Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 14/05/2019, 17:00
Đẩy mạnh triển khai Chương trình trồng cây xanh giai đoạn 2018-2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/05/2019 | Đoan Trang

TTĐT - ​Chiều 14-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì họp sơ kết việc triển khai thực hiện Chương trình trồng cây xanh năm 2018 và phương hướng  trồng cây năm 2019. ​

Theo báo cáo, năm 2018, Chương trình cây xanh đã trồng được 60.831 cây, với diện tích tương đương 111,14 ha, đạt 35,78% so với kế hoạch, góp phần tăng tỷ lệ che phủ cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Qua một năm triển khai cho thấy sự tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào của các cấp, các ngành và nhân dân trong các khu vực đô thị, tạo được mô hình tuyên truyền, giáo dục nâng cao được nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò và ý nghĩa của phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Trongcayxanh 2.jpg

Trongcayxanh 1.jpg

Bình Dương đẩy mạnh triển khai Chương trình trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh

Năm 2019, các ngành, các cấp đẩy mạnh việc trồng cây theo Kế hoạch 2050/KH-UBND của UBND tỉnh về việc triển khai Chương trình trồng cây xanh giai đoạn 2018-2019. Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện rà soát, triển khai cho các tổ chức, cá nhân tham gia trồng cây xanh trong các dự án khu dân cư, tuyến đường giao thông, khu đất công do địa phương quản lý, trụ sở các công ty, nông trường đóng trên địa bàn, cụ thể: Huyện Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng trồng mỗi huyện 10.000 cây/năm; thị xã Bến Cát, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên và huyện Bàu Bàng, thành phố Thủ Dầu Một trồng mỗi đơn vị 20.000 cây/năm; Tỉnh Đoàn tổ chức triển khai thực hiện Chương trình trồng cây xanh với số lượng 20.000 cây/năm; Tổng Công ty Becamex IDC cung cấp cây giống cho các đơn vị là cây sao và cây dầu từ 1-4 năm tuổi.

Ngày 16/5/2019, UBND tỉnh sẽ tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và Chương trình trồng cây xanh năm 2019 tại huyện Bàu Bàng và Công viên trước Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng đánh giá cao việc trồng cây xanh trong thời gian vừa qua. Ông đề nghị các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền đến từng ấp, khu phố, xã, phường để người dân biết và thực hiện theo đúng chủ trương của Nhà nước; rà soát, quản lý, chăm  sóc lại các loại giống cây trồng, nhất là các tuyến đường giao thông nông thôn; các công viên trường học… Đề nghị Tổng Công ty Becamex giao đủ số lượng cây và kịp tiến độ cho các ngành, địa phương. Các ngành khi giao chỉ tiêu phải căn cứ vào quỹ đất và nhu cầu của địa phương, giao cây sớm, lựa chọn cây chất lượng, trồng thực chất, phù hợp với địa phương, đảm bảo phát triển bền vững về môi trường…

Lượt người xem:  Views:   433
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện