trường của Chính phủ Việt Nam. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2017 với doanh thu dự kiến là 30 triệu đô la Mỹ/năm. Giai đoạn II diện tích nhà xưởng tăng lên 85.000m2.

 

Ông Trần Thanh Liêm (thứ 5, từ trái qua) - Chủ tịch UBND tỉnh tham gia nghi thức khởi công xây dựng nhà máy

Ông Li Gow Zi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH A-Pro Technology Việt Nam đã cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của các cơ quan ban ngành để công ty hoàn thành các thủ tục khởi công, xây dựng nhà máy. Sự hỗ trợ đó đã giúp công ty đi vào hoạt động đúng kế hoạch, có điều kiện đóng góp vào ngân sách địa phương, tạo việc làm cho người lao động tại chỗ…

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Trần Thanh Liêm đánh giá cao năng lực và tiềm lực kinh tế của Tập đoàn A-Pro. Với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp phát huy năng lực, phát triển sản xuất, lãnh đạo tỉnh mong muốn Tập đoàn A-Pro nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung đang đầu tư tại Bình Dương sẽ gặt hái nhiều thành công, qua đó tiếp tục giới thiệu các nhà đầu tư đến Bình Dương phát triển sản xuất, kinh doanh.

4/11/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệp; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtkhởi công xây dựng nhà máy, sản xuất xe đạp, tập đoàn,  Công ty TNHH A-Pro Technology Việt Nam, KCN Đại Đăng119-tap-doan-a-pro-khoi-cong-xay-dung-nha-may-san-xuat-xe-dap-300-trieu-do-la-my-tai-binh-duonTrue121000
0.30
121,000
0.60
108,899
False
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa hèTăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa hè
  
TTĐT - Căn cứ Công văn số 3151/BYT-DP ngày 15/5/2015 của Bộ Y tế, ngày 02-6, UBND UBND tỉnh Bình Dương ban hành Công văn số 1715/UBND-VX về việc “Tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa hè”.
   
Theo đó, giao Sở Y tế triển khai quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh, tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm, đáp ứng ngay, xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài tại cộng đồng, chú trọng bệnh có nguy cơ bùng phát như tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,...; đẩy mạnh công tác tiêm chủng mở rộng, bảo đảm đạt tỷ lệ trên 95% quy mô xã, phường, thị trấn. Đồng thời, tổ chức tốt việc phân tuyến điều trị, phân luồng khám bệnh, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, bố trí khu điều trị riêng cho bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nước giải khát, thức ăn đường phố. Chuẩn bị đầy đủ kinh phí, thuốc, phương tiện, vật tư, hóa chất cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân.
 
Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở về công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè. Sở Giáo dục và Ðào tạo chủ động phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
  
Sở Tài chính kịp thời bổ sung kinh phí theo đề xuất của Sở Y tế và các đơn vị liên quan, nhằm đảm bảo nhu cầu đáp ứng phòng, chống dịch bệnh.
  
Hoài Hương
6/5/2015 9:56 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết7737-Tang-cuong-phong-chong-dich-benh-mua-he
Bình Dương: Hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017Bình Dương: Hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

TTĐT- Sáng 23-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017.

Thực hiện quy chế thi THPT quốc gia năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương chủ trì Hội đồng thi số 47, phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Bình Dương tổ chức kỳ thi tại 17 điểm thi (gồm 16 điểm thi đặt tại các trường THPT, trung học cơ sở ở các huyện, thị xã, thành phố và 01 điểm thi đặt tại trường Đại học Thủ Dầu Một). Năm 2017, toàn tỉnh có 10.143 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 747 thí sinh chỉ thi xét tốt nghiệp, 8.517 thí sinh vừa thi xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh và 879 thí sinh chỉ thi lấy điểm xét tuyển sinh. Phân chia theo môn thi, môn Toán có 10.081 thí sinh đăng ký dự thi, Vật lý 6.151 thí sinh, Hóa học 6.095 thí sinh, Sinh học 5.859 thí sinh, Ngữ văn 9.705 thí sinh, Lịch sử 3.931 thí sinh, Địa lý 3.614 thí sinh, Ngoại ngữ 8.534 thí sinh và Giáo dục công dân 2.756 thí sinh.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 21 đến 24/6/2017.


Bà Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương đã thảo luận, góp ý về phân công nhiệm vụ cụ thể theo dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại Bình Dương.

Kết luận cuộc họp, ông Đặng Minh Hưng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức kỳ thi trên cơ sở ý kiến đóng góp tại cuộc họp. Các sở, ban, ngành, địa phương cần xác định rõ trách nhiệm, xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện ngay tại đơn vị, địa phương mình. Trong đó chú trọng vấn đề ôn tập cho học sinh, bảo mật đề thi, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm trong quá trình diễn ra kỳ thi, nơi ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, khắc phục hạn chế về cơ sở vật chất tại địa điểm thi… nhằm đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại Bình Dương diễn ra an toàn, nghiêm túc.

5/23/2017 12:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBình Dương, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thi THPT quốc gia năm 2017 tại Bình Dương337-binh-duong-hon-10-000-thi-sinh-dang-ky-du-thi-ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-201True121000
0.50
121,000
0.80
157,300
False
Ban Thường vụ Tỉnh ủy giám sát tình hình thực hiện công tác dân vậnBan Thường vụ Tỉnh ủy giám sát tình hình thực hiện công tác dân vận

TTĐT- Chiều 27-7, tại Phòng họp UBND tỉnh, Đoàn giám sát tình hình thực hiện công tác dân vận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh .

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành.

Trong 3 năm qua, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo việc cụ thể hóa Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” vào chương trình công tác hàng năm của UBND tỉnh. Nhận thức về trách nhiệm thực hiện công tác dân vận của cơ quan Nhà nước, đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là những người đứng đầu cơ quan hành chính đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc thực hiện dân chủ và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc được quan tâm, đặc biệt đối với các đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, một số mô hình đã triển khai có hiệu quả, giảm phiền hà cho nhân dân.


Nhân rộng mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện”. Ảnh: Hồ Văn

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy lưu ý, trong thời gian tới, UBND tỉnh cần nhân rộng mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện”, cơ chế một cửa, một cửa liên thông; xây dựng được hình ảnh gần gũi, giúp đỡ nhân dân trong cán bộ tiếp dân; triển khai thực hiện Nghị định 60/2013/NĐ-CP về thực hiện quy chế dân chủ ở nơi làm việc.


7/27/2016 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtThường vụ Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Dương, giám sát, công tác dân vận744-ban-thuong-vu-tinh-uy-giam-sat-tinh-hinh-thuc-hien-cong-tac-dan-vaTrue121000
0.40
121,000
0.75
139,150
Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2015 Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2015

TTĐT - Chiều 10-12, tại UBND thành phố Thủ Dầu Một, Ban Chỉ đạo Thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2015.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Giao-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương; ông Lê Hải Bình-Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao; đại diện các Ban xây dựng Đảng, các sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thị xã, thành phố.


Hội nghị tập huấn nhằm triển khai hiệu quả và thống nhất việc thực hiện công tác thông tin đối ngoại cho lãnh đạo, báo cáo viên và cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại của các cơ quan, đơn vị của Đảng, các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh.


Qua đó, góp phần trang bị kỹ năng nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; cập nhật các thông tin thời sự về hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; trang bị đồng bộ và thống nhất những kiến thức cơ bản, nhiệm vụ cụ thể cho đội ngũ làm công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới. 


Hoi nghi doi ngoai 2(1).jpg


Ông Nguyễn Minh Giao-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Giao-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh: Bình Dương là một trong những tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài trong cả nước. Bình Dương luôn phấn đấu đạt hiệu quả cao trong thu hút đầu tư, tạo lập môi trường cạnh tranh lành mạnh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhằm đảm bảo an ninh về mọi mặt cho người nước ngoài là vấn đề luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo xuyên suốt. Vấn đề này được thực hiện thông qua việc ban hành chủ trương, chính sách về hoạt động thông tin đối ngoại, kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tư trong nước và ngoài nước.


Hoi nghi doi ngoai 4.jpg


   Triển lãm bản đồ về Hoàng Sa và Trường Sa tại Bảo tàng Quân Đoàn 4, tỉnh Bình Dương

Đồng thời, tăng cường các hoạt động thông tin giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Qua đó, góp phần khẳng định chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa của Việt Nam, góp phần tạo dựng hình ảnh một Việt Nam “Hòa bình, hữu nghị, năng động và đổi mới mạnh mẽ, tích cực hội nhập quốc tế và đầy tiềm năng phát triển”.


Hoi nghi doi ngoai 3.jpg

Ông Lê Hải Bình--Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam báo cáo về công tác đối ngoại tại Hội nghị 


Tại Hội nghị, đại biểu đã được báo cáo viên Lê Hải Bình-Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin những vấn đề liên quan đến tình hình chính trị, kinh tế trên thế giới và trong khu vực cũng như mối quan hệ hợp tác của Việt Nam với các nước trên thế giới và trong khu vực. Tình hình tranh chấp trên biển đông. Vấn đề thông tin đối ngoại và những kỹ năng xử lý thông tin đối ngoại.

12/10/2015 3:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếttập huấn, thông tin đối ngoại, Sở Thông tin Truyền thông8660-Hoi-nghi-tap-huan-cong-tac-thong-tin-doi-ngoai-nam-2015
Thăm và tặng quà cho người nghèo tỉnh Siem Reap, Vương quốc CampuchiaThăm và tặng quà cho người nghèo tỉnh Siem Reap, Vương quốc Campuchia
   
TTĐT - Ngày 04-11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương, Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm và tặng quà cho người nghèo, học sinh tại khu vực Biển Hồ thuộc tỉnh Siem Reap, Vương quốc Campuchia.
   
Bà Trần Thị Liên - Chủ tịnh Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương, làm Trưởng đoàn.
 
Đoàn đã trao 800 phần quà, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng bao gồm: gạo, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, mỳ gói và 200.000 đồng tiền mặt cho 600 kiều bào có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Campuchia, người Campuchia và 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
      
 
 
 
    
Người dân tại buổi trao, nhận quà
  
Chuyến đi này mang ấm áp nghĩa tình đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn của Campuchia, đồng thời tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Xiêm Riệp và tỉnh Bình Dương. Trong thời gian tới, Hội mong rằng tiếp tục nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các hội viên Hội Chữ thập đỏ. 
 
Được biết, trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa: vận động các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, hàng hóa, thuốc chữa bệnh, khám bệnh - phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo Campuchia cũng như kiều bào đang sinh sống tại Campuchia. Tổng chi phí mỗi đợt hàng trăm triệu đồng. Điều này đã góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ của nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.
  
Sau đây là hình ảnh của chuyến thăm và tặng quà, Trang tin tỉnh Bình Dương trân trọng giới thiệu.
 
Niềm hạnh phúc của người dân khi nhận quà
   

        
      
 
(Ông Sô Pa La Tông - Chủ tịch thành phố Siem Reap tham gia trao quà cho người dân)
      
 
               
          
      
           
    
    
    
     
         
  
       
 
        
Sự ân cần, trân trọng, hạnh phúc của người trao quà
     
 
 
        
     
          

        
    
  
    
 
      
 
    
 
   
Mai Xuân
11/5/2015 10:16 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết8470-Tham-va-tang-qua-cho-nguoi-ngheo-tinh-Siem-Reap-Vuong-quoc-Campuchia
Bế mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017Bế mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017

TTĐT - Sau 5 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, tối 12-4​, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017 đã khép lại bằng Lễ bế mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival; ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và các tỉnh, thành phố tham gia Festival.

Đêm bế mạc bắt đầu bằng chương trình nghệ thuật chủ đề “Phương Nam ngày mới”, khắc họa hình ảnh vùng đất phương Nam bình dị, hiền hòa, nơi lưu giữ nghệ thuật Đờn ca tài tử được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Khán giả còn được xem các tiết mục tiêu biểu đã tham gia Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử và các tiết mục hát múa với chủ đề “Bình Dương - Lời chào tạm biệt”, thể hiện sự phát triển của Bình Dương cũng như tình đất, tình người nơi đây.

 

Ca khúc "Hương sắc miền Nam"

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao Huy chương vàng Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ cho 7 đơn vị, gồm: TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Cà Mau, Bà Rịa - Vũng Tàu và Hậu Giang. Đồng thời, trao 7 giải A Không gian Đờn ca tài tử cho các đơn vị: TP. Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Đồng Nai, Sóc Trăng và TP. Hồ Chí Minh.

 

Các đơn vị tham dự và tổng đạo diễn chương trình khai mạc, bế mạc, 

đơn vị thực hiện các hạng mục Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương

Ban Tổ chức cũng đã trao 8 giải nhất Cuộc thi sáng tác lời mới, bài ca Vọng cổ, chặp Cải lương; Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc đẹp Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II”; 27 Bằng khen cho 21 Đoàn nghệ thuật Đờn ca tài tử các tỉnh, thành, 2 tổng đạo diễn và 4 đơn vị thực hiện các hạng mục của Festival. Cụ thể, giải nhất Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc đẹp Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II” thuộc về tác phẩm “Tiếng tơ lòng” của tác giả Võ Văn Bằng (tỉnh Long An); giải nhất Cuộc thi sáng tác lời mới, bài ca Vọng cổ và chặp Cải lương là các tác phẩm: “Đêm Nguyệt Cầm” của tác giả Phạm Ngọc Phú (Bình Dương), “Nỗi nhớ Bình Dương” của tác giả Vưu Long Vĩ (Bạc Liêu) và “Về quê” của tác giả Xuân Anh (Bạc Liêu).

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng phát biểu bế mạc Festival

Phát biểu bế mạc, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, những ngày diễn ra Festival tại Bình Dương thật sự là ngày hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, là dịp để các tỉnh, thành bạn hiểu thêm về đất và người Bình Dương hiền hòa, nghĩa tình và thân thiện. Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II đã khép lại nhưng Nghệ thuật Đờn ca tài tử sẽ tiếp tục phát triển, vang vọng theo dòng chảy của thời gian, lưu truyền cho các thế hệ mai sau và song hành cùng cuộc sống của người dân Nam bộ; góp phần thêm đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc khi hội nhập với các nước trên thế giới.

Thay mặt Ban Tổ chức, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Cờ luân lưu đăng cai tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III cho thành phố Cần Thơ.

 

Nghi thức trao Cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III năm 2020 - thành phố Cần Thơ

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ bế mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017:

 

Hoạt cảnh sân khấu "Ánh bình minh"

 

Đại cảnh "Những cung bậc thăng hoa"

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival trao Huy chương vàng cho các nghệ nhân đạt giải Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử

 

Ông Phạm Văn Cành (thứ 4 từ trái qua) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (giữa) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi sáng tác lời mới 20 bản Tổ, bài ca VỌng cổ  và chặp Cải lương; Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Khoảnh khắc đẹp Festival Đờn ca tài tử"

 

 

Ông Trần Văn Nam  - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival trao giải A cho các đơn vị đạt giải trong Không gian Đờn ca tài tử Nam bộ

 

Ủy quyền của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao Cờ luân lưu đăng cai tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III năm 2020 cho thành phố Cần Thơ


22 giờ ngày 12/4/2017 Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 đã chính thức bế mạc


4/13/2017 12:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhPhóng sự ảnhXem chi tiếtFestival, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017, Festival Đờn ca tài tử tại Bình Dương, bế mạc Festival Đờn ca tài tử lần II, chương trình nghệ thuật, trao giải91-be-mac-festival-don-ca-tai-tu-quoc-gia-lan-thu-ii-binh-duong-nam-201True121000
0.00
121,000
8.00
968,000
False
Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 06 tháng cuối năm 2015Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 06 tháng cuối năm 2015
 
TTĐT - Ngày 6-7, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2234/KH-UBND tổ chức thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 06 tháng cuối năm 2015.
 
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, lực lượng chức năng tổ chức quán triệt những quy định của pháp luật, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
 
Cụ thể, tăng cường công tác điều tra, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Quản lý chặt giá tính thuế, kiểm tra sau thông quan, hoàn thuế giá trị gia tăng, thị trường nội địa, các loại hình kinh doanh, dịch vụ dễ dẫn đến buôn lậu, gian lận thương mại. Đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, thanh tra về đo lường chất lượng hàng hóa, điều kiện sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thuộc diện quản lý chuyên ngành.
 
Củng cố lực lượng chức năng và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; xử lý kịp thời, nghiêm minh những công chức tiếp tay, dung túng hoặc có biểu hiện tiêu cực khác trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định 158/2007/NĐ-CP ngày 27/10/2007 của Chính phủ Quy định danh mục các vị trí công tác và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức.
 
Tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với nội dung, hình thức đa dạng, phù hợp. Công khai kết quả điều tra, xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng những vụ việc nổi cộm, điển hình nhằm răn đe, phòng ngừa chung.
  

Trong những tháng cuối năm, Bình Dương tăng cường kiểm tra hàng hóa buôn bán trên thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
 
Làm tốt công tác phối hợp lực lượng, phân định cơ quan chủ trì và cơ quan phối hợp; triển khai thực hiện tốt các quy chế phối hợp liên ngành đã xây dựng, mở rộng nhiều hình thức phối hợp khác như phối hợp giữa lực lượng chức năng và chính quyền địa phương; phối hợp giữa lực lượng chức năng và các tổ chức đoàn thể… để triển khai thực hiện tốt các nội dung chính của Kế hoạch (Xem nội dung chi tiết).   
 
Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng phân công nhiệm vụ thực hiện cụ thể cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố thực hiện trong thời gian tới (Xem nội dung chi tiết).
   
Đình Lý
7/7/2015 9:05 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết7769-Day-manh-cong-tac-dau-tranh-chong-buon-lau-gian-lan-thuong-mai-va-hang-gia-trong-06-thang-cuoi-nam-2015
Giám sát tình hình thực hiện chính sách ưu đãi người có công trên địa bàn tỉnhGiám sát tình hình thực hiện chính sách ưu đãi người có công trên địa bàn tỉnh

TTĐT - Tiếp tục chương trình làm việc của Đoàn giám sát Tỉnh ủy Bình Dương, sáng 11-10, tại Phòng họp UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi giám sát tình hình thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo, đến thời điểm này, Bình Dương đã xác lập, quản lý và thực hiện chính sách cho hơn 60.000 hồ sơ người có công (NCC) với cách mạng. Bên cạnh các chế độ, chính sách từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh, tỉnh cũng tích cực vận động các nguồn lực chăm lo cho các đối tượng, đảm bảo trên 99% NCC có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với NCC đảm bảo đúng, đủ, kịp thời; đời sống NCC và thân nhân gia đình liệt sĩ ngày càng được cải thiện. Nhiều năm liền, các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều giữ vững danh hiệu “Xã, phường làm tốt công tác thương binh liệt sĩ và NCC”.


Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2016)

Hàng năm, ngân sách Trung ương chi trả trợ cấp cho các đối tượng hơn 200 tỷ đồng, ngân sách địa phương hỗ trợ mua Bảo hiểm Y tế, quà lễ, tết cho các đối tượng hơn 75 tỷ đồng. Từ năm 1997 đến năm 2015, toàn tỉnh đã xây dựng và sửa chữa gần 6.000 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền trên 112.000 tỷ đồng. Trích từ nguồn vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” mua sắm trang thiết bị nội thất cho trên 300 gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh hạng 1/4  và 2/4, gia đình NCC khó khăn với kinh phí trên 11 tỷ đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2016 đã trao tặng 52 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, tỉnh cũng vận động các tổ chức, cá nhân phụng dưỡng suốt đời 100% Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống với mức tối thiểu 1 triệu đồng/tháng/mẹ…

Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn giám sát, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đã có ý kiến làm rõ thêm những kết quả đạt được và hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện các chính sách ưu đãi NCC trên địa bàn tỉnh.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm khẳng định, những năm qua, Bình Dương đã thực hiện rất tốt các chính sách ưu đãi NCC với cách mạng. Đạt được điều đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong triển khai thực hiện Pháp lệnh ưu đãi NCC; sự phối hợp hiệu quả, trách nhiệm giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với ngành Lao động, Thương binh và Xã hội, các sở, ngành trong triển khai thực hiện các chính sách, cũng như vận động các nguồn lực chung tay chăm lo cho NCC. Thời gian tới, các ngành, các cấp cần tập trung thực hiện tốt công tác quy tập hài cốt liệt sĩ; nâng mức sống NCC cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú; rà soát để thực hiện chính sách ưu đãi đúng đối tượng; số hóa việc quản lý thông tin NCC.

Chủ tịch cũng lưu ý Sở Lao động, Thương binh và Xã hội bổ sung báo cáo về công tác chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ, bia ghi danh tại xã, phường và công tác đầu tư xây dựng các công trình mang ý nghĩa lịch sử, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

10/11/2016 1:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtĐoàn giám sát Tỉnh ủy Bình Dương, giám sát, chính sách ưu đãi, người có công, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sĩ, tỉnh Bình Dương677-giam-sat-tinh-hinh-thuc-hien-chinh-sach-uu-dai-nguoi-co-cong-tren-dia-ban-tinTrue121000
0.60
121,000
0.90
181,500
Tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn địnhTình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định
  
TTĐT - Chiều 09-7, ông Mai Hùng Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2015.

 
Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, để đảm bảo sản xuất, ngành NN&PTNT đã phối hợp với các địa phương và ngành chức năng thực hiện tốt các biện pháp: dự tính, dự báo, giám sát mùa màng; theo dõi tiến độ sản xuất các loại cây trồng, vật nuôi; tình hình hạn, mặn, trữ nước tại các hồ chứa để khuyến cáo nông dân lịch xuống giống và phòng chống dịch bệnh… Cho nên, trong 6 tháng đầu năm, tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định.

Cụ thể, so với cùng kỳ, về trồng trọt: diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ Đông Xuân đạt 6.885,7 ha, bằng 96,3%; diện tích gieo trồng cây lâu năm đạt 141.105,6 ha, bằng 100,3%, trong đó cây cao su đạt 134.031,7 ha tăng 0,3%... Về chăn nuôi-thú y: tình hình sản xuất chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định, nguồn cung các sản phẩm động vật dồi dào, đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân.


Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Sở NN&PTNT tỉnh cho biết, trong thời gian tới tiếp tục chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” theo đề án của Chính phủ và kế hoạch thực hiện của UBND tỉnh. Phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và triển khai công tác quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm hàng hóa nông sản và vật tư nông nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo dõi tình hình thời tiết, cập nhật thông tin về tình hình khí tượng thủy văn… tham mưu báo cáo lãnh đạo và thông báo kịp thời đến các địa phương có kế hoạch ứng phó. Phối hợp đơn vị khai thác, quản lý khai thác các công trình thủy lợi; thường xuyên kiểm tra các công trình để xử lý kịp thời các hư hỏng. Tiếp tục phối hợp với các huyện, thị, thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…
  
Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT tỉnh kiến nghị UBND tỉnh bổ sung vốn ngân sách đầu tư xây dựng cho ngành thực hiện một số dự án liên quan; tạo điều kiện để Sở tập hợp doanh nghiệp (DN) lớn trên địa bàn tỉnh như siêu thị Metro, CoopMart, Aeon… giúp nông dân, ngành nông nghiệp giải quyết khó khăn vấn đề tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Sớm ban hành quy định chính sách khuyến khích DN đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; lập danh mục dự án kêu gọi đầu tư, tổ chức hội nghị khuyến khích DN đầu tư vào lĩnh vực này…


Ông Mai Hùng Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Mai Hùng Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao kết quả đạt được của ngành nông nghiệp trong 6 tháng đầu năm và thống nhất với những kiến nghị của Sở. Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu Sở - với kiến nghị liên quan đến vốn đầu tư xây dựng cơ bản, phải có báo cáo cụ thể danh mục các dự án thực hiện trình UBND tỉnh xem xét để bố trí vốn và giải ngân. Ngoài ra, Sở cần nghiên cứu phương thức đưa hàng nông sản trên địa bàn tỉnh vào các siêu thị tiêu thụ.
 
 Đình Lý
7/9/2015 8:08 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết7090-Tinh-hinh-san-xuat-nong-nghiep-tiep-tuc-phat-trien-on-dinh
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ 22-Khóa IX (mở rộng)Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ 22-Khóa IX (mở rộng)
 
TTĐT - Sáng 07-7, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ 22-Khóa IX (mở rộng). Ông Mai Thế Trung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị.
  
Tham dự có ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư các Đảng bộ trực thuộc tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.
 
Hội nghị đã đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Toàn cảnh Hội nghị

Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2015 tại hội nghị, ông Trần Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong 6 tháng đầu năm, kinh tế -xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định. Cụ thể, tổng sản phẩm (GDP) của tỉnh tăng 10,5%, trong đó khu vực công nghiệp-xây dựng tăng 7,7%, dịch vụ tăng 14,5%, nông nghiệp tăng 1,5%. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 97.973 tỷ đồng, tăng 13%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 57.196 tỷ đồng, tăng 22,8%. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 8 tỷ 521 triệu đô la Mỹ, tăng 16,6%. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 7 tỷ 429 triệu đô la Mỹ, tăng 16,9%. Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 17.500 tỷ đồng, đạt 51% dự toán HĐND tỉnh, tăng 15% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 6.000 tỷ đồng, đạt 46% dự toán HĐND tỉnh, tăng 11% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 25.554 tỷ đồng, tăng 12,7% so với cùng kỳ. Về đầu tư xây dựng cơ bản, giá trị khối lượng thực hiện là 2.864 tỷ đồng, đạt 57,3% kế hoạch; khối lượng nghiệm thu 2.716 tỷ đồng, đạt 54,3% kế hoạch; giá trị cấp phát là 2.214 tỷ đồng, đạt 44,3% kế hoạch năm.

Ông Trần Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm 2015 tại Hội nghị

Thu hút đầu tư trong nước được 9.784 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh, gồm 1.383 doanh nghiệp đăng ký mới với tổng số vốn là 5.213 tỷ đồng và 182 doanh nghiệp điều chỉnh tăng vốn với tổng số vốn tăng thêm là 4.571 tỷ đồng.
 
Đặc biệt, thu hút đầu tư nước ngoài đạt 1 tỷ 012 triệu đô la Mỹ, gồm 102 dự án mới với tổng số vốn là 712 triệu đô la Mỹ và 66 dự án điều chỉnh tăng vốn là 300 triệu đô la Mỹ.
 
Trong 6 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng tăng khá, lãi suất giảm, nợ quá hạn được kiểm soát, xử lý theo lộ trình. Tổng nguồn vốn huy động ước đạt 102.025 tỷ đồng, tăng 5,4% so với đầu năm và tăng 15,6% so với cùng kỳ. Dư nợ cho vay đạt 83.920 tỷ đồng, tăng 6,14% so với đầu năm và tăng 15,6% so với cùng kỳ.  
 
Bên cạnh đó, tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho các đối tượng chính sách, xã hội, lực lượng vũ trang, người nghèo và công nhân lao động. Trong 6 tháng, toàn tỉnh đã chi gần 490 tỷ đồng chăm lo cho các đối tượng; xây dựng, sửa chữa 278 căn nhà tình nghĩa, 63 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền gần 12,9 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 18.081 lao động, hỗ trợ học nghề cho 344 trường hợp với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Tiếp nhận và giải quyết 59.045 hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, trong đó trợ cấp thất nghiệp cho 19.900 lượt người với số tiền gần 198 tỷ đồng.  
 
Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo. Trong 6 tháng, đã tổ chức khám bệnh cho khoảng 3,5 triệu lượt người, tăng 21,9%. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai thường xuyên. Hoạt động văn hoá nghệ thuật, thể dục, thể thao được tổ chức với nội dung, hình thức phong phú và đa dạng nhằm phục vụ các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị tại địa phương. Hạ tầng viễn thông tiếp tục được đầu tư phát triển phục vụ kịp thời yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. 
     
Chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội

Báo cáo tại Hội nghị về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong 6 tháng đầu năm, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm 2015, toàn Đảng bộ đã tích cực tập trung triển khai các mặt công tác nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2015, góp phần phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ.

 

Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm 2015

Công tác xây dựng Đảng đã bám sát nhiệm vụ chính trị và cơ bản hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra, tiếp tục tạo nên những chuyển biến tích cực. Với sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, từ tháng 3/2015 đến hết tháng 6/2015 có 588 đảng bộ, chi bộ cơ sở tích cực chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở theo đúng kế hoạch đề ra. Trong đó có 29 tổ chức cơ sở Đảng được chọn tiến hành đại hội điểm, 02 Đảng bộ được chọn thực hiện thí điểm chủ trương Đại hội Đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư.
 
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, tổng kết việc thực hiện các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được các cấp ủy Đảng quan tâm. Công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng được triển khai nghiêm túc, đảm bảo hiệu quả, tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp.
 
Bộ máy chính quyền các cấp tiếp tục được kiện toàn. Triển khai kế hoạch tiếp tục thực hiện công tác dân vận của chính quyền và triển khai thực hiên quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tích cực phát động phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các hoạt động khuyến khích, động viên tinh thần lao động, sáng tạo, phát huy dân chủ cơ sở. Nhiều phong trào thi đua đã mang lại hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.
   
Phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra của năm 2015
 
Kết luận hội nghị, ông Mai Thế Trung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với các nội dung báo cáo. Bí thư đánh giá, kinh tế-xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm đạt được những kết quả rất khả quan, hầu hết các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt kế hoạch, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ. Những kết quả đạt được sẽ tạo đà để các cấp, các ngành hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2015 và giai đoạn 2011-2015.

Ông Mai Thế Trung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Tuy nhiên, Bí thư cũng chỉ rõ những khó khăn, tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới. Đó là tình hình thời tiết, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, một số mặt hàng nông sản còn gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ, giá cả thấp dẫn đến ảnh hưởng đến đời sống nông dân. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm còn kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ thi công và hoàn thành công trình đưa vào sử dụng. Tình hình tai nạn giao thông còn diễn biến phức tạp, những điểm nút thắt gây ùn tắc giao thông chưa được xử lý dứt điểm, còn xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ trên một số tuyến đường…

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm 2015, Bí thư yêu cầu, 6 tháng cuối năm 2015, ngoài việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ cụ thể đã nêu trong báo cáo, các ngành, các cấp cần lưu ý thêm một số nhiệm vụ trọng tâm. Đó là tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tập trung chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. Quan tâm đến việc phát triển nông nghiệp, nông thôn đúng hướng, phù hợp với nhu cầu phát triển đô thị, trong đó chú trọng phát huy hiệu quả các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để có phương án nhân rộng ra toàn tỉnh nhằm khai tác tốt tiềm năng phát triển nông nghiệp của tỉnh, tăng thu nhập cho người nông dân. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong khai thác tài nguyên khoáng sản, đảm bảo hoàn thổ, đóng cửa mỏ khai thác theo quy định, bảo vệ môi trường, nguồn nước. Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong công tác đền bù giải tỏa để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án quan trọng của tỉnh. Phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng một số công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

Trước tình hình phức tạp của thời tiết trong mùa mưa lũ, các địa phương cần đầu tư gia cố các công trình đê bao, bờ bao, cống đập, nạo vét khai thông dòng chảy hệ thống kênh rạch, các trục thoát nước, tiêu nước và các điểm ngập trong đô thị. Tiếp tục chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Đại hội các Đảng bộ trực thuộc, nhất là tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.   

Mai Xuân 

7/7/2015 3:56 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết7089-Hoi-nghi-Ban-chap-hanh-Dang-bo-tinh-Binh-Duong-lan-thu-22-Khoa-IX-mo-rong
Họp mặt các cơ quan lãnh sự nước ngoài và các đoàn ngoại giaoHọp mặt các cơ quan lãnh sự nước ngoài và các đoàn ngoại giao

TTĐT - Tối 29-01, tại Khách sạn Becamex, UBND tỉnh tổ chức Họp mặt các cơ quan lãnh sự nước ngoài và các đoàn ngoại giao.

Đến dự có ông Trần Văn Nam – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Thành Long - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Huỳnh Văn Nhị - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, đại diện Tổng lãnh sự quán, cơ quan Thương vụ và Hiệp hội doanh nghiệp các nước tại TP.Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

IMG_9087.JPG 

Ông Trần Văn Nam (bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp các đoàn ngoại giao

IMG_9067.JPG 

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp các Đoàn ngoại giao

Phát biểu tại buổi Họp mặt, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương năm 2015. Chủ tịch nhấn mạnh, những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội trong công tác đối ngoại của tỉnh năm 2015 có sự đóng góp rất quan trọng và sự hợp tác hỗ trợ, giúp đỡ của Tổng lãnh sự quán và cơ quan Thương vụ của các nước tại TP.Hồ Chí Minh cũng như của các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam trong và ngoài nước. Qua việc giới thiệu, quảng bá, cung cấp thông tin về tỉnh Bình Dương đến với các nhà đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện cho tỉnh ngày càng thành công trên lĩnh vực hợp tác đầu tư và hội nhập ngày càng sâu rộng với cộng đồng quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Trần Thanh Liêm cảm ơn và mong muốn, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán các nước tại TP.Hồ Chí Minh góp phần để tỉnh Bình Dương phát triển vững chắc, trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp, là thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020.

IMG_9161.JPG 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Họp mặt

Chủ tịch cho biết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ duy trì và cải thiện môi trường đầu tư, thực hiện những giải pháp linh hoạt hơn trong mời gọi, thu hút đầu tư, đặc biệt là trên các lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, phát triển các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực…

Để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh việc phát huy nội lực và những thành quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương mong muốn Tổng lãnh sự quán các nước tại TP.Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để Bình Dương mở rộng quan hệ đoàn kết, giao lưu, hợp tác phát triển và thực hiện hiệu quả quá trình hội nhập kinh tế quốc tế trong thời gian tới.

Nhân dịp xuân Bính Thân 2016 và Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam, Chủ tịch chúc Tổng lãnh sự các nước tại TP.Hồ Chí Minh và các đoàn ngoại giao luôn mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng.

Thay mặt Tổng lãnh sự các nước tại TP.Hồ Chí Minh, ông Douglas Barnes  - Tổng lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.Hồ Chí Minh bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao sự phát triển năng động của tỉnh Bình Dương. Đặc biệt, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, môi trường đầu tư, kinh doanh hấp dẫn, nguồn nhân lực dồi dào, được đào tạo bài bản, làm việc chăm chỉ, có tinh thần làm việc nghiêm túc.

IMG_9168.JPG 

Ông Douglas Barnes  - Tổng lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Họp mặt

Ông cho rằng, việc Việt Nam tham gia Hiệp định thương mại tự do, Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) và cộng đồng ASEAN sẽ là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam và tỉnh Bình Dương hội nhập sâu rộng thị trường quốc tế. Tổng lãnh sự quán các nước tại TP.Hồ Chí Minh sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện để tỉnh Bình Dương phát triển năng động, trở thành thành phố văn minh, giàu đẹp, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

1/30/2016 12:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtTổng lãnh sự quán, ngoại giao đoàn, Tết Bính Thân 20168826-Hop-mat-cac-co-quan-lanh-su-nuoc-ngoai-va-cac-doan-ngoai-giao
Ký kết hợp tác triển khai Đề án thành phố thông minhKý kết hợp tác triển khai Đề án thành phố thông minh

TTĐT - Sáng 04-4, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT).

Tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Đức Long - Tổng Giám đốc VNPT cùng đại diện lãnh đạo VNPT Bình Dương; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương.

Theo nội dung ký kết, VNPT phối hợp với Ban Chỉ đạo Đề án xây dựng khung kiến trúc tổng thể đô thị thông minh gồm kiến trúc khung công nghệ về công nghệ thông tin và truyền thông (kiến trúc nền tảng và hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ khung kiến trúc tổng thể đô thị thông minh) và khung giải pháp đô thị thông minh cho tỉnh Bình Dương; đề xuất các giải pháp, ý tưởng cụ thể tham gia vào Đề án "Thành phố thông minh – Bình Dương" theo thế mạnh của VNPT và các đối tác của VNPT; tổ chức triển khai quy hoạch hệ thống hạ tầng Viễn thông – Công nghệ thông tin trên địa bàn Bình Dương phục vụ đề án "Thành phố thông minh – Bình Dương"; bố trí và đảm bảo nguồn lực về hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông...

 

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác

 

Thay mặt UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn VNPT

UBND tỉnh chủ trì triển khai Đề án, định hướng của Ban Chỉ Đạo đề án, với sự hợp tác với Tập đoàn VNPT trong việc xây dựng mô hình về khung công nghệ về công nghệ thông tin và truyền thông ; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương và giao Ban Điều Hành đề án phối hợp triển khai, tạo điều kiện thuận lợi để VNPT thực hiện tốt nhất những nội dung đã ký kết...

 

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm khẳng định, các nội dung ký kết hôm nay phù hợp với quan điểm, mục tiêu, định hướng của "Đề án Thành phố thông minh – Bình Dương"; mang đến những thuận lợi cơ bản cho tỉnh trong việc triển khai Quyết định số 3206/QĐ-UBND ngày 21/11/2016 về việc phê duyệt "Đề án Thành phố thông minh – Bình Dương"; đồng thời, xác lập nền tảng và cơ sở pháp lý để Tập đoàn VNPT cùng phối hợp với Ban Chỉ đạo, Ban Điều hành Đề án Thành phố thông minh của tỉnh xây dựng khung kiến trúc nền tảng và hạ tầng công nghệ thông tin - truyền thông với dịch vụ, cơ sở hạ tầng mạng thông tin đồng bộ, kết nối liên thông, đa chiều phục vụ cho quá trình định hình và xây dựng đô thị thông minh; đồng thời đảm bảo cho tất cả giải pháp về công nghệ thông tin phục vụ cho đô thị thông minh của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có thể dễ dàng tham gia khai thác, vận hành trên nền hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin.

 

Lãnh đạo Trường Đại học Thủ Dầu Một và VNPT Bình Dương ký kết hợp tác

 Dịp này, VNPT Bình Dương cũng đã thực hiện ký kết với Trường Đại học Thủ Dầu Một về đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực; nghiên cứu và ứng dụng về viễn thông công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương nói chung và trong xây dựng thành phố thông minh nói riêng; bước đầu cụ thể hóa mô hình hợp tác Ba nhà: Nhà nước - Doanh nghiệp - Trường, Viện; từng bước đưa các nội dung của "Đề án Thành phố thông minh – Bình Dương" đi vào thực tiễn của cuộc sống.

4/4/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtthành phố thông minh, VNPT, ký kết hợp tác, diễn đàn cộng đồng thông minh, đề án thành phố thông minh, UBND tỉnh, triển khai711-ky-ket-hop-tac-trien-khai-de-an-thanh-pho-thong-minTrue121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Khai mạc giải bóng đá thành phố mới Bình Dương lần thứ XIIKhai mạc giải bóng đá thành phố mới Bình Dương lần thứ XII

​TTĐT - Sáng 21-5, tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh, Liên đoàn Bóng đá Bình Dương tổ chức Khai mạc giải bóng đá thành phố mới Bình Dương - Cúp Becamex IDC lần thứ XII, năm 2017.

Đến dự lễ khai mạc có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC), ông Trịnh Đức Tài - Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Giải năm nay có 108 đội bóng, chia vào 27 bảng, tại 4 cụm (Khu công nghiệp Mỹ Phước; Thuận An, Dĩ An; Thủ Dầu Một, Tân Uyên; các Khu công nghiệp Sóng Thần, VSIP I, II, Việt Hương) thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 16 đội bóng có thành tích tốt nhất vào tranh vòng chung kết. Các đội xếp hạng nhất, nhì, ba, tư​ của mỗi cụm sẽ được Ban Tổ chức trao cúp, cờ và tiền thưởng. Vòng chung kết sẽ trao giải vô địch (100 triệu đồng), hạng nhì (60 triệu đồng), hạng ba (40 triệu đồng) và hạng tư (20 triệu đồng).


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu lại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp cho phong trào thể dục thể thao tỉnh nhà trong 12 năm qua của Giải bóng đá thành phố mới Bình Dương, cúp Becamex IDC. Giải đã trở thành sân chơi bổ ích, thiết thực cho thanh niên và công nhân lao động, góp phần thực hiện thành công chủ trương xã hội hóa trên các lĩnh vực thể dục thể thao của tỉnh nhà.

Giải dự kiến sẽ bế mạc vào tháng 9 tới.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho Tổng Công ty Becamex IDC - đơn vị sáng lập, tài trợ giải


Nghi thức khai mạc giải


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải

5/22/2017 11:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtKhai mạc, giải bóng đá, thành phố mới Bình Dương, lần thứ XII, cúp Becamex IDC621-khai-mac-giai-bong-da-thanh-pho-moi-binh-duong-lan-thu-xiFalse121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
1 - 30Next