Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 12/10/2018, 19:00
Chia sẻ các giải pháp xây dựng thành phố thông minh và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
12/10/2018 | Mai Xuân

TTĐT - Ngày 12-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018 tiếp tục diễn ra các Phiên chuyên đề A/B/C.

Tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Viện khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ; Hiệp hội Khoa học công nghiệp Tây Ban Nha; Viện nghiên cứu kỹ thuật công nghiệp, Đài Loan; các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Toàn cảnh Phiên họp A

Tại các phiên họp, diễn giả đã trao đổi những vấn đề khá đa dạng xoay quanh các nội dung gồm hệ thống đổi mới sinh thái vùng và các đô thị khoa học, vai trò của các đại học và Maker Space (không gian nhà sản xuất) trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Tiềm năng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia xây dựng đô thị thông minh. Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh trong hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo vùng và đổi mới sáng tạo tại các tổ chức, doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong kỷ nguyên thông minh hóa. Đây là những nội dung có tính nền tảng và thực tiễn, giúp xem xét vấn đề thành phố thông minh một cách căn cơ hơn từ góc nhìn của việc xây dựng và nâng cấp hệ thống đổi mới, mặt khác cũng nhìn lại thực thể, thể chế cơ bản của hệ thống đổi mới như các không gian thực làm, hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Các diễn giả đến từ Hiệp hội Khoa học công nghệ Tây Ban Nha trình bày quá trình nghiên cứu và đổi mới công nghệ trong việc phát triển công nghiệp và kinh tế tại một số quốc gia và vùng kinh tế tại châu Âu và châu Á. Thông qua việc đổi mới công nghệ, sẽ cắt giảm nhiều chi phí trong đầu tư và sinh hoạt; tiết kiệm nguồn nhiên liệu sản xuất; giảm biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường… Song song đó, trình bày các kế hoạch và chính sách để thúc đẩy ngành công nghiệp và nền kinh tế thông minh tại thành phố Granada, Tây Ban Nha.

 

Viện nghiên cứu kỹ thuật công nghiệp Đài Loan chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh

Ông Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo nhấn mạnh, các phiên chủ đề nhằm thúc đẩy sự đổi mới về văn hóa dựa trên nền tảng kỹ thuật, nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển. Với sự tham gia của các diễn giả có uy tín, chuyên đề có những đóng góp cả về học thuật cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng một hệ thống đổi mới, hệ sinh thái sáng tạo, thành phố thông minh và đô thị khoa học.

Lượt người xem:  Views:   263
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện