Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/09/2023, 16:00
Bình Dương: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa và Nhân vật biểu tượng Quốc tế Việt Nam 2023
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/09/2023 | Đoan Trang

TTĐT - ​​Sáng 14-9, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO Thành phố mới Bình Dương đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa và Nhân vật biểu tượng Quốc tế Việt Nam 2023.

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Lộc Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hong Jeong Yong – Giám đốc Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) Việt Nam; ông Choi Seung Jin – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam; lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh và nước ngoài.

Tuần lễ Văn hóa và Nhân vật biểu tượng Quốc tế Việt Nam 2023 là chuỗi sự kiện kéo dài 4 ngày (14-17/9/2023), bao gồm Ngày hội Nhân vật biểu tượng và bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2023, Lễ hội học và chơi 2023 nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và phát triển ngành Nhân vật biểu tượng, một ngành mới nổi tại Việt Nam.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 120 gian hàng cùng 80 doanh nghiệp đến từ Việt Nam, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều hoạt động như kết nối doanh nghiệp, hội thảo, hội nghị để các doanh nghiệp địa phương kết nối và học hỏi. Sự kiện đánh dấu giai đoạn hợp tác tiếp theo giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp dịch vụ sáng tạo. Đồng thời là nền tảng quan trọng, giúp các doanh nghiệp tạo ra giá trị, phát triển các sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng, quy trình và xu hướng kinh doanh mới mẻ, độc đáo, nổi bật, mang lại những lợi thế cạnh tranh cần thiết.

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động vui nhộn và sáng tạo dành cho trẻ em và gia đình như Cuộc thi nhảy Cover K-Pop, biểu diễn Mascot, biểu diễn bong bóng, trải nghiệm mặc Hanbok, cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

trienlamHQ 5.jpg

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc 

Ông Hong Jeong Yong – Giám đốc KOCCA Việt Nam cho biết, ngay từ khi bắt đầu quá trình xây dựng kế hoạch cho chương trình này, KOCCA Việt Nam đã chọn tỉnh Bình Dương là địa điểm để thúc đẩy sự kiện, vì tỉnh luôn tích cực hỗ trợ về mọi mặt. KOCCA Việt Nam hy vọng có thể phát triển tỉnh Bình Dương trở thành một thị trường tiên phong cho ngành Nhân vật biểu tượng tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á thông qua việc tổ chức Ngày hội Nhân vật Biểu tượng và Bản quyền hàng năm.

trienlamHQ.JPG

Ông Hong Jeong Yong – Giám đốc KOCCA Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà khẳng định, Sự kiện Tuần lễ Văn hoá và Nhân vật biểu tượng Quốc tế Việt Nam 2023 sẽ tạo tiền đề thúc đẩy ngành công nghiệp dịch vụ sáng tạo tại tỉnh Bình Dương phát triển, đánh dấu sự tiếp nối trong lộ trình hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và giữa KOCCA Việt Nam với Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương nói riêng.

trienlamHQ 1.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà phát biểu tại buổi lễ

Trong thời đại chuyển mình mạnh mẽ sang nền kinh tế tri thức và sáng tạo, với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và sự đồng hành của các doanh nghiệp, ngành công nghiệp văn hóa Bình Dương đang từng bước hình thành, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, Bình Dương hiện nay đã và đang thúc đẩy phát triển khoa học kỹ thuật, đổi mới sáng tạo và đặc biệt hướng tới phát triển thương mại, dịch vụ, các hoạt động văn hóa, giáo dục.

trienlamHQ 4.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà (bìa trái) và ông Nguyễn Văn Hùng (bìa phải) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC trao giải Nhất Cuộc thi Character Contest Award cho thí sinh

trienlamHQ 2.jpg

trienlamHQ 3.JPG

Đại biểu trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Nhì, giải Ba tại Cuộc thi Character Contest Award

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin rằng với nội dung phù hợp và thú vị, sự kiện sẽ mang đến một làn gió mới, thúc đẩy ngành sáng tạo nội dung và ngành giáo dục giải trí, giúp các doanh nghiệp tiếp cận một công cụ hứa hẹn tăng sức cạnh tranh, hiệu quả kinh doanh cũng như tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh nhà; góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

trienlamHQ 6.JPG

trienlamHQ 7.JPG

Đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm

​Cổng Thông tin điện tử Bình Dương giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ khai mạc:

trienlamHQ 8.jpg

trienlamHQ 9.jpg

trienlamHQ 10.jpg

trienlamHQ 11.jpg

Một số gian hàng tại Triển lãm

trienlamHQ 12.jpg

trienlamHQ 13.jpg

TRIENLAMHQ 14.jpg

TRIENLAMHQ 15.jpg

TRIENLAMHQ 17.jpg

TRIENLAMHQ 19.jpg

TRIENLAMHQ 18.JPG

TRIENLAMHQ 20.jpg

Đại biểu tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại các gian hàng

trienlamhq 21.jpg

trienlamhq 22.JPG

trienlamhq 23.jpg

trienlamhq 25.jpg

​Học sinh tham gia trải nghiệm tại các gian hàng

Lượt người xem:  Views:   506
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện