Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 02/08/2019, 10:00
6 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giải ngân cho 14.208 lượt hộ vay vốn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/08/2019 | Kim Chi

TTĐT - Chiều 02-8, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân  hàng Chính sách xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và thông qua dự thảo báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội. Ông Đặng Minh Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Dương đang thực hiện 11 chương trình tín dụng về cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, với tổng dư nợ đến cuối tháng 6/2019 đạt 2.416 tỷ 910 triệu đồng; trong đó tập trung chủ yếu là chương trình cho vay hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh, sinh viên, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm …

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, đã giải ngân cho 14.208 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn để sản xuất kinh doanh, chi phí học tập, tạo việc làm, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, với tổng doanh số cho vay 503 tỷ 905 triệu đồng; với mức dư nợ bình quân đạt 35 triệu đồng/hộ, tăng 2,1 triệu đồng/hộ so với đầu năm. Qua đó đã giúp cho 3.648 hộ thoát nghèo, thu hút và tạo việc làm mới cho 6.237 lao động; hơn 200 học sinh, sinh viên  có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập; cải tạo, xây dựng mới hơn 5.572 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường đạt chuẩn quốc gia.

Đến nay, toàn tỉnh có 88/91 xã, phường, thị trấn có điểm giao dịch tại xã. Các chính sách tín dụng ưu đãi, chương trình cho vay, thủ tục giải quyết công việc được niêm yết công khai tại các điểm giao dịch được kịp thời, đúng quy định. Các tổ chức hội, đoàn thể đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách trên địa bàn tổ chức tập huấn cho cán bộ Hội và Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn về nghiệp vụ quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách được 51 lớp, có 1.802 người tham dự. Công tác kiểm tra, giám sát được duy trì thường xuyên theo quy định.

Từ nay đến cuối năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị  số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Quyết định số 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 936-CV/TU của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Tham mưu UBND cấp huyện ủy thác nguồn vốn địa phương qua Phòng giao dịch các huyện, thị hoàn thành kế hoạch được giao. Thường xuyên theo dõi đôn đốc, có giải pháp xử lý, thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn; tăng cường kiểm tra giám sát của Hội cấp trên đối với các tổ chức Hội cấp dưới, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn; tăng cường  công tác kiểm tra  giám sát hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, thực hiện kiểm tra mục đích sử dụng vốn đối với hộ vay vốn; đôn đốc hộ vay tham gia gửi tiền tiết kiệm hàng tháng và thực hiện trả nợ, trả lãi tiền vay đúng hạn.

Hội nghị cũng đã tham gia đóng góp và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội.

 

Lượt người xem:  Views:   245
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện