Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 24/10/2018, 18:00
Khai mạc Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/10/2018 | Đoan Trang

TTĐT - ​Sáng 24-10, tại TP.Thủ Dầu Một, Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) phối hợp với Công ty Pablo Publishing Pte Ltd (Singapore) tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương năm 2018 (BIFA Wood Vietnam 2018).

Tham dự lễ khai mạc có ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương và các Hiệp hội chế biến gỗ trong nước; các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ trong và ngoài nước.

BIFA 1.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc buổi lễ

Hội chợ diễn ra từ ngày 24 đến 27/10/2018, quy tụ 769 gian hàng trưng bày máy móc và gỗ nguyên liệu, phụ kiện ngành chế biến gỗ của 170 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hội chợ nhằm mục đích tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất tiếp cận công nghệ mới và nguồn nguyên liệu hợp pháp trên thế giới để góp phần nâng cao năng suất, ổn định chất lượng, cải thiện môi trường sản xuất. Tham gia BIFA Wood Vietnam 2018, các doanh nghiệp ngành gỗ có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình và gặp gỡ, xây dựng mối quan hệ kinh doanh với hầu hết các nhà sản xuất chế biến gỗ ở trong nước và quốc tế.

BIFA.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội chợ

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao và biểu dương nỗ lực của Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương cùng các đơn vị phối hợp tổ chức Hội chợ và các doanh nghiệp đã chung sức cho sự thành công của Hội chợ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bình Dương luôn dành nhiều ưu tiên cho ngành chế biến gỗ, các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư trong nước và nước ngoài, vì vậy Hội chợ lần này là cơ hội để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng mạng lưới kết nối ngành gỗ tại Việt Nam vươn ra toàn cầu. Qua đó kỳ vọng Hội chợ lần này sẽ đem lại cái nhìn mới về ngành công nghiệp gỗ tại Việt Nam nói chung, Bình Dương nói riêng và thị trường tiềm năng mà đối tác quốc tế hướng tới.

BIFA 3.jpg

BIFA 4.jpg

BIFA 6.jpg

Các sản phẩm máy móc, gỗ nguyên liệu được trưng bày tại các gian hàng Hội chợ

Hiện tại, Bình Dương được xem là trung tâm của ngành công nghiệp chế biến và xuất khẩu sản phẩm gỗ của cả nước, là địa bàn kết nối với các khu vực gỗ chủ chốt ở Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Toàn tỉnh hiện có hơn 1.300 doanh nghiệp chế biến gỗ, trong đó có hơn 900 doanh nghiệp trong nước. Chế biến gỗ là một trong những ngành nghề xuất khẩu chủ lực của tỉnh với sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng cao, có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước. Trong những năm qua, ngành chế biến gỗ chiếm tỷ trọng cao trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh và có tốc độ phát triển ngày càng cao. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu ngành chế biến gỗ của Bình Dương đạt hơn 4 tỷ đô la Mỹ, chiếm 14,7% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh và chiếm 54,8% tổng kim ngạch xuất khẩu ngành gỗ cả nước. Riêng trong 8 tháng năm 2018, kim ngạch xuất khẩu ngành gỗ trong tỉnh đạt 2,9 tỷ đô la Mỹ.

Lượt người xem:  Views:   490
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện