Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 07/11/2018, 18:00
Tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48, năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/11/2018 | Đoan Trang

​TTĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 48, năm 2019 (gọi tắt là Cuộc thi).

Theo đó, Cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của trẻ em; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ tr; giúp trẻ em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Chủ đề của Cuộc thi là "Hãy viết một bức thư về người hùng của em" (tiếng Anh: Write a letter about your hero).

Đối tượng tham gia Cuộc thi là tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2018).

Quy định về bài thi: Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm, Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt. Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ). Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Trong nội dung bức thư, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình. Bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết. Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện; phong bì thư cần ghi rõ "Dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019)".

Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội.

Thời gian: Từ ngày 12/10/2018 đến 15/2/2019 (theo dấu Bưu điện).

Cuộc thi sẽ trao tặng 39 giải chính thức, 63 giải đồng hành cho các học sinh có bài dự thi xuất sắc và 03 giải tập thể cho các trường có học sinh đạt giải nhất, nhì, ba. Bức thư đoạt giải nhất Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU. Nếu đạt giải, sẽ được tặng thưởng giải nhất: 30 triệu đồng; giải nhì: 20 triệu đồng; giải ba: 15 triệu đồng; giải khuyến khích: 10 triệu đồng; được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tải về Văn bản ​

Lượt người xem:  Views:   625
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện