Theo đó, triển khai đợt cao
điểm trên phạm vi toàn tỉnh từ tháng 11/2015 đến hết tháng 02/2016.
Trong đó, kiểm tra, giám sát các chỉ tiêu Salbutamol, Salmonella, Bột
sắt, Vàng Ô (VAT Yellow) đối với sản phẩm thịt heo, gà; dư lượng thuốc
bảo vệ thực vật đối với sản phẩm rau, quả; kháng sinh, hóa chất cấm đối
với sản phẩm thủy sản tôm, cá nuôi.
Nội dung thực hiện gồm: đẩy mạnh
tuyên truyền; hỗ trợ cơ sở sản xuất chăn nuôi, trồng trọt áp dụng và
chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn VietGAP,
cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; lấy mẫu giám sát, xác nhận
sản phẩm an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng; tăng cường kiểm
tra, thanh tra chuyên ngành; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại,
kết nối sản xuất- tiêu thụ và quảng bá sản phẩm an toàn.
Mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới hở tại thị xã Bến Cát (Ảnh: Quỳnh Nhiên)
Giao Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc căn cứ chức năng, nhiệm vụ
xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai đạt hiệu quả kế hoạch này.
Sở Công thương phối hợp Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại,
kết nối sản xuất - tiêu thụ nông sản an toàn; chỉ đạo Chi cục Quản lý
thị trường tăng cường phối hợp các cơ quan liên quan kiểm tra chặt chẽ
việc sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm.
UBND các huyện, thị xã, thành
phố chỉ đạo Phòng kinh tế phối hợp cơ quan chuyên môn cấp tỉnh triển
khai hiệu quả các nội dung kế hoạch và báo cáo kết quả đúng thời gian
quy định.
Báo Bình Dương, Đài Phát thanh
và Truyền hình Bình Dương tăng cường đưa tin, bài, phóng sự tuyên
truyền, quảng bá thông tin thực phẩm nông sản an toàn đến người dân.