Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 11/04/2017, 18:00
Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/04/2017 | Hồ Văn
TTĐT - Sáng 11-4, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (TCVGCDNN) năm 2017 và phương hướng năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.  

Năm 2017 là năm đầu tiên thực hiện việc TCVGCDNN đến hết 27 tuổi đối với thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học theo Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2015. Tiếp tục thực hiện chủ trương của Bộ Quốc phòng, Quân khu chỉ đạo địa phương thực hiện tròn khâu theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, công tác TCVGCDNN trên địa bàn tỉnh đạt kế hoạch đề ra. Bình Dương đã giao 1.600 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Trong đó, có 64 đảng viên, đạt tỷ lệ 4%; 56 thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, đạt 3,5%; 414 thanh niên có trình độ học vấn trung cấp, cao đẳng, đại học, đạt gần 26%, tăng 52 thanh niên so với năm 2016; 961 thanh niên có sức khỏe loại 1, 2, chiếm gần 61%.

Theo đánh giá, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đạt chỉ tiêu ở 3 cấp, tập trung nâng cao chất lượng cả về sức khỏe, trình độ học vấn, chính trị - đạo đức, đảng viên và cán bộ công chức, viên chức.

 

Năm 2017, Bình Dương đã giao 1.600 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu được giao

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác TCGCDNN năm 2017. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tiếp tục quán triệt và làm “tròn khâu” trong tuyển quân với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, giao quân không bù đổi.

Cùng với đó, là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục để gia đình, thanh niên thấy được nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời các huyện, thị, thành phố phải làm tốt hậu phương quân đội. Chăm lo cho các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ chưa có việc làm. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp phải thực hiện tốt công tác “bình cử, công khai” để tạo sự đồng tình, thống nhất trong nhân dân. Tổ chức Hội trại tòng quân năm 2018 bảo đảm chặt chẽ, mang ý nghĩa thiết thực, phù hợp với điều kiện địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể, 16 cá nhân và 8 hộ gia đình có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

Lượt người xem:  Views:   482
Chia sẻ:
Share:
Tin liên quan
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện