Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 05/09/2023, 20:00
Bình Dương: Chuẩn bị chu đáo cho diễn tập khu vực phòng thủ
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/09/2023 | Đoan Trang

TTĐT - ​Sáng 05-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Bình Dương năm 2023. 

​Cùng dự có ông Võ Văn Bá - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đến thời điểm này, công tác xây dựng văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cuộc diễn tập đã hoàn thành ban hành 100% văn bản cấp tỉnh và cấp huyện; trong đó, cấp tỉnh có 42 văn bản; TP.Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên 71 văn bản. Văn kiện diễn tập của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã soạn thảo được 227 văn bản theo đầu bài diễn tập và tình huống quốc phòng, đạt 100%; qua thẩm định cơ bản đáp ứng theo yêu cầu nhiệm vụ. 

Đồng thời, hoàn thành 19/19 kịch bản quay phim theo quy định.  

Dự kiến ngày 19/9/2023 sẽ hoàn thành mọi công tác chuẩn bị và từ ngày 20-21/9/2023 sẽ thực hành diễn tập theo chỉ đạo của Quân khu. 

dientapphongthu 1.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, thời gian từ nay đến khi diễn tập chính thức không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc cần triển khai rất lớn, vì vậy yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập, các tiểu ban giúp việc, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong khung diễn tập và các cơ quan, đơn vị có liên quan phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất; nỗ lực, cố gắng chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức diễn tập, phấn đấu đạt loại xuất sắc, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Mục đích của diễn tập KVPT tỉnh năm 2023 nhằm nâng cao năng lực, phương pháp hoạt động lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong các trạng thái quốc phòng; khả năng vận dụng nguyên tắc, lý luận với thực tiễn; năng lực tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xử lý tình huống trong các trạng thái quốc phòng; khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng trong KVPT. Đồng thời thông qua diễn tập để kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương; kịp thời điều chỉnh, bổ sung quyết tâm, kế hoạch tác chiến và quy hoạch xây dựng thế trận quân sự KVPT.

Lượt người xem:  Views:   305
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện