Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 08/10/2019, 16:00
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/10/2019 | Kim Chi

TTĐT - Sáng 08-10, tại Trung tâm Văn hóa lao động Bình Dương (TX.Thuận An), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và hơn 400 đại biểu là cán bộ Công đoàn, đại diện các doanh nghiệp và công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ được trình Kỳ họp lần thứ 8, Quốc hội khóa XIV vào ngày 24/10 tới. Bình Dương là tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, hơn 50% dân số là người lao động từ các tỉnh, thành phố về sinh sống và làm việc; có hơn 40.885 doanh nghiệp trong nước và 3.674 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, đây là những đối tượng chịu sự tác động lớn và trực tiếp của Bộ luật Lao động (sửa đổi). Để chuẩn bị cho việc đóng góp ý kiến Bộ luật Lao động (sửa đổi) tại kỳ họp của Quốc hội khóa XIV sắp tới, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã phối hợp tổ chức 03 hội nghị lấy ý kiến sâu rộng của các đối tượng chịu sự tác động, các chuyên gia, nhà quản lý, phát 282 phiếu khảo sát lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân.

 

Đại diện Công đoàn cơ sở góp ý dự thảo

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề, đã có hơn 20 ý kiến đóng góp, chủ yếu là vấn đề làm thêm giờ, tăng ca nên linh động theo nguyện vọng của người lao động; mức lương tối thiểu làm sao phải đáp ứng được đời sống của người lao động; đề nghị tăng số ngày nghỉ lễ, Tết trong năm để công nhân lao động có điều kiện về quê, vui chơi giải trí; vấn đề tuổi nghỉ hưu của công nhân lao động cần điều chỉnh sao cho phù hợp, nhất là giữa khối doanh nghiệp và khối nhà nước. Về mức tính tỷ lệ phần trăm tiền công trong các trường hợp làm thêm giờ trong những ngày nghỉ; cần xử lý nghiêm đối với người sử dụng lao động vi phạm pháp luật đối với người lao động, cụ thể là việc đóng Bảo hiểm xã hội…

 

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Thao-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao các ý kiến đóng góp của đại diện cử tri. Thông qua hội nghị tiếp xúc, công nhân lao động có điều kiện để phát huy dân chủ, gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng thiết thực nhất. Những ý kiến đóng góp sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tổng hợp để chuyển đến Kỳ họp lần thứ 8, Quốc hội khóa XIV, góp phần vào việc hoàn thiện các quy định của pháp luật.

Lượt người xem:  Views:   478
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện