Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 30/11/2023, 23:00
Khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Ẩm thực, Du lịch - Thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương năm 2023
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/11/2023 | Mai Xuân

TTĐT - Tối 30-11, tại Công viên Thủ Dầu Một, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ Văn hóa, Ẩm thực, Du lịch – Thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương năm 2023”.

Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Bích Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Bùi Thanh Nhân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Bình Dương và các tỉnh trong Vùng Đông Nam bộ.

 

Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, đây là hoạt động để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm dịch vụ du lịch, sản phẩm công nghiệp, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, văn hóa ẩm thực và vẻ đẹp vùng đất, con người Bình Dương đến với nhân dân và du khách.

Tuần lễ Văn hóa, Ẩm thực, Du lịch – Thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương năm 2023 được diễn ra trong 4 ngày từ ngày 30/11/2023 đến ngày 03/12/2023 với quy mô 90 gian hàng là dịp để ngành Du lịch Bình Dương và các tỉnh, thành tham gia giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, mang nét văn hóa đa dạng, độc đáo của địa phương; đồng thời tạo ra không gian văn hóa, lễ hội, không gian vui chơi giải trí cho người dân và du khách gần xa. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh sản phẩm công nghiệp, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm. Thông qua việc liên kết, phối hợp giữa các sở, ngành trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm hướng đến mục tiêu gắn kết, phát huy tối đa lợi thế các nguồn tài nguyên tiềm năng, bảo tồn phát huy các giá trị bản sắc văn hóa địa phương. Từ đó phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đảm bảo sự phát triển bền vững chung của tỉnh.

 

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Ẩm thực, Du lịch – Thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương năm 2023

Bên cạnh việc các sở, ngành đơn vị trong và ngoài tỉnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ, thúc đẩy sự liên kết hợp tác, phát triển nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường đầu tư, hoạt động này còn là nơi giao lưu ẩm thực, tôn vinh giá trị ẩm thực vùng, miền thông qua sự tham gia của các đơn vị, các tỉnh, thành phố trong khu vực Đông, Tây Nam bộ như: Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Sóc Trăng, cùng các địa phương trên địa bàn tỉnh: TP.Thủ Dầu Một, TP. Thuận An, TP. Tân Uyên, huyện Phú Giáo, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên,… Qua đó, hứa hẹn sẽ mang đến những món ngon đặc sắc của vùng đất Nam bộ dành cho du khách.

Dưới đây là một số hình ảnh Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương ghi nhận tại Tuần lễ Văn hóa, Ẩm thực, Du lịch – Thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương năm 2023:


Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương

Đa dạng các sản phẩm được giới thiệu tại Tuần lễ


Sản phẩm của làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp được giới thiệu tại Tuần lễ


Các sản phẩm OCOP của Bình Dương được giới thiệu tại Hội chợ thu hút đông đảo du khách tới tham quan, thưởng thức


Bánh tráng - đặc sản của Tây Ninh được giới thiệu tại Hội chợ

Các món ăn được bán tại Hội chợ phục vụ nhu cầu ăn uống của khách tham quan

Các gian hàng trưng bày sản phẩm của các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương được giới thiệu tại Hội chợ

Lượt người xem:  Views:   7931
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện