Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 22/05/2019, 14:00
Bình Dương bàn giải pháp nâng cao các Chỉ số
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/05/2019 | Mai Xuân
TTĐT - Sáng 22-5, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp nghe báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2018; Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018; kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin năm 2018; phương hướng nâng cao các Chỉ số trong thời gian tới. 

Tham dự có các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị, thành phố.

Theo báo cáo, năm 2018, Chỉ số PAPI của tỉnh có sự cải thiện đáng kể, nhiều chỉ tiêu và nội dung thành phần đều tăng so với năm 2017, Bình Dương đạt tổng 43,50/80 điểm (năm 2017 là 33,49 điểm), đứng thứ 39/63 tỉnh, thành, tăng 23 bậc so với năm 2017. Có 3 chỉ số nội dung tăng điểm so với năm 2017 là: Sự tham gia của người dân cấp cơ sở, kiểm soát tham nhũng, thủ tục hành chính công. 3 chỉ số nội dung giảm điểm là công khai minh bạch, trách nhiệm giải trình, cung ứng dịch vụ công.

Công bố kết quả đánh giá Chỉ số PCI năm 2018, Chỉ số PCI của tỉnh tăng 8 bậc so với năm 2017, trở lại nhóm 10 tỉnh, thành dẫn đầu cả nước ở vị trí thứ 6 và đứng đầu trong khu vực Đông Nam bộ, với những kết quả đánh giá tích cực của doanh nghiệp về sự linh hoạt , sáng tạo của chính quyền tỉnh và tính công khai, minh bạch của môi trường kinh doanh. Kết quả đánh giá trong 10 chỉ số thành phần, có 6 chỉ số tăng điểm gồm: Chi phí gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai, tính minh bạch và tiếp cận thông tin, tính năng động và tính tiên phong của chính quyền tỉnh, chi phí không chính thức. Có 4 chỉ số giảm điểm gồm: Chỉ số về chi phí thời gian thực hiện thủ tục hành chính; chỉ số cạnh tranh bình đẳng, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, thiết chế pháp lý. Khảo sát của VCCI, cơ sở hạ tầng là thế mạnh của tỉnh Bình Dương khi tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và khá tách biệt so với các tỉnh, thành còn lại.

 

Ông Lai Xuân Thành - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo kết quả xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT năm 2018 của tỉnh Bình Dương

Công bố của Bộ Thông tin và Truyền thông về kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018 ghi nhận sự chuyển biến tích cực của tỉnh Bình Dương. Tổng thể mức độ ứng dụng CNTT của Bình Dương xếp hạng 04/63 tỉnh, thành, tăng 07 bậc so với năm 2017. Các chỉ số về tổng thể mức độ ứng dụng CNTT; ứng dụng CNTT trong hoạt động, cung cấp dịch vụ công trực tuyến; có cơ chế, chính sách và các quy định cho ứng dụng CNTT; nguồn nhân lực cho ứng dụng CNTT đều tăng hạng.

Tại cuộc họp, đại biểu đã thảo luận các giải pháp cải thiện các Chỉ số, nhất là các chỉ số thành phần ảnh hưởng đến môi trường thu hút đầu tư của tỉnh; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; xây dựng chính quyền điện tử.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao sự nỗ lực của các các ngành, các cấp trong việc duy trì và nâng cao thứ hạng các Chỉ số. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, các ngành, các cấp chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, vận dụng những điểm mạnh vốn có để tiếp tục nâng cao các Chỉ số. Nghiên cứu các chỉ số thành phần xếp hạng thấp, giảm điểm để đề xuất các giải pháp khắc phục sao cho phù hợp với tình hình của địa phương. Đẩy mạnh cải cách hành chính để nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Các xã, phường, thị trấn tăng cường trách nhiệm tiếp dân, đối thoại, giải quyết dứt điểm các đơn thư tố cáo, khiếu nại của người dân để đảm bảo tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh.

Lượt người xem:  Views:   772
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện