Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 04/07/2019, 17:00
Phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/07/2019 | Phương Chi

TTĐT - ​Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tư​ớng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 diễn ra vào ngày 04-7, tại Hà Nội.  ​

Tham dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và 63 điểm cầu các tỉnh, thành trong cả nước.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo, tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 6,76%, tuy thấp hơn mức tăng của 6 tháng đầu năm 2018 nhưng cao hơn mức tăng của 6 tháng các năm từ 2011-2017. Ngành nông nghiệp gặp khó khăn do Dịch tả heo châu Phi lây lan trên diện rộng nên chỉ tăng 1,3%, thấp hơn nhiều so với mức tăng 3,07% của 6 tháng năm 2018. Ngành thủy sản tăng trưởng khá ở mức 6,45%, đây là mức tăng trưởng cao nhất của 6 tháng đầu năm trong 9 năm trở lại đây.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 6 tháng đầu năm 2019 tăng 2,64% so với cùng kỳ năm 2018. Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài (FDI) 6 tháng đầu năm ước đạt 9,1 tỷ đô la Mỹ, tăng gần 8% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, lượng khách quốc tế đến nước ta đều tăng. Xuất khẩu đạt 122,4 tỷ đô la Mỹ, nhập khẩu 120,8 tỷ đô la Mỹ, xuất siêu 1,6 tỷ đô la Mỹ. 6 tháng qua, cả nước có gần 67.000 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 3,8% về số doanh nghiệp và tăng 32,5% về số vốn đăng ký.

Tại hội nghị, lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận những giải pháp xử lý nhanh, hiệu quả, kiên quyết những hạn chế còn tồn tại, không để vướng mắc kéo dài ảnh hưởng đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Theo đó, cần tập trung phát huy các dư địa của động lực tăng trưởng trong từng ngành, lĩnh vực, địa phương, từng dự án lớn, trọng điểm; đẩy nhanh tiến độ các dự án FDI đăng ký mới trong lĩnh vực chế biến, chế tạo; tận dụng tốt những thuận lợi từ các hiệp định thương mại thế hệ mới, đẩy mạnh xuất khẩu nhóm hàng vốn là thế mạnh của Việt Nam như da giày, dệt may, sản phẩm thủy sản; tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong việc đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư công; tiếp tục các giải pháp phòng, chống Dịch tả heo châu Phi và chuẩn bị sẵn các điều kiện để nhanh chóng tái đàn, phục hồi, ổn định sản xuất…


Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Dương​

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quán triệt tinh thần phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu mà Trung ương và Quốc hội đã giao. Trong tinh thần ấy, Thủ tướng lưu ý bối cảnh quốc tế, khu vực hiện nay rất phức tạp, dự báo tiếp tục diễn biến khó lường, yêu cầu đặt ra với tất cả các Bộ, ngành, địa phương là cần phải linh hoạt ứng phó, có đối sách kịp thời, không được chủ quan, phải xác định rõ những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đối với từng Bộ, ngành, địa phương trên tinh thần phân cấp mạnh mẽ hơn, đề cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu, chủ động, linh hoạt hơn trong chỉ đạo điều hành, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, với quyết tâm, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, cùng sự cố gắng, đoàn kết, nhất trí của các cấp, các ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương đạt kết quả tích cực. Đa số các chỉ số đánh giá chủ yếu của tỉnh đều có sự cải thiện về điểm số và thứ hạng trên bảng xếp hạng chung của cả nước. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,08% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước thực hiện 40.623 tỷ đồng, tăng 12,02% so với cùng kỳ; trong đó, vốn nhà nước tăng 3,13%, vốn ngoài nhà nước tăng 16,33%, vốn đầu tư nước ngoài tăng 12,42%. Tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với người có công với cách mạng, người nghèo… Chỉ riêng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tỉnh đã huy động từ các nguồn và chi khoảng 499,5 tỷ đồng để thực hiện các chính sách an sinh và phục lợi xã hội, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2018.


Lượt người xem:  Views:   661
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện