BRCGS là hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng do Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc phát hành vào năm 1996 nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Hệ thống tiêu chuẩn này được phát triển dựa trên mục tiêu chính là làm rõ các yêu cầu an toàn thực phẩm, chất lượng và quy trình sản xuất cho các nhà sản xuất bao bì thực phẩm. Để đạt xếp hạng AA+, nhà sản xuất cần có dưới 5 lỗi không tuân thủ theo các tiêu chuẩn BRCGS. Trong chuyến kiểm tra đột xuất của bên thứ ba độc lập, nhà máy Tetra Pak Bình Dương chỉ có 2 lỗi nhỏ, do đó đã được xếp hạng AA+. Xếp hạng này có giá trị cho đến ngày 06/3/2024.
"Việc đạt chứng nhận BRCGS với xếp hạng AA+ trong cuộc kiểm tra không báo trước tiếp tục khẳng định sự tuân thủ nghiêm ngặt và chất lượng đồng nhất trong quá trình sản xuất vỏ hộp giấy tiệt trùng của nhà máy Tetra Pak Bình Dương. Điều này góp phần giúp chúng tôi củng cố thêm niềm tin về chất lượng và an toàn thực phẩm với người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống" - ông Eliseo Barcas, Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam cho biết.
Nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương đi vào hoạt động từ giữa năm 2019, áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe nhất cho việc sản xuất vỏ hộp giấy tiệt trùng phục vụ thị trường nội địa, khu vực ASEAN, Úc và New Zealand. Nhờ đó, nhà máy đã bốn năm liên tiếp đạt chứng nhận tiêu chuẩn của BRCGS.
Trước đó, năm 2020, Tetra Pak Bình Dương cũng nằm trong số ít nhà máy tại Việt Nam đạt chứng nhận LEED Vàng - Phiên bản 4 cao nhất. Trước niềm tin vào sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch cũng như tham vọng loại bỏ triệt để phát thải khí nhà kính từ toàn bộ hoạt động Công ty vào năm 2030, Tetra Pak đã đầu tư thêm 5 triệu Euro cho nhà máy Bình Dương, với mục tiêu tăng sản lượng hàng năm từ 11,5 tỷ vỏ hộp hiện tại lên 16,5 tỷ vỏ hộp và lắp đặt 2.300 tấm pin mặt trời trên phần mái của nhà máy.