Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 05/09/2019, 16:00
Liên hiệp Công đoàn thế giới làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/09/2019 | Đoan Trang

TTĐT - ​Sáng 05-9, Đoàn Liên hiệp Công đoàn thế giới (WFTU) do ông Mzwandile Michael Makwayiba - Chủ tịch WFTU làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương. 

​Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao cho biết, hiện nay tỉnh Bình Dương có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút gần 39.000 doanh nghiệp vốn trong nước và 3.700 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài. Tổng số công nhân lao động của tỉnh gần 1,2 triệu người, chiếm gần 50% dân số toàn tỉnh, trong đó lao động nữ chiếm 57%, lao động ngoài tỉnh chiếm 85%. Hàng năm tỉnh có nhu cầu tuyển dụng thêm khoảng 50.000 lao động. Ông Nguyễn Hoàng Thao khẳng định, Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Công đoàn Việt Nam hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tuân thủ pháp luật Việt Nam. Đồng thời Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn tỉnh Bình Dương nói riêng gắn kết cùng Công đoàn thế giới để cùng đóng góp vào nhiệm vụ chung xây dựng giai cấp công nhân thế giới phát triển bền vững.

LDLD 1.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Ông Mzwandile Michael Makwayiba bày tỏ vui mừng và vinh dự khi có những buổi làm với Công đoàn Việt Nam, trong đó có Công đoàn tỉnh Bình Dương. Ông cho rằng người lao động có tổ chức Công đoàn bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp khi bị xâm phạm họ sẽ yên tâm làm việc tốt hơn. Điều này đã và đang được Công đoàn Việt Nam thực hiện rất tốt và đây cũng là lý do mà WFTU chọn Việt Nam làm nơi đăng cai tổ chức Đại hội WFTU vào năm 2021.

Hiện nay, LĐLĐ tỉnh đang quản lý 16 công đoàn cấp trên cơ sở trực tiếp với 3.550 công đoàn cơ sở (CĐCS) và 760.000 đoàn viên công đoàn. Trong đó khối ngoài Nhà nước có 2.750 CĐCS với 720.000 đoàn viên công đoàn. Mỗi năm bình quân công đoàn tỉnh Bình Dương thành lập mới 200 CĐCS, kết nạp khoảng 60.000 đoàn viên công đoàn. Tỷ lệ đoàn viên Công đoàn tại các CĐCS đạt trên 90%; có 60% doanh nghiệp có CĐCS đã ký kết thỏa ước lao động tập thể... 

Lượt người xem:  Views:   325
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện