Tin tức sự kiện - Tin nội chính
 

TTĐT - Sáng 25-4, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Đoàn Công tác Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 do bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương. 

 
 

TTĐT - Chiều 24-4, Đoàn khảo sát số 4, Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 do ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP.Thủ Dầu Một về tình hình đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội.

 
 

TTĐT - Sáng 19-4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021.

 
 

TTĐT - Ngày 18-4, tại Phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng: Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông.

 
 

TTĐT - Sáng 14-4, Nhóm Nữ đại biểu dân cử tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016-2021 họp định kỳ quý II năm 2017. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 
 
TTĐT - Sáng 11-4, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (TCVGCDNN) năm 2017 và phương hướng năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.  
 
 

TTĐT - Chiều 05-4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017.

 
 

​TTĐT - Trung tâm Hành chính công (TTHCC) đã phối hợp với các sở, ngành sắp xếp, bố trí các quầy theo hướng tinh gọn, tích hợp, tập trung rà soát thủ tục hành chính (TTHC), nhất là các mẫu đơn, tờ khai có những quy định mới các lĩnh vực: Đất đai, xây dựng, đăng ký kinh doanh… để cập nhật, công khai, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức dễ dàng tiếp cận TTHC. Cổng Thông tin điện tử tỉnh (TTĐT) đã có cuộc phỏng vấn ông Trương Công Huy - Giám đốc TTHCC xung quanh vấn đề này.

 
 

TTĐT - Sáng 31-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi), Luật Thủy lợi và Luật Đường sắt. Ông Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

 
 

TTĐT - Sáng 23-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, HĐND tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Tọa đàm về thực hiện quy trình xây dựng, ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và các sở, ngành tỉnh.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Bình Dương tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Đinh Dậu 2017"Bình Dương tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Đinh Dậu 2017"
TTĐT - Sáng 10-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo -Xuân Đinh Dậu 2017".

Tham dự chương trình có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm cùng 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động xa quê và những người tình nguyện.

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam

 

Ông Trần Văn Nam (thứ 5 từ phải qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Đặng Minh Hưng (thứ 5 từ trái qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Trần Thị Kim Lan (thứ 4 từ phải qua) - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trịnh Đức Tài (thứ 4 từ trái qua) - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh trao quà và chụp hình lưu niệm tại chương trình

Chương trình là một trong những hoạt động của Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Xuân Đinh Dậu 2017" nhằm kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui tươi. Sau một thời gian phát động, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam -Xuân Định Dậu 2017" đã huy động được sự chung tay góp sức của các cá nhân, tập thể, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với số tiền đóng góp trên 9,7 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ các cấp, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức những đợt thăm, tặng quà nhằm mang hơi ấm mùa xuân và nhân thêm niềm vui cho người dân còn khó khăn trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc.

 

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận lòng nhiệt tình, đầy trách nhiệm của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ các cấp và sự ủng hộ, đóng góp quý báu của các nhà hảo tâm trong các hoạt động nhân đạo thời gian qua. UBND tỉnh mong muốn, sẽ có nhiều tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa cho Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Định Dậu 2017" của tỉnh.

Tại chương trình, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tượng trưng số tiền ủng hộ; UBND tỉnh đã tri ân các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và trao quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật.  

 

Các doanh nghiệp trao Bảng tượng trưng ủng hộ chương trình

 


 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tri ân các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho những người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn

 

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho cho những người khuyết tật,  hoàn cảnh khó khăn

1/10/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtPhong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Xuân Đinh Dậu năm2017, Chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Đinh Dậu 2017", các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, ủng hộ chương trình, Hội Chữ thập đỏ11-binh-duong-to-chuc-chuong-trinh-tet-vi-nguoi-ngheo-xuan-dinh-dau-2017True121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Đoàn Khảo sát Trung ương làm việc với TP.Thủ Dầu Một về tình hình đổi mới phương thức lãnh đạo của ĐảngĐoàn Khảo sát Trung ương làm việc với TP.Thủ Dầu Một về tình hình đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

TTĐT - Chiều 24-4, Đoàn khảo sát số 4, Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 do ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP.Thủ Dầu Một về tình hình đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội.

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy và lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một. 

Theo báo cáo, Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một luôn quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính trị của thành phố theo đúng Nghị quyết của Trung ương và Chính phủ, trong đó tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy, các phòng ban trực thuộc UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội của thành phố.

Tại buổi khảo sát, Đoàn đã tìm hiểu việc thực hiện tinh giản biên chế theo Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị, số lượng biên chế tổ chức bộ máy chính trị, tình hình chi ngân sách địa phương, việc đẩy mạnh công tác cải cách TTHC…


Đại diện Đoàn khảo sát phát biểu tại buổi làm việc

Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một đã kiến nghị với Đoàn khảo sát một số nội dung. Trong đó, kiến nghị tăng biên chế, nhất là biên chế ngành công an phù hợp với quy mô dân số ở địa phương; việc chuyển Văn phòng đăng ký đất đai cho cấp huyện quản lý như trước đây, vì từ khi Văn phòng đăng ký đất đai chuyển về tỉnh quản lý, thời gian giải quyết TTHC về lĩnh vực này cho nhân dân kéo dài.

Kết luận buổi khảo sát, ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao công tác xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một. Những kết quả nổi bật đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và phát triển Bình Dương năng động, đột phá trong những năm qua. Ông mong muốn, Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

4/24/2017 10:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtĐoàn khảo sát Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6, làm việc với TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng, tổ chức, bộ máy hệ thống chính trị, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội297-doan-khao-sat-trung-uong-lam-viec-voi-tp-thu-dau-mot-ve-tinh-hinh-doi-moi-phuong-thuc-lanh-dao-cua-danFalse121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Giám sát công tác triển khai thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoàiGiám sát công tác triển khai thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài

TTĐT - Sáng 21-4, tại Phòng họp HĐND tỉnh, Ban Kinh tế-Ngân sách (KTNS) HĐND tỉnh đã có buổi giám sát các cơ quan, đơn vị về tình hình triển khai thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn hỗ trợ chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của các cơ quan, đơn vị được giám sát, từ năm 1997 đến nay, Bình Dương đã và đang thực hiện 12 dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi từ các nhà tài trợ nước ngoài với tổng số vốn hơn 15.184 tỷ đồng. Các lĩnh vực triển khai gồm: cấp thoát nước, điện khí hóa nông thôn, hỗ trợ kỹ thuật, xử lý chất thải rắn, giao thông, nước thải sinh hoạt, giáo dục dạy nghề.

 

Đoàn giám sát Ban KTNS giám sát thực tế các dự án sử dụng vốn ODA trên địa bàn tỉnh

Đến nay, 07 dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, 05 dự án đang triển khai thực hiện. Các dự án đã hoàn thành đều được sử dụng có hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

 

Ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban KTNS HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi giám sát

Tại buổi giám sát, các thành viên Ban KTNS và các cơ quan, đơn vị đã trao đổi, thảo luận về những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nữa các dự án.

Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban KTNS HĐND tỉnh ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời đề nghị, chủ đầu tư rà soát lại các dự án đã hoàn thành để tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động; đối với các dự án đang triển khai cần có giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra.    

07 dự án sử dụng vốn ODA và vốn hỗ trợ từ các nhà tài trợ nước ngoài đã hoàn thành:

1/ Cấp nước khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước thuộc dự án Cấp nước và Nước thải đô thị Việt Nam;

2/ Nhà máy nước Tân Hiệp;

3/ Nhà máy nước Dĩ An giai đoạn 1;

4/ Cấp nước và vệ sinh đô thị Nam Thủ Dầu Một;

5/ Nhà xưởng thực hành trường Trung cấp nghề Việt - Hàn;

6/ Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương giai đoạn 1;

7/ Xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương giai đoạn 1.

05 dự án sử dụng vốn ODA và vốn hỗ trợ từ các nhà tài trợ nước ngoài đang thực hiện:

1/ Cấp nước Nam Thủ Dầu Một mở rộng;

2/ Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương giai đoạn 2;

3/ Hệ thống thoát nước và xử lý chất thải khu vực Dĩ An;

4/ Thoát nước và xử lý nước thải khu vực Dĩ An-Thuận An-Nam Tân Uyên;

5/ Xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương giai đoạn 2.


4/21/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtgiám sát, cac dự án đầu tư, vốn ODA, vốn hỗ trợ, ưu đãi, dự án thoát nước, xử lý chất thải rắn875-giam-sat-cong-tac-trien-khai-thuc-hien-cac-du-an-dau-tu-su-dung-von-oda-va-von-vay-uu-dai-cua-cac-nha-tai-tro-nuoc-ngoaFalse
1.00
0
0.90
229,900
False
Lãnh đạo tỉnh tiếp lãnh đạo Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt NamLãnh đạo tỉnh tiếp lãnh đạo Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt Nam

​TTĐT - Sáng 03-6, tại Phòng khách Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp ông Emre Olcer - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt Nam đến chào từ biệt lãnh đạo tỉnh nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Emre Olcer cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tạo mọi điều kiện để P&G hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng trong suốt thời gian qua. Ông cho biết, những năm qua, bên cạnh việc phát triển kinh doanh, lãnh đạo công ty luôn thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng. Với sự trải nghiệm tại Việt Nam trong suốt thời gian đảm nhiệm công việc, ông thấy Việt Nam là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, người Việt Nam luôn mến khách và ông luôn tin tưởng vào sự phát triển của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Nhất là sự nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động. Ông chúc mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vừa qua tại Việt Nam,trong đó có tỉnh Bình Dương và chúc mừng lãnh đạo tỉnh đã trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

IMG_6012.jpg 

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm ông Emre Olcer

IMG_6030.jpg 

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà và chúc mừng ông Kurt Droeshout

Dịp này, ông Emre Olcer cũng giới thiệu với lãnh đạo tỉnh tân Tổng Giám đốc mới của P&G tại Việt Nam, đó là ông Kurt Droeshout và mong muốn, lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện để P&G phát triển thành công hơn nữa tại Bình Dương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của P&G trong những năm qua tại Việt Nam cũng như những đóng góp tích cực của P&G đối với cộng đồng, xã hội Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Bí thư chúc mừng tân Tổng Giám đốc P&G tại Việt Nam và tin rằng, thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của tân Tổng Giám đốc, P&G sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và phát triển thành công hơn nữa. Bình Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển. Bí thư chúc ông Emre Olcer nhận nhiệm vụ mới sẽ đạt được nhiều thành công mới.

IMG_6038.jpg 

Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Tiếp lời ông Emre Olcer, ông Kurt Droeshout khẳng định, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, ông và cán bộ công nhân viên P&G sẽ nỗ lực phấn đấu duy trì sự phát triển của P&G tại Việt Nam, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội nhằm chung tay cùng cộng đồng chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần người dân Việt Nam.

IMG_6075.jpg 

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo P&G

IMG_6093.jpg 

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Emre Olcer

Buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo Công ty P&G cũng đã đến chào lãnh đạo UBND tỉnh. Tiếp Đoàn tại Phòng khách UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các dự án phát triển tại Việt Nam nói chung, tại Bình Dương nói riêng của P&G. Những kết quả mà P&G đã đạt được góp phần rất lớn vào sự thành công chung của tỉnh. Hiện tại, Hoa Kỳ là quốc gia đứng thứ 10 về các dự án đầu tư tại Bình Dương. Chủ tịch chúc mừng ông Emre Olcer đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chúc ông trên cương vị mới sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Chủ tịch cũng chúc mừng ông Kurt Droeshout sẽ điều hành công ty P&G phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả tại Bình Dương.

IMG_6105.jpg 

Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương


6/3/2016 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Hoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtBí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh, P&G Việt Nam, sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH P&G 275-lanh-dao-tinh-tiep-lanh-dao-cong-ty-tnhh-procter-gamble-p-g-viet-naTrue
Trao đổi nhiều kinh nghiệm hay trong hoạt động HĐNDTrao đổi nhiều kinh nghiệm hay trong hoạt động HĐND

TTĐT - Sáng 22-03, tại TX.Thuận An, HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Thành Long - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm 2 chuyên đề: Tổ chức kỳ họp HĐND và Quy trình thực hiện nhiệm vụ giám sát của Tổ đại biểu HĐND. Ông Huỳnh Thành Long cho rằng, kỳ họp HĐND là hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương nhằm thực hiện 3 quyền chính của HĐND: Quyết định, giám sát và đại diện. Trên thực tiễn hoạt động cho thấy, tổ chức thành công kỳ họp HĐND có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND. Trong đó, vai trò hoạt động thẩm tra, vai trò của từng cá nhân đại diện tham gia đóng góp ý kiến và thực hiện quyền quyết định là vai trò tham mưu, giúp việc của bộ phận văn phòng cần phải được phát huy, xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm… Thường trực HĐND tỉnh mong muốn qua 2 chuyên đề này sẽ giúp đại biểu nắm rõ hơn các quy trình, quy định pháp luật và thống nhất các vấn đề còn lúng túng trong quá trình tổ chức kỳ họp HĐND, tổ chức thực hiện chức năng giám sát của Tổ đại biểu HĐND và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay áp dụng trong hoạt động HĐND.

3/22/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtHĐND tỉnh Bình Dương, trao đổi kinh nghiệm, HĐND các huyện thị xã thành phố, kỳ họp HĐND, nhiệm vụ giám sát, Tổ đại biểu HĐND651-trao-doi-nhieu-kinh-nghiem-hay-trong-hoat-dong-hdnFalse121000
0.20
121,000
0.50
84,700
False
Phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triểnPhát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển

​TTĐT - Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển (01/01/1997 - 01/01/2017).

Trong không khí cả nước vui tươi phấn khởi bước vào năm 2017, chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu, tôi rất vui mừng về dự Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của tỉnh Bình Dương sau hai thập kỷ chia tách từ tỉnh Sông Bé. Thay mặt Đảng, Nhà nước, tôi xin gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với nước, quý vị đại biểu cùng toàn thể đồng chí đồng bào lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa đồng chí, đồng bào!

20 năm về trước, Bình Dương còn là một địa phương còn nhiều khó khăn, kém phát triển. Cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội còn yếu kém, không đồng bộ; văn hóa - xã hội chậm phát triển; đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, vất vả. Phát huy truyền thống cách mạng anh hùng, kiên cường, bất khuất trong các cuộc kháng chiến đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, kế thừa những thành quả rất quan trọng của tỉnh Sông Bé trong thời kỳ đầu của công cuộc đổi mới, Đảng bộ, chính quyền, quân, dân Bình Dương đã không ngừng phấn đấu tạo đột phá trong xây dựng và phát triển. Với sự năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, Bình Dương đã thay da đổi thịt từng ngày, tạo nên một kỳ tích trong phát triển kinh tế - xã hội. Bình Dương đã trở thành một tỉnh phát triển, có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao trong suốt 20 năm qua. Riêng giai đoạn 2011-2015, tăng 8,2% GDP bình quân đầu người gấp hơn 2 lần bình quân cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Từ một tỉnh dựa chủ yếu vào nông nghiệp, đến nay tỷ trọng khu vực nông nghiệp chỉ còn khoảng 3%, kim ngạch xuất khẩu tăng 67 lần. Bình Dương là một trong 13 địa phương có điều tiết về ngân sách Trung ương. Hệ thống kết cấu hạ tầng được phát triển đồng bộ, hiện đại, nhất là hệ thống giao thông. Bình Dương có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, là điểm sáng thu hút đầu tư trong cả nước. Riêng đầu tư nước ngoài đã đạt gần 26 tỷ đô la Mỹ, cùng Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương là một trong 5 địa phương thu hút FDI vượt trên 20 tỷ đô la Mỹ. Tỷ lệ đô thị hóa đạt gần 80%, thuộc nhóm cao nhất trong cả nước. Đặc biệt, bài học rút ra là Bình Dương đã xã hội hóa nguồn lực, thành công trong đầu tư phát triển. Cùng với phát triển kinh tế, Bình Dương luôn quan tâm phát triển văn hóa, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và đối tượng chính sách, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện, đã cơ bản không còn hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều. Bình Dương còn là một tỉnh đi đầu trong xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân khu công nghiệp, người có thu nhập thấp; các hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao, thông tin truyền thông có nhiều tiến bộ. Đặc biệt, đã tách tỉnh 20 năm nhưng Bình Dương và Bình Phước như chưa bao giờ có cuộc chia ly. Công tác cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính đạt nhiều kết quả với mô hình sáng tạo và là một trong những địa phương có trung tâm hành chính tập trung hoạt động đầu tiên có hiệu quả, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; công tác quốc phòng - an ninh, đối ngoại được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Hôm nay, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước tôi đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương đã đạt được trong 20 năm qua. Những thành tựu có ý nghĩa này rất quan trọng, tạo tiền đề để tỉnh tiếp tục đổi mới, phát triển nhanh và bền vững hơn trong năm tới, góp phần cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Thưa đồng chí, đồng bào!

Bước sang giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen, Bình Dương phải là tỉnh đi đầu trong thực hiện tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ với chủ đề năm 2017 là: "Tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững", đồng hành cùng cả nước tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; tận dụng thời cơ, thuận lợi, phát huy tiềm năng lợi thế, huy động mọi nguồn lực, đoàn kết, chung sức, chung lòng nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra. Trước khi đi vào những nhiệm vụ trọng tâm, tôi xin sẻ chia với Bình Dương về tầm nhìn với một niềm tin sâu sắc vào tương lai của chúng ta đó là: Bình Dương là một thành phố công nghiệp kiểu mẫu, phát huy sức mạnh kinh tế dựa trên năng suất, chất lượng và năng lực đổi mới quản trị của các cấp chính quyền cũng như cộng đồng doanh nghiệp trên toàn tỉnh, nơi đây có tiềm năng chắc chắn phải trở thành một hình mẫu độc đáo về tư duy phát triển và thịnh vượng của Việt Nam cũng như trong toàn bộ cộng đồng kinh tế ASEAN. Tầm nhìn nêu trên phải đi liền với sứ mệnh đặt ra cho toàn Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Bình Dương .

Một là, phát triển nền công nghiệp tiên phong đổi mới dựa trên nền tảng sáng tạo có tác động lan tỏa, khơi nguồn cảm hứng cho sự tranh đua lành mạnh, cùng nhau tiến bộ giữa các địa phương cũng như theo toàn bộ tiến trình phát triển tỉnh Bình Dương.

Hai là, không ngừng phát huy vai trò, động lực dẫn dắt kinh tế toàn vùng, thúc đẩy Đông Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung hội nhập sâu rộng vào mạng lưới sản xuất toàn cầu, đồng thời hướng tới những định vị cao hơn trong chuỗi giá trị quốc tế. Bình Dương sẽ là thành phố thông minh đầu tiên được kết hợp tốt ba nhà.

Ba là, luôn xây dựng, bảo vệ môi trường sống trong lành, phát huy các giá trị của địa phương trong hội nhập phát triển, trong đó phải đặc biệt đề cao bản sắc văn hóa, phẩm chất vốn có của người dân Nam bộ, những con người nghĩa hiệp, thân thiện, dũng cảm và hiếu khách.

Với tinh thần đó, tôi đề nghị tỉnh thực hiện quyết liệt, hiệu quả những nội dung trọng tâm sau:

Thứ nhất, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X; phấn đấu hoàn thành vượt mức mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2017 và những năm tiếp theo để đến trước năm 2020 Bình Dương là thành phố trực thuộc Trung ương, xây dựng Bình Dương thành đô thị văn minh, hiện đại có trình độ phát triển cao của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là điểm đến của các nhà đầu tư, ý tưởng sáng tạo, phát huy vai trò của một đầu tàu có sức lan tỏa cao, có tác động mạnh đến các địa phương trong cả nước. Vì vậy, việc tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, đi tắt, đón đầu, tận dụng được cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tập trung cơ cấu lại kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính cạnh tranh, phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, chế biến hàng xuất khẩu, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ, nâng cao hiệu quả sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế.

Thứ hai, tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, Bình Dương cần vươn lên thuộc nhóm dẫn đầu về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Không ngừng đổi mới sáng tạo tạo động lực cho người dân, doanh nghiệp để xây dựng tỉnh thành một trung tâm khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp thành công của vùng Đông Nam bộ và cả nước. Phấn đấu có 50.000 doanh nghiệp vào năm 2020; đặc biệt chuẩn bị tâm thế nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra. Đồng thời, chú trọng đào tạo, phát triển thị trường lao động và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, phát huy thế mạnh nhiều trường đại học đóng trên địa bàn và các địa phương lân cận. Giảm dần ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động để tập trung cho các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ cao, lao động chất lượng cao. Tăng cường phát triển hệ thống đô thị đồng bộ, kết hợp giữa hệ thống đô thị trung tâm với hệ thống đô thị vệ tinh thị trấn, trung tâm xã, phường, phát triển khu vực ngoại vi mới, các khu dân cư đô thị, bảo đảm các đô thị có đủ kết cấu hạ tầng đồng bộ như giao thông, bưu chính viễn thông, năng lượng… Tập trung phát triển mạng lưới các cơ sở công nghiệp, dịch vụ đô thị theo hướng hiện đại, văn minh và hiệu quả.

Thứ ba, giải quyết tốt các vấn đề văn hóa, xã hội và bảo vệ môi trường; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, các đối tượng xã hội. Tiếp tục nhân rộng mô hình nhà ở xã hội 100 triệu cho công nhân lao động, người nghèo; thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho mọi người dân trên địa bàn. Bình Dương cần bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử để giáo dục tinh thần truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa cho thế hệ trẻ và góp phần phát triển các loại hình du lịch.

Thứ tư, thực hiện sắp xếp, thu gọn bộ máy, tinh giản biên chế, xây dựng các cấp chính quyền liêm chính, kiến tạo, phát triển, hành động phục vụ người dân và doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, chú trọng nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức đội ngũ cán bộ công chức theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì có hại đến dân ta phải hết sức tránh".

Thứ năm, tăng cường củng cố quốc phòng nói chung, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tập trung thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, kiềm chế tai nạn giao thông, tăng cường phòng, chống cháy nổ và cứu hộ, cứu nạn, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế phục vụ phát triển bền vững.

Thứ sáu, tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính chị theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và tác phong, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Kính thưa đồng chí, đồng bào!

Phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tựu nổi bật, ấn tượng sau 20 năm xây dựng và phát triển, tôi tin tưởng chắc chắn rằng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, có nhiều đột phá, nhiều mô hình tốt, cách làm hay, đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa. Chúng ta quyết tâm xây dựng Bình Dương trở thành một thành phố trực thuộc Trung ương, một đô thị văn minh, hiện đại, mang tầm vóc khu vực. Nhân dịp năm mới và đón xuân Đinh Dậu, tôi xin chúc Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Bình Dương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2017. Kính chúc đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Lê Hồng Anh, nguyên Thường trực Ban Bí thư và tất cả đồng chí, đồng bào, quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

1/2/2017 11:00 AMĐã ban hànhTin nội chínhBài viếtXem chi tiếtThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phát biểu, thu hút đầu tư nước ngoài, kinh tế - xã hội, vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ, an sinh xã hội, nền công nghiệp thứ tư, tỉnh công nghiệp880-phat-bieu-cua-thu-tuong-chinh-phu-nguyen-xuan-phuc-tai-le-ky-niem-binh-duong-20-nam-phat-trieTrue121000
0.50
121,000
25.00
3,085,500
False
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình DươngNewĐoàn công tác Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương

TTĐT - Sáng 25-4, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Đoàn Công tác Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 do bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương. 

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnhlãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy, các sở, ngành và các đoàn thể chính trị-xã hội.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Bình Dương, Đảng bộ Bình Dương có 16 Đảng bộ cấp trên cơ sở với 597 cơ sở Đảng, trong đó gồm 229 Đảng bộ cơ sở, 368 chi bộ cơ sở, 2.083 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với 41.467 đảng viên. Về bộ máy cơ quan hành chính các cấp: Cấp tỉnh gồm 21 sở và tương đương, 7 đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh. Cấp huyện thống nhất 12 phòng và tương đương. Cơ quan tham mưu, đơn vị sự nghiệp thuộc Tỉnh ủy, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội có 28 cơ quan, đơn vị.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về kiện toàn tổ chức các cơ quan Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai nghị quyết. Các chương trình, kế hoạch đều chú trọng xây dựng các nhóm mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, thắt chặt kỷ cương, đảm bảo các nguyên tắc trong hoạt động, sinh hoạt cấp ủy. Từ đó, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy đối với hệ thống chính trị gắn với tiếp tục xây dựng tổ chức bộ máy các cơ quan trong hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Qua thực hiện việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, công tác lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tổ chức Đảng tiếp tục có những chuyển biến tích cực, đặc biệt đã thể hiện rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tập thể, từng cá nhân và người đứng đầu.

 

Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn Công tác đã trao đổi, thảo luận về hệ thống chính trị cấp huyện của tỉnh Bình Dương; việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của các cơ quan trong hệ thống chính trị ở địa phương; việc tinh giản biên chế theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương.

Thay mặt Đoàn Công tác, bà Trương Thị Mai đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Bình Dương trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị các cấp; đồng thời ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của Bình Dương.

Bà Trương Thị Mai đã thông tin định hướng của Đảng trong nghiên cứu thực hiện Đề án tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trong đó thí điểm hợp nhất một số cơ quan Đảng, Nhà nước tương đồng về chức năng, nhiệm vụ. Cùng với đó là gắn với việc thực hiện tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị để đổi mới kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.  

4/25/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết924-doan-cong-tac-ban-chi-dao-de-an-trung-uong-6-lam-viec-voi-ban-thuong-vu-tinh-uy-binh-duonTrue121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
Công ty TNHH Giấy Vina Kraft khánh thành nhà máy số 2Công ty TNHH Giấy Vina Kraft khánh thành nhà máy số 2

TTĐT - Sáng 24-4, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3,TX.Bến Cát, Công ty TNHH Giấy Vina Kraft đã khánh thành nhà máy số 2. Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

Công ty TNHH Giấy Vina Kraft là nhà sản xuất bao bì lớn nhất tại Việt Nam, liên doanh giữa Công  ty TNHH Siam Kraft Industry (một công ty con của Tập đoàn SCG tại Thái Lan) và Công ty Rengo tại Nhật Bản. Nhà máy của công ty được xây dựng trên diện tích 38ha, có tổng vốn đầu tư cả 2 giai đoạn là 330 triệu đô la Mỹ.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng công ty

Để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, công ty đã mở rộng nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ hiện đại, sản xuất giấy khổ trung với tổng công suất lên tới 500.000 tấn/năm. Nhà máy sản xuất số 2 được đầu tư dây chuyền sản xuất có các đặc điểm như thiết kế định lượng thấp, có thể mang lại nhiều giá trị sử dụng hơn bằng khả năng sản xuất giấy trọng lượng nhẹ với ít nguyên liệu sợi hơn, trong khi vẫn duy trì được chất lượng và độ bền cao của sản phẩm; nguyên liệu với tính pha loãng cho phép tạo thành các lớp giấy và liên kết chất xơ tốt bằng cách sắp xếp định hướng sợi để có được bề mặt trơn tru và độ bền mong muốn.

 

Lãnh đạo tỉnh, công ty và đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khánh thành nhà máy

 

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc khánh thành nhà máy số 2, một lần nữa minh chứng cho sự gắn kết và quyết tâm đầu tư lâu dài tại Bình Dương của công ty. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao và trân trọng đối với dự án mở rộng sản xuất của công ty. Chủ tịch tin tưởng, với tiềm lực và kinh nghiệm đã được khẳng định, công ty sẽ hoạt động hiệu quả, thành công và trở thành "cầu nối" để giới thiệu cho các đối tác, nhà đầu tư khác, nhất là các doanh nghiệp Thái Lan, Nhật Bản đến với Bình Dương để đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.

4/24/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệp; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtvina kraft, khánh thành nhà máy số 2, sản xuất giấy, khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Bình Dương705-cong-ty-tnhh-giay-vina-kraft-khanh-thanh-nha-may-so-False121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017
TTĐT - Sáng 11-4, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (TCVGCDNN) năm 2017 và phương hướng năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.  

Năm 2017 là năm đầu tiên thực hiện việc TCVGCDNN đến hết 27 tuổi đối với thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học theo Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2015. Tiếp tục thực hiện chủ trương của Bộ Quốc phòng, Quân khu chỉ đạo địa phương thực hiện tròn khâu theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, công tác TCVGCDNN trên địa bàn tỉnh đạt kế hoạch đề ra. Bình Dương đã giao 1.600 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Trong đó, có 64 đảng viên, đạt tỷ lệ 4%; 56 thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, đạt 3,5%; 414 thanh niên có trình độ học vấn trung cấp, cao đẳng, đại học, đạt gần 26%, tăng 52 thanh niên so với năm 2016; 961 thanh niên có sức khỏe loại 1, 2, chiếm gần 61%.

Theo đánh giá, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đạt chỉ tiêu ở 3 cấp, tập trung nâng cao chất lượng cả về sức khỏe, trình độ học vấn, chính trị - đạo đức, đảng viên và cán bộ công chức, viên chức.

 

Năm 2017, Bình Dương đã giao 1.600 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu được giao

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác TCGCDNN năm 2017. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tiếp tục quán triệt và làm “tròn khâu” trong tuyển quân với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, giao quân không bù đổi.

Cùng với đó, là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục để gia đình, thanh niên thấy được nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời các huyện, thị, thành phố phải làm tốt hậu phương quân đội. Chăm lo cho các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ chưa có việc làm. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp phải thực hiện tốt công tác “bình cử, công khai” để tạo sự đồng tình, thống nhất trong nhân dân. Tổ chức Hội trại tòng quân năm 2018 bảo đảm chặt chẽ, mang ý nghĩa thiết thực, phù hợp với điều kiện địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể, 16 cá nhân và 8 hộ gia đình có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

4/11/2017 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, tổng kết, công tác, tuyển chọn và gọi nhập ngũ, năm 2017296-tong-ket-cong-tac-tuyen-chon-va-goi-cong-dan-nhap-ngu-nam-201False121000
0.50
121,000
0.70
145,200
False
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khănLãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TTĐT - Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, sáng 17-01, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đi trao quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tại TP.Thủ Dầu Một, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã trao quà Tết cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và thăm các gia đình chính sách trên địa bàn phường Chánh Nghĩa.

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Chánh Nghĩa

Tại UBND phường Chánh Nghĩa, Đoàn đã tiến hành trao tặng 30 phần quà, mỗi phần trị giá 1.500.000 đồng cho các hộ nghèo và 12 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho trẻ em khó khăn. Thay mặt Đoàn, ông Trần Văn Nam đã chia sẻ với những khó khăn của các gia đình và mong muốn các gia đình tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên bằng chính sức mình; mong các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập để trở thành con ngoan trò giỏi. Ông Trần Văn Nam cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục cố gắng chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em khó khăn.

Đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách: Nguyễn Văn Danh (thương binh hạng 3/4), Bùi Thị Ngận (có công với cách mạng), Nguyễn Thị Ba (có cha và con là liệt sỹ), Lê Thị Khen (thương binh hạng 4/4), Phạm Thị Chim (nhiễm chất độc hóa học) đều ngụ tại phường Chánh Nghĩa, Đoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống các gia đình, chúc các gia đình chính sách sang năm mới có nhiều sức khỏe, niềm vui, đón xuân đầm ấm, an vui.

 

Ông Trần Văn Nam (thứ 2 từ trái qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Ngận có công với cách mạng

 

  Đoàn thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Ba (mẹ liệt sĩ)

* Tại thị xã Thuận An, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Bình Hòa.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà 05 gia đình chính sách trên địa bàn phường Bình Hòa gồm: bà Nguyễn Thị Gắt (vợ liệt sĩ); ông Vũ Duy Kỳ (thương binh 2/4); bà Hồ Thị Trong (chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày); ông Nguyễn Trung Thắng (thương binh 4/4) và bà Nguyễn Thị Lỳ (vợ liệt sĩ). Mỗi phần quà gồm 1,5 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 500.000 đồng. Tại các nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc các Mẹ, gia đình luôn mạnh khỏe, an vui và tiếp tục có nhiều đóng góp cho tỉnh.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi sức khỏe bà Nguyễn Thị Gắt (vợ liệt sĩ)


Đoàn thăm, tặng quà ông Vũ Duy Kỳ (thương binh 2/4)

Tại UBND phường Bình Hòa, Đoàn lãnh đạo tỉnh đã trao 31 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần trị giá 1.500.000 đồng và 20 phần quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Nói chuyện với gia đình chính sách, hộ nghèo phường Bình Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong những năm qua, tỉnh Bình Dương luôn coi xóa đói giảm nghèo, chăm lo gia đình chính sách, đời sống người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, vì vậy công tác này đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, Chủ tịch UBND tỉnh chúc các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Thuận An đón Tết vui vẻ, đầm ấm, đồng thời tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi các hộ nghèo trên địa bàn phường Bình Hòa


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Bình Hòa

* Tại Dầu Tiếng, Đoàn do ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà 05 gia đình chính sách xã Thanh An; tặng 50 phần quà Tết cho hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Hữu Từ đã ân cần động viên các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời khẳng định lãnh đạo tỉnh, huyện luôn quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, hộ nghèo bằng nhiều chính sách cụ thể và thiết thực. Phó Bí thư mong muốn các đối tượng chính sách, hộ nghèo không ngừng phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay, huyện Dầu Tiếng đã vận động các đơn vị kinh tế trên địa bàn trao tặng 2.374 phần quà cho các đối tượng xã hội ở địa phương và tặng 155 phần quà cho các gia đình chính sách, đối tượng người có công.

* Tại thị xã Tân Uyên, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX.Tân Uyên. Đoàn đã đến thăm và tặng quà 5 gia đình chính sách thuộc phường Uyên Hưng, mỗi; tặng 30 phần quà cho hộ nghèo và 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Khánh Bình và phường Uyên Hưng.

 

  Ông Nguyễn Thanh Liêm - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm và tặng quà cho bà Lâm Thị Hôn, thân nhân liệt sĩ, phường Uyên Hưng, TX,Tân Uyên. Ảnh: Quỳnh Nhiên

* Tại thị xã Bến Cát, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết 05 gia đình chính sách trên địa bàn phường Hòa Lợi. Tại nơi đến, đại diện Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe và chúc Tết các hộ gia đình chính sách với mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ông cha trong kháng chiến, giáo dục con cháu tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đoàn cũng đã tặng quà Tết cho 30 hộ nghèo, mỗi hộ 1,5 triệu đồng và 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 500.000 đồng.

 

 Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong Đoàn tặng quà cho bà Võ Thị Mà, khu phố An Lợi, phường Hòa Lợi

* Tại thị xã Dĩ An, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn phường Dĩ An. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Hưng đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến bà con nhân dân thị xã Dĩ An cùng các hộ gia đình khó khăn đón một mùa xuân đầm ấm, an lành. Tại UBND phường Dĩ An, Đoàn đã tặng 20 phần quà cho trẻ em và 33 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

  Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho bà Phan Thị Lượm, gia đình chính sách

 

* Tại huyện Bắc Tân Uyên, Đoàn do ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và trao quà cho 05 gia đình chính sách; 30 phần quà Tết cho hộ nghèo và 20 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Bình Mỹ. Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, riêng huyện Bắc Tân Uyên cũng sẽ tổ chức 10 đoàn đến các địa phương để thăm và tặng quà cho 323 đối tượng chính sách, 193 hộ nghèo, 300 em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.  

 

  Ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà Tết cho gia đình chính sách tại xã Bình Mỹ. Ảnh: Thanh Quang

* Tại huyện Bàu Bàng, Đoàn do bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 05 gia đình chính sách ở xã Cây Trường II và tặng 53 phần quà cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Cây Trường II, xã Trừ Văn Thố.


1/17/2017 2:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtthăm và tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chúc tết, Xuân Đinh Dậu, lãnh đạo tỉnh427-lanh-dao-tinh-tham-chuc-tet-cac-gia-dinh-chinh-sach-ho-ngheo-tre-em-co-hoan-canh-kho-khaTrue121000
1.00
121,000
1.50
302,500
False
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình DươngĐại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương
 
TTĐT - Sáng 24-4, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Bình Dương tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020.
 
Tham dự có ông Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Liên hiệp Hội các tỉnh, thành bạn.

Đại hội đã thảo luận, thông qua báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ II (2009-2014), phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ III (2015-2020) và  đề cử Ban Chấp hành, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban kiểm tra Hiệp hội.

         


Ban chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ III (2015-2020) ra mắt
  
         
    
Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu
  
Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cơ bản thống nhất với báo cáo kết quả hoạt động và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 của Liên hiệp Hội tỉnh. Đồng thời, yêu cầu Liên hiệp Hội tỉnh tiếp tục củng cố tổ chức, từng bước phát triển vững chắc các hội thành viên mới, trước hết là một số lĩnh vực phát triển nguồn lực nhân tài, khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Liên hiệp Hội nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của đội ngũ trí thức tỉnh nhà.
 
Dịp này, Liên hiệp Hội Việt Nam, UBND tỉnh Bình Dương, Liên hiệp Hội tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.
            
        

   
Ông Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (bìa phải) tặng Bằng khen cho các cá nhân
      
           
   
Ông Trần Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân
   
Trong nhiệm kỳ II (2009-2014), Liên hiệp Hội tỉnh đã có những hoạt động nổi bật trên tất cả các lĩnh vực, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức chính trị - xã hội của giới trí thức khoa học và công nghệ, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
Liên hiệp Hội đã thể hiện vai trò là cầu nối giữa chính quyền với trí thức, thường xuyên tổ chức các Hội nghị triển khai, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho các nhà khoa học, hội viên kịp thời nắm bắt thông tin; tổ chức nhiều buổi tọa đàm, diễn đàn khoa học để trí thức khoa học công nghệ phát huy tiềm năng sáng tạo, thẳng thắn phát biểu ý kiến, thực hiện vai trò tư vấn, giám sát và phản biện xã hội.
Bên cạnh đó, Liên hiệp Hội đã tổ chức thành công cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng và các Hội thi sáng tạo kỹ thuật. Từ năm 2010 đến nay, đã tổ chức 05 cuộc thi với 3.101 sản phẩm của các thí sinh từ 7-19 tuổi; 02 Hội thi sáng tạo kỹ thuật với 117 giải pháp tham dự.
  
Phương Chi
   
4/24/2015 4:23 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết8006-Dai-hoi-Dai-bieu-Lien-hiep-cac-Hoi-Khoa-hoc-va-Ky-thuat-tinh-Binh-Duong
Nhiều chuyển biến tích cực trong công tác phổ biến giáo dục pháp luậtNhiều chuyển biến tích cực trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật

TTĐT - Chiều 15-2, tại Hội trường UBND thành phố Thủ Dầu Một, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2016, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Hội đồng cấp tỉnh, cấp huyện được củng cố, kiện toàn kịp thời, công tác tuyên truyền PBGDPL có trọng tâm, trọng điểm; công tác phổ biến Hiến pháp 2013 được chú trọng, các Luật mới, các chương trình PBGDPL và các đề án chuyên đề với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng. Đặc biệt, trong năm qua hoạt động PBGDPL tỉnh đã tổ chức được nhiều sự kiện, cuộc thi có quy mô lớn, hiệu quả cao, hiệu ứng lan tỏa như: Ngày hội công nhân với pháp luật, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật qua Internet thu hút số lượng người tham gia và hưởng ứng đông nhất từ trước đến nay, tham gia cuộc thi hòa giải viên giỏi khu vực và toàn quốc, công tác hòa giải cơ sở đạt tỉ lệ cao... Ngoài ra, mô hình “Ngày pháp luật” hàng tháng được duy trì và đi vào nề nếp, hoạt động này có sự đổi mới thiết thực, tạo điểm nhấn quan trọng trong công tác PBGDPL.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đánh giá cao công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Hầu hết các nhiệm vụ trọng tâm đề ra đều được triển khai có chất lượng, mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại như: hoạt động tại một số nơi còn chưa hiệu quả, chưa có chiều sâu, ý thức chấp hành pháp luật của người dân còn hạn chế... Để tiếp tục tạo bước đổi mới trong năm 2017, ông yêu cầu Hội đồng PBGDPL các cấp tiếp tục tham mưu cho UBND các cấp làm tốt công tác quản lý nhà nước về PBGDPL, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho cơ sở; tiếp tục đổi mới, nhân rộng hình thức tuyên truyền hiệu quả, phù hợp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xã hội hóa công tác PBGDPL; nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, hướng mạnh về cơ sở để bám sát hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội địa phương...

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL năm 2016.


Ông Đặng Minh Hưng (giữa) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL năm 2016

2/15/2017 7:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, Hội nghị, tổng kết, phổ biến giáo dục pháp luật, năm 201676-nhieu-chuyen-bien-tich-cuc-trong-cong-tac-pho-bien-giao-duc-phap-luaFalse121000
0.30
121,000
0.70
121,000
False
Hội thảo "Đờn ca tài tử Bình Dương - viên ngọc sáng của âm nhạc cổ truyền Nam bộ"Hội thảo "Đờn ca tài tử Bình Dương - viên ngọc sáng của âm nhạc cổ truyền Nam bộ"

TTĐT - Sáng 16-03, tại Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương phối hợp với trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo "Đờn ca tài tử Bình Dương - viên ngọc sáng của âm nhạc cổ truyền Nam bộ".

Tại hội thảo, các nghệ sĩ, nghệ nhân, tài tử, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh đã có dịp nhìn lại công tác bảo tồn và phát huy Đờn ca tài tử (ĐCTT) ở Nam bộ nói chung, Bình Dương nói riêng thông qua các bài tham luận: ĐCTT dưới góc nhìn Nhân học qua sự trình bày của Tiến sĩ Trần Hạnh Minh Phương (Đại học Thủ Dầu Một); thực trạng phong trào ĐCTT ở Bình Dương qua trình bày của Nghệ nhân ưu tú Phạm Ngọc Phú (TX. Dĩ An, Bình Dương); những tài năng đất Thủ của Ths.Phạm Thái Bình (Trung tâm Văn hóa TP. Hồ Chí Minh), Vọng cổ - một "gợi ý" để bảo tồn và phát triển ĐCTT trong giai đoạn hiện nay của PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm (Đại học Sài Gòn).

 

Nghệ nhân Ưu tú Phạm Ngọc Phú trình bày tham luận tại hội thảo

Cũng tại hội thảo, các nghệ nhân, nghệ sĩ, đại diện các Trung tâm Văn hóa, các câu lạc bộ ĐCTT trong tỉnh đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến việc phát triển và bảo tồn loại hình nghệ thuật đặc sắc của miền Đông, Tây Nam bộ.

 

TS.Mai Mỹ Duyên -giảng viên trường Đại học Trà Vinh phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, TS.Mai Mỹ Duyên -giảng viên trường Đại học Trà Vinh nhấn mạnh, hội thảo là dịp lãnh đạo địa phương, các nhà nghiên cứu, các nghệ nhân, nghệ sĩ ôn lại những thành tựu của ĐCTT Bình Dương trong thời gian qua. Qua đó, định ra những phương hướng và giải pháp bảo tồn, phát huy bền vững nghệ thuật ĐCTT ở Bình Dương trong thời gian tới.

Theo đánh giá của đa số đại biểu, hội thảo đã vượt qua khuôn khổ của một đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Trên cơ sở nghiên cứu thực tiễn về mặt chuyên môn âm nhạc cũng như hoạt động phong trào giúp cho các cơ quan quản lý văn hóa đưa những giải pháp hữu hiệu để bảo tồn, phát huy và phát triển bền vững nghệ thuật ĐCTT ở Bình Dương trong bối cảnh xã hội đương đại.

3/16/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếthội thảo khoa học, đờn ca tài tử, Nam bộ, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017, lễ khai mạc, bế mạc, không gian đờn ca, cuộc thi, kế hoạch tổ chức, triển khai, hội nghị715-hoi-thao-don-ca-tai-tu-binh-duong-vien-ngoc-sang-cua-am-nhac-co-truyen-nam-boFalse121000
0.90
121,000
0.70
193,600
False
Hội nghị tổng kết công tác ngành Giao thông vận tải năm 2015 Hội nghị tổng kết công tác ngành Giao thông vận tải năm 2015

TTĐT - ​Chiều 04-1, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 4 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW; công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên; tổng kết công tác năm 2015 và triển kế hoạch năm 2016 của ngành Giao thông vận tải. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có ông Đinh La Thăng-Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đại diện một số Bộ, ban, ngành Trung ương và 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Tại điểm cầu tỉnh Bình Dương, tham dự có ông Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh.

Theo báo cáo, sau 4 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW của Đảng, kết cấu hạ tầng giao thông của đất nước đã có những chuyển biến hết sức rõ nét, nhiều công trình lớn, hiện đại đã được đưa vào khai thác như: các dự án mở rộng Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên; các đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, Nội Bài-Lào Cai, Hà Nội-Hải Phòng, TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, Nội Bài-Nhật Tân…; tình trạng ùn tắc giao thông tại TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh dần được khắc phục...

Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên là dự án hạ tầng giao thông có quy mô lớn nhất từ trước tới nay (116.000 tỷ đồng) trong khi chỉ sử dụng gần 54% kinh phí từ ngân sách nhà nước, huy động được hơn 46% kinh phí từ nguồn ngoài ngân sách nhà nước là một bước đột phá lớn, hiện thực hóa chủ trương của Đảng về "Thu hút mạnh các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng…mở rộng hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm…", giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước trong điều kiện hết sức khó khăn hiện nay. Việc hoàn thành và đặc biệt là hoàn thành sớm dự án so với kế hoạch đề ra từ 12 tháng đến 18 tháng có ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của các khu vực có dự án đi qua và của cả nước…


Hoi nghi giao thong 2.jpg

   

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bình Dương


Về công tác năm 2015 của ngành Giao thông vận tải, công tác đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông tiếp tục được đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực. Đề án xây dựng cầu dân sinh đảm bảo an toàn giao thông cho vùng dân tộc thiểu số đã được triển khai quyết liệt, 187 cầu của giai đoạn 1 đã hoàn thành phát huy hiệu quả và giai đoạn 2 của đề án tiếp tục được Bộ xúc tiến huy động các nguồn vốn để triển khai, được xã hội và người dân đồng thuận, tích cực tham gia. Việc huy động các nguồn lực, nhất là nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác quản lý các dự án đầu tư, kể cả các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư đều được chú trọng, tăng cường kiểm tra, giám sát đã góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư.

Nhiều dự án, công trình quan trọng đã hoàn thành đúng và vượt tiến độ, kịp thời đưa vào khai thác phục vụ nhu cầu đi lại, đáp ứng được sự mong đợi của nhân dân. Công tác quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông các lĩnh vực, khắc phục hư hỏng, bảo đảm giao thông sau mưa, lũ được triển khai kịp thời, tích cực. Công tác quản lý hoạt động vận tải ngày càng chặt chẽ, phát huy hiệu lực, hiệu quả; chất lượng các loại hình dịch vụ vận tải ngày càng được cải thiện và nâng cao, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và xã hội…

Hoi nghi giao thong 4.jpg

   Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của ngành giao thông vận tải trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội đất nước. Đó là ngành đã huy động nhiều nguồn lực ngoài ngân sách nhà nước đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ; xây dựng nhiều công trình hạ tầng giao thông quan trọng và hiện đại; tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước ngành; cải cách thủ tục hành chính; kiểm soát có hiệu quả tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu ngành giao thông vận tải trong thời gian tới phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế. Cụ thể, tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành, trong đó tập trung vào hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách. Tập trung huy động các nguồn lực ngoài xã hội đầu tư kết cấu hạ tầng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra…


1/4/2016 7:30 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtgiao thông vận tải, BOT, BT, quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, Tây Nguyên8730-Hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-nganh-Giao-thong-van-tai-nam-2015
UBND tỉnh thông qua Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội huyện Bắc Tân Uyên đến năm 2025UBND tỉnh thông qua Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội huyện Bắc Tân Uyên đến năm 2025

TT​ĐT - Sáng 18-5, tại Phòng họp A, UBND tỉnh đã họp Phiên thứ 100 thông qua Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội huyện Bắc Tân Uyên đến năm 2025. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp. 

Tham dự có ông Huỳnh Thành Long - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên UBND tỉnh, Hội đồng thẩm định Quy hoạch.

Theo báo cáo thuyết minh của đơn vị tư vấn, huyện Bắc Tân Uyên được thành lập từ năm 2014 trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính của huyện Tân Uyên theo Nghị quyết của Chính phủ. Việc thành lập đã dẫn đến những thay đổi căn bản về địa giới hành chính, diện tích tự nhiên, dân số, lao động, cơ cấu sử dụng đất, cơ cấu kinh tế của huyện. Đồng thời tạo ra nhiều cơ hội phát triển cũng như nhiều thách thức, trong đó, thách thức lớn nhất là huy động và khai thác hiệu quả các nguồn lực cho phát triển kinh tế theo hướng bền vững, gắn với bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương đến năm 2020, bổ sung quy hoạch đến năm 2025. Theo đó, nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội được điều chỉnh. Điều này đặt ra yêu cầu phải lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội huyện Bắc Tân Uyên đến năm 2025.

t9.jpg

Huyện Bắc Tân Uyên đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao​ (Ảnh: Vườn cây ăn trái áp dụng tiêu chuẩn VietGap của ông Lê Văn Xê - xã Hiếu Liêm)

Quy hoạch tập trung đánh giá thực trạng phát triển các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên giai đoạn 2010-2014, nêu bật những thành tựu, nguyên nhân đạt được và hạn chế. Trên cơ sở đó, đề xuất phương án tăng trưởng kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế và phát triển các lĩnh vực kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện đến năm 2025. Trong đó, xác định rõ mục tiêu đến năm 2025 huyện Bắc Tân Uyên cơ bản trở thành đô thị sinh thái của tỉnh. Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tăng cường thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, đô thị theo hướng sinh thái nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn huyện, đóng góp ngày càng lớn vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Phát triển bền vững, gắn kết giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Ngoài ra, Quy hoạch đã nêu các phương án quy hoạch phát triển các ngành kinh tế, kết cấu hạ tầng kỹ thuật, môi trường, kết cấu hạ tầng xã hội, phân bố không gian lãnh thổ, sử dụng đất. Đề xuất những nhóm giải pháp thực hiện: Thúc đẩy thu hút vốn đầu tư, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; thúc đẩy ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao trong sản xuất; phát triển các ngành kinh tế-kỹ thuật; bảo vệ môi trường.

 Quy hoạch là cơ sở, định hướng để các ban, ngành của huyện lập kế hoạch phát triển ngành chi tiết trong giai đoạn 5 năm, hàng năm. Mặt khác, đây là cơ sở cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài quyết định đầu tư vốn vào huyện. Qua đó, góp phần vào việc phát triển kinh tế huyện với tốc độ tăng trưởng cao và bền vững trong những năm tới, đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa đang và sẽ diễn ra nhanh chóng trên địa bàn huyện nói riêng và trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung.

anh 1 (1).jpg

Ông Trần Thanh Liêm​ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận Phiên họp

Trên cơ sở phân tích, đánh giá về tính hiệu quả, tính phù hợp của Quy hoạch và ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, việc xây dựng Quy hoạch nhằm phát huy những lợi thế của huyện, tạo điều kiện cho Bắc Tân Uyên phát triển. Tuy nhiên, Quy hoạch phải phù hợp với thực tế địa phương.

Để Quy hoạch đạt hiệu quả, đơn vị tư vấn cần phải bám sát các chương trình hành động của Tỉnh ủy để xác định các giải pháp, danh mục ưu tiên đầu tư phát triển; rà soát, tính toán các chỉ tiêu phải có tính khả thi. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch theo hướng phát triển công nghiệp, do đó, cần xem xét lại mục tiêu phát triển đô thị sinh thái. Đề xuất các nhóm giải pháp huy động các nguồn lực để thực hiện Quy hoạch. Đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, sớm hoàn thiện Quy hoạch để UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. 

5/18/2016 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếthuyện Bắc Tân Uyên, quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, phiên họp thứ 100, UBND tỉnh530-ubnd-tinh-thong-qua-quy-hoach-tong-the-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-huyen-bac-tan-uyen-den-nam-202True
Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với tỉnh Bình DươngĐoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​Chiều 19-8, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Dương về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh trên địa bàn tỉnh. 

​Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thị, thành phố.

Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo với Đoàn về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và tình hình phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Bình Dương. Theo đó, tính đến ngày 20/6/2016, toàn Đảng bộ tỉnh có 16 tổ chức Đảng trực thuộc, với tổng số 595 tổ chức cơ sở Đảng và 2.023 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở với tổng số đảng viên toàn tỉnh là 40.032 đảng viên. Tổng số cấp ủy viên trong toàn tỉnh là 1.652, trong đó, cấp tỉnh 52, cấp huyện 383 và cấp xã 1.217.

Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, thời gian qua, Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 4 - Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" gắn với việc đẩy mạnh và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Trong đó, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tương đối đồng bộ các nhóm giải pháp đề ra trong Nghị quyết, đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác phát triển Đảng được tiếp tục chú trọng, nhất là trong lực lượng đoàn viên thanh niên ưu tú, lực lượng vũ trang, công nhân lao động. Trong nhiệm kỳ 2010-2015, toàn Đảng bộ tỉnh đã phát triển trên 9.600 đảng viên mới. Trong 6 tháng đầu năm 2016 đã phát triển 991 đảng viên mới.

 

Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và tình hình phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Bình Dương

Trong công tác xây dựng chính quyền, nhiệm vụ trọng tâm thời gian qua là tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và với tinh thần trách nhiệm cao của các tầng lớp nhân dân, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra dân chủ, công bằng, đúng pháp luật, an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân và thành công tốt đẹp.

Công tác cải cách hành chính được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả qua việc xây dựng Trung tâm hành chính công cấp tỉnh và huyện gắn với việc triển khai thực hiện Kế hoạch nâng cao hiệu quả công tác dân vận của chính quyền, xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện, của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân" và "Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ" nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả quản trị và hành chính công các cấp.

Công tác dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đa dạng các hình thức tập hợp nhân dân; đã tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng ở địa phương.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá

Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội tỉnh, ông Phạm Văn Cành cho biết, trong những năm qua, Bình Dương đạt mức tăng trưởng kinh tế khá so với vùng và cả nước, giai đoạn 2011-2015 tăng 13%; đến cuối năm 2015, cơ cấu kinh tế theo GDP tương ứng công nghiệp- dịch vụ- nông nghiệp là 60%- 37,3%- 2,7% (theo GRPD tương ứng công nghiệp- dịch vụ- nông nghiệp- thuế nhập khẩu trừ trợ cấp sản phẩm là 62,90%- 23,08%- 4,58%- 9,44%), GDP bình quân đầu người đạt 73,1 triệu đồng/ năm (GRDP là 101,2 triệu đồng/ người). 6 tháng đầu năm 2016, GRDP tăng 7,74%.

 

Kinh tế tỉnh Bình Dương tiếp tục phát triển

Thành công mang tính đột phá của Bình Dương là việc phát triển nhanh, có hiệu quả các khu công nghiệp và các khu đô thị mới tập trung. Đến nay, toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 9.400ha, tỷ lệ lấp kín diện tích đạt khoảng 65%. Theo quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, toàn tỉnh có 33 khu công nghiệp với tổng diện tích là 14.790 ha. Bên cạnh đó, Khu liên hợp Công nghiệp- Dịch vụ- Đô thị tỉnh được hoàn thiện với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo kết nối liên hoàn khu vực và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, Khu dịch vụ đô thị diện tích 1.600 ha với khu trung tâm 1.000 ha đã thu hút được nhiều tập đoàn quốc tế, doanh nghiệp công nghệ kỹ thuật cao đến đầu tư.

Tỉnh luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đời sống nhân dân trong tỉnh ngày càng được nâng lên về cả vật chất và tinh thần, từng bước đảm bảo mức tối thiểu về một số dịch vụ xã hội cơ bản cho người dân; mức sống của các gia đình chính sách được quan tâm chăm lo chu đáo. Hàng năm, tỉnh giải quyết cho 40.000-45.000 lao động qua các kênh khác nhau. Hiện toàn tỉnh có 1,2 triệu lao động đang làm việc trong các thành phần kinh tế (ngoài Nhà nước), trong đó có khoảng 80% là lao động đến từ các địa phương trên cả nước.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được

Kết luận buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính đánh giá cao công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đã tập trung cho phát triển kinh tế, xã hội trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư nước ngoài, có sự sáng tạo trong việc thu hút nguồn nhân lực; xác định được những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung nguồn lực thực hiện. Đồng thời, ông chia sẻ những khó khăn, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tại địa phương.

Ông Phạm Minh Chính lưu ý, tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến việc đào tạo cán bộ ở cấp cơ sở; quan tâm đến việc kết nạp Đảng đối với các cán bộ ở cấp khu phố, ấp; có giải pháp tăng thu, giảm chi thường xuyên, trong đó, tạo môi trường thu hút đầu tư để có nguồn thu; quan tâm đầu tư cho giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để tăng năng suất lao động.

Tiếp tục đổi mới công tác cán bộ, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trên tinh thần "chủ động, không ngừng sáng tạo, giữ được độc lập chủ quyền trong mọi hoàn cảnh". Đổi mới trên tinh thần vì nhân dân. Đổi mới phải đồng bộ, toàn diện, xuất phát từ tình hình thực tiễn, tôn trọng quy luật khách quan; luôn luôn đặt lợi ích chung lên trên hết nhằm giải quyết các vấn đề; tự chỉnh đốn nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, chăm lo giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan quản lý Nhà nước.

 

Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương kết luận buổi làm việc

Về công tác xây dựng Đảng, ông Phạm Minh Chính cũng lưu ý, cần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về đạo đức, đẩy mạnh xây dựng Đảng; kiên trì, kiên quyết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), rà soát những gì đã làm, rút kinh nghiệm, xác định những gì chưa thực hiện trong Nghị quyết để từ đó xác định những công việc tiếp theo; xây dựng dân chủ XHCN đi đôi với thực hành kỷ cương, xây dựng Nhà nước pháp quyền; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức; đổi mới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, bảo đảm hoạt động có hiệu lực hiệu quả; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng làm sao để ngắn gọn, sát thực, đơn giản, dễ hiểu; tăng cường giáo dục, tuyên truyền, chống các luận điệu xuyên tạc. Ông cũng mong Bình Dương phát huy truyền thống năng động sáng tạo, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các nghị quyết của tỉnh đề ra.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nghiêm túc tiếp thu ý kiến của ông Phạm Minh Chính và các đồng chí trong đoàn công tác để nghiên cứu, áp dụng trong thời gian tới. Ông Trần Văn Nam cũng chia sẻ một số thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và bày tỏ quyết tâm Bình Dương sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, phấn đấu xây dựng Bình Dương trở thành thành phố văn minh, hiện đại, trực thuộc Trung ương trước năm 2020.

8/19/2016 7:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtBan tổ chức Trung ương, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đảng bộ cơ sở, đảng viên, đào tạo, kinh tế-xã hội, an sinh xã hội, y tế, giáo dục843-doan-cong-tac-cua-ban-to-chuc-trung-uong-lam-viec-tai-binh-duonTrue121000
1.00
121,000
1.50
302,500
Bình Dương: Khánh thành Bệnh viện Quốc tế BecamexBình Dương: Khánh thành Bệnh viện Quốc tế Becamex

TTĐT - Sáng 30-12, tại phường Lái Thiêu, TX.Thuận An, Tổng Công ty Becamex IDC đã tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện Quốc tế Becamex giai đoạn 1 nhằm chào mừng kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển.

Tham dự có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các sở, ban, ngành tỉnh, thị xã Thuận An và các khách mời.

 

Ông Nguyễn Minh Triết (bìa phải) - nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tham dự buổi lễ

 

Ông Trần Văn Nam (bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm (thứ 2 từ trái qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ tham dự buổi lễ


 

Đại biểu tham dự buổi lễ

Bệnh viện Quốc tế Becamex được xây dựng trên diện tích gần 13ha tại phường Lái Thiêu, TX. Thuận An. Bệnh viện có quy mô hơn 1.000 giường, cung cấp dịch dịch vụ khám, chữa bệnh đa khoa với mục tiêu phục vụ cho cộng đồng nhân dân tỉnh Bình Dương và các địa bàn lân cận. Giai đoạn 1, bệnh viện đưa vào sử dụng 300 giường, 45 buồng khám với đầy đủ các chuyên khoa, 7 buồng mổ chuyên biệt với trang thiết bị hiện đại, 3 buồng nội soi, 17 giường hồi sức tích cực.  

Bệnh viện có 14 khoa và phòng chức năng. Khối lâm sàng bao gồm các khoa: Khám bệnh, cấp cứu, gây mê hồi sức, hồi sức tích cực-chống độc, liên chuyên khoa, nội, ngoại, sản, nhi và phục hồi chức năng. Khối cận lâm sàng với 4 khoa: Chẩn đoán hình ảnh, dược, kiểm soát nhiễm khuẩn và xét nghiệm. Các khoa được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện được thiết kế xây dựng theo nguyên tắc lấy bệnh nhân làm trung tâm, bệnh nhân được chăm sóc toàn diện với dịch vụ y tế chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại, môi trường thân thiện, đựơc chọn lựa chế độ thăm, khám, ăn uống, nghỉ ngơi trong không gian xanh gần gũi với thiên nhiên.

 

Ông Nguyễn Minh Triết (thứ 4 từ trái qua) - nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ông Trần Văn Nam (thứ 3 từ trái qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm (thứ 2 từ trái qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng (bìa trái) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Quốc tế Becamex

Bệnh viện còn là cơ sở thực hành cho sinh viên y khoa, điều dưỡng các trường đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Bệnh viện cũng chú trọng đầu tư nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc khám, chữa bệnh và quản lý bệnh viện; tập trung hệ thống quản lý chất lượng và hướng tới được công nhận chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế JCI.

Ông Nguyễn Văn Trương - Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Becamex cho biết, tầm nhìn đến năm 2022, bệnh viện kỳ vọng đạt các tiêu chuẩn của bệnh viện hạng nhất theo xếp loại của Bộ Y tế, được công nhận theo tiêu chuẩn JCI. "Với sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng cùng tôn chỉ "Chúng tôi tự hào phục vụ cộng đồng", tập thể y, bác sĩ bệnh viện sẵn sàng tiếp đón, khám, chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân" - ông Trương nhấn mạnh.

 

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Bệnh viện Quốc tế Becamex IDC

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Tổng Công ty Becamex IDC và các đơn vị liên quan trong việc hoàn thành công trình. Để bệnh viện phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, đáp ứng sự kỳ vọng, lớn lao của toàn xã hội và sự phát triển chung của ngành y tế Bình Dương, Phó Chủ tịch đề nghị Becamex IDC và lãnh đạo bệnh viện cần tập trung cho công tác đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức, tập trung khai thác tối đa công năng sử dụng, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế, tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến để mang lại dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân. Cần quan tâm chăm sóc thật tốt cho đời sống vật chất tinh thần của y, bác sĩ và nhân viên bệnh viện, tạo mọi điều kiện để y, bác sĩ gắn bó lâu dài, cống hiến trọn vẹn cho sự phát triển của bệnh viện. Đồng thời đề nghị ngành y tế, chính quyền địa phương và các ngành quan tâm, sẵn sàng hỗ trợ bệnh viện vượt qua khó khăn bước đầu, phối hợp chặt chẽ với Becamex triển khai hoàn thành giai đoạn 2 của bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

 

Đại biểu tham quan Bệnh viện Quốc tế Becamex

12/30/2016 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệp; Hoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBệnh viện quốc tế Becamex, khánh thành, bệnh viện, khoa, cận lâm sàng, lâm sàng, Becamex IDC741-binh-duong-khanh-thanh-benh-vien-quoc-te-becameTrue121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
Xem xét danh sách đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước đợt 1 năm 2017NewXem xét danh sách đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước đợt 1 năm 2017

TTĐT - Chiều 25-4, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã họp xem xét danh sách đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước đợt 1 năm 2017. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã đóng góp ý kiến danh sách các tập thể và cá nhân trên địa bàn tỉnh được đề nghị khen thưởng trong đợt này, gồm: 01 cá nhân được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 04 tập thể và 01 cá nhân được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 01 tập thể và 05 cá nhân được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 04 tập thể và 13 cá nhân được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 08 tập thể và 73 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 06 tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Đây là những tập thể, cá nhân được đánh giá có nhiều thành tích nổi bật trong lao động, công tác, đóng góp vào thành tựu xây dựng và phát triển của đơn vị, địa phương.

Trên cơ sở thảo luận, đóng góp ý kiến cho từng trường hợp cụ thể, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh sẽ xem xét thông qua và trình Trung ương thẩm định, khen thưởng.

4/25/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtHội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương, xem xét, danh sách, đề nghị khen thưởng, cấp Nhà nước, đợt 1 năm 2017279-xem-xet-danh-sach-de-nghi-khen-thuong-cap-nha-nuoc-dot-1-nam-201False121000
0.30
121,000
0.50
96,800
False
Khai mạc Giải đua ngựa chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại Khu Du lịch Đại NamKhai mạc Giải đua ngựa chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại Khu Du lịch Đại Nam

TTĐT - Sáng 29-01 (tức mùng 02 Tết), tại Khu Du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến (thành phố Thủ Dầu Một), Công ty Cổ phần Đại Nam đã tổ chức khai mạc Giải đua ngựa mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Đến dự có ông Nguyễn Minh Triết – nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ông Phan Văn Khải – nguyên Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Liên đoàn xe mô tô thể thao Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Bình Phước, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thị, thành phố và hơn 1.000 khán giả.

 

Đại biểu tham dự lễ khai mạc

 

Ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Công ty Cổ phần Đại Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc giải, bà Nguyễn Phương Hằng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, ý tưởng xây dựng trường đua Đại Nam xuất phát từ tinh thần dành cho lĩnh vực thể thao, không xuất phát từ mục đích cá cược. Trường đua được xây dựng theo các quy chuẩn quốc tế. Trong đó vấn đề quan tâm hàng đầu là đảm bảo an toàn cho vận động viên và khán giả. Nguồn thu từ trường đua phục vụ cho du khách, phần còn lại dùng hết cho Quỹ từ thiện mổ tim Hằng Hữu và hướng về cộng đồng xã hội.

Tại lễ khai mạc, đại biểu và khán giả đã được thưởng thức giải đua có sự kết hợp của hai bộ môn đua ngựa và đua xe môtô, go-kart, jet -ski và biểu diễn fly-board với sự tham gia của những vận động viên chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế. Giải sẽ kéo dài đến hết mùng 10 Tết Đinh Dậu 2017.

 

Đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khai mạc Giải đua ngựa chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017


Tiết mục biểu diễn fly - board

 

12 chú ngựa tranh tài ở chặng đua

 

 Giải đua ngựa thu hút sự theo dõi của đại biểu và khán giả

 

 Ban tổ chức trao giải nhất cho chủ nhân của chú ngựa mang số 12

 

Chú ngựa mang số 12 đã giành giải nhất cuộc đua

Trường đua Đại Nam là trường đua phức hợp đạt chuẩn quốc tế được xây dựng trên diện tích 60ha nằm trong khu du lịch Đại Nam có sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi. Trong đó, trường đua ngựa có chiều dài 1,6km, rộng 16m; đường đua xe mô tô và go-kart có chiều dài 2,2km, 15 cua trái, phải khác nhau trên bề mặt nhựa polymer tiêu chuẩn quốc tế và đường đua chó với chiều dài 500m. Ngoài ra, còn có hồ nước đua jet-ski và biểu diễn fly-board rộng 10.000m2.


1/29/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệp; Tin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtkhai mạc, Giải đua ngựa, Xuân Đinh Dậu 2017, Công ty Cổ phần Đại Nam, khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến, trường đua, xe mô tô14-khai-mac-giai-dua-ngua-chao-mung-xuan-dinh-dau-2017-tai-khu-du-lich-dai-naTrue121000
2.00
121,000
2.00
484,000
False
Tạm ngưng lưu thông đường bộ qua cầu Gõ và cầu Ông Cộ (cũ)Tạm ngưng lưu thông đường bộ qua cầu Gõ và cầu Ông Cộ (cũ)

TTĐT - Sở Giao thông vận tải vừa có thông báo về việc tạm ngưng lưu thông đường bộ quacầu Gõtrên đường ĐT.746 và tạm ngưng lưu thông đường bộ, đường thủy quacầu Ông Cộ(cũ) trên đường ĐT.744 để phục vụ công tác kiểm định cầu.

Cụ thể, cấm các phương tiện giao thông đường bộ lưu thông qua cầu Gõ trên đường ĐT.746 trong thời gian từ 8 giờ 30 phút đến 14 giờ ngày 24/11/2016 (thứ năm).

Cấm các phương tiện giao thông đường bộ lưu thông qua cầu Ông Cộ (cũ) trong thời gian từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 25/11/2016 (thứ sáu) và cấm các phương tiện giao thông đường thủy lưu thông qua cầu Ông Cộ (cũ) trong thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ ngày 25/11/2016 (thứ sáu).

Mỗi đợt cấm các phương tiện kéo dài 30 phút. Trong thời gian cấm, phương tiện giao thông đường bộ được phép lưu thông qua cầu theo sự điều tiết, hướng dẫn của Thanh tra Giao thông vận tải.

Thanh tra Giao thông vận tải phối hợp với Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Toàn Cầu và Công ty cổ phần UTC2 điều tiết, hướng dẫn các phương tiện giao thông lưu thông qua cầu trong quá trình kiểm định cầu Gõ trên đường ĐT.746 và cầu Ông Cộ (cũ) trên đường ĐT.744.

11/23/2016 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtTạm ngưng, lưu thông, đường bộ, cầu Gõ, ĐT.746, kiểm định cầu345-tam-ngung-luu-thong-duong-bo-qua-cau-go-va-cau-ong-co-cuFalse121000
0.00
121,000
0.50
60,500
False
Đại học Việt Đức trao bằng tốt nghiệp cho 80 tân cử nhân, thạc sĩĐại học Việt Đức trao bằng tốt nghiệp cho 80 tân cử nhân, thạc sĩ

TTĐT - Sáng 21-4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, trường Đại học Việt Đức đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 80 tân cử nhân, thạc sĩ.

Tham dự có Tiến sĩ Hà Hữu Phúc - Giám đốc Văn phòng Đại diện phía Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện các cơ quan quản lý, tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng lãnh đạo, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Tại buổi lễ, trường Đại học Việt Đức đã trao bằng tốt nghiệp cho 21 tân cử nhân, kỹ sư và 59 thạc sĩ các ngành: Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin doanh nghiệp, Cơ điện tử và công nghệ cảm biến, Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Kỹ thuật và quản trị sản xuất toàn cầu, Giao thông vận tải.

Đại học Việt Đức là trường đầu tiên thuộc dự án trường đại học xuất sắc, được thành lập từ năm 2008 trên cơ sở hợp tác quốc tế với Cộng hòa liên bang Đức. Qua 9 năm hoạt động, trường đã đã triển khai được 11 ngành đào tạo, tập trung vào các ngành kỹ thuật và công nghệ cao. Hiện trường đang đào tạo trên 1.200 sinh viên đại học và học viên cao học. Ngôn ngữ giảng dạy và học tập tại trường là tiếng Anh. Phần lớn sinh viên, học viên tốt nghiệp đều có việc làm và được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao về chất lượng đào tạo.


Trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân, kỹ sưTrao bằng tốt nghiệp cho tân thạc sĩ

4/21/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtĐại học Việt Đức, Đại học Việt Đức Bình Dương, sinh viên Việt Đức, trao bằng tốt nghiệp, tân cử nhân, tân thạc sĩ519-dai-hoc-viet-duc-trao-bang-tot-nghiep-cho-80-tan-cu-nhan-thac-sFalse121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 201610 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2016

TTĐT - ​Sáng 12-8, tại Kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa IX, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã trình bày một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm để thực hiện thắng lợi phát triển kinh tế-xã hội năm 2016​.

Theo đó, năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, trong nước có nhiều thuận lợi từ những thành tựu đạt được nhưng vẫn phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức; việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2016 có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề vững chắc cho những năm tiếp theo của Kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020.

Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế-xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đề nghị các ngành, các cấp thực hiện tốt một số giải pháp trọng tâm.  

Thứ nhất, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 và các Chương trình đột phá của Tỉnh ủy triển khai Nghị quyết. Khẩn trương hoàn thiện kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020; xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, Kế hoạch đầu tư công năm 2017.

Tiếp tục thực hiện quyết liệt tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh, tiếp tục tập trung vào 3 lĩnh vực đầu tư công; sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp Nhà nước; ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng. 

Thứ hai, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 01/NQ-CP, Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP, Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Các ngành, địa phương thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức đối thoại, gặp gỡ định kỳ với cộng đồng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, nâng cao năng suất, sức cạnh tranh. Các sở, ngành thành lập các đoàn công tác theo từng chuyên đề cụ thể làm việc với các địa phương để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến việc hình thành và phát triển doanh nghiệp. Xử lý nghiêm những trường hợp gây phiền hà, sách nhiễu, cửa quyền,... trong quan hệ xử lý công việc của doanh nghiệp và người dân.

 

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, nâng cao năng suất, sức cạnh tranh

Thứ ba, điều hành dự toán thu chi ngân sách chủ động, chặt chẽ. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 03/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách Nhà nước năm 2016; bảo vệ dự toán thu, chi ngân sách năm 2017 và tỷ lệ điều tiết ngân sách địa phương thời kỳ ổn định ngân sách 2017-2020. Tăng cường quản lý thu, chống thất thu, chuyển giá và xử lý nợ đọng thuế, phấn đấu đạt mức thu cao nhất theo kế hoạch và giảm nợ đọng thuế xuống dưới 5% dự toán thu; đồng thời quản lý chi ngân sách nhà nước theo hướng chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả, nhất là chi hội họp, sử dụng xe công, đi công tác nước ngoài. Quản lý chặt chẽ tài sản công; triển khai rà soát số lượng và việc sử dụng tài sản công của các cơ quan, đơn vị để đảm bảo sử dụng có hiệu quả. Đẩy mạnh sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước theo phương án đã được duyệt. Tăng trưởng dư nợ tín dụng gắn với nâng cao chất lượng tín dụng, chống tín dụng đen, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho nền kinh tế.

Thứ tư, phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật cao, nông nghiệp đô thị gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu ngành nông nghiệp, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện, lợi thế của tỉnh, từng bước chuyển chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán sang phát triển chăn nuôi tập trung theo mô hình trang trại; kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng chất cấm, chất độc hại trong chăn nuôi. Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao nhằm tăng năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh gắn với công nghiệp chế biến. Huy động các nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, thực hiện hoàn thành các xã nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

Thứ năm, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, tập trung rà soát lại các loại quy hoạch để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế và yêu cầu phát triển. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch năm 2016. Triển khai hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thi công các công trình, dự án, nhất là các công trình, dự án trọng điểm, bức xúc; xác định các khó khăn, vướng mắc ở từng khâu, từng công trình cụ thể để có biện pháp khắc phục kịp thời.

 

Phấn đấu hoàn thành thông tuyến dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn trong quý III

Bố trí vốn cho công tác đền bù giải tỏa các công trình trọng điểm, các công trình dự kiến khởi công và hoàn thành đưa vào sử dụng chào mừng Quốc khánh 02/9. Phấn đấu hoàn thành thông tuyến dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn trong quý III; triển khai thực hiện công trình giao lộ ngã tư Cây Me, ngã tư Phú Thứ; đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT743 (đoạn từ ngã tư Miếu ông Cù đến nút giao Sóng Thần) và Dự án nâng cấp, cải tạo các nút giao lộ trên Quốc lộ 13. Thực hiện tốt chỉnh trang đô thị và tập trung đầu tư, hoàn thiện thủ tục trình nâng cấp đô thị Thuận An và Dĩ An theo tiêu chí đô thị loại III trong năm 2016.

Thứ sáu, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý đất đai, tài nguyên và bảo vệ môi trường. Triển khai thực hiện tốt Quyết định số 23/2015/QĐ-TTg ngày 26/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Quy định cơ chế Nhà nước thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư khi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng theo hình thức xây dựng - chuyển giao. Hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đảm bảo việc giao đất, thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng quy hoạch được phê duyệt. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp phân lô, bán nền” không theo quy hoạch.

Rà soát, kiểm tra các nguồn thải vào các lưu vực sông, các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, nhất là trong các khu dân cư. Kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc quản lý, khai thác, sử dụng khoáng sản, cát, sỏi lòng sông. Sắp xếp, bố trí lại các cơ sở kinh doanh chất thải và phế liệu, đảm bảo phù hợp với quy hoạch, an toàn cháy nổ, môi trường. Kiểm soát chặt chẽ các nguồn gây ô nhiễm, nhất là tại khu, cụm công nghiệp, lưu vực sông, cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm nặng.

Thứ bảy, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển văn hóa. Thực hiện đầy đủ các chính sách trợ giúp xã hội, ưu đãi người có công. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp các ngành, địa phương rà soát lại hoạt động của các cơ sở dạy nghề; đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác dạy nghề gắn với tạo việc làm. Quản lý chặt chẽ và tạo điều kiện hoạt động cho các cơ sở bảo trợ xã hội.   

Rà soát, điều chỉnh và triển khai đồng bộ các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; kết hợp Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững với các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Đẩy mạnh xã hội hóa đối với việc cung cấp dịch vụ công trong các lĩnh vực y tế, giáo dục đào tạo, dạy nghề, văn hóa, thể thao, bổ trợ tư pháp,... theo hướng cung cấp tốt hơn dịch vụ cho mọi tầng lớp nhân dân và bảo đảm cho các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo được tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ cơ bản, thiết yếu với chất lượng cao hơn.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị của địa phương trong 6 tháng cuối năm. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các ngành, địa phương thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, xúc tiến du lịch; quy hoạch, khoanh vùng bảo vệ và trùng tu, tôn tạo các di tích, đặc biệt là các di tích đã được xếp hạng. Kết nối du lịch trong vùng và khai thác tuyến du lịch đường sông, các di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng,… để đảm bảo phát triển du lịch bền vững.

 

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ

Thứ tám, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ. Tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình trường học đang xây dựng dở dang và chuẩn bị tốt các điều kiện khai giảng năm học mới. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp. Thực hiện tốt công tác phân luồng giáo dục, đào tạo gắn với giáo dục nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng mềm cho học sinh phổ thông; nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh ở các cấp học.

Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân; củng cố và nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế cơ sở, y tế dự phòng, chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để các dịch bệnh lớn xảy ra. Tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ chín, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đẩy mạnh cải cách hành chính, hướng tới phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. UBND tỉnh đã và đang tập trung xây dựng quy chế hoạt động, phân công thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và các quy chế phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy quản lý nhà nước các cấp. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao vai trò trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan trong thực thi nhiệm vụ. Tập trung rà soát quy trình, quy chế làm việc, phân công phân cấp, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm pháp luật; đổi mới phương thức làm việc theo tinh thần phục vụ, loại bỏ dần các biện pháp mệnh lệnh hành chính trong quan hệ với các tổ chức và công dân.

Các sở, ngành, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các văn bản chỉ đạo, điều hành, các nhiệm vụ, công việc do UBND tỉnh giao; kiên quyết khắc phục tình trạng chậm trễ, bảo đảm thực hiện đúng tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ, công việc. Tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích để các đại biểu dân cử, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân, doanh nghiệp giám sát quá trình thực thi nhiệm vụ của các cơ quan hành chính và cán bộ, công chức. Thực hiện quyết liệt cải cách thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tập trung chủ yếu vào thủ tục hành chính liên quan tới đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, thuế, hải quan,....

Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để các vụ việc tồn đọng, kéo dài. Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, đưa các mối quan hệ quốc tế đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, góp phần thu hút đầu tư và tăng cường hợp tác.

Thứ mười, tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giảm thiểu tai nạn giao thông. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật, kiềm chế tội phạm, giảm các loại trọng án, giảm tội phạm tại các địa bàn trọng điểm. Thực hiện tốt công tác quản lý các phương tiện vận tải hành khách; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm thiểu ùn tắc giao thông trên các tuyến đường huyết mạch, trọng điểm. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống cháy, nổ, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Về công tác thông tin, tuyên truyền, các cơ quan Báo, Đài thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương đến các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho cơ quan báo chí. Qua đó, phản ánh, thông tin kịp thời đến người dân và doanh nghiệp, góp phần tạo sự đồng thuận, môi trường sản xuất kinh doanh, thức đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch nhấn mạnh, nhiệm vụ trong thời gian tới là rất quan trọng, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu và đồng lòng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh. Tiếp thu những ý kiến của các vị đại biểu HĐND tỉnh và cử tri, UBND tỉnh sẽ nhanh chóng triển khai, cụ thể hóa các Nghị quyết Kỳ họp lần thứ 2 - HĐND tỉnh khóa IX.

 

8/12/2016 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtUBND tỉnh, giải trình, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, kinh tế-xã hội, 6 tháng cuối năm 2016548-10-nhiem-vu-giai-phap-trong-tam-can-thuc-hien-trong-6-thang-cuoi-nam-201True121000
1.00
121,000
1.50
302,500
Hội nghị trực tuyến về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nướcHội nghị trực tuyến về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước

TTĐT - Chiều 6-12, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng các Phó Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016-2020.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Trong giai đoạn 2011 - 2015, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 69 Nghị định, Nghị quyết, Quyết định, Chỉ thị về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước (DNNN). Các Bộ đã ban hành 15 Thông tư hướng dẫn thực hiện các cơ chế, chính sách. Thực hiện Đề án tổng thể sắp xếp, đổi mới DNNN trực thuộc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các Bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước đã sắp xếp được 591 doanh nghiệp (đạt 96% kế hoạch). Trong đó, cổ phần hóa 499 doanh nghiệp và bộ phận doanh nghiệp (đạt 96,3% kế hoạch); sáp nhập, hợp nhất 48 doanh nghiệp; giải thể 17 doanh nghiệp; phá sản 8 doanh nghiệp; bán, giao 10 doanh nghiệp; chuyển thành công ty TNHH nhiều thành viên 8 doanh nghiệp.

Công tác cổ phần hóa doanh nghiệp đã góp phần hoàn thiện và phát triển thị trường vốn, đặc biệt là thị trường chứng khoán, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sau khi cổ phần hóa huy động vốn, đổi mới phương thức quản lý, công nghệ, gắn kết người lao động, ổn định và phát triển trong xu thế hội nhập với kinh tế khu vực và thế giới.

Giai đoạn 2016-2020, Chính phủ xác định, doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn và cổ phần chi phối chỉ duy trì trong những lĩnh vực then chốt, thiết yếu; địa bàn quan trọng về quốc phòng an ninh; ứng dụng công nghệ cao, đầu tư lớn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội mà doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác không đầu tư. Doanh nghiệp mà Nhà nước không cần nắm giữ 100% vốn hoặc cổ phần chi phối phải thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước theo cơ chế thị trường; bảo đảm công khai, minh bạch, có hiệu quả, tránh thất thoát vốn, tài sản của Nhà nước.

Đối với Bình Dương, tỉnh đã triển khai sắp xếp cổ phần hóa doanh nghiệp theo đúng kế hoạch; đã hoàn thành cổ phần hóa đối với các công ty: TNHH MTV Vật liệu và Xây dựng Bình Dương, TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Dương, TNHH MTV Cao su Bình Dương, TNHH MTV Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương; các Tổng công ty Nhà nước thuộc tỉnh đang triển khai xác định giá trị doanh nghiệp, xây dựng phương án bán cổ phần dự kiến vào quý II năm 2017.


Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - TNHH MTV đang tiến hành tái cơ cấu. Ảnh: Hoàng Phạm

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc thực hiện việc đổi mới, sắp xếp DNNN thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, số lượng các DNNN giảm mạnh, đến nay chỉ còn 718 DNNN, tập trung vào 19 ngành, lĩnh vực. Tuy nhiên, xét về vốn chỉ giảm 8%. Do vậy, hội nghị được tổ chức nhằm làm rõ nguyên nhân vì sao thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa còn thấp, đồng thời tìm ra giải pháp để thoái vốn và cổ phần hóa tốt nhất trong thời gian tới. Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần xác định rõ DNNN nào cần thoái vốn và doanh nghiệp nào không cần nắm cổ phần chi phối; bên cạnh đó xây dựng các cơ chế, chính sách về cổ phần hóa, thoái vốn; xác định những vấn đề mới đặt ra trong quá trình cổ phần hóa DNNN có quy mô lớn, như: Chọn nhà đầu tư chiến lược, chọn nhà tư vấn, thoái vốn theo lô, bảo đảm tính công khai, minh bạch trong quá trình cổ phần hóa; việc xử lý vấn đề đất đai trong quá trình cổ phần hóa; việc sắp xếp lại, giải thể, phá sản doanh nghiệp; việc thực hiện chính sách đối với lao động dôi dư trong quá trình sắp xếp; vấn đề tổ chức Đảng trong doanh nghiệp cổ phần hóa...

12/6/2016 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtHội nghị trực tuyến, sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa, tái cơ cấu, doanh nghiệp nhà nước615-hoi-nghi-truc-tuyen-ve-sap-xep-doi-moi-doanh-nghiep-nha-nuoTrue121000
0.30
121,000
0.90
145,200
False
Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, cứu nạn năm 2016Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, cứu nạn năm 2016

TTĐT - Sáng 21-4, tại UBND tỉnh, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2016, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) được các ngành, các cấp triển khai tổ chức thực hiện theo đúng phương châm, kế hoạch đã đề ra. Các địa phương đã thực hiện chu đáo, đầy đủ và có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, Ban Chỉ huy các cấp trong tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phòng, chống thiên tai năm 2016, đảm bảo thông tin kịp thời, chỉ đạo hiệu quả khi có thiên tai; kịp thời huy động lực lượng, vật tư, kinh phí nhanh chóng khắc phục với tinh thần trách nhiệm cao, giúp nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất, đời sống trong thời gian sớm nhất.

 

Người dân xã An Sơn, TX.Thuận An gia cố đê bao nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản, vườn cây ăn trái. Ảnh: XUÂN VĨ

Công tác kiểm tra công trình thủy lợi, phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn trước, trong và sau mùa bão được các cấp chính quyền, đơn vị quản lý thực hiện đầy đủ và kịp thời xử lý những vị trí xung yếu, xuống cấp,...Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền được các cấp, các ngành đẩy mạnh, nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác của cộng đồng.

Theo báo cáo, năm 2016, thiên tai đã làm chết 01 người, làm thiệt hại tài sản khoảng hơn 29 tỷ đồng.

Năm 2017, Ban Chỉ huy các cấp tập trung triển khai thực hiện những nhiệm vụ đề ra như: thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến thời tiết; tổ chức kiểm tra các công trình thủy lợi, tiêu thoát nước; tăng cường công tác diễn tập cho đội ngũ tìm kiếm cứu nạn tỉnh; nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền...

 

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Mai Hùng Dũng đề nghị, Ban Chỉ huy các cấp cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2017. Trong đó, rà soát, đẩy nhanh tiến độ các công trình thoát nước trên địa bàn tỉnh, nhằm giải quyết tình trạng ngập vào mùa mưa lũ; kiểm tra việc khai thác cát trên các tuyến sông gây sạt lở bờ sông, đê bao; thực hiện thu, quản lý, sử dụng hiệu quả Quỹ phòng, chống thiên tai theo đúng quy định; tham mưu UBND tỉnh mua sắm trang thiết bị, vật tư cần thiết để phục vụ công tác PCTT-TKCN.

Dịp này, 01 tập thể, 05 cá nhân đã nhận Bằng khen của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai năm 2016.

4/21/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtphòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, công tác, thiệt hại tài sản, thiên tai, khai thác cát236-tong-ket-cong-tac-phong-chong-thien-tai-cuu-nan-nam-201False121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Đầu tư nghiên cứu - phát triển (R&D): Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệpNewĐầu tư nghiên cứu - phát triển (R&D): Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

TTĐT - Sáng ngày 04/5/2017, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ diễn ra Hội nghị “Đầu tư nghiên cứu - phát triển và đổi mới công nghệ: Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” do Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh Bình Dương tổ chức. Tham dự có lãnh đạo, phòng kế hoạch, phòng kế toán, bộ phận nghiên cứu và phát triển của các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở KHCN cho biết, hội nghị sẽ giới thiệu các chính sách của Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp trong nghiên cứu phát triển sản phẩm và đổi mới công nghệ sản xuấ​t nhằm thúc đẩy doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào hoạt động nghiên cứu - phát triển (R&D).

Hội nghị sẽ diễn ra trong 01 buổi (từ 8 giờ 00 phút đến 11 giờ 45 phút ngày 04/5/2017) tại Hội trường Trường Đại học Thủ Dầu Một, số 6 đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.​ Vào dự miễn phí.

Những nội dung sẽ được trình bày tại hội nghị: Giới thiệu về Quỹ phát triển KHCN tỉnh Bình Dương; quy trình tài trợ, cho vay của Quỹ phát triển KHCN đối với tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong hoạt động KHCN; ưu đãi của nhà nước đối với hoạt động đầu tư cho nghiên cứu - phát triển (R&D) tại doanh nghiệp… Đặc biệt, giới thiệu định hướng phát triển thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương - Vai trò của doanh nghiệp.

Thư mời tham dự và Chương trình Hội nghị “Đầu tư nghiên cứu - phát triển và đổi mới công nghệ: Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” tham khảo tại:

http://sokhcn.binhduong.gov.vn/New/moi-tham-du-hoi-nghi-dau-tu-nghien-cuu-phat-trien-rvad-va-doi-moi-cong-nghe-chia-khoa-cho-su-phat-trien-ben-vung-cua-doanh-nghiep-96​5.

4/25/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tế; Đầu tư phát triểnTinXem chi tiếtHội nghị, đầu tư nghiên cứu phát triển và đổi mới công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương340-dau-tu-nghien-cuu-phat-trien-r-d-chia-khoa-cho-su-phat-trien-ben-vung-cua-doanh-nghieFalse121000
0.20
121,000
0.50
84,700
False
Năm 2016, kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương phát triển ổn địnhNăm 2016, kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương phát triển ổn định

TTĐT - Sáng 07-12, tại Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa IX, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Dương năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, trong năm 2016, với sự chủ động, tích cực của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định.

Kinh tế tăng trưởng khá

Theo báo cáo, năm 2016 tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 8,5% so với năm 2015; GRDP bình quân đầu người đạt 108,6 triệu đồng; cơ cấu kinh tế công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp - thuế nhập khẩu trừ trợ cấp sản phẩm với tỷ trọng tương ứng là 63% - 23,5%- 4,3% -9,2%.

Đối với lĩnh vực công nghiệp, các doanh nghiệp giữ vững tốc độ tăng trưởng khá, thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy sản xuất và phát triển thị trường... Nhờ đó, Chỉ số phát triển công nghiệp toàn tỉnh tăng 10,1% so với năm 2015. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2016 của tỉnh đạt 143.318 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2015. Kim ngạch xuất khẩu của tỉnh trong năm ước đạt 24,3 tỷ đô la Mỹ, tăng 16,4% và kim ngạch nhập khẩu ước đạt 20,5 tỷ đô la Mỹ, tăng 16,2%. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản của tỉnh tăng 4,1% so với năm 2015.


Năm 2016, tổng sản phẩm trong tỉnh tăng 8,5% so với năm 2015

Tình hình phát triển doanh nghiệp có những biến chuyển tích cực, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và số vốn đăng ký tăng khá cao. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội của tỉnh ước tăng 11,5% so với năm 2015. Đến 30/11/2016, tỉnh đã thu hút được 31.291 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước; lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh có 25.354 doanh nghiệp trong nước đăng ký kinh doanh với tổng vốn hơn 188.000 tỷ đồng. Về thu hút đầu tư nước ngoài, từ đầu năm đến 30/11/2016, toàn tỉnh đã thu hút được 2,04 tỷ đô la Mỹ vốn FDI với 240 dự án cấp mới và 123 lượt dự án tăng vốn; lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 2.827 dự án với tổng số vốn 25,7 tỷ đô la Mỹ.

Về giao thông vận tải, tỉnh đã xác định hành lang an toàn đường bộ, chỉ giới đường đỏ - chỉ giới xây dựng đường Mỹ Phước - Tân Vạn và một số tuyến đường khác làm cơ sở cho việc đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng các công trình của người dân. Hiện đang lập thủ tục triển khai dự án đầu tư tuyến xe buýt nhanh thành phố Mới Bình Dương - Suối Tiên; cho tháo dỡ trạm thu phí An Phú và thi công mở rộng tuyến đường ĐT743, kết nối cầu vượt Sóng Thần nhằm góp phần chống ùn tắc giao thông.

An sinh xã hội được đảm bảo

Năm 2016, Bình Dương đã huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho các đối tượng chính sách, xã hội và thực hiện những giải pháp giảm nghèo bền vững. Trong năm, tỉnh đã chi khoảng 927 tỷ đồng cho hoạt động chăm sóc người có công và các hoạt động an sinh xã hội khác; trao danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 322 Mẹ; hoàn thành công tác điều tra hộ nghèo, cận nghèo theo hướng tiếp cận đa chiều, theo đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm 1,32% và hộ cận nghèo là 0,97%; giải quyết việc làm mới cho 45,5 nghìn lượt lao động.

Chất lượng giáo dục năm học 2015-2016 được cải thiện, tỷ lệ học sinh khá - giỏi tăng so với năm học trước; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 94,16%, tỷ lệ trúng tuyển đại học - cao đẳng đạt 84,18%. Để kịp thời phục vụ năm học mới, tỉnh đã đầu tư xây dựng và nâng cấp 16 trường có lầu, công nhận 27 trường đạt chuẩn quốc gia. Đến nay, tỷ lệ trường công lập được lầu hóa đạt 64,8%; tỷ lệ trường công lập chuẩn quốc gia đạt 60,5%.


Tỷ lệ trường công lập được lầu hóa đạt 64,8%

Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tăng cường. Hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm cũng được tỉnh triển khai thường xuyên; trong năm chưa ghi nhận xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao đã được các ngành, các cấp trong tỉnh tổ chức với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng...; công tác thông tin - truyền thông, khoa học - công nghệ tiếp tục được đảm bảo thông suốt, hiệu quả.

Tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo tăng trưởng ổn định và bền vững

Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2016 và căn cứ mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra, UBND tỉnh đã xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2017. Theo đó, mục tiêu chính là bảo đảm tăng trưởng ổn định và bền vững; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển đô thị - dịch vụ tạo tiền đề đưa tỉnh trở thành đô thị loại I trước năm 2020; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của nhân dân; tiếp tục tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, năm 2017, Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt tái cơ cấu ngành công nghiệp, kế hoạch sản xuất sạch hơn trong công nghiệp; rà soát, điều chỉnh quy hoạch, chính sách thu hút đầu tư phát triển công nghiệp theo hướng giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hạn chế sử dụng nhiều lao động; đồng thời ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, công nghiệp mũi nhọn, chế biến - chế tạo, cung cấp nguyên phụ liệu; nâng cao tỷ lệ nội địa hóa cho các sản phẩm công nghiệp. Bên cạnh đó, xây dựng chính sách và tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; đẩy mạnh đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư.


Năm 2017, Bình Dương tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo tăng trưởng ổn định và bền vững

Về nông nghiệp, tỉnh sẽ tiếp tục tái cơ cấu ngành gắn liền với lộ trình hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh; chú trọng thu hút đầu tư vào các khu nông nghiệp công nghệ cao; tăng cường công tác khuyến nông, phát huy hiệu quả các mô hình canh tác nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Song song đó, Bình Dương từng bước đầu tư phát triển theo định hướng đô thị thông minh, chú trọng mô hình hợp tác "Ba nhà"; đẩy mạnh đầu tư cải thiện nâng cấp hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, cấp thoát nước công cộng, giáo dục, y tế. Đồng thời, tập trung các nguồn lực đầu tư, hoàn chỉnh các tiêu chí theo tiêu chuẩn đô thị loại I, hoàn thiện các thủ tục để nâng cấp đô thị Thủ Dầu Một đạt đô thị loại I, đô thị Thuận An, Dĩ An đạt đô thị loại III, nâng cấp, chỉnh trang đô thị Bến Cát và Tân Uyên theo đúng lộ trình.

Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, tỉnh tiếp tục huy động các nguồn lực thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo người có công và các đối tượng xã hội, hộ nghèo, cận nghèo; đa dạng hóa các kênh giới thiệu, giải quyết việc làm. Tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2017, có 100% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế, tỷ suất tử vong trẻ em dưới 5 tuổi nhỏ hơn 5,8%. Bên cạnh đó, khuyến khích xã hội hóa giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Trong lĩnh vực nội chính, tỉnh tăng cường cải cách thủ tục hành chính để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số đo lường năng lực quản lý nhà nước; thực hiện nghiêm pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị, phương tiện hoạt động theo hướng hiện đại để nâng cao tiềm lực quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

12/7/2016 2:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếBài viết/CMSImageNew/2016-12/KTXH binhduong_PT ben vung_08-12-2016 (1).mp3Xem chi tiếtkinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, năm 2016, tỉnh Bình Dương, tăng trưởng, phát triển, ổn định399-nam-2016-kinh-te-xa-hoi-tinh-binh-duong-phat-trien-on-dinTrue121000
0.30
121,000
3.70
484,000
False
Bế mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017Bế mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017

TTĐT - Sau 5 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, tối 12-4​, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017 đã khép lại bằng Lễ bế mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival; ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và các tỉnh, thành phố tham gia Festival.

Đêm bế mạc bắt đầu bằng chương trình nghệ thuật chủ đề “Phương Nam ngày mới”, khắc họa hình ảnh vùng đất phương Nam bình dị, hiền hòa, nơi lưu giữ nghệ thuật Đờn ca tài tử được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Khán giả còn được xem các tiết mục tiêu biểu đã tham gia Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử và các tiết mục hát múa với chủ đề “Bình Dương - Lời chào tạm biệt”, thể hiện sự phát triển của Bình Dương cũng như tình đất, tình người nơi đây.

 

Ca khúc "Hương sắc miền Nam"

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao Huy chương vàng Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ cho 7 đơn vị, gồm: TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Cà Mau, Bà Rịa - Vũng Tàu và Hậu Giang. Đồng thời, trao 7 giải A Không gian Đờn ca tài tử cho các đơn vị: TP. Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Đồng Nai, Sóc Trăng và TP. Hồ Chí Minh.

 

Các đơn vị tham dự và tổng đạo diễn chương trình khai mạc, bế mạc, 

đơn vị thực hiện các hạng mục Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương

Ban Tổ chức cũng đã trao 8 giải nhất Cuộc thi sáng tác lời mới, bài ca Vọng cổ, chặp Cải lương; Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc đẹp Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II”; 27 Bằng khen cho 21 Đoàn nghệ thuật Đờn ca tài tử các tỉnh, thành, 2 tổng đạo diễn và 4 đơn vị thực hiện các hạng mục của Festival. Cụ thể, giải nhất Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc đẹp Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II” thuộc về tác phẩm “Tiếng tơ lòng” của tác giả Võ Văn Bằng (tỉnh Long An); giải nhất Cuộc thi sáng tác lời mới, bài ca Vọng cổ và chặp Cải lương là các tác phẩm: “Đêm Nguyệt Cầm” của tác giả Phạm Ngọc Phú (Bình Dương), “Nỗi nhớ Bình Dương” của tác giả Vưu Long Vĩ (Bạc Liêu) và “Về quê” của tác giả Xuân Anh (Bạc Liêu).

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng phát biểu bế mạc Festival

Phát biểu bế mạc, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, những ngày diễn ra Festival tại Bình Dương thật sự là ngày hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, là dịp để các tỉnh, thành bạn hiểu thêm về đất và người Bình Dương hiền hòa, nghĩa tình và thân thiện. Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II đã khép lại nhưng Nghệ thuật Đờn ca tài tử sẽ tiếp tục phát triển, vang vọng theo dòng chảy của thời gian, lưu truyền cho các thế hệ mai sau và song hành cùng cuộc sống của người dân Nam bộ; góp phần thêm đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc khi hội nhập với các nước trên thế giới.

Thay mặt Ban Tổ chức, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Cờ luân lưu đăng cai tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III cho thành phố Cần Thơ.

 

Nghi thức trao Cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III năm 2020 - thành phố Cần Thơ

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ bế mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017:

 

Hoạt cảnh sân khấu "Ánh bình minh"

 

Đại cảnh "Những cung bậc thăng hoa"

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival trao Huy chương vàng cho các nghệ nhân đạt giải Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử

 

Ông Phạm Văn Cành (thứ 4 từ trái qua) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (giữa) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi sáng tác lời mới 20 bản Tổ, bài ca VỌng cổ  và chặp Cải lương; Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Khoảnh khắc đẹp Festival Đờn ca tài tử"

 

 

Ông Trần Văn Nam  - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival trao giải A cho các đơn vị đạt giải trong Không gian Đờn ca tài tử Nam bộ

 

Ủy quyền của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao Cờ luân lưu đăng cai tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III năm 2020 cho thành phố Cần Thơ


22 giờ ngày 12/4/2017 Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 đã chính thức bế mạc


4/13/2017 12:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhPhóng sự ảnhXem chi tiếtFestival, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017, Festival Đờn ca tài tử tại Bình Dương, bế mạc Festival Đờn ca tài tử lần II, chương trình nghệ thuật, trao giải91-be-mac-festival-don-ca-tai-tu-quoc-gia-lan-thu-ii-binh-duong-nam-201True121000
0.00
121,000
8.00
968,000
False
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội Việt NamLãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam

TTĐT - Sáng 16-2, tại Hội trường Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam do ông Dương Quyết Thắng - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Dự tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Bình Dương và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể.

Báo cáo với Đoàn về kết quả hoạt động của NHCSXH chi nhánh tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng cho biết, trong năm 2016, ngân sách địa phương đã ủy thác nguồn vốn qua NHCSXH tổng số tiền 328 tỷ đồng, nâng tổng vốn lũy kế lên hơn 408 tỷ đồng. NHCSXH tỉnh đã giải ngân 611 tỷ đồng cho 26.924 lượt hộ vay vốn. Tổng dư nợ đạt 1.406 tỷ đồng, tăng 25,7% so với đầu năm. Tổng nợ xấu là 4,5 tỷ đồng, chiếm 0,32% tổng dư nợ, giảm 16 triệu đồng so với đầu năm.

Trong đó, tổng dư nợ cho vay ủy thác qua các tổ chức chính trị-xã hội là 1.371 tỷ đồng, chiếm 97,5% tổng dư nợ, với 69.057 hộ vay còn dư nợ, 1.610 tổ tiết kiệm và vay vốn. Nợ quá hạn 3,524 tỷ đồng, chiếm 0,26% tổng dư nợ nhận ủy thác, giảm 523 triệu đồng so với đầu năm.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của NHCSXH chi nhánh tỉnh Bình Dương

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của NHCSXH chi nhánh tỉnh Bình Dương vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Trung ương thu hồi dần nguồn vốn cho vay hộ nghèo, cận nghèo do Bình Dương không còn hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn quốc gia; nguồn vốn vay giải quyết việc làm, mức cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, học sinh, sinh viên chưa đáp ứng nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng…

Tại buổi làm việc, tỉnh Bình Dương kiến nghị NHCSXH Việt Nam chấp thuận cho tỉnh thí điểm chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ; tăng nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm, nâng mức cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, học sinh, sinh viên…

Ông Dương Quyết Thắng - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam đánh giá cao kết quả hoạt động của NHCSXH tỉnh Bình Dương. Ông ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của tỉnh và đề nghị NHCSXH tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, trong đó đặc biệt chú trọng các chương trình cho vay giải quyết việc làm, nhà ở xã hội…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu NHCSXH tỉnh phối hợp tuyên truyền về lộ trình Trung ương thu hồi vốn vay cho hộ nghèo, cận nghèo để người dân nắm rõ; đồng thời tính toán, tham mưu giải pháp đảm bảo nguồn vốn vay để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

2/16/2017 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtLãnh đạo tỉnh Bình Dương, tiếp, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Dương, ủy thác, cho vay99-lanh-dao-tinh-tiep-doan-cong-tac-ngan-hang-chinh-sach-xa-hoi-viet-naFalse121000
0.60
121,000
0.90
181,500
False
Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 sẽ góp phần làm cho bức tranh văn hóa nghệ thuật của Việt Nam thêm đặc sắcFestival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 sẽ góp phần làm cho bức tranh văn hóa nghệ thuật của Việt Nam thêm đặc sắc

TTĐT - Sáng 10-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Thường trực Ban tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 đã họp nghe báo cáo tiến độ chuẩn bị tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 (gọi tắt là Festival). Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Ngọc Đáng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện các nội dung, kế hoạch tổ chức Festival. Tính đến thời điểm này, một số nội dung đã được Thường trực Ban Tổ chức thực hiện hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Hiện tại, Thường trực Ban tổ chức đang rà soát kịch bản chương trình, sân khấu Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc Festival. Các tiểu ban trong Ban tổ chức Festival của tỉnh cũng đang tiến hành triển khai các nhiệm vụ còn lại theo đúng tiến độ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã góp ý và thống nhất một số nội dung liên quan đến sân khấu lễ khai mạc, bế mạc, tiếp đón các đoàn khách, danh sách khách mời Trung ương và các địa phương, tổ chức họp báo, công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, khen thưởng các cá nhân, tổ chức, tôn vinh các nghệ nhân.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Huỳnh Vĩnh Ái đánh giá, Bình Dương triển khai thực hiện rất tốt công tác chuẩn bị tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần II; đồng thời hướng dẫn Thường trực Ban tổ chức thực hiện các phần việc còn lại trong kế hoạch để Festival diễn ra thành công, tạo được ấn tượng với du khách trong và ngoài nước.

Kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Nam đề nghị các thành viên trong Thường trực Ban tổ chức cần chú ý, nghiêm túc thực hiện các ý kiến góp ý tại cuộc họp. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Festival là một công trình văn hóa của tỉnh, nên các phần việc trong kế hoạch được các cấp lãnh đạo tỉnh quan tâm, theo dõi sát sao. Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Bình Dương và sự tham gia nhiệt tình của các tỉnh, thành trong khu vực, Festival sẽ góp phần làm cho bức tranh văn hóa nghệ thuật của Việt Nam thêm đặc sắc, góp phần khẳng định với thế giới về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam.

3/10/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtFestival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017, lễ khai mạc, bế mạc, không gian đờn ca, cuộc thi, kế hoạch tổ chức, triển khai, hội nghị447-festival-don-ca-tai-tu-quoc-gia-lan-thu-ii-binh-duong-2017-se-gop-phan-lam-cho-buc-tranh-van-hoa-nghe-thuat-cua-viet-nam-them-dac-saTrue121000
0.30
121,000
0.80
133,100
False
Bình Dương khánh thành nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt thứ haiBình Dương khánh thành nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt thứ hai

TTĐT - Sáng 21-4, Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt TX. Thuận An thuộc dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương giai đoạn 2.

Đến dự có ông Yoshinori Yakabe - Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, cùng lãnh đạo Hội Cấp thoát nước Việt Nam, đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo Công ty cấp thoát nước các tỉnh, thành phố.


Ông Trần Văn Nam (bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Công ty Biwase

Dự án được đầu tư với mục tiêu thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt nhằm cải thiện và bảo vệ môi trường nước của tỉnh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và bảo đảm sức khỏe cộng đồng theo định hướng phát triển bền vững, góp phần thực hiện chiến lược quốc gia về bảo vệ môi trường.

Đây là nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt thứ hai, sau Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt Thủ Dầu Một. Nhà máy có công suất giai đoạn I là 17.000m3/ngày đêm, hiện tiếp nhận xử lý từ 12.000m3 đến 13.000m3/ngày đêm. Do còn đang thi công đường ống thu gom, mỗi ngày Nhà máy xử lý nước thải TX.Thuận An tiếp nhận từ 1.500m3 đến 2.000m3. Nước thải qua xử lý và khí thải đạt chuẩn theo quy định. Phạm vi thu gom 3.163 ha với tuyến ống chính dài 290.000m. Tổng vốn đầu tư là 2.475 tỷ đồng, tương đương 12 tỷ yên Nhật do Chính phủ Nhật Bản tài trợ 80%, vốn đối ứng của UBND tỉnh Bình Dương 20%. Công trình đã hoàn thành trước so với tiến độ kế hoạch đề ra, tiết kiệm kinh phí trên 216 tỷ đồng, tương đương 1,1 tỷ yên Nhật.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực, năng lực, hiệu quả quản lý của lãnh đạo Công ty Biwase, Ban Quản lý dự án đã đưa công trình vượt tiến độ đề ra. Trong quá trình vận hành, quản lý phải bảo đảm an toàn, phát huy hiệu quả đầu tư. Lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Nhật Bản, Chính phủ Việt Nam, các Bộ, ban ngành và nhân dân trong vùng đã hợp tác, giúp công trình đi vào hoạt động sớm hơn kế hoạch đề ra.


Đại diện Chính phủ Nhật Bản, nhà tài trợ cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trìnhLãnh đạo tỉnh tham quan Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt TX.Thuận An

4/21/2017 5:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoại; Hoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtBình Dương, khánh thành, nhà máy xử lý nước thải, Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt TX.Thuận An, nhà máy xử lý nước thải thứ 2 tại Bình Dương, Biwase907-biinh-duong-khanh-thanh-nha-may-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-thu-haTrue121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
1 - 30Next