Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 27/12/2018, 15:00
Bàn giải pháp nâng cao sức cạnh tranh, phát triển bền vững du lịch Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/12/2018 | Phương Chi

TTĐT - ​Sáng 27-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học "Du lịch Bình Dương: Nâng cao sức cạnh tranh, hướng đến phát triển bền vững".​

Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương; các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh.

Theo đánh giá tại hội thảo, Bình Dương có tài nguyên du lịch tương đối đa dạng, hệ thống các sông Sài Gòn, Đồng Nai, Thị Tính cũng như các kênh rạch đã tạo ra tiềm năng phát triển du lịch nhờ hệ thống cảnh quan sông nước cùng miệt vườn cây trái xanh tốt. Bên cạnh đó, tỉnh còn có 56 di tích lịch sử, văn hóa được xếp hạng gồm 12 di tích cấp quốc gia và 44 di tích cấp tỉnh, các làng nghề truyền thống như sơn mài, gốm sứ, mây tre đan… Mặc dù vậy, hệ thống sản phẩm du lịch Bình Dương chưa có giá trị thực sự nổi trội, chưa tạo thành chuỗi dịch vụ liên hoàn để tăng khả năng cạnh tranh trong việc thu hút khách du lịch.


Bình Dương cần quan tâm phát triển du lịch tâm linh (Ảnh: Chùa núi Châu Thới, thị xã Dĩ An, Bình Dương)

Hội thảo đã nhận được 38 đề tài của 41 tác giả đóng góp các giải pháp nhằm khai thác những tiềm năng và thế mạnh du lịch của tỉnh. Để phát triển du lịch hơn nữa, Bình Dương cần tìm điểm nhấn sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh. Đồng thời, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp nhằm khai thác nhiều thị trường khác nhau, tránh rủi ro khi chỉ phụ thuộc vào một thị trường. Tỉnh cần quản lý chặt chẽ và hiệu quả các điểm đến để tạo ra sản phẩm chất lượng, bền vững; kêu gọi đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất ở các điểm du lịch; chuyên nghiệp hóa các dịch vụ du lịch tại các điểm đến; nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên; đảm bảo an toàn cho du khách. Đặc biệt cần đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch giữa địa phương với toàn vùng Đông Nam bộ nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của tỉnh và khu vực.


Ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch trình bày giải pháp tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch Bình Dương với TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông, Tây Nam bộ

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng mong muốn, bằng những đóng góp quý báu của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý đầu ngành du lịch, cùng những nỗ lực, phấn đấu của các ngành, các cấp, cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị kinh doanh du lịch tại Bình Dương, ngành du lịch tỉnh sẽ từng bước khẳng định hình ảnh, thương hiệu và phát triển bền vững trong thời gian tới.

Lượt người xem:  Views:   620
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện