Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 11/10/2018, 18:00
Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/10/2018 | Phương Chi

​TTĐT - Chiều 11-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Đề án 61 Trung ương do bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính​ trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương về kết quả thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020" (gọi tắt là Kết luận 61) và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc "Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011-2020" (gọi tắt là Quyết định 673).​

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức Hội Nông dân trong tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các nội dung Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ. Lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn Bình Dương có nhiều đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của nông dân ngày càng được nâng cao. Đến cuối năm 2017, thu nhập bình quân đầu người toàn tỉnh đạt 120 triệu đồng, trong đó khu vực nông thôn đạt khoảng 57,6 triệu đồng. Tỉnh không còn hộ nghèo theo tiêu chí quốc gia, số hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh là 3.206 hộ trên tổng số 294.573 hộ, chiếm tỷ lệ 1,09%. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được quan tâm đầu tư, đáp ứng được nhu cầu của nhân dân nông thôn và thành thị. Công tác Hội và phong trào nông dân được đổi mới, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Vị trí, vai trò của Hội Nông dân trong việc tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở địa phương ngày càng nâng cao. Đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 46/48 xã và 2 huyện, thị đạt chuẩn nông thôn mới.

Hiện nay, 9/9 huyện, thị, thành phố đã thành lập Ban vận động Quỹ hỗ trợ Nông dân. Đến ngày 30/6/2018, tổng nguồn vốn đang quản lý đạt 127,175 tỷ đồng; đã hỗ trợ cho 4.231 hộ vay, đầu tư 299 dự án và thành lập 299 tổ hợp tác liên kết sản xuất. Nhằm thực hiện có hiệu quả Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy đã chỉ đạo Hội Nông dân tỉnh ký quy chế phối hợp với UBND tỉnh và chương trình phối hợp với 24 sở, ngành, công ty, doanh nghiệp. Hàng năm, Tỉnh ủy giao Hội Nông dân tỉnh chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở ngành liên quan tổ chức các hoạt động tư vấn, dạy nghề hỗ trợ nông dân; hướng dẫn các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Trong các năm qua, Hội đã tổ chức thực hiện trên 300 mô hình hỗ trợ cho nông dân có hiệu quả.


Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc​

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Mai đánh giá cao kết quả của Bình Dương trong công tác nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Tỷ trọng nông nghiệp và lao động nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế của tỉnh thấp, song nông nghiệp công nghệ cao chiếm tỷ trọng cao. Điều này phù hợp với định hướng phát triển hiện nay. Thời gian tới, bà Trương Thị Mai đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm vấn đề dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân; đổi mới hoạt động cho vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân để nguồn vốn mang lại hiệu quả thiết thực; đặc biệt, cần tiếp tục nâng cao vai trò, vị trí của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo tinh thần Kết luận 61 của Ban Bí thư.

Lượt người xem:  Views:   347
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện