Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 10/07/2019, 17:00
Nâng cao trách nhiệm của các sở, ngành trong việc trả lời các kiến nghị của cử tri
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/07/2019 | Phương Chi

TTĐT - ​Sáng 10-07, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh k​hóa IX. Ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.​

​Tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Theo báo cáo, sau Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa IX, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành nghiêm túc thực hiện việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Đến nay, UBND tỉnh đã xem xét giải quyết xong 106/130 kiến nghị (chiếm 81,53%); đồng thời tiếp tục đề ra kế hoạch, lộ trình cụ thể giải quyết đối với 24 kiến nghị còn lại.

Qua giám sát, Thường trực HĐND tỉnh đánh giá, việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khoá IX tiếp tục được UBND tỉnh chỉ đạo sâu sát, tích cực và đạt kết quả cao. Tỷ lệ nội dung trả lời, giải quyết xong đạt 81,53% (gần bằng tỷ lệ của Kỳ họp thứ 7 là 81,76%). Hầu hết các nội dung trả lời rõ ràng, bám sát kiến nghị của cử tri, báo cáo kết quả đúng với thực tế. Kết quả đạt được trong công tác giải quyết kiến nghị cử tri đã góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của bộ máy nhà nước cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, củng cố lòng tin và nâng cao sự tín nhiệm của nhân dân đối với chính quyền, đồng thời tạo điều kiện để đại biểu HĐND các cấp thực hiện vai trò, trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, một số nội dung trả lời còn chung chung, chưa đưa ra lộ trình và hướng giải quyết cụ thể; một số kiến nghị đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm, trong đó có nội dung cử tri đã kiến nghị nhiều lần như công tác duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường, tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường…

Kết luận buổi giám sát, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Minh đề nghị UBND tỉnh tiếp tục đôn đốc nâng cao trách nhiệm của các sở, ngành trong việc trả lời các kiến nghị của cử tri. Đặc biệt cần phân loại, đề ra thời gian và tiến độ cụ thể để giải quyết các nội dung kiến nghị không thể giải quyết ngay. Lộ trình, tiến độ giải quyết phải được công khai cho cử tri được biết để nâng cao tính đồng thuận.

Lượt người xem:  Views:   237
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện