Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 13/04/2017, 18:00
Tổng kết 10 năm công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/04/2017 | Thiên Lý

TTĐT - Sáng 13-4, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, UBND tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2005/NQLT về công tác xây dựng, phân loại xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm. Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo thống kê của Công an tỉnh, đến cuối tháng 6/2016, toàn tỉnh hiện có 2.383 người nghiện ma túy; trong đó số đang cai nghiện tại trung tâm là 853 người, số đang trong các trại tạm giữ 228 người, đang quản lý tại địa phương 1.302 người. Theo kết quả kiểm tra, rà soát của Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2016, hầu như các địa phương không nắm rõ được tình hình số người sau cai nghiện ma túy khi trở về địa phương, điều này gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát tình hình và các vấn đề hỗ trợ xã hội dành cho các đối tượng.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ngành, các cấp, tệ nạn mại dâm được kiểm soát, hiện không có các tụ điểm hoạt động mại dâm công khai. Tuy nhiên, cùng với sự bùng nổ về công nghệ thông tin và mạng internet đã phát sinh các phương thức hoạt động mại dâm mới thông qua các phương tiện thông tin, liên lạc, chủ yếu sử dụng điện thoại di động, điện thoại thông minh có trình duyệt ứng dụng kết nối mạng xã hội. Đây là phương thức hoạt động mại dâm khá phổ biến hiện nay, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng, nhất là hiện nay hành vi người trực tiếp bán dâm không được pháp luật xem xét, xử lý trên phương diện hình sự.


Các học viên học nghề tại Trung tâm Giáo dục Lao động - Tạo việc làm tỉnh

Để xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có ma túy, mại dâm, các ngành, các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục. Các ngành chức năng, công an liên tục thanh tra, kiểm tra phát hiện, xử phạt những vi phạm; hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng; xây dựng các mô hình sinh hoạt, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng...

Kết luận hội nghị, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh phải chỉ đạo quyết liệt trong việc trấn áp việc sử dụng, mua bán ma túy trái phép. Đối với MTTQ các cấp và các đoàn thể phải làm tốt công tác vận động tuyên truyền trong gia đình, nhà trường, xã hội, ngăn chặn đẩy lùi ma túy, mại dâm. Các địa phương phải tiếp tục phân tích, đánh giá về thực trạng ma túy, mại dâm ở địa phương; phát huy trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp…

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các 27 tập thể, 16 cá nhân xuất sắc trong công tác xây dựng, phân loại xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân


Các tập thể nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Lượt người xem:  Views:   640
Chia sẻ:
Share:
Tin liên quan
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện