Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 08/09/2018, 16:00
Trường Đại học Việt Đức kỷ niệm 10 năm thành lập
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/09/2018 | Phương Chi - Quốc Chiến

TTĐT -  ​Sáng 08-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Việt Đức (VGU) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2008-2018).

Tham dự có ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Boris Rhein - Bộ Trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Cộng hoà Liên bang Đức; ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bình Dương; cùng các doanh nghiệp, đối tác, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn NamĐại biểu tham dự buổi lễ

Trường Đại học Việt Đức được thành lập ngày 01/9/2008 với mục tiêu trở thành trường đại học, trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, đạt trình độ khu vực và quốc tế. Trường hiện có 150 cán bộ, giảng viên, nhân viên có kiến thức thức chuyên môn và sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ (tiếng Anh), trong đó nhiều cán bộ được đào tạo tiến sĩ tại Đức. Trường đang hợp tác với 9 trường đại học hàng đầu của Đức triển khai 11 chương trình đào tạo (gồm 5 chương trình bậc đại học và 6 chương trình bậc cao học). Gần 2.200 sinh viên, học viên của trường đã và đang được đào tạo theo chương trình tiên tiến của Đức, học tập bằng tiếng Anh và đào tạo thêm tiếng Đức. Đến nay, đã có 674 sinh viên, học viên tốt nghiệp được các đại học đối tác Đức cấp bằng. Trên 95% sinh viên của trường tốt nghiệp có việc làm với vị trí tốt, phù hợp ngành nghề đào tạo và được các cơ quan, doanh nghiệp đánh giá cao.


Ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, Đại học Việt Đức được coi là biểu tượng của tình hữu nghị, hợp tác truyền thống và là ngọn hải đăng cho hợp tác giáo dục đào tạo giữa Việt Nam - Cộng hoà Liên bang Đức. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của giáo dục và đào tạo trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, nhất là trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Phó Thủ tướng đề nghị Đại học Việt Đức tiếp tục hoàn thiện bộ máy, cơ chế quản lý hiện đại để trở thành mô hình quản trị đại học có sức lan toả và áp dụng cho các trường đại học khác của Việt Nam; tập trung nguồn lực và hợp tác với các đối tác để phát triển chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng theo tiêu chuẩn Đức, được quốc tế công nhận; chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên, nghiên cứu khoa học có trình độ cao, đặc biệt cần phát triển văn hóa nghiên cứu, học thuật, khuyến khích khởi nghiệp. "Thành công của trường không chỉ là có bao nhiêu sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm, mà có bao nhiêu dự án, bao nhiêu doanh nghiệp khởi nghiệp, thành danh từ trường, có bao nhiêu phát minh và sáng chế được tạo ra" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh. Bên cạnh đó, trường cần tăng cường hợp tác sâu rộng và toàn diện với các trường đại học tiên tiến trên thế giới trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên và sinh viên; đẩy nhanh tiến độ xây dựng khuôn viên mới để có cơ sở hạ tầng cần thiết đáp ứng điều kiện đào tạo và nghiên cứu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, Bang Hessen, Ngân hàng Thế giới, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; đánh giá cao sự đóng góp thiết thực của chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh đối với sự phát triển của Đại học Việt Đức trong 10 năm qua.

Dịp này, Đại học Việt Đức trao Giải thưởng cống hiến cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường; Giải thưởng xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và Giải thưởng trách nhiệm xã hội cho cán bộ, giảng viên nhà trường. Đại học Việt Đức và Công ty Siemens Việt Nam ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu về công nghiệp 4.0.


Trao Giải thưởng cống hiến cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường


Đại học Việt Đức và Công ty Siemens Việt Nam ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu về công nghiệp 4.0

Lượt người xem:  Views:   1053
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện