Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 07/08/2018, 17:00
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/08/2018 | Phương Chi

TTĐT - ​Sáng 07-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát về tình hình và kết quả thực h​iện chính sách, pháp luật về trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ông Trịnh Đức Tài - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.​

Năm 2017, toàn tỉnh có 374.372 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 18,75% dân số trong tỉnh; trẻ em dưới 6 tuổi là 163.800 em, chiếm 8,2% dân số trong tỉnh. Tổng số trẻ em đặc biệt khó khăn là 3.405 em, chiếm 0,91% trên tổng số trẻ em toàn tỉnh. Hệ thống chính sách về trẻ em không ngừng được xây dựng và hoàn thiện, cụ thể là các chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em được UBND tỉnh ban hành nhằm giải quyết những khía cạnh khác nhau trong vấn đề bảo vệ trẻ em. Ngân sách nhà nước và những nguồn lực khác đã dành một khoản đầu tư đặc biệt cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em; trong 2 năm 2016 và 2017, toàn tỉnh đã chi gần 10,4 tỷ đồng tặng quà cho gần 40.000 trẻ. Trẻ em nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi được khám chữa bệnh miễn phí tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh. Các mô hình "Ngôi nhà an toàn", "Cộng đồng an toàn", "Trường học an toàn", phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã được triển khai và nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện nay, 100% xã, phường, thị trấn triển khai mô hình "Ngôi nhà an toàn" cho trẻ em.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động xây dựng và thực hiện chính sách về TE còn nhiều tồn tại, hạn chế như: Truyền thông giáo dục về kỹ năng sống cho trẻ em chưa thực sự rộng rãi; chưa có quy định về biện pháp bảo đảm các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; việc quản lý, theo dõi, can thiệp bảo vệ trẻ em chưa kịp thời; vẫn còn tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, đuối nước, đa phần là trẻ em ở nhà trọ…


Đại biểu phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã trình bày những khó khăn, vướng mắc và hướng tháo gỡ nhằm thực hiện tốt hơn nữa chính sách về trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Kết luận buổi giám sát, ông Trịnh Đức Tài đề nghị các địa phương nên ưu tiên quỹ đất xây dựng công trình phúc lợi cho trẻ em, đặc biệt quan tâm đến trẻ khó khăn; nâng cao công tác xã hội hóa, vận động các doanh nghiệp chăm lo cho trẻ. Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội, các địa phương nghiên cứu thêm chính sách hỗ trợ cho những người làm công tác trẻ em; đồng thời tiếp tục tuyên truyền việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Các ngành chức năng tăng cường kiểm tra các các cơ sở nuôi dạy trẻ ngoài công lập để hạn chế bạo hành trẻ em.

Lượt người xem:  Views:   166
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện