Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 11/10/2018, 18:00
Thách thức và chiến lược đổi mới cho thành phố thông minh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/10/2018 | Mai Xuân

TTĐT - Đó là chủ đề chính của những tham luận tại Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018 diễn ra vào sáng 11-10, ngay sau Lễ khai mạc kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.  . 

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Her Tae Jeong - Thị trưởng thành phố Daejeon, Chủ tịch WTA; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh Bình Dương, các chuyên gia và diễn giả.

Các đại biểu đã nghe GS.Richard A.Levao - Hiệu trưởng Trường Đại học Bloomfield, Hoa Kỳ và GS.Deog-Seong Oh - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc trình bày tham luận Những thách thức cho thành phố thông minh và Chiến lược đổi mới cho sự phát triển thành phố thông minh.

Theo các giáo sư, thành phố là một nền tảng bao gồm con người, không gian và cơ sở hạ tầng tạo thành một mạng lưới kết nối khổng lồ và cần phải có một mục tiêu bao quát để quản lý thành phố một cách có hệ thống và hiệu quả.

 

GS.Richard A.Levao - Hiệu trưởng Trường Đại học Bloomfield, Hoa Kỳ trình bày tham luận về thành phố thông minh

Các thành phố tiêu thụ các sản phẩm dịch vụ do nguồn lực bên ngoài cung cấp liên tục. Các vấn đề xuất hiện ngày một nhiều như thất nghiệp, ùn tắc giao thông, thiếu hụt năng lượng sẽ đe dọa môi trường thành phố, đặc biệt khi dân số tăng trưởng nhanh. Theo đó, thách thức lớn đặt ra là làm thế nào để quản trị thành phố hiệu quả và bền vững.

Thành phố thông minh có thể hiểu là nơi cung cấp các dịch vụ trí tuệ sử dụng khoa học và công nghệ để tận dụng tối đa nền tảng của mình. Thành phố thông minh là một nền tảng thành phố tương tác được trang bị đầy đủ các công nghệ tiên tiến như dữ liệu lớn và Internet vạn vật (IoT). Khái niệm thành phố thông minh cần bao gồm một sự hiểu biết toàn diện từ công nghệ thông tin, dịch vụ xây dựng và truyền thông đến phát triển địa phương.

 

GS.Deog-Seong Oh - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc trình bày tham luận Chiến lược đổi mới cho sự phát triển thành phố thông minh

Bằng cách thu thập và tận dụng nhiều khía cạnh của thông tin của thành phố, thành phố chuyển đổi và phát triển thành một hình thức mới.

Một khía cạnh thiết yếu của thành phố thông minh là sự đổi mới. Các chiến lược đổi mới sẽ tạo nên môi trường thành phố tốt hơn và thông minh hơn và từ đó thúc đẩy cải thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng nền tảng cho trao đổi thông tin và gắn kết các dịch vụ này ở cấp thành phố.

Hiện nay, hầu hết các dự án thành phố thông minh đều có những hạn chế vì dịch vụ chỉ đơn giản là một sự kiểm soát tích hợp của các công trình nước, ùn tắc giao thông và các chất gây ô nhiễm. Các thành phố vẫn bị hạn chế trong việc kiểm soát thông tin công khai và giám sát các dịch vụ kiểm soát này. Tuy nhiên, thành phố thông minh nên phát triển vượt ra ngoài khái niệm thực tế bằng cách làm cho mọi thứ thông minh hơn và toàn diện hơn. Nhân tố then chốt trong việc phát triển thành phố thông minh không chỉ là nhà phát triển mà còn là người dân - những người được coi là ưu tiên hàng đầu thụ hưởng các dịch vụ này.

Theo kế hoạch, buổi chiều Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu sẽ tiếp tục Phiên họp I, II, III với chủ đề về thành phố khoa học và thông minh.

Lượt người xem:  Views:   237
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện