Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 02/08/2018, 12:00
Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2017-2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/08/2018 | Phương Chi

TTĐT - ​Sáng 02-8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm h​ọc 2018-2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị.​

​Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), UBND và Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố.

Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tiếp tục triển khai thực hiện 09 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 05 giải pháp cơ bản theo chỉ thị nhiệm vụ trọng tâm năm học và đạt được một số kết quả nổi bật. Mạng lưới, quy mô giáo dục tiếp tục ổn định; chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn ở phổ thông tiếp tục được nâng lên. Bộ GDĐT đã tập trung xây dựng các văn bản hướng dẫn để các địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện tốt việc tinh giản nội dung, đổi mới phương pháp và hình thức dạy học; đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học; tổ chức các hoạt động trải nghiệm, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Mặc dù có những hạn chế cần khắc phục nhưng Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được chuẩn bị và tổ chức giảm áp lực, giảm tốn kém cho người dân và xã hội, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị.

Năm học 2018-2019, ngành GDĐT tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở GDĐT trong cả nước; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở GDĐT; hội nhập quốc tế trong GDĐT; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động GDĐT; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận các kết quả ngành GDĐT đã đạt được trong năm học qua, đặc biệt là việc tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ sở GDĐT. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đổi mới giáo dục cần quá trình lâu dài và có lộ trình cụ thể, do đó ngành GDĐT cần kiên trì thực hiện các giải pháp đang phát huy hiệu quả, theo đúng xu thế phát triển của thế giới; đồng thời minh bạch, cởi mở tiếp thu các ý kiến đóng góp của cộng đồng xã hội để tạo sự đồng thuận trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Bộ GDĐT tích cực phối hợp với các địa phương sắp xếp mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất, biên chế giáo viên… đảm bảo chất lượng giáo dục trong năm học mới. 

Lượt người xem:  Views:   324
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện