Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 15/03/2024, 20:00
Bình Dương đặt mục tiêu thu hút khoảng 130-140 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp trong năm 2024
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/03/2024 | Yến Nhi

TTĐT - ​Chiều 15-3, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. ​

​​Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện các KCN, Hiệp hội các ngành hàng cùng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

TCHN5G9A0118.jpg

Toàn cảnh hội nghị​

Năm 2023 diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế chịu "tác động kép" từ các yếu tố bất lợi, nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các ngành, địa phương, sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, đã góp phần duy trì ổn định và phát triển các KCN theo định hướng đã đề ra. Hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong các KCN được duy trì, phát huy lợi thế và đạt được những kết quả khả quan. Các chỉ tiêu đề ra đều đạt trên 70%. Trong đó, thu hút đầu tư trong nước được 5.780 tỷ đồng, đạt 482% kế hoạch; thu hút đầu tư nước ngoài được 1,22 tỷ đô la Mỹ, đạt 100% kế hoạch. Chủ đầu tư đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, sớm đưa KCN đi vào khai thác; công tác an ninh trật tự tại các KCN ổn định, tạo điều kiện cho doanh nghiệp an tâm sản xuất.

PCTMHD5G9A0117.jpg

Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 Theo kế hoạch năm 2024, Ban Quản lý các KCN tỉnh đặt mục tiêu thu hút khoảng 130 - 140 dự án đầu tư vào các KCN, với tổng số vốn đầu tư nước ngoài khoảng 1,2 - 1,3 tỷ đô la Mỹ; thu hút 1.100 - 1.200 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước; vốn đầu tư xây dựng đạt 5.700 tỷ đồng; cho thuê và cho thuê lại đất 100 – 150 hec ta; thu hút 15.000 lao động; tổng doanh thu 35 - 40 tỷ đô la Mỹ. Cùng với đó, tập trung tham mưu xúc tiến việc thành lập và phát triển thêm khoảng 10 KCN mới trong giai đoạn 2023-2030, đặc biệt là đầu tư phát triển hạ tầng các KCN trên địa bàn tỉnh đã có quy hoạch.

​​ĐBPB5G9A0106.jpg

KTS5G9A0105.jpg

Nhóm chuyên gia lập quy hoạch tỉnh trình bày các báo cáo tại hội nghị

Hội nghị cũng nghe báo cáo của nhóm chuyên gia lập quy hoạch tỉnh về: Định hướng quy hoạch tỉnh Bình Dương; KCN thông minh, sinh thái; hướng đi mới cho các KCN tại tỉnh Bình Dương; hệ sinh thái phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo: Động lực phát triển mới cho công nghiệp Bình Dương.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các KCN, Hiệp hội các ngành hàng và nhiều doanh nghiệp cũng chia sẻ những giải pháp để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024.

BTTUNVL5G9A0146.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi biểu dương những kết quả đạt được của Ban Quản lý các KCN tỉnh trong năm 2023, đặc biệt là nỗ lực giữ ổn định sản xuất trong các KCN; thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước với những dự án động lực, trọng điểm, có dư địa phát triển, đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đồng thời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp, sẻ chia, đồng hành của các doanh nghiệp và nhà đầu tư cùng với sự phát triển của Bình Dương trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, Bình Dương kiên định với chiến lược phát triển bền vững, tiếp tục đẩy mạnh điều chỉnh quy hoạch các KCN theo hướng chuyên biệt, thông minh, sinh thái, đồng bộ và hiện đại trong thời gian tới.

Năm 2024, dự báo tình hình vẫn có nhiều khó khăn, bất ổn, do đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Quản lý các KCN tỉnh phải xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2024 của tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, sở, ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Lượt người xem:  Views:   1527
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện