Tin chỉ đạo điều hành - Thông tin chỉ đạo, điều hành
 

TTĐT - Nhằm chủ động thực hiện công tác phòng tránh, ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh cho động vật thuỷ sản nuôi trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch gia súc, gia cầm tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch số 93/KH-BCĐ về phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2017.


 
 

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 5084/UBND-NC ngày 30/12/2016 về việc chấn chỉnh việc sử dụng đèn chiếu tia laze hoặc nguồn sáng có cường độ cao uy hiếp hoạt động bay hàng không dân dụng trên địa bàn tỉnh.

 
 

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hànhChỉ thị số 32/CT-UBNDvề việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2017.

 
 

TTĐT -  UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Thông báo số 02/TB-UBND về việc Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo cờ, họp mặt nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 
 

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hànhQuyết định số 3613/QĐ-UBNDvề việc phê duyệt Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn đến năm 2035.

 
 

TTĐT -  UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 31/CT-UBND về việc tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm, chào mừng năm mới 2017 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

 
 

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 4984/KH-UBND về Công tác cải cách hành chính năm 2017.

 
 

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 30/CT-UBND về việc đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020 và triển khai thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường (BVMT).

 
 

TTĐT -  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3584/QĐ-UBND về Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển đô thị tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020 và Chương trình số 22-CTr/TU ngày 15/8/2016 của Tỉnh ủy về “Phát triển đô thị theo hướng văn minh, giàu đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân”.

 
 

TTĐT -  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3574/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bình Dương năm 2017.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Tin liên quan
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Điều chỉnh mức trợ cấp chuẩn cho đối tượng xã hội trên địa bàn tỉnh Bình DươngĐiều chỉnh mức trợ cấp chuẩn cho đối tượng xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương
 
TTĐT - Ngày 26-02, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 462/QĐ-UBND về việc “Điều chỉnh mức trợ cấp chuẩn cho đối tượng xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương”.
 
Theo đó, điều chỉnh mức trợ cấp chuẩn cho đối tượng xã hội, điều chỉnh hệ số trợ cấp nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh, đối tượng thuộc hộ nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi không có nguồn nuôi dưỡng, đối tượng sống trong cơ sở Bảo trợ xã hội.
 
Về nguồn kinh phí thực hiện, đối với ngân sách cấp tỉnh, yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cân đối, sắp xếp trong dự toán được giao năm 2015 (trường hợp cuối năm, đơn vị có khó khăn trong điều hành dự toán, Sở Tài chính xem xét, tham mưu UBND tỉnh cụ thể kinh phí bổ sung cho đơn vị). Đối với ngân sách huyện, thị xã, thành phố, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét, bổ sung ngoài dự toán chi đảm bảo xã hội năm 2015 theo phân cấp ngân sách của địa phương.
 
 
Điều chỉnh mức trợ cấp chuẩn cho đối tượng xã hội, điều chỉnh hệ số trợ cấp nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội
 
1. Về mức trợ cấp xã hội hàng tháng cho các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh: giữ nguyên theo quy định tại khoản 1, Điều 1, Quyết định số 1312/QĐ-UBND ngày 07/5/2010 của UBND tỉnh là 340.000 đồng/người/tháng (hệ số 1).
 
2. Điều chỉnh tăng hệ số một số đối tượng thuộc hộ nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi không có nguồn nuôi dưỡng, đối tượng sống trong cơ sở Bảo trợ xã hội kể từ ngày 01/01/2015 theo quy định tại Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ (theo Công văn số 257/STC-HCSN ngày 02/02/2015 của Sở Tài chính), cụ thể:
 
- Các đối tượng hưởng Bảo trợ xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội (ngân sách cấp tỉnh đảm nhận chi): 2.412 triệu đồng/năm;
 
- Các đối tượng hưởng trợ giúp xã hội tại cộng đồng và các cơ sở Bảo trợ xã hội ngoài công lập (ngân sách cấp huyện chi): 11.376 triệu đồng/năm (tại cộng đồng là 5.928 triệu đồng/năm và tại các cơ sở ngoài công lập: 5.448 triệu đồng/năm).
 
3. Về mai táng phí: giữ nguyên mức theo quy định tại điểm 4.3, khoản 4, Điều 1 Quyết định số 1312/QĐ-UBND ngày 07/5/2010 của UBND tỉnh.
 

 Hoài Hương

2/27/2015 2:09 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1172-Dieu-chinh-muc-tro-cap-chuan-cho-doi-tuong-xa-hoi-tren-dia-ban-tinh-Binh-DuongThông tin chỉ đạo, điều hành
Chấn chỉnh việc sử dụng đèn chiếu tia laze uy hiếp hoạt động bay hàng không dân dụngChấn chỉnh việc sử dụng đèn chiếu tia laze uy hiếp hoạt động bay hàng không dân dụng

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 5084/UBND-NC ngày 30/12/2016 về việc chấn chỉnh việc sử dụng đèn chiếu tia laze hoặc nguồn sáng có cường độ cao uy hiếp hoạt động bay hàng không dân dụng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện Công điện 1094/CĐ-TTg ngày 24/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 49/UBANHK-VPTT ngày 31/10/2016 của Ủy ban an ninh hàng không dân dụng quốc gia, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn hoạt động bay; cảnh báo sự nguy hại của việc sử dụng tia laze, nguồn ánh sáng cường độ cao chiếu vào máy bay khi đang trong quy trình cất cánh hoặc hạ cánh; tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tia laze; khuyến cáo người dân không sử dụng đèn chiếu tia laze, ánh sáng có cường độ cao gây nguy hiểm cho hoạt động hàng không.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố (đặc biệt là thị xã Thuận An và Dĩ An) khẩn trương hướng dẫn, kiểm tra các tổ chức, cá nhân khi tổ chức các sự kiện, các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật gần khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khi có sử dụng các loại đèn chiếu tia laze, nguồn ánh sáng cường độ cao phải xin phép chính quyền địa phương hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền; đồng thời thông báo cho nhà chức trách hàng không tại cảng hàng không, sân bay đó. Trong trường hợp phát hiện sai phạm; kịp thời phối hợp với Công an tỉnh xử lý nghiêm theo quy định.

Công an tỉnh có trách nhiệm phối hợp Công an thành phố Hồ Chí Minh và các ngành có liên quan chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xác minh, làm rõ khi tiếp nhận thông tin vụ việc xảy ra, xác định vị trí của nguồn sáng laze, nguồn ánh sáng cường độ cao chiếu vào tàu bay khi đang cất, hạ cánh, kịp thời triển khai lực lượng, biện pháp xử lý.

Phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Công an các địa phương tổ chức tuyên truyền về ảnh hưởng tiêu cực và tác hại của việc sử dụng tia laze, ánh sáng cường độ cao đến an toàn hàng không dân dụng, gắn nội dung tuyên truyền công tác bảo đảm an ninh hàng không với Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Khi phát hiện các tổ chức, cá nhân sử dụng nguồn sáng laze, nguồn ánh sáng có cường độ cao không đúng quy định, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ngành, đơn vị liên quan kịp thời thông báo đến Công an tỉnh qua số điện thoại: 0693.506.109 để cùng phối hợp xử lý theo quy định và báo cáo kịp thời đến Ủy ban an ninh hàng không dân dụng quốc gia.

1/11/2017 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, Công văn, chấn chỉnh, sử dụng đèn chiếu tia laze, uy hiếp, hoạt động bay, hàng không dân dụng868-chan-chinh-viec-su-dung-den-chieu-tia-laze-uy-hiep-hoat-dong-bay-hang-khong-dan-dunThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Xóm mứt gừng Bình Nhâm (Thuận An): Nhộn nhịp đón tếtXóm mứt gừng Bình Nhâm (Thuận An): Nhộn nhịp đón tết

 Mặc dù bánh kẹo ngày càng phong phú, nhưng mứt gừng Bình Nhâm vẫn có chỗ đứng riêng trên thị trường, vẫn là món quà quý để nhiều người tặng nhau mỗi dịp tết đến xuân về. Và năm nay, người làm mứt ở Bình Nhâm càng vui hơn khi loại mứt này vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng ngay cả khi kinh tế khó khăn nhất.

Tết đến sớm ở làng mứt
Quyện trong khí trời se lạnh của những ngày giáp tết là mùi thơm ngát của những nồi mứt gừng, mứt me... đang sục sôi trên những bếp lửa hồng.
Những người ở xóm nghề này cho biết, không biết làng mứt ở ấp Bình Hòa (Bình Nhâm, Thuận An) có từ bao giờ, chỉ biết rằng thế hệ những người nối nghiệp hôm nay đã được truyền đạt kinh nghiệm từ chính truyền thống gia đình họ. Cũng nhờ nghề truyền thống này mà năm nào người dân ở xóm mứt cũng được đón tết vui tươi, đầm ấm.
Ông Huỳnh Văn Tài, phó trưởng ấp Bình Hòa cho biết, bắt đầu từ tháng 9, làng mứt đã rộn ràng. Những xe chở gừng, chở đường từ các nơi đổ về xóm mứt. Đây cũng là lúc tình làng nghĩa xóm đậm đà nhất. Người ta í ới gọi nhau, hỏi thăm tình hình năm nay làm có nhiều hơn không... rồi cùng nhau gọt, phơi gừng... Làm mứt gừng cũng khá công phu, trải qua nhiều công đoạn. Người làm mứt phải gọt sạch vỏ, rồi ngâm với chanh đem phơi nắng cho thật trắng. Sau giai đoạn này người ta đem luộc cho bớt mùi cay nồng của gừng, rồi mới đến giai đoạn ướp đường cho thấm, đến lúc gần bán mới đem sên trên bếp lửa hồng. Tuy chỉ có những bước rập khuôn như thế, nhưng để mứt gừng được dẻo, trắng là cả một bí quyết, kinh nghiệm riêng. Chị Lưu Thị Kim Huệ, người có gần 20 năm trong nghề làm mứt tự hào cho biết: “Mứt làm ra trắng, dẻo được người tiêu dùng ưa chuộng, tôi cảm thấy phấn khởi lắm. Bao nhiêu mồ hôi đổ ra cũng không tiếc”. Tuy nhiên điều làm chị Huệ phấn khởi nhất là bao đời nay, miếng mứt gừng luôn được trân trọng. Theo chị, người mua loại mứt gừng này nhiều nhất là để biếu cha mẹ, người thân. Và người làm mứt gừng ngày càng tăng chứ không giảm, số lượng mỗi năm mỗi tăng dù cho bánh kẹo ngày càng phong phú, đa dạng... “Trước đây người xóm mứt chủ yếu làm thủ công, ai làm trên 100 kg được xem là nhiều lắm, nhưng nay đã có máy móc hỗ trợ, nhà nào cũng làm vài trăm kg, thậm chí cả tấn để bán tết” - chị Huệ cho biết.
Tết này vui hơn
Năm nay nguyên liệu đầu vào tăng cao, đời sống kinh tế khó khăn nhưng những người làm mứt vẫn mạnh dạn làm mứt bán tết. Có thể nói năm nay, người xóm mứt đón tết vui hơn. Ông Tài cho biết, hiện toàn ấp có khoảng 15 hộ làm mứt lớn nhỏ. Xóm mứt làm rất nhiều loại nhưng đặc trưng nhất vẫn là mứt gừng nguyên củ. Theo thống kê sơ bộ, có ít nhất 5 tấn mứt gừng được bán ra thị trường. Tuy nghề làm mứt không thể giải quyết việc làm cho người dân địa phương bởi chỉ làm mùa vụ, nhưng nó đã góp phần đem đến sự sung túc cho bà con nơi đây. Trang điểm cô dâu .
Chị Đỗ Thị Thu Trang, một người chuyên nghề làm mứt cho biết: “Ngoài 500 kg mứt gừng, tôi còn làm thêm mứt mãng cầu, mứt me... Giá cả đầu vào của nguyên liệu tăng cao, tuy nhiên mứt chỉ cao hơn 4.000 đồng/kg so với mọi năm (hiện nay giá sỉ là 38.000 đồng/kg, bán lẻ từ 45.000- 50.000 đồng/kg). Bởi lẽ nếu giá quá cao người tiêu dùng khó chấp nhận, đồng thời với giá này người làm mứt đã có thể lấy công làm lời. Một mùa tết tôi cũng thu được vài triệu đồng, đủ ăn tết”.
Còn chị Nguyễn Thị Rạng phấn khởi cho biết, từ ngày 15 đến 22-12 âm lịch mới là cao điểm của mứt, nhưng dạo này đã có nhiều nơi đặt hàng để bán cho người dân làm quà biếu. Nhìn chung thị trường khá khả quan. Tỏ ra tiếc nuối, chị Lưu Thị Kim Huệ nói: “Năm nay tôi sợ thị trường ế ẩm nên chỉ làm 500 kg mứt gừng (ít hơn năm ngoái 100 kg) nay mới thấy tiếc. Nhu cầu của thị trường khá cao. Mới hôm nay đã có nhiều người đặt hàng. Tuy nhiên, chuyện đắt hay ế thì đến ngày 22-12 âm lịch mới biết được vì khi ấy mới chốt lò”.
Mứt gừng Bình Nhâm ngày càng được nhiều người biết đến bởi hương vị đặc trưng của nó. Tuy nhiên, cũng như nhiều cơ sở sản xuất nhỏ lẻ khác, xóm mứt này cũng chưa bảo đảm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, người trực tiếp chế biến thực phẩm chưa được tập huấn kiến thức về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như khám sức khỏe định kỳ để làm ra những sản phẩm an toàn cho người sử dụng.
Thu Thảo
(Theo báo Bình Dương)
1/12/2009 2:40 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết688-Xom-mut-gung-Binh-Nham-Thuan-An-Nhon-nhip-don-tetThông tin chỉ đạo, điều hành
Phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản trên địa bàn tỉnh Bình DươngPhòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - Nhằm chủ động thực hiện công tác phòng tránh, ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh cho động vật thuỷ sản nuôi trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch gia súc, gia cầm tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch số 93/KH-BCĐ về phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2017.


Theo đó, Kế hoạch xây dựng các giải pháp phòng bệnh gồm: Công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn; kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển động vật thủy sản; kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y thủy sản; quan trắc môi trường; giám sát dịch bệnh thủy sản. Các biện pháp chống dịch gồm: Thu thập thông tin dịch bệnh; biện pháp xử lý; công bố dịch; công bố hết dịch.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan thực hiện các nội dung của Kế hoạch; tổ chức thực hiện vùng nuôi thủy sản an toàn tại địa phương; quản lý cơ sở, vùng nuôi thủy sản an toàn theo chức năng, nhiệm vụ. Đồng thời tham mưu UBND tỉnh kế hoạch dự trù về vật tư, hóa chất, kinh phí để triển khai các biện pháp phòng, chống bao gồm cả hỗ trợ cho người nuôi có thủy sản mắc bệnh buộc phải tiêu hủy, cả khi dịch bệnh xảy ra nhưng chưa đủ điều kiện công bố dịch và khi công bố dịch. Chỉ đạo, giám sát việc xử lý, tiêu hủy thủy sản nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh và huy động lực lượng tham gia chống dịch ở địa phương theo đề nghị của cơ quan thú y. Kiểm tra hướng dẫn việc sử dụng hóa chất từ Quỹ dự phòng của địa phương theo quy định. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người nuôi các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh thủy sản nuôi ở địa phương. Thông báo công khai, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đến từng người nuôi về mùa vụ thả nuôi thủy sản.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan thường trực tham mưu cho UBND tỉnh trong việc xây dựng chương trình phòng, chống dịch bệnh thủy sản của tỉnh và kế hoạch hàng năm; phối hợp với các sở, ngành và địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh thủy sản theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Chủ cơ sở nuôi trồng thủy sản chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản; tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật và mùa vụ nuôi theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; thực hiện đúng quy định của Nhà nước về kiểm dịch, kiểm soát dịch bệnh; chỉ được phép sử dụng thức ăn, chế phẩm sinh học, kháng sinh, hóa chất nằm trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định.

1/18/2017 9:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKế hoạch, phòng chống dịch bệnh, động vật thủy sản, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, năm 2017185-phong-chong-dich-benh-dong-vat-thuy-san-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2017Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2017

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hànhChỉ thị số 32/CT-UBNDvề việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2017.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và các văn bản hướng dẫn thi hành; Quyết định số 1635/QĐ-TTg ngày 22/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản số 158/TB-VPCP ngày 28/6/2016 của Văn phòng Chính phủ; Công điện số 1926/CĐ-TTg ngày 02/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành pháp luật về PCCC trong phạm vi, địa bàn, lĩnh vực phụ trách; đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, phổ biến kiến thức về PCCC-CNCH đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ.

Nhân rộng mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC”, “Khu dân cư an toàn PCCC”, “Siêu thị an toàn PCCC”... và các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn tỉnh; đưa việc thực hiện các quy định PCCC vào nội dung cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Giao Chủ tịch UBND thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An chủ trì, phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức Hội thao nghiệp vụ PCCC cho các đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng dân phòng trên địa bàn tham gia nhân ngày “Toàn dân PCCC 04/10” năm 2017.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC tại cơ quan, doanh trại, nhất là tại các kho bảo quản vật tư, vũ khí, vật liệu nổ, xăng dầu... Tiếp tục phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 78/2011/NĐ-CP ngày 01/9/2011 của Chính phủ.

Công an tỉnh phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh điều tra, xử lý kịp thời các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn; xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với xây dựng và nhân rộng phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”. Tăng cường quản lý các cơ sở hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện.

Cảnh sát PCCC tỉnh tham mưu kiện toàn Ban Chỉ đạo PCCC-CNCH tỉnh; tăng cường công tác tham mưu những giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác PCCC. Huấn luyện đội PCCC cơ sở, chuyên ngành và dân phòng làm nòng cốt trong phong trào PCCC nhằm thực hiện tốt 04 phương châm: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, sẵn sàng xử lý kịp thời khi có tình huống cháy, nổ xảy ra với 4 nguyên tắc PCCC: huy động toàn dân; phòng ngừa là chính; lực lượng, phương tiện, phương án sẵn sàng; giải quyết đầu tiên bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

Chỉ thị cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho một số sở, ban, ngành liên quan trong công tác PCCC trên địa bàn tỉnh năm 2017.

1/11/2017 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, Chỉ thị, tăng cường, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, năm 2017859-tang-cuong-cong-tac-phong-chay-chua-chay-cuu-nan-cuu-ho-tren-dia-ban-tinh-binh-duong-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2015Thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2015
TTĐT - Ngày 06-02, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành Công văn số 410/UBND-VX về việc “Thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2015”.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chấp thun cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức, thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh năm 2015. Cụ thể:

 Đối với Chương trình Bảo vệ trẻ em: sẽ tổ chức tập huấn tại 9 huyện, thị xã, thành ph về quy trình can thiệp và trợ giúp, kết nối dịch vụ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ tổ chức giao ban công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em theo quý đối với cấp tỉnh, cấp huyện và giao ban hàng tháng đối với cấp xã; hỗ trợ hoạt động thường xuyên cho Ban điều hành và nhóm công tác liên ngành cấp huyện, Ban bảo vệ trẻ em kết nối dịch vụ cấp xã tại 18 xã điểm thuộc thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và thị xã Bến Cát; duy trì hoạt động của 58 Câu lạc bộ “Bảo vệ, trợ giúp ừẻ em dựa vào cộng đồng” tại thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An và thị xã Tân Uyên; trang bị phương tiện truyền thông, in ấn, nhân bản tài liệu, tờ rơi, sách mỏng và các sản phẩm truyền thông về bảo vệ trẻ em; tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình Bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011­2015, triển khai chương trình mới giai đoạn 2016-2020.
Đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc trẻ em: cung cấp Tạp chí Gia đình và Trẻ em cho hệ thống cán bộ làm công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em cấp tỉnh, huyện, xã theo thường kỳ; xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; chương trình hành động quốc gia vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống đuối nước trẻ em Chương trình hành động Vì trẻ em tỉnh Bình Dương giai đoạn 2013 - 2020; Tháng hành động Vì trẻ em và quốc tế thiếu nhi 1/6; Tổ chức Tết Trung thu.
Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh năm 2015 đảm bảo thiết thực và hiệu quả.
 Hoài Hương
2/8/2015 12:12 PMĐã ban hànhTinXem chi tiết1155-Thuc-hien-cac-hoat-dong-bao-ve-cham-soc-tre-em-nam-2015Thông tin chỉ đạo, điều hành
Ngày 01/01/2017 tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Dương  Ngày 01/01/2017 tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Dương 

TTĐT - Ngày 8/12/2016, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch chi tiết tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Dương  (01/01/1997-01/01/2017)

Theo đó, tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Dương vào lúc 18 giờ 30’ đến 21 giờ 45’ ngày 01/01/2017 (Chủ nhật) tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một).

Kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Dương theo hình thức tổ chức Lễ kỷ niệm kết hợp diễu hành xe hoa và chương trình biểu diễn nghệ thuật,  bắn pháo hoa.

Dự kiến có khoảng 5.000 người tham dự, trong đó đại biểu 1.200  người, khối đông dự lễ 2.000 người, lực lượng tham gia diễu hành theo sau xe hoa 2.000 người.

Việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh phải tổ chức trang trọng, tạo được khí thế vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân; nội dung và hình thức tổ chức thiết thực, quy mô phù hợp, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

12/11/2016 9:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtkỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, kế hoạch, diễu hành, bắn pháo hoa, biểu diễn nghệ thuật262-ngay-01-01-2017-to-chuc-le-ky-niem-20-nam-ngay-tai-lap-tinh-binh-duongThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseMai Xuân
0.00
121,000
0.30
121000
36,300
Thông báo viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo cờ, họp mặt nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017Thông báo viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo cờ, họp mặt nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

TTĐT -  UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Thông báo số 02/TB-UBND về việc Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo cờ, họp mặt nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào lúc 06 giờ 30 phút ngày 24/01/2017.

Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với các ngành liên quan tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh chu đáo, trang nghiêm và an toàn.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An tổ chức cho cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia lễ viếng cùng thời gian và địa điểm nêu trên.

Tại các huyện, thị xã khác, thời gian viếng Nghĩa trang Liệt sĩ do UBND huyện, thị xã bố trí.

Sau Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt vào lúc 9 giờ ngày 24/01/2017 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.

Các công sở, trụ sở các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các hộ nhân dân phải treo cờ Tổ quốc trong dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (ngày 03/02/2017) và trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu trong 05 ngày, từ 26/01/2017 (nhằm ngày 29 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 30/01/2017 (tức mùng 3 Tết Đinh Dậu).

Căn cứ Thông báo số 4699/TB-LĐTBXH ngày 24/11/2016 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, dịp Tết Đinh Dậu 2017, công chức, viên chức được nghỉ 07 ngày liên tục, từ ngày 26/01/2017 đến hết ngày 01/02/2017 (tức 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết mùng 05 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Thủ Dầu Một, lãnh đạo các doanh nghiệp phải bố trí lực lượng trực gác bảo vệ cơ quan, đơn vị và khu phố, ấp; chủ động xử lý mọi diễn biến bất thường xảy ra trước, trong và sau các ngày Tết Nguyên đán, báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của cơ quan, đơn vị về UBND tỉnh.

Trước các ngày Tết Nguyên đán, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp tổ chức cho cán bộ, công chức, chiến sĩ, công nhân và nhân dân làm vệ sinh sạch gọn ở khu vực cơ quan, đơn vị mình, các đường giao thông, nơi công cộng và các khu phố, ấp.

1/9/2017 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtThông báo, UBND tỉnh Bình Dương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo cờ, họp mặt, kỷ niệm 87 năm, ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017292-thong-bao-vieng-nghia-trang-liet-si-treo-co-hop-mat-nhan-ky-niem-87-nam-ngay-thanh-lap-dang-cong-san-viet-nam-va-nghi-tet-nguyen-dan-dinh-dau-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Tăng cường thực hiện các mục tiêu Chiến lược phát triển khoa học công nghệ giai đoạn 2016-2020Tăng cường thực hiện các mục tiêu Chiến lược phát triển khoa học công nghệ giai đoạn 2016-2020

TTĐT - Ngày 11/4/2016, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Công văn số 1067/UBND-VX về việc tăng cường phối hợp triển khai thực hiện các mục tiêu của Chiến lược phát triển khoa học công nghệ giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành và địa phương cần quan tâm, tăng cường phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ trong việc triển khai Kế hoạch số 3191/KH-UBND ngày 23/10/2013 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy và Nghị quyết của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, nhằm đưa khoa học và công nghệ vào công tác quản lý, sản xuất.


Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp

Cục Thống kê tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ cùng các ngành liên quan căn cứ Quyết định số 66/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để thu thập thống kê các chỉ số giá trị sản phẩm công nghệ cao và sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị liên quan đến việc đánh giá các mục tiêu của Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020.


4/13/2016 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtkhoa học công nghệ, Chiến lược phát triển khoa học công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương611-tang-cuong-thuc-hien-cac-muc-tieu-chien-luoc-phat-trien-khoa-hoc-cong-nghe-giai-doan-2016-2020Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương ChiPhương Chi
Kế hoạch xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh lở mồm, long móng và dịch tả heo giai đoạn 2016-2020Kế hoạch xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh lở mồm, long móng và dịch tả heo giai đoạn 2016-2020

TTĐT - UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch số 1174/KH-UBND về “Xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh lở mồm, long móng trâu, bò, heo và dịch tả heo tại tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2016-2020”.

Theo đó, nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng vùng an toàn dịch bệnh (ATDB) lở mồm, long móng và dịch tả trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các địa phương tập trung chăn nuôi gồm Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, tỉnh sẽ thực hiện các giải pháp như: Tiếp tục tăng cường thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt công tác quản lý chăn nuôi, triển khai có hiệu quả chương trình quản lý chăn nuôi, dịch tễ của tỉnh; khuyến khích chuyển đổi phương thức chăn nuôi từ chăn nuôi nông hộ sang chăn nuôi trang trại tập trung. Ngoài ra, tổ chức giám sát dịch bệnh, lập hồ sơ công nhận ATDB và thực hiện các chính sách của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với gia súc, sản phẩm gia súc xuất phát từ cơ sở chăn nuôi gia súc đã được công nhận ATDB.

Giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch gia súc, gia cầm tỉnh tổ chức chỉ đạo thực hiện các nội dung Kế hoạch.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng các văn bản hướng dẫn, cơ chế, chính sách hỗ trợ cho việc xây dựng vùng, cơ sở ATDB của tỉnh. Chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tổ chức thực hiện các nội dung Kế hoạch.

UBND cấp huyện xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế để triển khai thực hiện việc xây dựng vùng, cơ sở ATDB đối với bệnh lở mồm, long móng trâu, bò, heo và dịch tả heo tại địa phương. Triển khai các chính sách khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở, công ty chăn nuôi ở địa phương, chăn nuôi với mục đích xây dựng cơ sở ATDB.

Chủ cơ sở chăn nuôi tập trung, công ty chăn nuôi gia súc, chấp hành qui định pháp luật về xây dựng vùng, cơ sở ATDB; bố trí nguồn lực và kinh phí triển khai thực hiện các yêu cầu đã đặt ra để được công nhận cơ sở ATDB; phối hợp chặt chẽ với cơ quan Thú y để thực hiện các nội dung liên quan.

Các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh; hưởng ứng các chương trình tiêm phòng đối với các bệnh lở mồm, long móng gia súc và dịch tả heo; khi có động vật chết do bệnh truyền nhiễm phải báo cáo cho cơ quan thú y để tiến hành mổ khám, lấy mẫu xét nghiệm, chẩn đoán nhằm hỗ trợ cho công tác phòng và điều trị bệnh chính xác, không để dịch bệnh xảy ra trên diện rộng.

Mục tiêu cụ thể

Đến 12/2017, có 40% cơ sở chăn nuôi quy mô trang trại được công nhận ATDB đối với bệnh lở mồm long móng trên trâu, bò, heo và dịch tả heo; 70% số xã xây dựng nông thôn mới có chăn nuôi gia súc không xảy ra dịch (không công bố dịch) lở mồm long móng và dịch tả.

Đến 12/2018, có 60% cơ sở chăn nuôi quy mô trang trại được công nhận ATDB, 100% số xã xây dựng nông thôn mới không xảy ra dịch (không công bố dịch) lở mồm long móng và dịch tả. Xây dựng và trình Cục Thú y công nhận 4 vùng an toàn dịch tại các địa bàn: Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên.

Đến 12/2019, có 80% cơ sở chăn nuôi quy mô trang trại được công nhận ATDB.

Đến 12/2020, có 100% cơ sở chăn nuôi quy mô trang trại được công nhận ATDB và tiếp tục hoàn chỉnh việc xây dựng 4 vùng ATDB.


4/22/2016 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtVùng an toàn dịch bệnh, cơ sở an toàn dịch bệnh, phòng chống dịch bệnh, lở mồm long móng, dịch tả heo169-ke-hoach-xay-dung-vung-co-so-an-toan-dich-benh-lo-mom-long-mong-va-dich-ta-heo-giai-doan-2016-2020Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương ChiPhương Chi
Bình Dương: 85% công nhân trở lại làm việcBình Dương: 85% công nhân trở lại làm việc

Theo thông báo của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương chiều 4/2, sau thời gian nghỉ Tết Kỷ Sửu, khoảng 85% công nhân đã trở lại tỉnh làm việc trong không khí phấn khởi, lạc quan.

Tính đến thời điểm này, hầu hết doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, nhiều doanh nghiệp đang treo băng rôn tuyển dụng lao động, nhằm mở rộng sản xuất.

Tại khu công nghiệp Sóng Thần, huyện Dĩ An, nhiều tấm băng rôn, bảng thông báo tuyển dụng đã được căng lên từ ngày 1/2. Bộ phận tuyển dụng của Công ty trách nhiệm hữu hạn FERFETTI cho biết hiện công ty đang tuyển thêm một số lượng lớn công nhân với nhiều chế độ, thu nhập hấp dẫn, thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, y tế. Cụ thể như mức thu nhập của công nhân từ 2,2 đến 3,5 triệu đồng/tháng, công nhân bảo trì cao nhất là 4,7 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó cũng có không ít công nhân đang tìm việc ở những công ty có thu nhập cao hơn. Anh Phạm Văn Minh cùng người em trai (quê Bắc Giang) đang đi tìm việc tại khu công nghiệp Sóng Thần cho biết hai anh em cùng làm công nhân tại một công ty gốm ở xã An Phú, huyện Thuận An, cả tháng trước, công ty chỉ có 2 đơn hàng, nên thu nhập của công nhân rất thấp, chỉ còn khoảng 1,3 triệu đồng/tháng. Trước kia, có tháng thu nhập lên tới hơn 4 triệu đồng.

Mọi năm, sau Tết, rất nhiều công ty tuyển dụng, nhưng năm nay, 10 công ty thì chỉ có khoảng 2-3 công ty tuyển, mà số lượng tuyển dụng lại ít, hơn nữa, nhiều công ty chỉ tuyển nữ. Do một bộ phận công nhân “đứng núi này trông núi nọ” với hiện tượng bỏ việc để tìm chỗ mới có lương hấp dẫn hơn, nên cứ sau Tết, thị trường lao động ở tỉnh Bình Dương trở nên biến động, gây khó cho doanh nghiệp.

Tại Trung tâm giới thiệu việc làm trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh hiện đã có nhiều doanh nghiệp đến đăng ký tuyển dụng lao động với số lượng khoảng 1.500 lao động.

Ông Phạm Văn Thái, cán bộ Trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết thêm hiện có khoảng 12 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khoảng 4.500 lao động. Do đó, Sơ yêu cầu sau Tết các cấp công đoàn cơ sở phối hợp với các ngành chức năng chủ động đón nhận những công nhân bị cắt giảm lao động để cung ứng cho những đơn vị có nhu cầu tuyển dụng trong tỉnh.

Anh Trần Trung Dũng, phòng kinh doanh, Công ty cổ phần thương mại Dầu khí Việt, thị xã Thủ Dầu Một đi đăng ký tuyển lao động cho công ty cho biết Công ty đã có nhiều đơn đặt hàng mới đảm bảo trong năm nay công nhân làm không hết việc, có lúc công ty còn không dám ký thêm đơn hàng mà chỉ ưu tiên những khách hàng “ruột”.

Ông Trần Hữu Quynh, Chủ tịch công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn giày Thông Dụng khẳng định trong ngày làm việc đầu năm mới đã có trên 3.000 công nhân trở lại làm việc, công ty cùng Công đoàn đã có kế hoạch chăm lo chế độ chính sách, tiền lương, việc làm tốt hơn cho công nhân. Mức lương thử việc gần 1,1 triệu đồng/tháng, khi được ký hợp đồng mức lương sẽ hơn 1,2 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra công nhân được ký hợp đồng trước ngày 1/1/2009 sẽ được tăng thêm gần 200.000 đồng/tháng vào mức lương hiện hưởng của tháng 12/2008, các chế độ phụ cấp khác vẫn giữ nguyên./.
 
(TTXVN/Vietnam+)
2/6/2009 7:29 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết735-Binh-Duong-85-cong-nhan-tro-lai-lam-viecThông tin chỉ đạo, điều hành
Khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tửKhai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử

​TTĐT - UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Bình Dương và các cơ quan báo chí phối hợp triển khai việc khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử.

Theo đó, Cục Thuế tỉnh tiếp tục triển khai Hệ thống khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử cho các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp trên địa bản tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Báo Bình Dương phối hợp với Cục Thuế tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử. Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp đã được cấp chữ ký số sử dụng chữ ký số để khai và nộp các khoản thuế, phí phát sinh bằng hình thức điện tử.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore phổ biến đến các doanh nghiệp mới thành lập lợi ích của việc thực hiện khai báo thuế qua mạng để đăng ký thực hiện nộp thuế điện tử. Sở Tài nguyên và Môi trường tuyên truyền, vận động các tổ chức nhận thông báo thuế đối với các khoản thu liên quan đến đất đai thực hiện nộp thuế bằng hình thức điện tử.

Hải quan, Công an, Quản lý thị trường, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp, hỗ trợ cơ quan thuế trong công tác triển khai, chấp nhận chứng từ nộp thuế điện tử đối với các thủ tục hành chính có liên quan đến tiền thuế của doanh nghiệp, liên hệ cơ quan thuế để xác nhận thêm thông tin về chứng từ nộp thuế điện tử và không yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thêm bất cứ giấy tờ xác nhận khác tránh gây phiền hà cho doanh nghiệp.

Kho bạc nhà nước tỉnh tuyên truyền, vận động các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp đang nộp thuế tại Kho bạc thực hiện nộp thuế bằng hình thức điện tử đối với các khoản nộp không sử dụng vốn ngân sách nhà nước; nhắc nhở Kho bạc nhà nước các huyện, thị xã, và Phòng giao dịch thành phố Thủ Dầu Một hạn chế thấp nhất hạch toán sai mã số thuế, ngày nộp thuế, nội dung kinh tế, cơ quan quản lý thu,… để nâng cao chất lượng dịch vụ nộp thuế điện tử, tạo sự tin tưởng cho doanh nghiệp.

Ngân hàng nhà nước Việt Nam – chi nhánh tỉnh Bình Dương có văn bản chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử, trường hợp doanh nghiệp nộp thuế tại quầy thì vận động, hỗ trợ cho doanh nghiệp nộp ngay khoản thuế phải nộp bằng hình thức điện tử; quán triệt các ngân hàng thương mại không thu thuế bằng tiền mặt (trừ các khoản thu lệ phí trước bạ) theo Công văn số 16133/BTC-TCT ngày 02/11/2015 của Bộ Tài chính).

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Thủ Dầu Một chỉ đạo các ban, ngành cùng cấp hỗ trợ các Chi cục thuế trong công tác triển khai nộp thuế điện tử, chấp nhận chứng từ điện tử đối với các thủ tục hành chính có liên quan đến tiền thuế của doanh nghiệp.

 

9/22/2016 11:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtnộp thuế điện tử, các sở, ban, ngành, UBND các huyện thị, khai thuế qua mạng, doanh nghiệp, nộp thuế162-khai-thue-qua-mang-va-nop-thue-dien-tThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseMai Xuân
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Tăng cường giám sát phòng, chống dịch bệnh do vi rút EbolaTăng cường giám sát phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola
  
TTĐT - Ngày 19-8, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành văn bản số 2747/UBND-VX chỉ đạo tăng cường giám sát phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola.
  
Theo đó, giao Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, trong đó, lưu ý những người từ các quốc gia có dịch bệnh. Đồng thời, thực hiện tốt việc giám sát tại cộng đồng và cơ sở y tế.
 
Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Ebola và có tiền sử đi về từ vùng có dịch trong 21 ngày, phải cách ly ngay và lấy mẫu gửi về viện vệ sinh dịch tễ Trung ương hoặc Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm xác định; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng cách ly, trang thiết bị, thuốc, hóa chất dự phòng và điều trị Ebola (đặc biệt lưu ý túi phòng hộ cá nhân, phương tiện vận chuyển riêng biệt, hóa chất khử khuẩn); tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế có đủ điều kiện, nhằm đảm bảo tránh lây lan và hạn chế tối đa tử vong; có kế hoạch bố trí giường bệnh, cơ sở y tế điều trị khi có số lượng lớn bệnh nhân; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế và người tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ hoặc xác định, không để lây bệnh cho nhân viên y tế, các bệnh nhân khác trong bệnh viện cũng như trong cộng đồng.
  
Kiện toàn các đội chống dịch, đội cấp cứu cơ động, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi cần thiết và tổ chức thường trực chống dịch theo quy định.
 
Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng chủ động đưa tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, để người dân không hoang mang lo lắng và thực hiện tốt biện pháp phòng, chống bệnh khi cần thiết theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 
Sở Tài chính có kế hoạch bố trí kinh phí, sẵn sàng cấp bổ sung hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh theo đề nghị của Sở Y tế.
 
Hoài Hương
8/22/2014 3:23 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1069-Tang-cuong-giam-sat-phong-chong-dich-benh-do-vi-rut-EbolaThông tin chỉ đạo, điều hành
Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2016-2020Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2016-2020

TTĐT -  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3584/QĐ-UBND về Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển đô thị tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020 và Chương trình số 22-CTr/TU ngày 15/8/2016 của Tỉnh ủy về “Phát triển đô thị theo hướng văn minh, giàu đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân”.

Theo đó, về phát triển đô thị, tỉnh tiếp tục thu hút đầu tư các dự án thương mại dịch vụ tại Khu đô thị mới, tạo điều kiện sống tốt nhằm thu hút người dân đến sinh sống và làm việc. Đồng thời xác định một số khu vực ưu tiên cải tạo, chỉnh trang gắn với phát triển các dự án đô thị tại các đô thị cũ trên địa bàn toàn tỉnh để có kế hoạch đầu tư, thu hút đầu tư; từng bước xây dựng đô thị Bình Dương gắn với đề án “Thành phố thông minh - mô hình Ba Nhà”.

Về phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật, đầu tư các dự án giao thông mang tính liên kết vùng nhằm kết nối Bình Dương với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điêm phía Nam; tiếp tục đầu tư đường Mỹ Phước - Tân Vạn đến Bàu Bàng để tạo sự kết nối các đô thị phía Bắc và triển khai dự án tuyến xe buýt nhanh đi vào hoạt động; phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng đồng thời với việc đầu tư phương tiện vận chuyển. Đảm bảo cung ứng điện, dịch vụ viễn thông đầy đủ, chỉnh trang hệ thống cáp viễn thông, từng bước ngầm hóa mạng cáp điện lực, viễn thông tại khu vực nội thị. Phấn đấu phủ sóng wifi đến từng đô thị trọng điểm. Đảm bảo nhu cầu sử dụng nước đúng định hướng và nhu cầu thực tiễn, từng bước xây dựng hệ thống thoát nước kết hợp xử lý nước thải. Xây dựng nhà tang lễ tại thành phố Thủ Dầu Một và các thị xã đảm bảo đạt tiêu chí nâng cấp đô thị.


Xây dựng đô thị Bình Dương gắn với đề án “Thành phố thông minh - mô hình Ba Nhà”

Về phát triển kết cấu hạ tầng xã hội, cập nhật, bổ sung các thiết chế văn hóa trên địa bàn; tiếp tục thu hút đầu tư đối với các dự án công trình văn hóa tầm cỡ quốc gia và quốc tế; khuyến khích, đẩy mạnh xã hội hóa để tăng thêm nguồn đầu tư; đầu tư xây dựng các không gian công cộng, đa chức năng để thực hiện tốt việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; đầu tư nhà vệ sinh thông minh ở các nơi công cộng, trường học và bệnh viện bằng nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa.

Về nâng cao chất lượng sống người dân, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động; huy động các nguồn lực để thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công cách mạng và hộ nghèo. Nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng kịp thời về số lượng và chất lượng lao động cho nền kinh tế phát triển. Xây dựng phát triển ngành y tế từng bước hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nền hành chính công đảm bảo tính công khai, minh bạch, tinh gọn, phục vụ nhanh chóng yêu cầu của xã hội. Quy hoạch, khôi phục và duy trì các lễ hội văn hóa có giá trị, trùng tu các di sản văn hóa đã được công nhận trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong tiệc cưới, việc tang, lễ hội. Tuyên truyền, vận động nhân dân góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nếp sống văn hóa và văn minh đô thị, phát huy dân chủ gắn với nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Trên cơ sở những nhiệm vụ chủ yếu trong Kế hoạch này, Giám đốc các sở, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo xây dựng, thực hiện kế hoạch có liên quan đến sở, ngành, địa phương mình quản lý. Đồng thời xây dựng nhiệm vụ cụ thể trong kế hoạch hằng năm để triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ và hiệu quả.

1/4/2017 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKế hoạch, Chương trình phát triển đô thị, tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2016-2020, Phát triển đô thị, văn minh, giàu đẹp, nâng cao chất lượng sống, nhân dân901-ke-hoach-thuc-hien-chuong-trinh-phat-trien-do-thi-giai-doan-2016-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
1.00
121,000
0.50
121000
181,500
Thành lập Tổ giúp việc thực hiện Quyết định số 23/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủThành lập Tổ giúp việc thực hiện Quyết định số 23/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 473/QĐ-UBND​ về việc thành lập Tổ giúp việc thực hiện Quyết định số 23/2015/QĐ-TTg ngày 26/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định cơ chế Nhà nước thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo hình thức xây dựng-chuyển giao (BT).

​Theo đó, Tổ giúp việc gồm 20 thành viên do ông Mai Hùng Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng. Tổ giúp việc có nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh tổng hợp và công bố dự án đầu tư 05 năm và hàng năm theo nhu cầu của địa phương. Lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực thực hiện dự án đầu tư xây dựng các công trình theo hình thức BT. Lựa chọn quỹ đất thực hiện dự án BT và quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư theo quy định pháp luật. Theo dõi quá trình thực hiện dự án BT, định kỳ hàng quý tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện dự án và báo cáo UBND tỉnh. Tham mưu UBND tỉnh ban hành Quy chế thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo hình thức BT theo quy định và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Kinh phí hoạt động của Tổ giúp việc thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành. Tổ giúp việc tự giải tán sau khi hoàn thành nhiệm vụ theo quy định.​

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 3093/QĐ-UBND ngày 25/11/2015 của UBND tỉnh về việc thành lập Tổ giúp việc thực hiện Quyết định số 23/2015/QĐ-TTg ngày 26/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định cơ chế Nhà nước thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo hình thức xây dựng-chuyển giao.

​​
3/11/2016 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTổ giúp việc, quỹ đất, Chính phủ, UBND tỉnh782-thanh-lap-to-giup-viec-thuc-hien-quyet-dinh-so-23-2015-qd-ttg-cua-thu-tuong-chinh-phuThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐình LýĐình Lý
Kế hoạch chỉnh trang, bó gọn hệ thống cáp viễn thông treo trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2014 - 2016Kế hoạch chỉnh trang, bó gọn hệ thống cáp viễn thông treo trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2014 - 2016
    TTĐT - Nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn thông tin và mỹ quan đô thị, ngày 14/7/2014, UBND tỉnh đã thông qua Kế hoạch chỉnh trang, bó gọn hệ thống cáp viễn thông treo trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2014 - 2016 (Quyết định 1643/QĐ-UBND).
   
Theo đó, hàng năm, chủ đầu tư sẽ cung cấp kế hoạch chỉnh trang đô thị gồm hướng tuyến và khối lượng của từng tuyến đường cần chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo cho các đơn vị ngay sau khi nhận được văn bản giao nhiệm vụ của đơn vị chủ quản. Đối với các đơn vị có cáp treo, phải cử cán bộ có thẩm quyền dự họp góp ý nội dung kế hoạch, phương án chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo đến khi thống nhất kế hoạch, thời điểm khởi công chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo với chủ đầu tư, đơn vị thi công.
 
 
Việc bó gọn hệ thống cáp viễn thông phải bảo đảm mỹ quan đô thị
    
Việc thi công chỉnh trang, làm gọn cáp treo được thực hiện tuần tự theo từng đoạn (khoảng 200m/đoạn), phải thực hiện hoàn tất trước khi chuyển sang chỉnh trang, làm gọn đoạn kế tiếp trên cùng một tuyến đường. Đồng thời, đơn vị thi công không thực hiện quá 02 đoạn/tuyến đường tại cùng một thời điểm do một chủ đầu tư. Trong quá trình thi công, các đơn vị phải bảo đảm tuyệt đối không làm gián đoạn thông tin liên lạc, đặc biệt là thông tin liên lạc của cơ quan ngoại giao, cơ quan Đảng, Chính phủ, chính quyền địa phương, cơ quan an ninh quốc phòng, các cơ quan có số điện thoại nóng khẩn cấp.
 
Sau khi thực hiện, thường xuyên kiểm tra, rà soát và xử lý vi phạm các đơn vị treo cáp không đúng quy định theo tiêu chuẩn ngành, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trên các tuyến đường đã thực hiện chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo. Kiên quyết tháo gỡ, cắt cáp treo không đúng quy định, cáp treo không thông báo đơn vị sở hữu cột treo cáp.
 
Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Điện lực Bình Dương, UBND các huyện, thị, thành phố và các đơn vị chủ sở hữu cột treo cáp ban hành danh sách các tuyến đường dự kiến triển khai chỉnh trang đô thị, làm gọn hệ thống cáp treo trước tháng 12 hằng năm; thực hiện thẩm tra kết quả chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo trên địa bàn tỉnh, giải quyết khiếu nại, kiểm tra và xử lý vi phạm trong quá trình thực hiện chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo theo quy định.
   
Hoàng Phạm
7/31/2014 9:31 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1685-Ke-hoach-chinh-trang-bo-gon-he-thong-cap-vien-thong-treo-tren-dia-ban-tinh-Binh-Duong-giai-doan-2014-2016Thông tin chỉ đạo, điều hành
Triển khai thực hiện Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an về trang phục chữa cháyTriển khai thực hiện Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an về trang phục chữa cháy

TTĐT - Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch số 1207/KH-UBND về việc “Triển khai thực hiện Thông tư số 48/2015/TT-BCA ngày 6/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về trang phục chữa cháy của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên ngành”.


Theo đó, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện phổ biến nội dung Thông tư số 48/2015/TT-BCA và rà soát, lập danh sách các Đội PCCC cơ sở, Đội PCCC chuyên ngành trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý chưa thực hiện trang bị phương tiện PCCC theo quy định. Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore hướng dẫn, kiến nghị người đứng đầu cơ sở trong khu, cụm công nghiệp trang bị phương tiện, trang phục PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên ngành phù hợp với tính chất, quy mô và điều kiện của cơ sở. Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh (thông qua Cảnh sát PCCC tỉnh) chậm nhất ngày 30/5/2016 để tổng hợp và kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện.

Cảnh sát PCCC tỉnh hướng dẫn các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, tổ chức, cá nhân, cơ sở, lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên ngành nắm vững và triển khai thực hiện đúng quy định. Rà soát, lập danh sách các Đội PCCC cơ sở, Đội PCCC chuyên ngành của các cơ sở ngoài khu, cụm công nghiệp chưa thực hiện trang bị phương tiện PCCC theo quy định. Tổ chức kiểm tra, xử lý các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cơ sở vi phạm quy định về trang bị phương tiện PCCC.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh phê duyệt kinh phí và trang bị phương tiện PCCC cho lực lượng dân phòng phù hợp với điều kiện ngân sách địa phương và theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, UBND cấp huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung Thông tư số 48/2015/TT-BCA và các kiến thức pháp luật về PCCC, các quy định trang bị trang phục chữa cháy, điều kiện an toàn về PCCC đến các tổ chức, doanh nghiệp biết, tự giác thực hiện.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tổ chức triển khai thực hiện các nội dung nêu tại Kế hoạch này và Thông tư số 48/2015/TT-BCA; đồng thời báo cáo kết quả thực hiện về Cảnh sát PCCC tỉnh định kỳ trước ngày 23/10 hàng năm, để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

4/29/2016 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtphòng cháy chữa cháy, trang phục chữa cháy, Thông tư 48 Bộ trưởng Bộ công an, lực lượng phòng cháy chữa cháy827-trien-khai-thuc-hien-thong-tu-cua-bo-truong-bo-cong-an-ve-trang-phuc-chua-chayThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương ChiPhương Chi
Công bố TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các đơn vịCông bố TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các đơn vị
    
TTĐT - Thực  hiện Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2014 trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đã được Ủy  ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 292/QĐ-UBND ngày 27 tháng 01 năm 2014), ngày 23-5-2014, Sở Tư pháp Bình Dương ban hành văn bản số 510/STP-KSTT về việc công bố thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các đơn vị.
  
Theo đó, Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành quan tâm chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc tiến hành rà soát, cập nhật quy định, thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị để kịp thời xây dựng Quyết định công bố sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ những thủ tục hành chính không còn phù hợp theo quy định của pháp luật.
  
Phối hợp với Sở Tư pháp (Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính) kiểm soát chất lượng nội dung dự thảo Quyết định công bố Bộ thủ tục hành chính trước khi trình Ủy ban nhân dân tỉnh công bố, công khai.
 
Đối với các Bộ thủ tục hành chính đã được công bố, công khai, các đơn vị phải kịp thời cập nhật vào Trang tin điện tử Bình Dương và của đơn vị để phục vụ cá nhân, tổ chức trong việc tra cứu, tìm hiểu và thực hiện thủ tục hành chính.
 
Các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng chương trình làm việc, đăng ký thời gian trước ngày 06 tháng 6 năm 2014, Sở Tư pháp sẽ cử chuyên viên hỗ trợ nghiệp vụ trong quá trình tổ chức thực hiện.
 
Để phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các đơn vị chủ động liên hệ với cán bộ phụ trách qua số điện thoại: 06503.835.029
  
Hoài Hương
5/29/2014 3:47 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1035-Cong-bo-TTHC-thuoc-tham-quyen-giai-quyet-cua-cac-don-viThông tin chỉ đạo, điều hành
Bình ổn giá thị trường phục vụ nhân dân vùng xa tỉnh Bình DươngBình ổn giá thị trường phục vụ nhân dân vùng xa tỉnh Bình Dương
   
TTĐT - Tiếp tục thực hiện chỉ đạo về kế hoạch bình ổn giá thị trường tỉnh Bình Dương, tháng 7-2013, Sở Công thương Bình Dương phối hợp siêu thị Co.opmart Bình Dương tiến hành bán hàng lưu động tại các huyện trong tỉnh.
   
Đợt này, siêu thị Co.opmart Bình Dương tổ chức bán hàng tại huyện Tân Uyên, huyện Bến Cát và Dầu Tiếng, góp phần bình ổn giá thị trường phục vụ công nhân và người dân vùng xa của tỉnh Bình Dương.
 
 
 

Thời gian và địa điểm bán hàng lưu động của siêu thị Co.opmart Bình Dương
 
02/07/2013        : xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng
05/07/2013        : ấp 1, xã Hội Nghĩa, huvện Tân Uyên
09/07/2013        : ấp Mỹ Đức, xã Bình Mỹ, huyện Tân Uyên
12/07/2013        : ấp 3, xã Tân Lập, huyên Tân Uyên.
15/07/2013        : trường tiêu học Hồ Hảo Hớn, xã Phú An. huyên Bến Cát
19/07/2013        : ấp 2,TMN Họa Mi, xã Trừ Văn Thố, huyên Bến Cát
22/07/2013        : ấp 2, xã Tân Bình, huyên Tân Uyên
24/07/2013        : ấp Bà Đã, xã Tân Định, huyện Tân Uyên
26/07/2013        : ấp 2, xã Tân Thành, huyên Tân Uyên

Hoài Hương

7/11/2013 8:57 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết832-Binh-on-gia-thi-truong-phuc-vu-nhan-dan-vung-xa-tinh-Binh-DuongThông tin chỉ đạo, điều hành
Phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bình Dương năm 2017Phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bình Dương năm 2017

TTĐT -  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3574/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bình Dương năm 2017.

Cụ thể, tổ chức bồi dưỡng theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg cho khoảng 620 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Nông dân cấp xã, công chức Tài chính kế toán, Xây dựng cấp xã…; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, văn hóa công sở cho khoảng 1.490 học viên; bồi dưỡng quản lý nhà nước các ngạch cho khoảng 610 học viên; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho khoảng 240 học viên.

Bên cạnh đó, tổ chức các chương trình tập huấn kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính, lập hồ sơ công việc, triển khai các văn bản pháp luật liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo, quy định mới về công tác thi đua khen thưởng… cho khoảng 2.050 học viên. Đồng thời, thực hiện đào tạo các Chương trình, Đề án, Kế hoạch do UBND tỉnh phê duyệt (nếu có).

Giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Trường Chính trị tỉnh, các sở, ngành, các cơ sở đào tạo và các cơ quan, đơn vị, liên quan triển khai kế hoạch theo đúng các quy định hiện hành.

1/4/2017 11:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKế hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, cán bộ, công chức, viên chức, tỉnh Bình Dương, năm 201714-phe-duyet-ke-hoach-dao-tao-boi-duong-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-tinh-binh-duong-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.30
121,000
0.30
121000
72,600
Lao động nông thôn được vay lãi suất 0% để học nghềLao động nông thôn được vay lãi suất 0% để học nghề
Chính phủ sẽ chi hơn 23.140 tỉ đồng trong hơn 10 năm với mục tiêu: Trung bình mỗi năm, đào tạo nghề cho khoảng 1 triệu lao động nông thôn, nâng tỉ lệ lao động nông thôn được đào tạo từ 20% (năm 2010) lên 50% (năm 2020)
       Nông dân huyện Củ Chi- TPHCM làm nghề đan lát mây tre
                  để tăng thu nhập hộ gia đình. Ảnh: N. Hữu
Ngày 25-3, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Văn phòng Chính phủ cùng với các bộ, ngành tổ chức hội nghị trực tuyến với 21 địa phương về đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020.

Bộ LĐ-TB-XH dự báo lao động nông thôn và lao động nông nghiệp có xu hướng giảm dần: Năm 2010 có khoảng 34,2 triệu lao động, đến năm 2015, con số này giảm còn 33,1 triệu và năm 2020 chỉ còn 32,1 triệu.

Nhiều lao động ở các vùng nông thôn chưa mấy mặn mà với việc học nghề. Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, lý giải học xong, học viên không có việc làm hoặc có việc làm, làm ra sản phẩm nhưng không tiêu thụ được.

Ông Đàm Hữu Đắc, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, dự báo từ nay đến năm 2020, cung cấp lao động cho khoảng 2.075 làng nghề, mỗi năm cần đào tạo nghề thêm khoảng 350.000 - 400.000 lao động. Tương tự, các vùng chuyên canh cây nguyên liệu cũng cần khoảng 96.000 người qua đào tạo nghề. Một số tập đoàn, tổng công ty lớn có nhu cầu khoảng 800.000 lao động... Trong khi đó, số lao động nông thôn bị thu hồi đất canh tác có nhu cầu học nghề khoảng 50.000 người mỗi năm.

Đề án này sẽ tổ chức dạy nghề trình độ sơ cấp và dạy nghề dưới 3 tháng cho lao động nông thôn trong độ tuổi lao động có nhu cầu học nghề và đủ điều kiện xét tuyển. Chính phủ sẽ chi hơn 23.140 tỉ đồng trong hơn 10 năm với mục tiêu: Trung bình mỗi năm, đào tạo nghề cho khoảng 1 triệu lao động nông thôn, nâng tỉ lệ lao động nông thôn được đào tạo từ 20% (năm 2010) lên 50% (năm 2020).

Một trong những giải pháp đặc biệt trong đề án này là khuyến khích thanh niên làm nông nghiệp. Cấp thẻ học nghề cho lao động nông thôn hiện đang được thí điểm tại Hà Nội. Tới đây, việc cấp thẻ này sẽ được triển khai trong toàn quốc. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, ông Đào Xuân Học, cho biết mỗi lao động nông thôn đủ điều kiện sẽ được cấp thẻ trong thời gian 5 năm để học nghề. Trong thẻ học nghề cũng thể hiện các ngành nghề sẽ học như: sản xuất nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp... tùy theo từng đối tượng sẽ có các chế độ khác nhau. Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước là cơ quan phát thẻ và có trách nhiệm quản lý.

Sau khi nghe ý kiến từ các địa phương, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân giao việc đào tạo nghề cho nông dân sẽ do Bộ NN-PTNT chủ trì; đào tạo nghề phi nông nghiệp giao do Bộ LĐ-TB-XH; Bộ Nội vụ đảm nhận đào tạo cán bộ, công chức địa phương. Việc kiểm tra, thực hiện triển khai chương trình được giao cho Hội Nông dân.

Bên cạnh đó, việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn chuyển từ đào tạo theo khả năng của học viên sang theo nhu cầu của xã hội, có cơ chế khuyến khích lao động nông thôn vay đi học với lãi suất 0% (cam kết học xong ở lại nông thôn, làm nông dân). Giáo viên dạy nghề sẽ được ở nhà công vụ. Một số tỉnh sẽ được chọn thí điểm dạy nghề lưu động.
Theo Nguyễn Quyết (www.nld.com.vn)
3/26/2009 9:11 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết772-Lao-dong-nong-thon-duoc-vay-lai-suat-0-de-hoc-ngheThông tin chỉ đạo, điều hành
Phân cấp quản lý và bảo trì đường bộ trên địa bàn tỉnh Bình DươngPhân cấp quản lý và bảo trì đường bộ trên địa bàn tỉnh Bình Dương
     TTĐT - Ngày 22 tháng 3 năm 2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định số 08/2012/QĐ-UBND ngày 28/12/1012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc phân cấp quản lý và bảo trì đường bộ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
   
Quyết định sửa đổi, bổ sung phần đường bộ tại điểm 1, phần A, phụ lục II - phân cấp quản lý và bảo trì đường ĐT742 và điểm 2, phần A, phụ lục II - phân cấp quản lý và bảo trì đường ĐT743b của phần đường bộ; điều chỉnh phần cầu tại điểm 4, phần D, phụ lục XI- phân cấp quản lý và bảo trì cầu Phú Bình (hay Hố Bình).
   
Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Bình Dương, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, tổ chức được giao trực tiếp quản lý phải lập hồ sơ lý lịch từng tuyến đường để đưa vào hồ sơ quản lý.
   
Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải Bình Dương có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan tổ chức trong việc lập hồ sơ lý lịch quản lý, bảo trì hệ thống đường bộ theo đúng quy định tại Thông tư số 10/2010/TT-BGTVT ngày 19/4/2010 của Bộ Giao thông Vận tải về việc quản lý và bảo trì đường bộ.
  
Hoài Hương
3/27/2013 5:07 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1788-Phan-cap-quan-ly-va-bao-tri-duong-bo-tren-dia-ban-tinh-Binh-DuongThông tin chỉ đạo, điều hành
Công bố dịch bệnh do vi rút Zika đối với xã, phường thứ hai trên địa bàn tỉnh Bình DươngCông bố dịch bệnh do vi rút Zika đối với xã, phường thứ hai trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - Ngày 02/11/2016, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3009/QĐ-UBND về việc công bố dịch bệnh do vi rút Zika quy mô xã, phường trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


Theo đó, Phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An là xã, phường thứ hai của tỉnh Bình Dương được công bố bệnh dịch do vi rút Zika. 

Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp với các ngành liên quan thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch do vi rút Zika theo đúng quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm; tăng cường quản lý, giám sát và theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh do vi rút Zika trên địa bàn tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại các khu dân cư, các khu nhà trọ và hộ gia đình, không để phát sinh ổ dịch mới.

Sở Y tế có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh và Bộ Y tế về các biện pháp và kết quả phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika trên địa bàn tỉnh.

11/2/2016 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtCông bố, dịch bệnh do vi rút Zika, quy mô xã phường, trên địa bàn tỉnh Bình Dương313-cong-bo-dich-benh-do-vi-rut-zika-doi-voi-xa-phuong-thu-hai-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.25
121000
30,250
Triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ về thoát nước và xử lý nước thảiTriển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ về thoát nước và xử lý nước thải
TTĐT -  UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 26/CT-UBND về việc triển khai thực hiện một số nội dung được quy định tại Nghị định số 80/2014/NĐ-CP ngày 06/8/2014 của Chính phủ về thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cá nhân liên quan tập trung triển khai công tác đấu nối thoát nước, trong đó chú trọng về đấu nối thoát nước thải sinh hoạt đô thị góp phần nâng cao tỷ lệ nước thải sinh hoạt đô thị được thu gom, xử lý đạt Quy chuẩn về môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tất cả các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thoát nước nằm trong phạm vi có mạng lưới đường ống, cống thu gom nước mưa, nước thải thuộc đối tượng theo quy định phải đấu nối vào hệ thống thoát nước (trừ những trường hợp được quy định về miễn trừ đấu nối tại Điều 35, Nghi định số 80/2014/NĐ-CP như: Gần nguồn tiếp nhận mà chất lượng nước thải bảo đảm yêu cầu vệ sinh môi trường và việc đấu nối vào hệ thống thoát nước chung có thể gây những gánh nặng bất hợp lý về kinh tế cho hộ thoát nước theo quy định của UBND cấp tỉnh; tại địa bàn chưa có mạng lưới thu gom của hệ thống thoát nước tập trung).

Cụ thể, tập trung đấu nối thoát nước các dự án, công trình công cộng như: Văn phòng, trụ sở UBND các cấp; văn phòng, trụ sở trực thuộc các sở, ban, ngành; văn phòng, trụ sở các tổ chức khác như ngân hàng, tài chính, thư viện, bảo tàng, nhà triển lãm, nhà văn hóa, câu lạc bộ, nhà biểu diễn, nhà hát, rạp chiếu phim, rạp xiếc, đài phát thanh, đài truyền hình, nhà trẻ, cơ sở lưu giữ trẻ, trường học, cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề, bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, sân vận động, nhà thể thao, nhà ga, bến xe các loại, bưu điện, bưu cục. Tập trung đấu nối thoát nước các dự án, công trình thương mại - dịch vụ như: Khách sạn, nhà khách, nhà hàng; các sơ sở kinh doanh dịch vụ ăn - uống nhỏ lẻ; trung tâm thương mại; siêu thị; cửa hàng; chợ; trạm dịch vụ công cộng; khu nhà ở, nhà ở xã hội, nhà ở riêng lẻ, nhà trọ, nhà cho thuê, chung cư.

Về công tác tuyên truyền, UBND các cấp, đơn vị thoát nước phối hợp tổ chức phổ biến, giáo dục và hướng dẫn nhân dân bảo vệ công trình thoát nước và chấp hành các quy định của pháp luật về thoát nước. Các phương tiện thông tin truyền thông, các tổ chức chính trị, chính trị xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về thoát nước tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về thoát nước.

Về xử lý vi phạm, các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan không triển khai thực hiện theo các nội dung yêu cầu trên sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm theo nhiệm vụ được phân công. Các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động thoát nước không thực hiện theo các nội dung yêu cầu trên sẽ bị xử lý vi phạm về môi trường và xây dựng theo các quy định pháp luật hiện hành; ngoài ra, còn xem xét về hoạt động kinh doanh theo các quy định pháp luật về kinh doanh đối với các trường hợp vi phạm cụ thể.

Sở Xây dựng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh về quản lý thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Nghị định số 80/2014/NĐ-CP. Đơn vị thoát nước (Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương) tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức, các nhân đến liên hệ hướng dẫn công tác đấu nối hệ thống thoát nước vào hệ thống thu gom và xử lý nước thải chung do đơn vị đang được giao tạm thời quản lý vận hành.

11/2/2016 2:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTriển khai thực hiện, Nghị định số 80/2014/NĐ-CP của Chính phủ, thoát nước, xử lý nước thải, trên địa bàn tỉnh Bình Dương160-trien-khai-thuc-hien-nghi-dinh-cua-chinh-phu-ve-thoat-nuoc-va-xu-ly-nuoc-thaThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.60
121000
72,600
Quy chế công tác trực phòng, chống thiên tai tỉnh Bình DươngQuy chế công tác trực phòng, chống thiên tai tỉnh Bình Dương

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2876/QĐ-UBND về Quy chế công tác trực phòng, chống thiên tai tỉnh Bình Dương.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và và thay thế Quyết định số 1887/QĐ-UBND ngày 11/5/2009 của UBND tỉnh.

Quy chế này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân tham gia công tác trực phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại Văn phòng thường trực các cấp, các sở, ngành trong tỉnh, các đơn vị quản lý công trình và công tác kiểm tra, xử lý tại hiện trường nơi xảy ra thiên tai.

Về thời gian trực, từ ngày 01/01 đến hết ngày 04/5, trực theo chế độ 12/24 giờ (từ 8 giờ sáng đến 21 giờ cùng ngày). Từ ngày 05/5 đến ngày 31/12, trực theo chế độ 24/24 giờ (từ 8 giờ sáng đến khi kết thúc buổi giao ban của ngày hôm sau). Lãnh đạo Văn phòng thường trực quyết định về việc trực, điều chỉnh chế độ trực trong thời gian từ ngày 01/01 đến ngày 04/5 và thời gian nghỉ lễ, tết tùy theo tình hình thiên tai.

Khi công trình phòng, chống thiên tai có sự cố hoặc khi có dự báo thiên tai (bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn triều cường, xả lũ hồ chứa quốc gia), Văn phòng thường trực các cấp, các đơn vị quản lý công trình tổ chức trực ban theo chế độ 24/24 giờ để ứng phó với sự cố công trình và các tình huống thiên tai bất thường xảy ra.

Về thành phần và phân công trực, tại Văn phòng thường trực các cấp, trụ sở các sở, ban ngành, trực lãnh đạo gồm: Thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, lãnh đạo Văn phòng thường trực các cấp, lãnh đạo các sở, ban, ngành; trực ban nghiệp vụ gồm: Trưởng ca trực, các cán bộ, công chức, viên chức của các phòng ban, bộ phận giúp việc cho Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành và lực lượng trực tiếp quản lý bảo vệ công trình.

Trường hợp bình thường, thành phần trực gồm 01 trưởng ca trực và 01 cán bộ trực nghiệp vụ; trường hợp có tình huống thiên tai như bão, mưa lớn, xả lũ khẩn cấp hoặc có lốc xoáy xảy ra, ca trực có thể có thêm trực lãnh đạo và các bộ phận có liên quan như lái xe, văn thư,... để giải quyết công việc kịp thời.

Trực chỉ đạo, kiểm tra và xử lý hiện trường theo yêu cầu của Ban chỉ huy và Văn phòng thường trực.

Văn phòng thường trực các cấp, các ngành có trách nhiệm bố trí người trực theo quy định và trình lãnh đạo duyệt trước khi thi hành. Trong trường hợp đã phân công mà người trực có lý do không trực được như dự kiến thì phải bố trí người khác trực thay thế.

11/2/2016 11:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtQuy chế, trực, phòng chống thiên tai, tỉnh Bình Dương336-quy-che-cong-tac-truc-phong-chong-thien-tai-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Triển khai thực hiện việc thành lập tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội tại các doanh nghiệpTriển khai thực hiện việc thành lập tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội tại các doanh nghiệp

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ quy định việc thành lập tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ-CP; phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người lao động tham gia thành lập các tổ chức phù hợp với điều kiện hoạt động và phát triển của doanh nghiệp; bảo đảm tôn trọng các quyền tham gia thành lập, tham gia hoạt động tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội của người lao động tại doanh nghiệp theo quy định pháp luật, Điều lệ của tổ chức; đồng thời phối hợp với tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội đã được thành lập tại doanh nghiệp giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích họp pháp, chính đáng của người lao động.

Các sở, ngành, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức phổ biến, quán triệt Nghị định số 98/2014/NĐ-CP đến các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp; UBND các huyện, thị, thành phố tổ chức phổ biến, quán triệt Nghị định số 98/2014/NĐ-CP đến các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp trên địa bàn; báo cáo kết quả thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ-CP về UBND tỉnh (thông qua Sở Nội vụ) trước ngày 31/10 hàng năm.

Đề nghị các cơ quan: Đảng ủy khối doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Cựu chiến binh tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ và điều lệ của tổ chức mình, tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ-CP đến các doanh nghiệp trong toàn tỉnh; hướng dẫn, thực hiện các thủ tục, quy trình thành lập tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội tại các doanh nghiệp; báo cáo kết quả thành lập, tình hình hoạt động, kết quả triển khai Nghị định số 98/2014/NĐ-CP về UBND tỉnh (thông qua Sở Nội vụ) trước ngày 31/10 hàng năm.


Ra mắt Ban Chấp hành Chi đoàn Lotte Cinema (thị xã Thuận An)

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bình Dương phối hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Cựu chiến binh tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, tổ chức đưa tin về nội dung, ý nghĩa của Nghị định số 98/2014/NĐ-CP đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế tỉnh chỉ đạo triển khai, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện khấu trừ các khoản chi hỗ trợ cho tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội để phục vụ hoạt động khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Sở Nội vụ theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ-CP; hàng năm tổng hợp, báo cáo, tham mưu UBND tỉnh làm việc với tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp để kiểm điểm, đánh giá tình hình thành lập tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp, qua đó đề xuất, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền các vấn đề phát sinh.

11/2/2016 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTriển khai, Chỉ thị 22 của UBND tỉnh Bình Dương, Nghị định số 98/2014/NĐ-CP của Chính phủ, thành lập tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp80-trien-khai-thuc-hien-viec-thanh-lap-to-chuc-chinh-tri-to-chuc-chinh-tri-xa-hoi-tai-cac-doanh-nghieThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Tăng cường thực hiện Luật Bảo hiểm Y tếTăng cường thực hiện Luật Bảo hiểm Y tế

TTĐT- Ngày 07-10, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3753/UBND-VX về việc thực hiện Luật Bảo hiểm Y tế và Chỉ thị số 06/CT-BYT của Bộ Y tế.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và Bảo hiểm Xã hội tỉnh phối hợp chặt chẽ với UBND các cấp triển khai, tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về BHYT và các giải pháp mở rộng đối tượng tham gia BHYT theo Quyết định số 1167/QĐ-TTg ngày 28/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc Điều chỉnh giao chỉ tiêu bao phủ BHYT giai đoạn 2016-2020.

Giao Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức đào tạo, tập huấn, truyền thông tới công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế về các quy định của Luật BHYT. Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT. Phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh thực hiện kết nối, liên thông, cung cấp thông tin phục vụ giám định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về BHYT; đảm bảo tính công khai, minh bạch trong quản lý và sử dụng quỹ BHYT, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về BHYT. 

Bảo hiểm Xã hội tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông về BHYT; huy động sự tham gia của các cấp, các ngành trong thực hiện các giải pháp tiến tới BHYT toàn dân. Phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính; tuyên truyền, giải thích và hướng dẫn người có thẻ BHYT thực hiện quyền và trách nhiệm khi khám chữa bệnh. Tăng cường công tác kiểm tra quản lý, sử dụng quỹ Bảo hiểm Y tế; phối hợp với Sở Y tế trong công tác kiểm tra, phát hiện, xác minh các thông tin liên quan đến hành vi gian lận, trục lợi quỹ BHYT, đề xuất biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

10/11/2016 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBảo hiểm Y tế, Luật Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương, khám chữa bệnh BHYT, Bảo hiểm Y tế toàn dân650-tang-cuong-thuc-hien-luat-bao-hiem-y-tThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địaTăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa

TTĐT - UBND tỉnh Bình Dương ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND về việc tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với các cơ quan trực thuộc Bộ Giao thông vận tải khẩn trương xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch phát triển giao thông vận tải, quy hoạch cảng, bến thủy nội địa, xây dựng công trình và các hoạt động khác trên hành lang bảo vệ luồng đường thủy nội địa. Tăng cường kiểm tra công tác đăng ký, quản lý phương tiện thủy. Chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông phối hợp thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa. Chỉ đạo kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các phương tiện thủy nội địa; điều tiết, bảo đảm giao thông tại các nơi có mật độ giao thông cao, luồng lạch khan cạn, nơi thi công các công trình có ảnh hưởng đến ATGT đường thủy nội địa…

Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, ATGT đường thủy nội địa. Điều tra, làm rõ nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông đường thủy, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Tăng cường thanh tra công vụ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định trong thực thi công vụ, đặc biệt là những trường hợp tiếp tay, bao che, dung túng sai phạm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Sở Công Thương, Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị, chủ công trình đường dây tải điện, tuyến đường ống qua sông phối hợp với cơ quan quản lý giao thông đường thủy tổ chức lắp đặt và duy trì báo hiệu đường thủy nội địa theo đúng quy định.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tăng cường phối hợp hỗ trợ và kịp thời ứng cứu khi phương tiện thủy gặp nạn trong các trường hợp cần thiết.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp tổ chức kiểm soát việc thực hiện quy định về bảo vệ môi trường trong vận tải, xếp dỡ hàng hóa tại các cảng, bến thủy nội địa, công trường thi công, khai thác cát, sỏi, khoáng sản trên đường thủy nội địa; xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát, sỏi, khoáng sản trái quy định, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến luồng chạy tàu, đê phòng hộ, các công trình cầu vượt sông...


Đẩy mạnh Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Bình Dương và các Đài phát thanh địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT đường thủy nội địa và Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp phát động học sinh, sinh viên tham gia các cuộc thi tìm hiểu, tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự, ATGT đường thủy nội địa. Chỉ đạo vận động các tổ chức, cá nhân trang bị đủ cặp phao, áo phao, dụng cụ nổi cho học sinh thường xuyên đi học bằng phương tiện thủy; đưa việc chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT là một tiêu chí đánh giá đạo đức của học sinh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai, quản lý việc họp chợ, làng chài, nuôi trồng thủy sản, đăng, đáy cá, xây dựng công trình và các hoạt động khác trên hành lang bảo vệ luồng. Đôn đốc, kiểm tra thực hiện việc lắp đặt, duy trì báo hiệu đường thủy nội địa đối với các công trình thủy lợi; kịp thời tổ chức thanh thải các công trình thủy lợi không còn sử dụng nhưng ảnh hưởng đến luồng và hành lang bảo vệ luồng.

UBND các huyện, thị xã và thành phố chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, kiểm tra hoạt động bến khách ngang sông trên địa bàn; kiên quyết đình chỉ hoạt động nếu vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn. Chủ tịch UBND cấp huyện, xã phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tai nạn đối với vận tải hành khách ngang sông trên địa bàn quản lý. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường thủy nội địa trên hệ thống thông tin đại chúng và thông tin cơ sở.

Ban ATGT tỉnh phối hợp phát động phong trào văn hóa giao thông và thi đua trong lực lượng thực thi công vụ trên đường thủy nội địa. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT đường thủy nội địa đạt hiệu quả cao, gắn với Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước, giai đoạn 2016-2020”. Phối hợp hoạt động, theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này; chủ trì tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết việc thực hiện Chỉ thị; định kỳ báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND tỉnh.


8/14/2016 11:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtan toàn giao thông, đường thủy nội địa, văn hóa giao thông với bình yên sông nước, tỉnh Bình Dương218-tang-cuong-thuc-hien-cac-giai-phap-cap-bach-bao-dam-an-toan-giao-thong-duong-thuy-noi-diThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.45
121000
54,450
Tiếp tục thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chínhTiếp tục thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 3019/UBND-NC về thực hiện Quyết định số 08/QĐ-TTg ngày 06/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trọng tâm năm 2015.Theo đó, để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sơ kết Kế hoạch đơn giản hóa TTHC trọng tâm năm 2015 trong quý IV/2016 và báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở: Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Ngoại vụ và Xây dựng khẩn trương trình UBND tỉnh ban hành Quyết định chuẩn hóa và công bố TTHC, đảm bảo hoàn thành trước ngày 30/8/2016.

Đối với các đơn vị, địa phương, khẩn trương nhập dữ liệu TTHC đã được công bố vào Trang Thông tin hành chính công của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc tra cứu, thực hiện TTHC. Đồng thời, tổ chức niêm yết tại nơi tiếp nhận, giải quyết TTHC sau khi ban hành quyết định công bố TTHC, đảm bảo hoàn thành trước ngày 26/8/2016.

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch triển khai các Nghị quyết của Chính phủ: Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014, Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/3/2015, Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP ngày 28/4/2016; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể tại Quyết định số 08/QĐ-TTg thuộc phạm vi, trách nhiệm của từng đơn vị, địa phương.

Tập trung thực hiện tốt việc đánh giá tác động, tham gia ý kiến, thẩm định đối với quy định về TTHC trong dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; công bố, công khai TTHC làm cơ sở pháp lý để triển khai công tác kiểm soát TTHC trong phạm vi quản lý nhà nước; tiếp nhận và xử lý triệt để các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính; tăng cường kiểm tra việc thực hiện kiểm soát TTHC, nhất là việc niêm yết công khai và tình hình, kết quả giải quyết TTHC; đẩy mạnh công tác truyền thông về cải cách TTHC, kiểm soát TTHC; huy động sự tham gia tích cực, chủ động của các tổ chức, cá nhân vào các hoạt động này.

Sở Tư pháp tham mưu, trình UBND tỉnh Kế hoạch sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện Quyết định số 08/QĐ-TTg ngày 06/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ và tình hình 01 năm triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 10/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách TTHC.

8/23/2016 10:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKế hoạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính, Thủ tướng Chính phủ, thủ tục hành chính, chuẩn hóa, công bố, công khai, UBND tỉnh Bình Dương758-tiep-tuc-thuc-hien-quyet-dinh-cua-thu-tuong-chinh-phu-ve-don-gian-hoa-thu-tuc-hanh-chinThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Công bố hết dịch bệnh do vi rút Zika tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận AnCông bố hết dịch bệnh do vi rút Zika tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3111/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch bệnh do vi rút Zika quy mô xã, phường trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


Theo đó, công bố hết dịch bệnh do vi rút Zika quy mô xã, phường tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. ​Ngày khởi phát ca bệnh: 02/10/2016; ngày khởi phát ca bệnh cuối cùng: 02/10/2016.

Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An tiếp tục chỉ đạo triển khai các hoạt động giám sát dịch do vi rút Zika theo đúng quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm; tăng cường công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại các khu dân cư, các khu nhà trọ và hộ gia đình, không để phát sinh ổ dịch mới.

11/18/2016 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtcông bố, dịch bệnh do vi rút Zika, quy mô xã phường, trên địa bàn tỉnh Bình Dương53-cong-bo-het-dich-benh-do-vi-rut-zika-tai-phuong-binh-chuan-thi-xa-thuan-aThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.25
121000
30,250
1 - 30Next