Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 11/10/2018, 19:00
Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học WTA lần thứ 10 năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/10/2018 | Đoan Trang - Quốc Chiến

TTĐT - ​Chiều 11-10, tại TP.Thủ Dầu Một, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học WTA lần thứ 10 năm 2018. Đây là một trong những sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA).

Tham dự có ông Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Deog-Seong Oh – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc; ông Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng từ các trường đại học của Việt Nam, Hàn Quốc và một số quốc gia khác.​

HieutruongWTA 2.jpg 

HieutruongWTA 1.jpg

Toàn cảnh Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học WTA lần thứ 10 năm 2018

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Phúc khẳng định, tỉnh Bình Dương - nơi tổ chức sự kiện WTA năm nay đang trên hành trình trở thành một thành phố thông minh ở Việt Nam, theo mô hình "Ba Nhà", là sự kết hợp của ba nhân tố quan trọng: Chính quyền - Doanh nghiệp - Đại học. Trong mô hình này, vai trò của trường đại học và sự tương tác với chính quyền địa phương là rất quan trọng, do đó sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong nỗ lực tăng cường mối liên kết giữa trường đại học và chính quyền địa phương. Những thách thức đó không chỉ của riêng Bình Dương mà còn là vấn đề đối với các thành phố thông minh và các đô thị khoa học khác trên toàn thế giới. Diễn đàn Hiệu trưởng WTA 2018 sẽ là nơi chia sẻ ý tưởng, thảo luận về các chiến lược nhằm tìm ra giải pháp khả thi để các trường đại học hội nhập sâu sắc và hiệu quả vào hệ thống.  

HieutruongWTA 3.jpg 

Ông Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Miền Đông phát biểu tại Diễn đàn​

Tại Diễn đàn lần này, các Hiệu trưởng và lãnh đạo đại học đã có nhiều bài phát biểu tâm huyết cho những vấn đề đặt ra cho các trường đại học trong cộng đồng các thành phố thuộc WTA.

HieutruongWTA 4.jpg

HieutruongWTA 5.jpg

Các Hiệu trưởng, lãnh đạo các trường đại học phát biểu tại Diễn đàn

Dịp này, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc đã thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU); đồng thời 19 trường đại học tại Việt Nam và các quốc gia trong WTA cũng đã ký kết MOU để tạo cơ sở hình thành các mối quan hệ mang tính song phương, đa phương cùng đồng hành với mục đích cung ứng, trao đổi nguồn lực, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tiễn tại các địa phương.

HieutruongWTA 6.jpg

HieutruongWTA 7.jpg

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc thực hiện ký kết MOU​

Sau ký kết MOU, các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, nhà khoa học cùng toạ đàm, thảo luận về các định hướng phát triển mà Bình Dương đang quan tâm, qua đó giúp tỉnh đề ra các chính sách thu hút đầu tư, chính sách phát triển khoa học công nghệ, chính sách thu hút con người và đầu tư trang thiết bị, máy móc.

Lượt người xem:  Views:   391
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện